Tin tức

Bitum chống thấm là gì? Báo giá chi tiết và hướng dẫn thi công

Bitum chống thấm là gì? Báo giá chi tiết và hướng dẫn thi công

Bitum chống thấm là vật liệu đã trở nên quen thuộc với ngành chống thấm. Tuy vậy, để hiểu tường tận về sản phẩm thì không phải ai cũng biết, bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ nhất các kiến thức liên quan tới dòng vật liệu này để quý độc giả cùng tham khảo. 

Giải đáp Bitum chống thấm là gì?

Có nhiều người thắc mắc không biết chống thấm gốc Bitum là gì, liệu Bitum có phải là nhựa đường hay không. Theo chuyên gia của Siêu thị chống thấm, Bitum là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, dùng để chỉ một chất lỏng hữu cơ với độ nhớt cao, có màu đen và nhớp nháp. Chúng còn được gọi với nhiều tên khác như hắc ín, nhựa đường, chúng có thể tan trong benzen, trong CS2 (carbon disulfide) và nhiều dung môi hữu cơ khác. 

Vậy chống thấm gốc Bitum là gì, Bitum thường có màu nâu hoặc đen với đặc tính là rất kết dính nhưng không thấm nước. Chúng được sử dụng khá phổ biến ở trong công nghệ chống thấm, là một sản phẩm chống thấm được nhiều người lựa chọn trên thị trường hiện nay. 

Tham khảo bài viết: 2 Vật liệu chống thấm máng xối bị nứt đơn giản, hiệu quả

Bitum chống thấm được sử dụng nhiều trên thị trường

Bitum chống thấm được sử dụng nhiều trên thị trường

Bitum chống thấm là gì? Báo giá chi tiết và hướng dẫn thi công

Bitum chống thấm hiện là vật liệu được sản xuất từ nguyên liệu chính là Bitum kết hợp với chất polymers APP (viết tắt của Atactic Polypropylene), gia cường thêm các lớp lưới hoặc sợi nhằm tăng cường tính dẻo dai, độ đàn hồi cũng như độ bền cơ học. Hiện nay, Bitum chống thấm có các dạng chính bao gồm: Dạng lỏng, dạng màng với ưu điểm là độ bền cao, chống chịu va đập và chống cháy tốt. 

Đánh giá ưu và nhược điểm của chống thấm gốc Bitum

Khi sử dụng bên cạnh định mức quét Bitum chống thấm, bạn cần nắm chắc được những ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm này. Nhìn chung, những ưu điểm nổi bật của vật liệu chống thấm gốc Bitum như sau:

 • Tính linh hoạt tốt, có thể co giãn và chịu được sự thay đổi về nhiệt độ. 
 • Độ bền cơ học và khả năng ổn định kích thước tốt. 
 • Khả năng cách nhiệt, kháng UV tốt.
 • Đa dạng về chủng loại và mức giá, là một giải pháp kinh tế cho nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ. 
 • Có thể phù hợp với nhiều hạng mục khác nhau. 
Vật liệu Bitum chống thấm có ưu điểm về kháng tia UV

Vật liệu Bitum chống thấm có ưu điểm về kháng tia UV

Bitum chống thấm là gì? Báo giá chi tiết và hướng dẫn thi công

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, vật liệu Bitum chống thấm vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, trong đó phải kể tới:

 • Khi xảy ra sự cố, khó phát hiện ra nguồn gây thấm dột tại công trình.
 • Với sản phẩm màng khò chống thấm, quá trình thi công đòi hỏi người thợ phải giàu kinh nghiệm, nếu không đảm bảo được yếu tố kỹ thuật sẽ dẫn tới các sự cố thấm dột.
 • Quy trình thi công Bitum chống thấm với màng khò cần sử dụng tới nhiệt nên có thể gây nguy hiểm cho người thợ thi công. 

