Chống thấm Miền Bắc

Có nên mua sơn chống thấm gốc polyurethane về tự chống thấm không?

Có nên mua sơn chống thấm gốc polyurethane về tự chống thấm không?

Chống thấm các công trình xây dựng đang là vấn đề được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Xung quanh đó có rất nhiều câu hỏi, có nên mua sơn chống thấm gốc polyurethane về tự chống thấm không là một trong những thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin để trả lời vấn đề này. 

Sơn chống thấm polyurethane là gì và đặc tính nổi bật

Polyurethane hay còn được gọi tắt là PU, là một sản phẩm chống thấm với thành phần chính chứa nhựa polyurethane. Vật liệu này được đánh giá có độ bền cao, có thể chống chọi với thời tiết tốt, có khả năng chống ăn mòn, độ bám dính cao, thích hợp với nhiều loại bề mặt khác nhau. Vì thế, có thể sử dụng sơn chống thấm gốc polyurethane cho nhiều hạng mục công trình với độ phức tạp khác nhau.

Sơn chống thấm gốc polyurethane được nhiều khách hàng lựa chọn 

Sơn chống thấm gốc polyurethane được nhiều khách hàng lựa chọn

Tuy nhiên, sơn polyurethane được ưa chuộng hơn cả với các bề mặt chống thấm trên mái bê tông, chúng có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và hoàn toàn không cần tới lớp vữa bảo vệ. Khi chống thấm sử dụng polyurethane sẽ có 3 lớp chính như sau: Trong cùng là lớp lót giúp tăng độ bám dính, tiếp đến chính là lớp phủ chống thấm quyết định tới tác dụng của sản phẩm.

Cuối cùng, lớp ngoài cùng chính là lớp phủ bảo vệ bề mặt, giúp vật liệu tránh được sự tác động của tia UV. Bên cạnh cấu tạo đặc biệt nói trên, sơn chống thấm gốc polyurethane cũng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Dưới đây là phần tổng hợp các đặc tính cơ bản của sơn chống thấm gốc polyurethane để quý bạn đọc cùng tham khảo:

  • Vật liệu có khả năng co giãn cao: Sơn polyurethane có khả năng co giãn tốt với độ giãn dài cho tới 600%, nhờ đó, khi sơn sẽ tạo thành lớp màng có độ co giãn tốt, phù hợp với những bề mặt bê tông yếu và xuất hiện vết nứt chân chim.
  • Tính bám dính cao: Sơn chống thấm polyurethane được chứng minh là có tính bám dính cao trên nhiều bề mặt khác nhau bao gồm hồ vữa, gạch đá, gỗ hoặc nhựa. Vì thế, sơn có thể ứng dụng với nhiều công trình có đặc trưng khác nhau.
  • Có khả năng chống chịu với sự thay đổi thời tiết: Chống thấm PU 2 thành phần có khả năng chịu được sự thay đổi của thời tiết như nắng gắt hay mưa bão, có khả năng ngăn chặn tia UV, từ đó bảo vệ công trình của bạn khỏi sự ảnh hưởng từ tác nhân thời tiết.
  • Đảm bảo độ an toàn cao: Sơn chống thấm gốc polyurethane là một sản phẩm an toàn với sức khỏe. Quá trình sản xuất sản phẩm không sử dụng thêm bất kỳ chất xúc tác hoặc chất phụ trợ nào gây độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nói trên, trong quá trình thi công và sử dụng sơn chống thấm gốc polyurethane, sản phẩm này còn sở hữu thêm rất nhiều ưu điểm vượt trội khác như: Thời gian khô nhanh chóng, dễ dàng trong thi công và đồng thời kết thúc quá trình thi công này sẽ hình thành lên lớp chống thấm không mối nối.

Ngoài ra, công trình sử dụng vật liệu sẽ có khả năng cách nhiệt, bền bỉ và vô cùng thẩm mỹ.

Phân loại

Căn cứ vào thành phần, hình thức sử dụng và các đóng gói, sơn chống thấm polyurethane có thể tạm chia thành 2 loại chính, đó là:

  • Dòng sơn PU một thành phần: Đây là sản phẩm có các hợp chất được tổng hợp sẵn ở một đơn vị thành phẩm. Quá trình sử dụng chỉ cần mở hộp sơn ra là có thể tiến hành thi công. Những hợp chất được sản xuất thường được lưu hóa, chúng phản ứng với nhau khi gặp phải không khí ở bên ngoài.
Sơn chống thấm polyurethane được phân thành 2 loại

Sơn chống thấm polyurethane được phân thành 2 loại

  • Dòng sơn PU 2 thành phần: Đây là sản phẩm mà các hợp chất ở bên trong của sơn đã được tổng hợp thành 2 đơn vị riêng. Quá trình thi công sẽ cần phải trộn đều 2 thành phần lại để chúng phản ứng với nhau và tạo ra được sản phẩm cần sử dụng.

