Tin tức

[Chi tiết] Dịch vụ chống thấm trọn gói giá rẻ, uy tín, bảo hành đầy đủ

Thực hiện đúng quy trình để có hiệu quả tốt nhất

Với nhu cầu chống thấm ngày một tăng cao như hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ chống thấm trọn gói là rất lớn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết nên chọn dịch vụ của đơn vị nào để đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình của mình. Hiểu được những băn khoăn đó, Siêu thị chống thấm đã có bài viết chi tiết về dịch vụ này để mọi người cùng tìm hiểu và tham khảo.

Có nên chống thấm cho các công trình xây dựng?

Ngày nay, chống thấm cho các công trình xây dựng gần như là việc bắt buộc. Như chúng ta đều biết, Việt Nam là một trong những đất nước có sự phân hóa khí hậu rõ rệt trải dài từ Bắc đến Nam nhưng có một đặc điểm chung đó là nắng ít và mưa nhiều. Khi mưa xuống, các bức tường, ban công, sân thượng,… sẽ bị thấm nước gây thấm dột dẫn đến tình trạng xỉn màu, mọc rêu, nứt tường

Chống thấm để bảo vệ công trình trước tác động của môi trường

Chống thấm để bảo vệ công trình trước tác động của môi trường

Chỉ với khâu chống thấm đúng cách sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời sau:

 • Về mặt xây dựng: các vật liệu chống thấm sẽ giúp gia tăng độ kiên cố và tính bền vững cho công trình. Đối với các công trình mới xây dựng, chưa bị tác động của thời tiết, khí hậu làm thay đổi bề mặt, kỹ thuật chống thấm sẽ đạt hiệu quả cao hơn, hạn chế tối đa các tác hại của thấm dột tới công trình.
 • Về mặt thẩm mỹ: chống thấm giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình, bảo vệ vẽ đẹp như thuở ban đầu cho công trình sau nhiều năm sử dụng. Tránh được nỗi lo về rêu mốc, ẩm ướt hay tường ố vàng.
 • Về yếu tố an toàn: công trình xây dựng khi bị thấm dột sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người dùng, nhẹ thì không khí bị ô nhiễm do rêu mốc, ẩm ướt gây ra các bệnh về đường hô hấp cho người già và trẻ nhỏ. Nặng hơn là làm thay đổi kết cấu xây dựng khiến tường bị nứt đổ, gây nguy hiểm cho con người. Vì thế, chống thấm ngay từ đầu sẽ khắc phục tối đa các sự cố hư hỏng trên.
 • Về mặt tài chính: chống thấm cho công trình ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí tu bổ và sửa chữa khi bị thấm dột.

Như vậy, việc chống thấm cho công trình là rất cần thiết, mang lại nhiều lợi ích cho công trình và người sử dụng. Do đó, khi chuẩn bị xây dựng hay mua lại một công trình xây dựng, các bạn hãy lên kế hoạch cho việc chống thấm trước.

Nguyên nhân gây tình trạng thấm dột

Sự cố thấm dột là nỗi ám ảnh của các chủ đầu tư. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này nhưng chủ yếu và thường gặp nhất phải kể đến đó là:

 • Chất lượng thi công kém: vì tiết kiệm chi phí mà nhà thầu/chủ đầu tư khi thi công hoàn thiện đã bỏ qua phần chống thấm hoặc chống thấm qua loa, không đảm bảo chất lượng, khi trời mưa, nước mưa ngấm xuống, theo thời gian gây nên tình trạng thấm nước.
 • Công trình lâu năm bị xuống cấp: với các công trình cũ, bê tông sẽ gặp tình trạng bị phong hóa, những bức tường của những ngôi nhà cũ lâu đời đã hết tác dụng chống nước mưa, nước dễ dàng thấm qua gây thấm dột.

Công trình xuống cấp là một trong những nguyên nhân gây thấm dột

Công trình xuống cấp là một trong những nguyên nhân gây thấm dột

 • Rò rỉ của đường ống nước âm tường: tình trạng này thường xảy ra trong phòng tắm, nhà vệ sinh, mặt trần hoặc tường. Thường là do sự rò rỉ từ những phần van nối của ống nước, bao gồm đường ống trong tường nhà gia chủ, đường ống trong những bức tường vách của nhà hàng xóm xây liền kề.
 • Mái nhà, tường rạn bị nứt: công trình có kết cấu bê tông không đủ độ vững chắc, chịu áp lực kém, lâu ngày sẽ gây ra các vết nứt gãy. Sàn mái là vị trí chịu tác động thường xuyên và trực tiếp của thời tiết, sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên gây ra các vết nứt nghiêm trọng ở khu vực này. Khi vào mùa mưa, nước len lỏi vào tạo thành các dòng chảy rò rỉ xuống trần nhà gây tình trạng thấm nước.

