Chống thấm sàn mái, Chống thấm

Tại sao trần nhà bị nứt và cách xử lý nứt trần nhà chung cư phổ biến?

tại sao trần nhà bị nứt và cách xử lý hiệu quả

Tại sao trần nhà bị nứt khu vực chung cư diễn ra phổ biến? Xác định được nguyên nhân chính sẽ đề ra giải pháp xử lý hữu hiệu

Đối với những khu vực nhà chung cư có phần trần nhà bị nứt thì chúng ta cần phải xử lý và chống thấm triệt để. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tại sao trần nhà bị nứt? Việc xác định được nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt sẽ đề ra phương pháp giải quyết hữu hiệu.

hiện trạng trần nhà bị nứt

Hiện trạng trần nhà bị nứt

Nguyên nhân hàng đầu tại sao trần nhà bị nứt?

Nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt có rất nhiều. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến và cơ bản mà chúng ta thường gặp đối với khu vực trần nhà chung cư.

Đất nền yếu

Một trong những nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt phổ biến nhất đó chính là do thi công trên nền đất yếu. Do kết cấu móng của công trình không đạt yêu cầu dẫn đến hiện tượng là sụt lún sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Chất lượng bê tông

Nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt thứ hai mà chúng tôi muốn kể đến đó là do chất lượng bê tông. Đơn vị thi công xây dựng công trình chung cư sử dụng bê tông cốt thép không đạt yêu cầu.

Không bảo dưỡng bê tông

Ngoài ra nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt cũng liên quan nhiều đến quá trình bảo dưỡng bê tông. Nếu như chúng ta sử dụng bê tông tươi để đổ thì cần phải tưới nước bảo quản. Không thực hiện các quy trình bảo dưỡng đủ ẩm thì có thể xuất hiện những vết nứt chân chim trên trần nhà.

Trát ngay sau khi đổ bê tông

Nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt cũng liên quan đến việc trát bê tông. Sau khi chúng ta đổ bê tông xong mà trát vữa ngay sẽ làm cho lớp trát bị co ngót không đồng đều. Lớp vữa bên ngoài thì rất dễ khô, nhưng lớp trong chưa khô sẽ tạo ra một lớp ngăn cản cho quá trình liên kết với lớp bên trong.

Cách xử lý trần nhà bị nứt triệt để

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến trần nhà bị nứt thì phải đề ra phương pháp xử lý. Thông thường  với vết nứt < 1.5 mm thì cách thức xử lý là chúng ta sẽ vệ sinh sạch sẽ vết nứt.

Trong những trường hợp trần nhà bị nứt tạo ra rãnh sâu thì chúng ta phải áp dụng phương pháp đục. Đục để đứt gãy mạch bê tông, sau đó phải bơm keo Epoxy để xử lý vết nứt. Sử dụng thêm lưới chống nứt và các vật liệu chống thấm để hoàn thiện bề mặt.

Trên đây chỉ là một trong những cách để xử lý trần nhà bị nứt đơn giản. Để áp dụng cách xử lý trần nhà bị nứt chi tiết thì có thể tham khảo bài viết về vật liệu sử dụng và phương pháp thi công đúng kỹ thuật.

Nếu quý khách hàng muốn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín. Vui lòng liên hệ với Siêu thị chống thấm để có thể xác định được nguyên nhân và đề ra phương pháp chống thấm phù hợp.

Công ty chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp vật liệu chống thấm và triển khai thi công chống thấm cho nhiều khu vực. Chúng tôi nhận cộng tác với kỹ sư thiết kế để chống thấm hoàn hảo cho khu vực trần nhà. Đảm bảo chất lượng và giá cả của dịch vụ chống thấm sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

cách xử lý trần nhà bị nứt bằng keo epoxy hiệu quả

cách xử lý trần nhà bị nứt hiệu quả

Để sử dụng dịch vụ chống thấm của Siêu Thị Chống Thấm vui lòng nhấc máy lên và gọi số hotline 0904 093 533. Hệ thống Siêu Thị Chống Thấm có mặt trên khắp tỉnh thành sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng.