Dự án chống thấm Hà Nội, Chống thấm tại Hồ Chí Minh

Chống thấm tường nhà cũ sử dụng vật liệu chống thấm gì?

Chống thấm tường nhà cũ khi công trình có dấu hiệu xuống cấp

Với một quốc gia có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam thì việc tường cũ lâu ngày bị thấm là điều không còn xa lạ gì. Tường nhà bị thấm vừa không đảm bảo an toàn lại mất mỹ quan, giảm giá trị thẩm mỹ của căn nhà. Xử lý các khu vực bị thấm là cách tiết kiệm và cho hiệu quả rõ rệt nhất. Dưới đây là lời khuyên trong việc chọn vật liệu chống thấm tường nhà cũ, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Khi nào cần chống thấm tường nhà cũ?

Tường nhà, đặc biệt là tường phía ngoài là nơi thường xuyên bị nước mưa táp vào, để lâu sẽ gây ăn mòn bề mặt và thấm dột. Chính vì thế, chúng ta không thể lơ là việc chống thấm, nhất là khi tường nhà đã cũ. Chống thấm tường nhà cũ là công việc rất cần thiết, được tiến hành khi:

 • Công trình xuống cấp nhanh chóng: các vết bong tróc, nứt của bê tông là dấu hiệu cảnh báo công trình nhà bạn đang xuống cấp và tiềm ẩn các nguy hiểm khó lường

Chống thấm tường nhà cũ khi công trình có dấu hiệu xuống cấp

Chống thấm tường nhà cũ khi công trình có dấu hiệu xuống cấp

 • Thẩm mỹ ngôi nhà bị sụt giảm: vết rạn nứt bê tông, vết ố vàng hay thậm chí là rêu mốc sẽ khiến công trình mất đi tính mỹ quan
 • Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ: những ổ điện, thiết bị điện âm tường vốn được xem là an toàn, thẩm mỹ, tuy nhiên khi bị ngấm nước lâu ngày sẽ dẫn đến hư hỏng, làm giảm độ bền của các thiết bị điện tử trong nhà như: tivi, máy giặt, tủ lạnh…
 • Môi trường ẩm gốc gây hại đến sức khỏe: môi trường ẩm ướt kéo dài là điều kiện thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Khi hít phải sẽ dẫn đến các bệnh về hô hấp như viêm xoang, viêm mũi, nấm da…

Nguyên nhân gây thấm tường nhà

Để chọn vật liệu chống thấm và phương pháp xử lý phù hợp, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định chính xác nguyên nhân gây thấm tường nhà, từ đó tiến hành xử lý, khắc phục. Dưới đây là một số nguyên nhân gây thấm tường thường gặp nhất:

 • Do vị trí các ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường, rãnh nước trên sàn mái. Nước, hơi ẩm sẽ từ dưới xuyên qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần hoặc mao mạch rỗng của tường xuống bên dưới gây thấm nước từ trên mái, sàn nhà vệ sinh xuống tường

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tường nhà cũ bị thấm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tường nhà cũ bị thấm

 • Thấm do nứt cổ trần: thông thường hường các vết rạn cổ trần rất to nên nước mưa dễ dàng chảy vào, tích tụ lâu ngày gây thấm tường trên diện rộng.
 • Tường ngoài bị rạn nứt chân chim, tạo điều kiện cho nước mưa chảy vào, lâu ngày dẫn đến hiện tượng thấm tường lan rộng
 • Do tắc hoặc vỡ đường ống nước
 • Do đặc tính của vật liệu xây dựng: các vật liệu xây dựng thường sẽ có những khoảng cách giữa các hạt với đường kính từ 20-0 micromet. Khi bề mặt tiếp xúc với nước, nước sẽ ngấm qua các khe hở và thẩm thấu vào các khoảng cách này dẫn đến hiện tượng thấm nước.

Vật liệu chống thấm tường nhà cũ

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm chống thấm rất đa dạng. Điều này vô tình khiến cho người dùng gặp khó khăn trong khâu lựa chọn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối vật liệu chống thấm, cung cấp dịch vụ chống thấm trọn gói, Siêu thị chống thấm xin gửi tới bạn đọc một số sản phẩm chống thấm tường nhà cũ đang được tin dùng nhiều hiện nay.

Chống thấm tường nhà cũ bằng Silatex Super

Silatex Super là lớp phủ chống thấm gốc Acrylic chuyên dùng cho tường đứng ngoài trời, mái, sân thượng bằng bê tông, tấm xi măng, vữa xi măng, khảm và một số ứng dụng khác. Đặc tính nổi bật của dòng vật liệu này là có thể thi công trên nền bitum mặt khoáng cũ đã lão hóa do ánh nắng mặt trời, an tâm sử dụng cho tường nhà cũ dù đã từng chống thấm hay chưa.

Silatex Super là vật liệu chống thấm chuyên dùng cho tường ngoài trời

Silatex Super là vật liệu chống thấm chuyên dùng cho tường ngoài trời

Ưu điểm:

 • Giãn dài và có khả năng kết liền vết nứt cao
 • Chống chịu tốt trong các điều kiện khắc nghiệt tốt (ví dụ như bờ biển, các khu công nghiệp)
 • Chịu bức xạ mặt trời (UV) tuyệt vời
 • Bám dính tốt trên nhiều loại nền, đặc biệt là xi măng
 • Tương thích với các hệ thống chống thấm cũ là chất lỏng
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí bảo dưỡng
 • Tuân thủ hàm lượng V.O.C. yêu cầu theo E.U. Chỉ thị 2004/42 / CE, đạt chứng nhận CE theo ΕΝ 1504-2 và giấy chứng nhận Hợp chuẩn Số 1922-CPR-0386.

Chống thấm tường nhà cũ bằng Neoroof

Nếu đã tìm hiểu qua vật liệu chống thấm, chắc hẳn bạn đã nghe hoặc đọc thấy cái tên Neoroof. Đây là lớp phủ chống thấm hỗn hợp (AC-PU) với hệ thống liên kết chéo ninh kết UV. Ngoài khả năng chống thấm thì còn cung cấp khả năng cách nhiệt với hệ số phản xạ và độ trưng cao. Sau khi thi công tạo nên lớp màng ngăn ẩm với khả năng chịu nhiệt độ cực thấp tới -35oC.

Neoroof vừa có khả năng chống thấm vừa giúp cách nhiệt cho tường

Neoroof vừa có khả năng chống thấm vừa giúp cách nhiệt cho tường

Đặc tính:

 • Dễ thi công, khi khô tạo nên lớp màng nhẵn mịn, phủ kín các vết nứt mao mạch
 • Có khả năng chống ẩm tổng thể
 • Với hệ thống liên kết chéo ninh kết UV, vật liệu có khả năng chống bám đất rất tốt, sau 2 ngày tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, lớp màng sẽ không còn dính dù dưới nhiệt độ cao
 • Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu và luôn duy trì khả năng đàn hồi ở nhiệt độ từ -35oC đến +80oC
 • Phản chiếu sự bức xạ mặt trời từ đó làm giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ trong mùa hè
 • Do có hệ số phản xạ và tổng độ trưng cao, giúp làm giảm nhiệt độ của bề mặt lộ thiên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp
 • Giúp làm chậm tốc độ lão hóa của lớp màng bitum mặt khoáng
 • Giải pháp tiết kiệm do tỷ lệ lan truyền cao
 • Đạt chứng nhận CE theo ΕΝ 1504-2 và giấy chứng nhận Hợp chuẩn Số 1922-CPR-0386.

Chống thấm tường nhà cũ bằng Revinex Flex FP

Revinex Flex FPvật liệu chống thấm gốc xi măng thường được dùng khi chống tường trong, còn gọi là chống thấm ngược. Trong các trường hợp không thể chống thấm từ bên ngoài, người ta sẽ chọn chống thấm từ bên trong, gọi là chống thấm ngược (nghịch) và sử dụng vật liệu này.

Dùng Revinex Flex FP chống thấm tường nhà cũ để có hiệu quả tối ưu

Dùng Revinex Flex FP chống thấm tường nhà cũ để có hiệu quả tối ưu

Đặc tính:

 • Sản phẩm đã được thử nghiệm khả năng chống thấm nước dưới áp lực của Cục Kỹ thuật Dân dụng trường Đại học Aristotle của Thessaloniki. Kết quả cho thấy nó có khả năng chịu áp suất thủy tĩnh tới 7 barơ và được chứng nhận DIN 1048-5 và ΕΝ 12390-8
 • Độ bám dính tuyệt vời trên nhiều loại chất nền khác nhau, nhất là tường xây
 • Thấm hơi nước và có đặc tính kết liền vết nứt
 • Chống thấm tiết kiệm và hiệu quả cho cả kết cấu mới và đang sử dụng
 • Thi công đơn giản và không yêu cầu kỹ thuật phức tạp
 • Có khả năng chống áp suất thủy tĩnh âm và dương, ngoài chống thấm ngược cũng có thể dùng chống thấm thuận.

Trước khi thi công hệ thống chống thấm Revinex® Flex, có một số lưu ý đặc biệt cần được lưu ý để đảm bảo hiệu quả và độ bền của hệ thống:

 1. Không thi công Revinex® Flex System trong điều kiện trời mưa hoặc dự báo sẽ mưa trong thời gian bảo dưỡng sản phẩm. Việc tiếp xúc với nước mưa có thể ảnh hưởng đến quá trình bảo dưỡng và hiệu suất của hệ thống chống thấm.
 2. Bảo dưỡng Revinex® Flex System từ 5 đến 8 ngày trước khi lát gạch hoặc sơn phủ các vật liệu khác. Điều này cho phép hệ thống chống thấm hoàn toàn khô và đạt độ bền tối ưu trước khi tiến hành các công đoạn hoàn thiện khác.
 3. Trong trường hợp dán gạch đè lên trên Revinex® Flex System, nên sử dụng keo dán gạch đàn hồi (loại C2TE S1). Loại keo này có tính linh hoạt cao và sẽ giúp giữ cho hệ thống chống thấm vẫn có khả năng chống nứt và chống thấm sau khi hoàn thiện.
 4. Đối với ứng dụng trong bể chứa nước (không uống được), bể chỉ được đổ đầy nước sau ít nhất 7-10 ngày (tùy theo điều kiện thời tiết thực tế) sau khi hoàn thiện lớp cuối cùng của hệ thống. Điều này đảm bảo rằng hệ thống đã có đủ thời gian để hoàn thiện quá trình khô và cải thiện khả năng chống thấm.
 5. Nước sử dụng để ngâm bể lần đầu nên được xử lý để đảm bảo tính sạch và không gây ảnh hưởng đến hiệu suất chống thấm của hệ thống.
 6. Độ bền của hệ thống chống thấm (đặc biệt là khả năng chịu áp lực nước) có thể được tăng cường bằng cách tăng tổng độ dày màng khô. Điều này có thể đạt được bằng cách áp dụng một hoặc nhiều lớp bổ sung của hệ thống chống thấm Revinex® Flex.
 7. Tránh thi công hệ thống chống thấm trên nền gốc xi măng chưa đủ thời gian bảo dưỡng. Đảm bảo rằng nền gốc xi măng đã có đủ thời gian để đạt độ bền và tính chất cần thiết trước khi áp dụng hệ thống chống thấm Revinex® Flex.

Điều này giúp đảm bảo hiệu quả và độ bền của hệ thống chống thấm Revinex® Flex trong quá trình sử dụng và đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng khác nhau.

Chống thấm tường nhà cũ bằng Revinex Flex U360

Tương tự Revinex Flex FP, Revinex Flex U360 cũng là vật liệu chống thấm gốc xi măng, có khả năng chống thấm ngược nên thường dùng để chống thấm tường bên trong khi không thể chống thấm tường ngoài.