Phân loại dịch vụ chống thấm 

Dịch vụ chống thấm hiện nay rất đang dạng, trong đó phổ biến nhất là dịch vụ chống thấm sân thượng, chống thấm tường, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bể, chống thấm hàng và dịch vụ chống thấm sửa chữa. Đặc trưa của tường dịch vụ như sau:

 • Dịch vụ chống thấm sân thượng: với công tác chống thấm sân thượng dù công trình lớn hay nhỏ, việc chọn đúng vật liệu cũng như phương pháp thi công vô cùng quan trọng. Đây là khu vực tiếp xúc trực tiếp với môi trường, chịu ảnh hưởng của tia UV nên vật liệu phải có tính kháng UV mạnh mẽ và quy trình thi công phải đúng để có độ bền tối đa 30 năm.
 • Dịch vụ chống thấm tường: tường ít chịu ảnh hưởng của tia UV hơn so với sân thượng nhưng nó có diện tích thường lớn và dốc đứng nên khả năng bị nứt chân chim và thấm nước là rất cao. Người ta thường dùng vật liệu chống thấm có khả năng chống nóng để ngôi nhà dịu mát vào mùa hè.
 • Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh: đây là khu vực thường hay bị thấm nên cần thực hiện chống thấm nghiêm ngặt. Nếu sử dụng dịch vụ chống thấm của các đơn vị kém chất lượng sẽ dễ gây hiện tượng thấm nước bẩn xuống tầng dưới, rò rỉ ở các khu vực nước thải xuống phòng khác gây ẩm mốc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Dịch vụ chống thấm bể: bao gồm bể bơi, bể hóa chất, bể nước ăn. Với đặc thù từng hạng mục sẽ có sản phẩm chống thấm tương ứng, đảm bảo an toàn với người sử dụng, kháng hóa chất, chống thấm tuyệt đối để đáp ứng nhu cầu của hạng mục đặc biệt này.
 • Dịch vụ chống thấm hầm: đây là hạng mục tương đối khó xử lý, nếu không thấm thấm ngay từ đầu thì 100% sẽ phải xử lý chống thấm ngược. Chọn vật liệu là rất quan trọng, cần có sự tư vấn kỹ càng.
 • Dịch vụ chống thấm sửa chữa: triển khai sửa chữa các hạng mục đã đưa vào sử dụng và bị thấm hoặc từng chống thấm nhưng chưa hiệu quả.

Quy trình chống thấm dột chuyên nghiệp

Tùy vào giải pháp sử dụng mà quy trình chống thấm cho mỗi công trình sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, để khách hàng có thể dễ dàng hình dung, bài viết đưa ra quy trình chung gồm 4 bước cụ thể như sau.

Dịch vụ chống thấm đúng quy trình sẽ có hiệu quả tốt nhất

Thực hiện đúng quy trình để có hiệu quả tốt nhất

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt chống thấm cần được xử lý sạch sẽ, đảm bảo sạch, khô ráo, các vết nứt cần trám vá đầy đủ. 

 • Một số sản phẩm gốc xi măng yêu cầu làm ẩm bề mặt nhưng chú ý không để đọng nước. 
 • Một số sản phẩm gốc nước yêu cầu độ ẩm bề mặt dưới 4%. 

Đây là những điều rất cần lưu ý khi thi công chống thấm, bởi độ ẩm đảm bảo quyết định rất nhiều đến hiệu quả thi công sau này. 

Bước 2: Thi công vật liệu lót

Vật liệu lót có tác dụng tăng khả năng bám dính của lớp chống thấm lên bề mặt thi công, giúp lớp chống thấm bám chắc hơn. 

 • Mỗi loại vật liệu sẽ yêu cầu vật liệu lót tương ứng khác nhau. 
 • Sau khi thi công lót, cần chờ cho lớp lót khô mới thi công lớp chống thấm.

Bước 3: Thi công chống thấm

 • Đây là bước quan trọng nhất của quy trình chống thấm, mỗi loại vật liệu đòi hỏi kỹ thuật khác nhau, yêu cầu người thợ cần có kỹ năng, kinh nghiệm và sự khéo léo. 
 • Bên cạnh đó, định mức thi công cũng là vấn đề nên lưu tâm.

Bước 4: Kiểm tra khả năng thấm nước và hoàn thiện 

 • Sau khi hoàn tất bước thi công, đợi cho lớp chống thấm khô và ổn định rồi tiến hành test nước trong 2 -3 ngày. Nếu không xảy ra sự cố thấm dột tức là đã đạt yêu cầu. 
 • Tiếp đến, thợ thi công tiến hành cán phủ bảo vệ hoặc lát gạch lên bề mặt để hoàn thiện thi công.