Bên cạnh cách phân chia nói trên, căn cứ vào thao tác và vị trí thi công cũng có thể chia sơn chống thấm gốc polyurethane thành 2 loại như sau:

  • Loại chống thấm lộ thiên: Sản phẩm này được sử dụng để chống thấm bên ngoài hoặc phía trên các bề mặt. Trong quá trình thi công, người thợ sẽ phải sử dụng một lớp sơn lót bên phía dưới, lớp tiếp theo sẽ là lớp phủ PU để có thể bảo vệ bề mặt tránh được tác nhân gây phá hủy. Cuối cùng sẽ cần phải trang bị thêm một lớp sơn bảo vệ lớp PU trước đó để ngăn chặn những ảnh hưởng từ bên ngoài, bảo vệ công trình vượt trội.
  • Loại chống thấm không lộ thiên: Là dòng sản phẩm được sử dụng để chống thấm từ bên trong và giữa lớp bê tông. Quá trình thi công của dòng sản phẩm này sẽ tương tự với việc thi công sản phẩm chống thấm lộ thiên nói trên, tuy nhiên bạn có thể sử dụng lớp sơn bảo vệ bề mặt hoặc không.

Giải đáp có nên mua sơn chống thấm polyurethane về tự chống thấm không?

Thắc mắc có nên mua sơn chống thấm polyurethane về tự chống thấm hay không là vấn đề được rất nhiều chủ công trình quan tâm. Việc sử dụng dòng sản phẩm này là điều không cần phải bàn cãi bởi chúng hiện là dòng vật liệu sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật.

Có nên tự mua sơn chống thấm gốc polyurethane về thi công là vấn đề nhiều người quan tâm

Có nên tự mua sơn chống thấm gốc polyurethane về thi công là vấn đề nhiều người quan tâm

Tuy vậy có nên tự sử dụng sản phẩm cho công trình của mình hay không thì vẫn là vấn đề nhiều chủ đầu tư băn khoăn. Thực tế, việc thi công 3 lớp đòi hỏi người thực hiện phải có một chút kinh nghiệm thì mới có thể đảm bảo chất lượng. Vì thế, để công trình đạt tuổi thọ sử dụng cao nhất, chủ đầu tư vẫn nên tìm tới một đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp và uy tín.

Các hạng mục có thể sử dụng sơn chống thấm gốc polyurethane

Rõ ràng sơn chống thấm gốc polyurethane là sản phẩm sở hữu nhiều đặc tính ưu việt. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất chúng vẫn cần được sử dụng tại những hạng mục phù hợp. Dưới đây là tư vấn của các chuyên gia Siêu Thị Chống Thấm về những hạng mục nên sử dụng sơn chống thấm polyurethane

Trần nhà, sàn mái hoặc sân thượng

Hiện nay, xu hướng xây nhà mái bằng hoặc mái nghiêng sử dụng bê tông thay vì mái ngói đang ngày càng trở lên phổ biến. Sử dụng mái bê tông kiên cố, bền chắc, có khả năng chống chịu tốt với mưa bão tuy nhiên là có thể giữ nước và thường thấm nước rất cao. Chính vì thế, việc thực hiện chống thấm cho sàn mái bê tông cũng là vấn đề được các chuyên gia khuyến cáo.

Sơn chống thấm gốc polyurethane hiện đang là giải pháp hàng đầu để ngăn chặn tình trạng thấm dột, bảo vệ công trình sàn mái và sân thượng khỏi sự tác động của thời tiết, mưa bão và nhiều vấn đề liên quan khác. Đây cũng được đánh giá là giải pháp mang tới tính thẩm mỹ tuyệt vời cho công trình.

Mái tôn

Nhiều thử nghiệm đã cho thấy sơn polyurethane có thể bám dính tốt ở trên bề mặt của mái tôn. Chính vì thế, khi bạn lựa chọn sử dụng một lớp sơn mỏng cho công trình này là bạn đã có thể gia tăng độ bền, củng cố khả năng chống thấm cho toàn bộ công trình. Chưa hết, đây còn là cách hiệu quả để giúp giảm phần nào tiếng ồn, đem đến sự yên tĩnh cho công trình của bạn.

Nhà vệ sinh, nhà bếp và nhà tắm

Trước khi tham khảo báo giá chống thấm gốc polyurethane, rất nhiều khách hàng được tư vấn sử dụng sơn polyurethane cho công trình nhà bếp, nhà tắm hay nhà vệ sinh. Lý do là bởi đây là những khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với nước hoặc dầu mỡ.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng vật liệu gốc polyurethane

Chống thấm nhà vệ sinh bằng vật liệu gốc polyurethane

Vì thế, nguy cơ bị thấm dột tại các khu vực này luôn thường trực rất cao. Nếu bị thấm dột thường xuyên, công trình sẽ bị suy giảm tuổi thọ, thậm chí ảnh hưởng chung đến kết cấu cho toàn bộ ngôi nhà. Do đó, sử dụng lớp phủ chống thấm polyurethane cho các vị trí này là vô cùng cần thiết.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cần thiết giải đáp thắc mắc có nên mua sơn chống thấm gốc polyurethane về tự chống thấm hay không. Khi cần tư vấn các thông tin cần thiết về vấn đề này, quý khách hàng hãy liên hệ tới Siêu Thị Chống Thấm để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin thêm đến bạn:

0/5 (0 Reviews)