Hiển thị tất cả 6 kết quả

Chống thấm gốc xi măng là một trong những vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội và chi phí phải chăng, cùng tìm hiểu kỹ hơn về vật liệu này ngay sau đây.

Chống thấm gốc xi măng là gì? Phân loại chống thấm gốc xi măng

Theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam (tcvn vật liệu chống thấm gốc xi măng) TCXDVN 367:2006, vật liệu chống thấm gốc xi măng là vật liệu dạng hỗn hợp hữu cơ và hữu cơ có chứa thành phần gốc xi măng được trộn theo một tỷ lệ nhất định theo do nhà sản xuất đưa ra.

Hình ảnh chống thấm gốc xi măng

Đây là loại vật liệu thông dụng dùng trong chống thấm cho nhiều hạng mục, xử lý thấm dột cho công trình và nhiều ứng dụng khác. Chống thấm gốc xi măng được chia ra làm nhiều loại với những đặc điểm và ứng dụng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Chất chống thấm 2 thành phần gốc xi măng: Chống thấm gốc xi măng 2 thành phần Là hỗn hợp chống thấm bao gồm thành phần A (chất lỏng) có chứa nhũ tương polyme trong dung môi nước kết hợp cùng phụ gia và thành phần B chứa hỗn hợp xi măng và chất độn. Tỷ lệ giữa 2 thành phần được định mức theo tỷ lệ nhất định của nhà sản xuất đưa ra.
 • Chống thấm gốc xi măng 1 thành phần: Là hóa chất chống thấm gốc xi măng đã được trộn sẵn ở dạng bột hoặc dung dịch, thi công trực tiếp hoặc trộn với nước.
 • Sơn chống thấm gốc xi măng: Sơn có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời với công dụng chính là chống thấm, trám trét các vết nứt trên bề mặt tường và bê tông.
 • Vữa chống thấm gốc xi măng: Là hỗn hợp chống thấm đã được trộn sẵn, tạo thành hỗn hợp có dạng như vữa, có nhiều công dụng chống thấm cho các bề mặt đứng và bề mặt ngang.
 • An toàn và thân thiện với môi trường đạt tcvn (tcvn vật liệu chống thấm gốc xi măng hay tiêu chuẩn vật liệu chống thấm gốc xi măng).
 • Thi công nhanh chóng và dễ dàng.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng thường được sử dụng để chống thấm cho nhiều hạng mục khác nhau của công trình hoặc dùng trong xử lý các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt tường, nứt móng, cổ ống, chân tường.

Ưu và nhược điểm của gốc xi măng? Ai có thể sử dụng sản phẩm?

Vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì?Các sản phẩm chống thấm gốc xi măng rất đa năng, có thể ứng dụng cho nhiều hạng mục khác nhau. Chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các gốc vật liệu khác khó có được, cụ thể như sau:

 • Khả năng bám dính tốt lên bề mặt bê tông: Vì là vật liệu gốc xi măng nên lớp chống thấm sẽ có thể bám dính tốt trên bề mặt bê tông. Chính vì vậy khi thi công sẽ không cần thi công lót như nhiều loại vật liệu khác, tiết kiệm được chi phí.
 • Khả năng chịu áp suất thủy tinh âm và dương: Ưu điểm này giúp cho lớp chống thấm gốc xi măng chịu được nước đọng trong thời gian dài mà không bị mủn, bong tróc. Chính nhờ đặc điểm này mà chống thấm gốc xi măng thường được sử dụng cho các hạng mục ẩm ướt như nhà vệ sinh, bể ngầm, bể bơi, bể chứa nước,…
 • Có thể dùng cho chống thấm thuận và chống thấm nghịch: Đây là đặc điểm mà các gốc vật liệu khác không có được. Trong nhiều trường hợp khi không thể chống thấm thuận, người ta sẽ phải tiến hành chống thấm nghịch, sử dụng các sản phẩm gốc xi măng.
 • Tiện lợi cho việc cán phủ, ốp lát: Sau khi đã thi công lớp chống thấm gốc xi măng, bạn hoàn toàn có thể cán phủ hoặc ốp lát trực tiếp lên bề mặt chống thấm, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và kinh phí.
 • Đa năng: Chống thấm gốc xi măng, đặc biệt là chống thấm gốc xi măng polyme được tích hợp để  có thể ứng dụng cho hầu hết các hạng mục, đáp ứng mọi nhu cầu tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng dự án.

Bề mặt thi công sản phẩm chống thấm gốc xi măng Revinex Flex FP

Nhược điểm của chống thấm gốc xi măng

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, vật liệu gốc xi măng cũng có một số điểm hạn chế như:

 • Khả năng co giãn kém.
 • Chịu rung lắc kém.

Chính vì những điểm hạn chế này mà chống thấm gốc xi măng thường không được ứng dụng ở những vị trí có địa chất thiếu ổn định, hoặc các vị trí thường phải chịu rung lắc.