Tổng hợp các dạng bitum chống thấm 

Bitum nhựa đường là cụm từ được nhiều người nhắc tới, tuy nhiên Bitum còn bao gồm nhiều sản phẩm khác, bên cạnh nhựa đường. Chống thấm Bitum được hiểu là các loại vật liệu chống thấm có chứa Bitum ở trong thành phần đa dàng. Hiện nay có thể phân loại Bitum chống thấm thành những dòng chính sau đây:

 • Dạng màng: Màng Bitum chống thấm được chưa thành 2 loại đó là dạng khò nóng và tự dính. Thành phần chính để tạo ra sản phẩm là một loại polime tổng hợp, sản xuất dưới dạng tấm hoặc cuộn. Đây là dòng vật liệu chống thấm gốc Bitum được chọn dùng nhiều nhất hiện nay cho các hạng mục có diện tích lớn như móng nhà, sân thượng hay tầng hầm. 
Vật liệu chống thấm dạng màng tự dính được nhiều công trình lựa chọn

Vật liệu chống thấm dạng màng tự dính được nhiều công trình lựa chọn

Bitum chống thấm là gì? Báo giá chi tiết và hướng dẫn thi công
 • Bitum chống thấm dạng lỏng: Sản phẩm còn được gọi với nhiều tên khác như sơn Bitum, sơn lót hay nhũ tương Bitum. Những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là dễ dàng trong thi công, có khả năng đàn hồi tốt, cho lớp phủ liền mặt và bề mặt luôn sạch sẽ. 
 • Keo Bitum chống thấm: Hiện nay các dòng sản phẩm keo chống thấm Bitum rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể chọn loại keo dạng lỏng hoặc băng keo để chống thấm cho các vị trí khác nhau. 

Như vậy, dù lựa chọn Bitum nhựa đường hay Bitum dạng keo thì bạn cũng cần tham khảo tư vấn của những đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo tính hiệu quả và tuổi thọ sử dụng đạt được là cao nhất. Hiện nay, Màng Bitum chống thấm và Bitum lỏng là 2 dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng hàng đầu. 

Quy trình thi công chống thấm bằng Bitum

Trong quá trình thi công màng chống thấm Bitum, bên cạnh định mức quét Bitum chống thấm, bạn cần phải đặc biệt chú ý tới loại sản phẩm cần thi công. Màng Bitum chống thấm khò nóng với màng tự dính có quá trình thi công không giống nhau. Thi công màng khò cần tới nhiệt, bình ga và các dụng cụ liên quan khác đòi hỏi sự phức tạp, tỉ mỉ hơn, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho từng loại. 

Quy trình thi công Bitum chống thấm với dạng màng khò nóng

Với thi công sản phẩm chống thấm dạng khò nóng, bạn cần trải qua những bước quan trọng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm bằng màng khò nóng

Toàn bộ bề mặt cần thi công phải được làm sạch hoàn toàn trong bước này. Các tạp chất bao gồm bụi bẩn, dầu mỡ, đất đã cần được làm sạch, san phẳng. Toàn bộ vết nứt hoặc lỗi kết cấu cần phải được xử lý với vữa xi măng trộn Revinex. Bạn cần lưu ý đảm bảo một bề mặt thi công bằng phẳng, sạch sẽ, hạn chế tối đa bụi bẩn trong bước này thì những bước sau đó mới có thể diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, công trình mới có thể đạt được độ bền bỉ cao nhất.

Khâu vệ sinh và chuẩn bị bề mặt thi công là đặc biệt quan trọng

Khâu vệ sinh và chuẩn bị bề mặt thi công là đặc biệt quan trọng

Bitum chống thấm là gì? Báo giá chi tiết và hướng dẫn thi công

Bước 2: Tiến hành thi công lớp lót trước khi thi công màng khò nóng

Đây là bước thứ 2 quan trọng trong quá trình thi công màng chống thấm Bitum với sản phẩm màng khò. Trong bước này, thợ thi công sản phẩm với lớp lót Lemax SB Primer (0.2kg/m2) hoặc là Nirol-W (0.1kg/m2) bằng con lăn, chổi quét hoặc máy phun. Lớp lót này sẽ đóng vai trò là một chất kết dính để có thể tăng độ bám dính trên bề mặt bê tông. 

Sau khi tiến hành thi công lớp lót đầu tiên, người thợ cần chờ trong khoảng 1 giờ đồng hồ để chúng khô hoàn toàn trước khi thi công phần màng Bitum chống thấm. 

