Chống thấm mái

Hướng dẫn chi tiết quy trình thi công màng chống thấm sân thượng

Hướng dẫn chi tiết quy trình thi công màng chống thấm sân thượng

Để tránh tình trạng thấm dột khiến sân thượng và ngôi nhà bị xuống cấp nhanh bạn cần thực hiện việc chống thấm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ nhất về màng chống thấm sân thượng để quý bạn đọc cùng tham khảo. 

Màng chống thấm là gì? Có nên thi công chống thấm sân thượng bằng vật liệu hay không

Chuyên gia của Siêu Thị Chống Thấm cho biết Màng chống thấm sân thượng là vật liệu có độ bền cao, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Sản phẩm thường được sản xuất từ nguyên liệu bitum kết hợp polymers APP, gia cường lớp lưới sợi để có thể tăng cường độ đàn hồi, độ dẻo dai, đồng thời đảm bảo độ bền cơ học. 

Thực tế, sản phẩm màng khò chống thấm đang được cung cấp bởi nhiều đơn vị trên thị trường, điều này chứng tỏ chúng đang rất được ưa chuộng. Với những ưu điểm nổi bật dưới đây, sử dụng màng chống thấm sân thượng là phương án được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. 

Màng chống thấm sân thượng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Màng chống thấm sân thượng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

  • Màng chống thấm sân thượng có khả năng co giãn, chống chịu tốt với sự thay đổi của nhiệt độ, đồng thời có tính linh hoạt cao. 
  • Sản phẩm sở hữu độ bền cơ học cao cùng với khả năng ổn định kích thước tốt. 
  • Sử dụng màng chống thấm sân thượng cho hiệu quả cách nhiệt, hiệu quả kháng tia UV cao, đặc biệt phù hợp với một địa điểm thường xuyên phải tiếp xúc với các điều kiện, đặc điểm thời tiết.
  • Dùng màng chống thấm sân thượng là giải pháp kinh tế phù hợp với nhiều chủ đầu tư. 

Với những ưu điểm nổi bật nói trên, màng chống thấm được nhiều khách hàng đánh giá là vật liệu chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay. Thay vì chống thấm sân thượng bằng xi măng, rất nhiều người đã lựa chọn giải pháp màng bitum để thay thế nhằm mang đến tính hiệu quả và tiết kiệm về chi phí. 

Hướng dẫn chi tiết các bước thi công màng chống thấm sân thượng

Màng chống thấm sân thượng là giải pháp chống thấm dột hiệu quả đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn và đánh giá cao. Tuy nhiên, để công trình đạt chất lượng cao nhất thì quá trình thi công sản phẩm cần phải đảm bảo đúng các yêu cầu về mặt kỹ thuật. Với màng chống thấm tự dính và màng chống thấm khò nóng, quy trình thi công sẽ có sự khác biệt, dưới đây là hướng dẫn chi tiết của chuyên gia Siêu Thị Chống Thấm. 

Màng tự dính

Quy trình chống thấm sân thượng cũ hay mới đều có thể áp dụng các bước như dưới đây nếu sử dụng màng chống thấm sân thượng. Việc thi công màng tự dính được đánh giá là đơn giản hơn so với màng khò nóng, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tiến hành chuẩn bị bề mặt thi công nhằm đảm bảo sạch sẽ và không còn bụi bẩn. Nếu dùng màng chống thấm sân thượng cũ, đã qua sử dụng thì toàn bộ các vết nứt cần được trám lại, vị trí gồ ghề cần phải làm phẳng hoàn toàn. Điều này sẽ đảm bảo tính hiệu quả khi thi công màng chống thấm phía bên dưới. 
  • Bước 2: Tiến hành thi công lớp lót: Một điểm giống nhau khi thi công chống thấm sân thượng bằng màng bitum và sơn chống thấm sân thượng đó là cần phải đảm bảo có được lớp lót tốt nhất. Đơn vị thi công sẽ phải sử dụng một lớp sơn lót trước khi chính thức bắt tay vào việc thi công màng chống thấm bitum đảm bảo đúng định mức. Sau khi hoàn thành việc quét lớp lót cần phải chờ khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ cho chúng khô hoàn toàn. 
  • Bước 3: Thực hiện thi công màng chống thấm sân thượng: Đội ngũ thợ lành nghề tiến hành dán màng từ điểm thấp nhất cho tới các vị trí xung quanh. Riêng phần dư của các tấm màng cần được đặt sao cho các tấm này có thể chồng lên nhau với chiều tấm sau được gối lên tấm trước. 