Ứng dụng của vật liệu chống thấm gốc xi măng

Như đã nói ở trên, vật liệu chống thấm gốc xi măng được ứng dụng vô cùng rộng rãi, chống thấm cho nhiều hạng mục cụ thể:

 • Tầng hầm, hố thang máy
 • Bể chứa nước, bể bơi, bể nước thải
 • Mái phủ bảo vệ, mái lộ thiên.
 • Tường.
 • Ban công, seno.
 • Nhà vệ sinh, khu vực ẩm ướt

Ứng dụng chống thấm gốc xi măng cho bể nước

Quy trình chống thấm gốc xi măng

Quy trình thi công chống thấm gốc xi măng bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt nền

Trước khi thi công chống thấm, bề mặt phải ổn định, sạch và không có bụi, dầu, mỡ, bụi bẩn, rong rêu hoặc bất kỳ vật liệu kém bám dính nào. Bề mặt phải phẳng và mịn nhất có thể.

 • Lớp nền gốc xi măng phải được chuẩn bị bằng biện pháp cơ học thích hợp (ví dụ: mài, phun nước, phun cát, vv).
 • để làm phẳng các điểm gồ ghề, mở các lỗ xốp và tạo điều kiện cho độ bám dính tối ưu.
 • Các lớp phủ cũ và vật liệu vụn rời phải được loại bỏ hoàn toàn bằng cách chải hoặc sử dụng máy chà nhám thích hợp và máy hút bụi hút cao áp, v.v.
 • Sửa chữa mặt nền, lấp đầy các mối nối, lỗ rỗng / khe hở và làm phẳng bề mặt, sửa chữa các khu vực có lỗ rỗng (sau khi cắt và mở với độ sâu 3cm) phải được thực hiện bằng cách sử dụng các sản phẩm sửa chữa thích hợp.

Bước 2: Làm ẩm/quét lót bề mặt

Vì vật liệu gốc xi măng ưa ẩm nên bề mặt sẽ cần phải được làm ẩm kỹ trước khi tiến hành thi công. Tuy nhiên, cần lưu ý không được để đọng nước. Ngoài ra, nên sử dụng sản phẩm lót nhũ tương để giúp cho vật liệu liên kết tốt hơn với bề mặt bê tông.

Bước 3: Khuấy trộn vật liệu và thi công

 • Trộn vật liệu theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, khuấy trộn sử dụng máy khuấy ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, không vón cục.
 • Sau khi khuấy, để vật liệu nghỉ trong vòng 1 – 2 phút trước khi tiến hành thi công lớp thứ nhất.
 • Ngay sau khi lớp chống thấm gốc xi măng đầu tiên vừa đông cứng và sau khi được thấm ẩm bằng nước, thi công lớp chống thấm thứ hai theo phương thẳng đứng hoặc khác hướng với hướng thi công trước đó.
 • Sau khi thi công lớp cuối cùng, nên bảo vệ hệ thống chống thấm khỏi các điều kiện thời tiết bên ngoài (nắng trực tiếp, gió, mưa, sương giá) trong khoảng thời gian 3-5 ngày.

Thi công chống thấm gốc xi măng

Bảo quản vật liệu chống thấm gốc xi măng như thế nào?

Chống thấm gốc xi măng thường có hạn sử dụng trong vòng 2 năm. Cần bảo quản trong kho bãi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và sương giá ở nhiệt độ +5 độ C đến +35 độ C.

Báo giá chống thấm gốc xi măng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm hóa chất chống thấm gốc xi măng với nhiều mức giá khác nhau bao gồm cả thương hiệu trong nước lẫn nhập khẩu từ nước ngoài. Bạn có thể tham khảo bảng giá chống thấm gốc xi măng do Sieuthichongtham nhập khẩu từ hãng Neotex (Hy Lạp) và phân phối dưới đây:

STT Tên sản phẩm Giá 1 bộ (VND) Định mức Đơn giá/m2
1 Revinex Flex U360 2.240.000/Bộ 2 – 2.5kg/m2

128.000

2 Revinex Flex FP 1.280.000/Bộ 2 – 2.5kg/m2

80.000

3 Revinex Flex 2006 2.788.000/Bộ 2 – 2.5kg/m2   164.000
4 Neopress Crystal 1.450.000/Thùng 2 – 2.5kg/m2

116.000

Mua vật liệu chống thấm gốc xi măng ở đâu uy tín?

Các sản phẩm gốc xi măng chống thấm hiện đang rất được nhiều người lựa chọn đưa vào quy trình chống thấm sàn mái hoặc quy trình chống thấm nhà vệ sinh. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm gốc xi măng cũng rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên để mua sản phẩm chất lượng, bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.

Siêu thị chống thấm là đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm vật liệu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp vật liệu chống thấm nhập khẩu từ các hãng lớn trên thế giới như Neotex (Hy Lạp), Modern (Ai Cập), Vetroasfalto (Nga), cam kết chính hãng, có địa chỉ phân phối ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Riêng với vật liệu gốc xi măng, Siêu thị chống thấm cung cấp hệ thống sản phẩm phong phú, phục vụ mọi nhu cầu chống thấm của quý khách hàng, phục vụ cho các hạng mục mái, ban công, seno, tầng hầm, nhà vệ sinh,…

Trên đây là những thông tin cần thiết về chống thấm gốc xi măng, bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này vui lòng liên hệ đến hotline 0904.093.533 hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của Siêu thị chống thấm (Bấm vào đây)