Revinex Flex U360 được nhiều kỹ sư khuyên dùng để chống thấm tường cũ

Revinex Flex U360 được nhiều kỹ sư khuyên dùng để chống thấm tường cũ

Đặc tính – ưu điểm:

 • Bám dính tốt trên nền xây dựng như bê tông, gạch, đá, gốm sứ…
 • Kết liền khe nứt, và các lỗ rỗ
 • Không chứa chất độc hại, không ăn mòn, kháng cacbonat hóa
 • Dễ dàng thi công bằng cách lăn, phun hoặc quét
 • Sản phẩm đã được thử nghiệm bởi phòng thí nghiệm kiểm soát chất lượng độc lập bên ngoài Geoterra (Số 2019/341 & 2021 / 229_16) và phân tích của Khoa Kỹ thuật Hóa học trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Athens
 • Được chứng nhận CE theo ΕΝ 1504-2 và giấy chứng nhận Hợp chuẩn Số 1922-CPR-0386.

Revinex® Flex là một thành phần gốc xi măng tiêu chuẩn (A) được kết hợp với nước hoặc một trong ba thành phần chất lỏng chuyên dụng (B) khác nhau, tạo thành bốn hệ thống chống thấm khác nhau. Sự lựa chọn của hệ thống chống thấm phụ thuộc vào các yêu cầu cụ thể của từng ứng dụng.

 1. Revinex® Flex + nước: Hệ thống này được xây dựng chỉ với một thành phần, giúp tiết kiệm thời gian và dễ thi công. Nó được đánh giá là lựa chọn lý tưởng để chống thấm hiệu quả cho các khu vực như tầng hầm, tường, hố thang máy và tường bên ngoài được lấp lại.
 2. Revinex® Flex + Revinex® Flex FP: Hệ thống này kết hợp cả Revinex® Flex và Revinex® Flex FP. Được chứng nhận theo tiêu chuẩn DIN 1048-5 và ΕΝ 12390-8, nó có khả năng chịu áp suất thủy tĩnh lên đến 7 barơ. Đây là giải pháp chống thấm lý tưởng cho các công trình như tầng hầm, bể nước và các khu vực có yêu cầu về áp suất nước cao.
 3. Revinex® Flex + Revinex® Flex U360: Hệ thống này kết hợp Revinex® Flex với Revinex® Flex U360. Đặc điểm linh hoạt của nó làm cho nó trở thành lựa chọn tốt cho các khu vực như sân thượng, ban công, hồ bơi và các khu vực ẩm ướt như phòng tắm và nhà bếp trước khi dán gạch men.
 4. Revinex® Flex + Revinex® Flex ES: Hệ thống này bao gồm Revinex® Flex và Revinex® Flex ES. Nó có khả năng chống thấm linh hoạt và chống bức xạ UV. Đây là giải pháp lý tưởng để chống thấm trên sân thượng và ban công dưới lớp gạch men, cũng như trên các bề mặt lộ thiên như mái bằng và tường bên ngoài.

Như vậy, nhờ sự kết hợp giữa thành phần gốc xi măng tiêu chuẩn và các thành phần chất lỏng chuyên dụng, Revinex® Flex mang đến các giải pháp chống thấm đa dạng, phù hợp với các yêu cầu và ứng dụng khác nhau trong xây dựng.

Địa chỉ mua vật liệu chống thấm tường nhà cũ

Siêu thị chống thấm là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu chống thấm cho cả công trình mới và cũ. Các sản phẩm đa dạng từ nhiều loại vật liệu với mức giá từ thấp đến cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đơn vị cam kết với khách hàng:

 • 100% sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Các vật liệu chống thấm tường nhà cũ được đảm bảo tính năng thích ứng với nền chống thấm cũ
 • Giá cả cạnh tranh
 • Cung cấp vật liệu chống thấm tiêu chuẩn Châu Âu
 • Không gây hại cho sức khỏe người thi công cũng như người sử dụng
 • Bảo hành theo đúng quy định của nhà sản xuất, minh bạch và rõ ràng
 • Tư vấn miễn phí bởi nhân viên có chuyên môn, am hiểu sản phẩm và nhiều kinh nghiệm.

Trên đây là gợi ý một số vật liệu chống thấm tường nhà cũ, để xem chi tiết hơn các sản phẩm, quý khách có thể truy cập website https://sieuthichongtham.com.vn/ hoặc gọi Hotline 0904 093 533 để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất.

Để cập nhật các phương pháp chống thấm hiệu quả và mới nhất khách hàng có thể ghé thăm facebook của chúng tôi: TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan:

5/5 (1 Review)