Tư vấn khách hàng

Chống thấm màng khò bitum có bền không?

chong-tham-mang-kho-bitum-1

Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư quan tâm tới giải pháp chống thấm màng khò bitum bởi những ưu điểm nổi bật mà vật liệu này mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu màng khò chống thấm là gì, cách thi công và giá thành ra sao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết xung quanh phương pháp này để quý độc giả cùng tham khảo. 

Màng khò bitum là gì? Thi công được cho hạng mục nào?

Chống thấm màng khò bitum là phương pháp đã xuất hiện từ lâu, gần như sớm nhất trong số các vật liệu chống thấm hiện đại. Chúng còn được gọi với nhiều tên khác như màng khò nhiệt hay màng bitum chống thấm. Sản phẩm này được cấu tạo từ thành phần chính là Polymer APP kết hợp với hỗn hợp giàu Bitum, một chất có nguồn gốc khá giống với nhựa đường. 

Nhờ sự kết hợp từ Polymer với nhũ tương bitum cùng với các vật liệu phụ gia, các loại màng khò chống thấm có tính mềm, dẻo và hiệu quả cản nước cao. Phía bên trong của vật liệu này thường được gia cố lưới polyester không đan, nhờ đó màng khò có thêm nhiều đặc tính nổi bật như khả năng chịu nhiệt, chống chịu va đập và độ dẻo, độ bền cao. 

chong tham mang kho bitum 1

Chống thấm màng khò bitum giúp công trình tăng tuổi thọ sử dụng

Rõ ràng chống thấm màng khò bitum sở hữu nhiều ưu điểm, giúp mang đến độ bền và tuổi thọ cho công trình. Quá trình thi công đồng loạt giúp rút ngắn thời gian để hoàn thiện một công trình có diện tích lớn, vì thế, vật liệu thường được sử dụng trong thi công các hạng mục có diện tích lớn như móng nhà, tầng hầm hay sân thượng. 

Các bước thi công chống thấm màng khò bitum

Thi công màng chống thấm bitum thực tế phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật mới có thể đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ sử dụng cho công trình. Vì thế, việc thi công chống thấm màng khò bitum cần thực hiện bởi những thợ thi công dày dặn kinh nghiệm, trình độ cao. 

Theo chuyên gia của Siêu thị chống thấm, để hoàn thiện công trình với vật liệu này, người thợ thi công sẽ phải trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị tốt về bề mặt thi công

Toàn bộ bề mặt trước khi thực hiện chống thấm cần phải làm sạch, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất bao gồm: Đất đá, cát bụi hay dầu mỡ. Ngoài ra, bề mặt lồi lõm, kết cấu không đặc chắc hoặc bê tông bở thì phải loại bỏ hoàn toàn, sửa chữa bằng xi măng trộn với Revinex.

Bước 2: Tiến hành quét lớp sơn lót trước khi thi công

Trong thi công chống thấm màng khò bitum, việc thi công lớp sơn lót là vô cùng quan trọng. Chỉ khi lớp lót được khô khoảng 1 giờ đồng hồ thì mới có thể tiến hành các bước tiếp theo. Cần phải nói thêm rằng, độ nhớt của lớp lót sẽ giúp kết dính màng chống thấm với bề mặt bê tông hiệu quả hơn. 

chong tham mang kho bitum 2

Hình ảnh lớp lót một công trình trước khi thi công chống bằng màng khò bitum

Bước 3: Tiến hành thi công chống thấm màng khò bitum

Trong thi công màng khò chống thấm đây là bước đặc biệt quan trọng. Trong bước này, màng chống thấm sẽ được dán nhờ việc sử dụng đèn khò khí gas. Người thợ thi công cần phải đảm bảo nhiệt độ khò đồng nhất, tránh gây ra tình trạng quá nóng, làm hư hại tới màng khò. 

Thợ thi công cần khò kỹ phần dưới của màng cho tới khi bề mặt bitum đạt độ bóng và chảy mềm. Tiếp sau đó, cuộn màng cần được trải đều về phía trước đồng thời dán chặt bằng cách sử dụng giày ống hoặc con lăn để làm tăng độ bám dính tới bề mặt kết cấu. 

Thợ thi công nên dịch chuyển ngọn lửa khò từ méo bên này sang mép phía bên kia. Ngoài ra, trong quá trình thi công chống thấm màng khò bitum cần chú ý tránh việc dịch chuyển cuộn màng chống thấm. Cần phải đảm bảo toàn bộ cuộn màng được làm nóng đều ở cả phần diện tích chồng lên và phần mở rộng xung quanh. 

Thợ thi công sử dụng thêm bay miết để tăng độ liên kết, nhiệt độ khò được đánh giá là đủ khi quan sát thất bitum tan chảy đểu ở cả phần mép cạnh của màng. Phần hợp chất dư thừa cần được ép, làm phẳng tới vị trí nối bằng việc sử dụng bay nóng. 