Siêu thị chống thấm cung cấp dịch vụ thi công chống thấm trọn gói, thi công chống thấm cho mọi hạng mục, mọi công trình lớn nhở. Đặc biệt, quy trình thi công luôn được thực hiện chuyên nghiệp và đảm bảo kỹ thuật. Các giải pháp chống thấm mang đến cũng cam kết mang lại hiệu quả. 

Với hệ thống chuỗi các siêu thị, kho bãi trên khắp cả nước, Siêu thị chống thấm cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chống thấm tốt nhất. Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ 0904.093.533 để được nhân viên hỗ trợ.

Chống thấm tường với sản phẩm Silatex Super – Giải pháp chống thấm triệt để cho tường ngoài

Hướng dẫn thi công chống thấm tường bằng Silatex Super

Chuẩn bị bề mặt

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo bề mặt tường là ổn định, sạch sẽ và khô ráo. Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ và các vật liệu lỏng lẻo khác. Nếu có vật liệu kém bám hoặc lớp sơn cũ, hãy loại bỏ chúng và làm sạch bề mặt kỹ lưỡng.

Lớp lót

Trước khi bắt đầu sử dụng Silatex Super, hãy sơn một lớp lót phù hợp, tùy thuộc vào loại bề mặt của tường. Nếu tường là xi măng, bạn có thể sử dụng Revinex pha loãng với nước hoặc các lớp lót dựa trên dung môi như Silatex Primer hoặc Vinyfix Primer.

Thực hiện

 • Sau khi đã chuẩn bị bề mặt và sơn lớp lót, bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng Silatex Super. Trước hết, hãy khuấy đều sản phẩm. Áp dụng Silatex Super ít nhất hai lớp bằng cọ, lăn hoặc phun không khí. Lớp đầu tiên được pha loãng 5% bằng nước sạch, trong khi lớp thứ hai và mỗi lớp sau đó được áp dụng không pha loãng sau khoảng 24 giờ.
 • Trong các vùng có các góc kỹ thuật, như góc giữa tường và sàn, hoặc các vết nứt, bạn nên áp dụng Silatex Super cục bộ trước, được gia cố bằng một loại vải đặc biệt được thiết kế, gọi là Neotextile.

Ghi chú đặc biệt

 • Không nên sử dụng Silatex Super khi bề mặt ẩm hoặc trong điều kiện thời tiết mưa.
 • Đảm bảo nhiệt độ bề mặt trong quá trình thi công và khi sản phẩm đang khô ít nhất là 3°C cao hơn điểm sương để tránh nguy cơ ngưng tụ.
 • Đảm bảo áp dụng đủ lớp trên các bề mặt thẳng đứng của mái và các điểm giao cắt để tạo ra một lớp màng chống thấm đồng đều.
 • Nếu cần, tăng độ dày của màng chống thấm bằng cách áp dụng thêm lớp.

Hướng dẫn bảo dưỡng

 • Màng chống thấm cần khoảng 7 ngày để hoàn toàn cứng sau khi áp dụng lớp cuối cùng, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Trong thời gian này, hãy hạn chế hoặc cấm truy cập vào khu vực công trình.
 • Nên kiểm tra màng chống thấm hàng năm để phát hiện và sửa chữa bất kỳ hỏng hóc nào.
 • Trong trường hợp cần sửa chữa cục bộ, đảm bảo làm sạch khu vực bị hỏng và áp dụng lại Silatex Super theo độ dày ban đầu.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy đảm bảo thực hiện quy trình thi công chống thấm bằng Silatex Super đúng kỹ thuật. Việc áp dụng sai cách có thể dẫn đến hiệu quả kém và không đạt được mức độ chống thấm mong muốn.

Cần tuân thủ các hướng dẫn cụ thể cho việc chuẩn bị bề mặt, lớp lót và áp dụng sản phẩm. Đảm bảo rằng bề mặt tường được làm sạch kỹ lưỡng và lớp lót được thực hiện đúng cách trước khi áp dụng Silatex Super. Ngoài ra, cần chú ý đến việc áp dụng đúng lượng và theo đúng thứ tự lớp sản phẩm theo hướng dẫn.

Việc thi công không đúng kỹ thuật có thể làm giảm khả năng chống thấm của sản phẩm, dẫn đến các vấn đề như nước thấm vào bên trong và hư hỏng bề mặt. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất và độ bền lâu dài, hãy đảm bảo tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn và thực hiện quy trình theo cách chính xác.

0/5 (0 Reviews)