Bước 3: Thực hiện thi công màng Bitum chống thấm khò nóng

Màng chống thấm khò nóng sẽ được thi công bằng biện pháp khò trực tiếp với sử dụng đèn khò khí ga. Trong quá trình thực hiện, người thợ cần đảm bảo nhiệt độ khò luôn đồng nhất, tránh việc quá lửa có thể làm hỏng lớp màng này. Người thợ thi công cần chú ý xử lý kỹ càng các vị trí tiếp giáp giữa 2 tấm màng, phần góc chân tường hoặc cổ ống. 

Lý do là bởi đây là những khu vực trọng yếu, có thể dễ dàng bị thẩm nếu như không được xử lý thật tốt. Trong quá trình thi công này, người thợ cũng cần phải chú ý tới các yếu tố đảm bảo độ an toàn, tránh gây bỏng hoặc tai nạn, ảnh hưởng tới sức khỏe của người thợ. 

Thi công màng khò nóng cần phải được thực hiện bởi thợ lành nghề

Thi công màng khò nóng cần phải được thực hiện bởi thợ lành nghề

Bitum chống thấm là gì? Báo giá chi tiết và hướng dẫn thi công

Cũng cần phải nói thêm rằng, thực tế việc thi công Bitum chống thấm dạng khò nóng không phải là công việc đơn giản. Yêu cầu về mặt kỹ thuật cùng với những vấn đề liên quan khiến bạn phải tìm tới các đơn vị thi công chuyên nghiệp với thợ lành nghề và nhiều đồ dùng chuyên dụng.

Bước 4: Thực hiện thi công lớp phủ bảo vệ

Chuyên gia Siêu thị chống thấm khuyến cáo khách hàng nên thực hiện việc thi công lớp phủ bảo vệ càng sớm càng tốt vì nếu để lâu thì lớp màng này sẽ có nguy cơ bị bong tróc do ảnh hưởng của nhiệt độ hoặc những yếu tố cơ học liên quan khác. Để đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng sau thi công, chủ đầu tư nên tìm tới các đơn vị chuyên thi công chống thấm bằng màng khò nóng uy tín. 

Tham khảo bài viết: Phân loại màng khò chống thấm, Báo giá thi công màng khò chống thấm giá tốt nhất 2022

Quy trình thi công Bitum chống thấm với dạng màng tự dính

Về cơ bản, quá trình thi công chống thấm bằng màng tự dính sẽ đơn giản hơn so với việc sử dụng màng khò nóng. Các bước cần phải thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Cũng giống như quá trình thi công Bitum chống thấm với màng khò nóng, trong bước đầu tiên sử dụng sản phẩm màng tự dính, người thợ cần phải vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt thi công. Các vị trí có vết nứt cần được xử lý bằng vữa xi măng trộn Revinex. Bên cạnh đó, những nơi gồ ghề cần phải được mài phẳng hoàn toàn trước khi thực hiện việc thi công lớp lót. 

Bước 2: Tiến hành thi công lớp lót phía dưới

Trong bước này, đơn vị thi công sẽ sử dụng sơn lót để quét theo đúng định mức. Sau khi quét từ 1 tới 2 giờ đồng hồ, chờ cho lớp lót khô hẳn mới tiếp tục đến bước thứ 3. Dù thi công Bitum chống thấm dạng màng tự dính dễ dàng hơn so với dạng màng khò nóng nhưng chủ công trình vẫn nên tìm tới các đơn vị chống thấm uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Bước 3: Tiến hành thi công màng Bitum chống thấm tự dính

Thợ thi công cần bắt đầu dán màng từ các rãnh thấp hoặc điểm thấp nhất do dòng nước sẽ chảy qua vị trí này và không chảy ngược lại. Phần dư ở các tấm màng sẽ được dùng để lắp đặt các tấm chồng lên nhau, tầm sau gối lên tấm phía trước. Sau khi kết thúc bước 3 này, gia chủ sẽ nhận được một công trình hoàn chỉnh. 