Dù không phức tạp như màng chống thấm sân thượng khò nóng nhưng thi công màng tự dính cũng đòi hỏi đội ngũ thợ lành nghề mới đem lại hiệu quả cao. Các chống thấm sân thượng bị nứt với màng tự dính cũng được thực hiện thông qua 3 bước cơ bản như trên. 

Màng khò nóng

Thay vì lợp tôn chống thấm sân thượng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng màng khò nóng để công trình đạt tuổi thọ sử dụng lâu dài nhất. Quá trình thi công vật liệu này cần tới đội thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm. Theo chuyên gia của Siêu Thị Chống Thấm, các bước cơ bản để hoàn thành công trình sử dụng màng chống thấm sân thượng dạng khò nóng như sau:

Thi công màng chống thấm khò nóng cho sân thượng

Thi công màng chống thấm khò nóng cho sân thượng

  • Bước 1: Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho bề mặt: Bước này sẽ cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt trước khi bước vào tiến hành thi công. Bề mặt cần phải đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn và không còn tích tụ cát bẩn. Các vết nứt trần hay lỗi kết cấu cần phải được xử lý hoàn thiện trong bước này trước khi bước vào thi công chính thức. 
  • Bước 2: Thực hiện việc thi công lớp lót: Đây cũng là một trong những bước quan trọng và cần thiết giúp quá trình thi công đạt hiệu quả cao nhất. Thợ thi công sẽ sử dụng chổi quét, con lăn, máy phun để thực hiện công đoạn này. Lớp lót được đóng vai trò là chất kết dính nhằm tăng độ bám ở trên bề mặt thi công. Sau khi hoàn thành lớp lót sẽ phải chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ để bề mặt được khô hoàn toàn. 
  • Bước 3: Tiến hành thi công màng khò nóng: Vật liệu sẽ được thi công bằng cách khò với đèn khí gas, người thợ thi công cần đảm bảo điều kiện nhiệt độ đồng nhất, tránh hiện tượng lửa quá to có thể gây hỏng màng chống thấm. Thợ thi công cũng cần đặc biệt chú ý đến việc xử lý các vị trí tiếp giáp, phần góc chân tường hoặc phần cổ ống. 

Như vậy, về cơ bản quy trình thi công màng chống thấm sân thượng với màng khò nóng cần đảm bảo trải qua 3 bước cơ bản nói trên. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tìm tới các đơn vị xử lý chống thấm chuyên nghiệp để đảm bảo tính hiệu quả.

Báo giá màng chống thấm chi tiết

Giá màng chống thấm sân thượng là bao nhiêu là thắc mắc được nhiều người quan tâm hiện nay. Với đa dạng các dòng sản phẩm ở trên thị trường, việc đưa ra mức giá chính xác cho sản phẩm này là rất khó. Lý do vì mỗi thương hiệu phân phối, quy mô và đặc thù của công trình sẽ có mức báo giá không giống nhau. 

Dưới đây là tổng hợp các thông tin về giá màng chống thấm sân thượng, được Siêu Thị Chống Thấm khảo sát thời gian vừa qua. Quý khách hàng có thể tham khảo để đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho công trình của mình. 

Sản phẩm

Giá (VNĐ)

Màng khò chống thấm Bitumax 4mm đặc điểm trơn/cát/đá

1.360.000/cuộn

Màng khò để chống thấm Bitumax 3mm đặc điểm trơn/cát /đá

1.150.000/cuộn

Màng khò để chống thấm Breiglas đặc điểm 3.0mm trơn/cát/đá

1.550.000/cuộn

Màng khò chống thấm Lemax 3mm đặc điểm trơn/cát/đá

1.600.000/cuộn

Màng khò chống thấm Elastoseal 3mm đặc điểm trơn/cát/đá

1.150.000/cuộn

Màng khò chống thấm Elastoseal 4mm đặc điểm trơn/cát/đá

1.360.000/cuộn

Màng tự dính Lemax đặc điểm 1.5mm PE

2.595.000/Cuộn

Màng tự dính Lemax đặc điểm 2.0mm PE

3.135.000/Cuộn

Màng tự dính Lemax đặc điểm 2.0mm DB

3.330.000/Cuộn

Màng tự dính Bitumax đặc điểm 1.5mm PE

2.480.000/Cuộn

Lưu ý: Báo giá trên đây chỉ có tính chất tham khảo, để biết chính xác báo giá thi công màng chống thấm sân thượng cho công trình của mình, bạn cần liên hệ trực tiếp tới các đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Trên đây là thông tin hướng dẫn chi tiết quá trình thi công màng chống thấm sân thượng để quý bạn đọc cùng tham khảo. Khi có nhu cầu sử dụng màng chống thấm, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline của Siêu Thị Chống Thấm để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ.

 

0/5 (0 Reviews)