Chống thấm sàn mái

Tại sao trần nhà bị nứt và cách xử lý nứt trần nhà chung cư phổ biến?

bất an cảnh mảng vữa trần nhà rơi xuống bất ngờ

Tại sao trần nhà bị nứt khu vực chung cư diễn ra phổ biến? Xác định được nguyên nhân chính sẽ đề ra giải pháp xử lý hữu hiệu

Đối với những khu vực nhà chung cư có phần trần nhà bị nứt thì chúng ta cần phải xử lý và chống thấm triệt để. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tại sao trần nhà bị nứt? Việc xác định được nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt sẽ đề ra phương pháp giải quyết hữu hiệu.

bất an cảnh mảng vữa trần nhà rơi xuống bất ngờ

Bất an cảnh mảng vữa trần nhà rơi xuống bất ngờ

Vì sao chúng ta cần phải xác định nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt?

Việc xác định nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt và đề ra phương pháp xử lý nhanh chóng là cần thiết. Nếu như chúng ta không áp dụng các biện pháp can thiệp kịp thời thì có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng.

  • Nếu như chúng ta không xác định tại sao trần nhà bị rỉ nước sẽ không đề ra phương pháp xử lý. Nước và hơi ẩm có trong không khí sẽ thấm theo những khe nứt này. Tạo ra một mảng tường loang lổ trên trần nhà gây mất thẩm mỹ và làm giảm tuổi thọ của căn hộ.
  • Ngoài ra khi chúng ta đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao trần nhà bị ẩm mốc cũng một phần là do khe nứt. Trần nhà bị nứt dẫn đến tình trạng nước thấm vào bề mặt tường, tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc phát triển. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống bên trong ngôi nhà và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Không xác định nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền và thời gian sử dụng của ngôi nhà. Và kết cấu của ngôi nhà không còn đảm bảo được độ an toàn khi chúng ta cư ngụ.

Nguyên nhân hàng đầu tại sao trần nhà bị nứt?

Nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt có rất nhiều. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến và cơ bản mà chúng ta thường gặp đối với khu vực trần nhà chung cư.

Đất nền yếu

Một trong những nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt phổ biến nhất đó chính là do thi công trên nền đất yếu. Do kết cấu móng của công trình không đạt yêu cầu dẫn đến hiện tượng là sụt lún sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Chất lượng bê tông

Nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt thứ hai mà chúng tôi muốn kể đến đó là do chất lượng bê tông. Đơn vị thi công xây dựng công trình chung cư sử dụng bê tông cốt thép không đạt yêu cầu.

Không bảo dưỡng bê tông

Ngoài ra nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt cũng liên quan nhiều đến quá trình bảo dưỡng bê tông. Nếu như chúng ta sử dụng bê tông tươi để đổ thì cần phải tưới nước bảo quản. Không thực hiện các quy trình bảo dưỡng đủ ẩm thì có thể xuất hiện những vết nứt chân chim trên trần nhà.

trần nhà bị nứt gây thấm nước

Trần nhà bị nứt gây thấm nước

Trát ngay sau khi đổ bê tông

Nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt cũng liên quan đến việc trát bê tông. Sau khi chúng ta đổ bê tông xong mà trát vữa ngay sẽ làm cho lớp trát bị co ngót không đồng đều. Lớp vữa bên ngoài thì rất dễ khô, nhưng lớp trong chưa khô sẽ tạo ra một lớp ngăn cản cho quá trình liên kết với lớp bên trong.

Cách xử lý triệt để nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt thì phải đề ra phương pháp xử lý. Thông thường  với vết nứt < 1.5 mm thì cách thức xử lý là chúng ta sẽ vệ sinh sạch sẽ vết nứt.

Trong những trường hợp nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt tạo ra rãnh sâu thì chúng ta phải áp dụng phương pháp đục. Đục để đứt gãy mạch bê tông, sau đó phải bơm keo Epoxy để xử lý vết nứt. Sử dụng thêm lưới chống nứt và các vật liệu chống thấm để hoàn thiện bề mặt.

Trên đây chỉ là một trong những cách để xử lý nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt đơn giản. Để áp dụng cách xử lý trần nhà bị nứt chi tiết thì có thể tham khảo bài viết về vật liệu sử dụng và phương pháp thi công đúng kỹ thuật.

Dịch vụ chống thấm tại Nghệ An xử lý nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt

Sau khi chúng ta đã xác định được nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt. Thì cần phải đề ra phương pháp xử lý trần nhà cũng như áp dụng phương pháp chống thấm phù hợp. Có như vậy thì chúng ta mới có thể xử lý triệt để những nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt khu vực chung cư hoàn hảo.

Nếu quý khách hàng muốn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm tại Nghệ An uy tín. Vui lòng liên hệ với Siêu thị chống thấm để có thể xác định được nguyên nhân và đề ra phương pháp chống thấm phù hợp.

Công ty chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp vật liệu chống thấm và triển khai thi công chống thấm cho nhiều khu vực. Chúng tôi nhận cộng tác với kỹ sư thiết kế để chống thấm hoàn hảo cho các khu vực trần nhà chung cư. Đảm bảo chất lượng và giá cả của dịch vụ chống thấm sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Trần nhà bị nứt liên hệ Việt Thái

Trần nhà bị nứt liên hệ Siêu thị chống thấm

Để sử dụng dịch vụ chống thấm cho công ty chúng tôi triển khai vui lòng nhấc máy lên và gọi số hotline 0904 093 533. Liên hệ với công ty chúng tôi nhanh, sớm để nhận được nhiều chiết khấu và quà tặng kèm theo.