Báo giá Bitum chống thấm mới nhất năm 2022

Giá Bitum chống thấm hay giá Bitum lỏng là bao nhiêu là những câu hỏi được nhiều chủ công trình nhắc tới. Thực tế hiện nay trên thị trường, rất khó để đưa ra một mức giá cụ thể cho dòng sản phẩm này bởi mỗi đơn vị sẽ có chi phí không giống nhau. Dưới đây là thông tin về giá Bitum lỏng và giá các loại màng chống thấm được cung cấp bởi Siêu thị chống thấm, mới nhất năm 2022.

Sản phẩm

Giá (VNĐ)

💝Màng khò Bitumax 4mm trơn/cát/đá

💵1.360.000/cuộn💵

💝Màng khò Bitumax 3mm trơn/cát /đá

💵1.150.000/cuộn💵

💝Màng khò Breiglas 3.0mm trơn/cát/đá

💵1.550.000/cuộn💵

💝Màng khò Lemax 3mm trơn/cát/đá

💵1.600.000/cuộn💵

💝Màng khò Elastoseal 3mm trơn/cát/đá

💵1.150.000/cuộn💵

💝Màng khò Elastoseal 4mm trơn/cát/đá

💵1.360.000/cuộn💵

💝Màng tự dính Lemax 1.5mm PE

💵2.595.000/Cuộn💵

💝Màng chống thấm tự dính Lemax 2.0mm PE

💵3.135.000/Cuộn💵

💝Màng chống thấm tự dính Lemax 2.0mm DB

💵3.330.000/Cuộn💵

💝Màng chống thấm tự dính Bitumax 1.5mm PE

💵2.480.000/Cuộn💵

Lưu ý: Mức giá trên đây có thể thay đổi tùy thuộc từng thời điểm, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0904093533 để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất. 

Đơn vị cung cấp sản phẩm Bitum chống thấm chất lượng

Bitum chống thấm là một dòng sản phẩm không xa lạ với đông đảo khách hàng, tuy nhiên để lựa chọn được vật liệu đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng biết. Hiện nay, trên thị trường số lượng các đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm đang rất phong phú, đa dạng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng trong việc lựa chọn nhưng cũng là điểm gây khó khăn bởi trong số hàng trăm công ty chống thấm, khách hàng bối rối khi không biết đâu là đơn vị uy tín. 

Siêu thị chống thấm là đơn vị có hơn 18 năm kinh nghiệm

Siêu thị chống thấm là đơn vị có hơn 18 năm kinh nghiệm

Bitum chống thấm là gì? Báo giá chi tiết và hướng dẫn thi công

Siêu thị chống thấm với hơn 18 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ khiến các khách hàng hài lòng dù là khó tính nhất. Với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết phương án chống thấm phù hợp nhất. 100% sản phẩm Bitum chống thấm cung cấp đảm bảo chất lượng, chính hãng, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Bên cạnh dòng Bitum chống thấm, Siêu thị chống thấm còn cung cấp đa dạng các mặt hàng như vật liệu gốc Acrylic, polyurea, gốc xi măng,… Toàn bộ sản phẩm đều được cam kết và bảo hành về mặt chất lượng. Sản phẩm đến tay khách hàng có đầy đủ giấy tờ chứng minh chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ, vì thế bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi lựa chọn các sản phẩm của Siêu thị chống thấm cho công trình của mình. 

Ngoài cung cấp sản phẩm, Siêu thị chống thấm còn là đơn vị thi công chống thấm được đánh giá cao, uy tín. Với gần 20 năm hoạt động, công ty đã làm việc và cung cấp giải pháp cho hàng trăm ngàn công trình. Trong đó có nhiều công trình lựa chọn sử dụng giải pháp từ vật liệu Bitum chống thấm

Đặc biệt, với khách hàng mua hàng số lượng lớn, đơn vị cam kết thực hiện việc chiết khấu, bảo hành đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất. Sự cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể công ty sẽ giúp Siêu thị chống thấm mở rộng chi nhánh, trở thành công ty hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp chống thấm dột chất lượng nhất tại Việt Nam, vươn tầm khu vực và châu lục. 

Bitum chống thấm là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn thời gian gần đây. Để sở hữu những vật liệu chống thấm chất lượng, đạt tiêu chuẩn, bạn hãy liên hệ tới số hotline 0904093533 để được tư vấn và hỗ trợ. 

0/5 (0 Reviews)