Bên cạnh đó, việc thi công chồng mép trong quá trình thực hiện chống thấm màng khò bitum cũng cần được chú ý. Thợ thi công nên bắt đầu dán màng từ các rãnh hoặc điểm thấp nhất, do dòng nước sẽ chảy qua hoặc thậm chí chảy song song với các rãnh và không chảy ngược lại. 

chong tham mang kho bitum 3

Trực tiếp thi công bằng màng khò bitum

Riêng phần dư của các tấm màng hãy sử dụng để đặt các tấm chồng lên nhau theo dạng tấm sau gối lên tấm trước đó. 

Bước 4: Tiến hành nghiệm thu công trình

Sau khi các lớp màng được dán xong thì chủ đầu tư cùng với đơn vị thi công cần kiểm tra kỹ phần lớp màng vừa dán để đánh giá hiệu quả trước khi ốp lát hay thực hiện phủ các lớp bảo vệ sau đó.

Báo giá chống thấm màng khò bitum chi tiết

Giá màng khò chống thấm, giá thi công màng chống thấm khò nóng là bao nhiêu, có đắt hay không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Rất khó để đưa ra một giá chung nhất cho tất cả các hạng mục thi công chống thấm màng khò bitum. 

Lý do là bởi giá màng khò chống thấm hoặc giá màng chống thấm tự dính sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Loại sản phẩm, thương hiệu, quy mô công trình thi công, hạng mục cụ thể,… Tuy vậy, để quý khách hàng có được cái nhìn tổng quát nhất, tính toán dự trù chi phí cần bỏ ra khi muốn chống thấm màng khò bitum, Siêu thị chống thấm đã khảo sát và thu được bảng chi phí dự trù như sau:

Sản phẩm Giá (VNĐ)
Màng khò chống thấm Bitumax 4mm dạng trơn/cát/đá 1.360.000/cuộn
Màng khò chống thấm Bitumax 3mm dạng trơn/cát /đá 1.150.000/cuộn
Màng khò chống thấm Breiglas 3.0mm dạng trơn/cát/đá 1.550.000/cuộn
Màng khò chống thấm Lemax 3mm dạng trơn/cát/đá 1.600.000/cuộn
Màng khò chống thấm Elastoseal 3mm dạng trơn/cát/đá 1.150.000/cuộn
Màng khò chống thấm Elastoseal 4mm dạng trơn/cát/đá 1.360.000/cuộn

Để biết chính xác chi phí hạng mục thi công chống thấm với màng khò bitum của mình cần chi phí bao nhiêu, chủ đầu tư nên liên hệ tới Siêu thị chống thấm để được tư vấn giải pháp và báo giá chi tiết.

Gợi ý đơn vị thi công chống thấm màng khò bitum uy tín

Thi công chống thấm màng khò bitum là kỹ thuật khó, đòi hỏi phải được thực hiện bởi những người thợ dày dặn kinh nghiệm. Vì thế, để công trình đạt tuổi thọ sử dụng cao nhất, chủ đầu tư cần tìm kiếm tới công ty cung cấp dịch vụ thi công chống thấm uy tín, đảm bảo chất lượng. 

Trong số muôn vàn các cơ sở thi công chống thấm trên thị trường, Siêu Thị Chống Thấm là địa chỉ hàng đầu, được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Đội ngũ nhân lực chất lượng, vật liệu nhập khẩu chính ngạch, quy trình làm việc nhanh chóng là những ưu điểm tuyệt vời mà đơn vị đem lại cho khách hàng.

chong tham mang kho bitum 4 1

Hình ảnh một công trình Siêu Thị Chống Thấm trực tiếp thi công

100% đội ngũ thợ thi công của Siêu thị chống thấm có nền tảng kiến thức vững chắc, từng trực tiếp thi công hàng trăm nghìn công trình chống thấm màng khò bitum từ đơn giản cho tới phức tạp. Vì thế, khách hàng chắc chắn sẽ nhận được giải pháp tuyệt vời, phù hợp với hạng mục công trình của mình, đảm bảo độ bền bỉ cao nhất. 

Chưa hết, các vật liệu cung cấp là sản phẩm chính hãng, cam kết chất lượng, giúp gia tăng tuổi thọ sử dụng cho hạng mục chống thấm. Nhiều chương trình khuyến mãi, tri ân, ưu đãi, mang đến cho khách hàng lợi ích cao nhất.

Chống thấm màng khò bitum là phương pháp đem lại hiệu quả cao cho các công trình. Khách hàng nên chọn lựa các công ty cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp để được báo giá chi tiết và đảm bảo chất lượng khi thi công.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)