Tin tức

[Giải đáp] Quy trình chống thấm sàn mái đúng kỹ thuật bao gồm những bước nào?

Quy trình chống thấm sàn mái

Quy trình chống thấm sàn mái chuẩn kỹ thuật sẽ bao gồm những bước nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều quý khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây của Siêu thị chống thấm nhé.

Quy trình chống thấm sàn mái chuẩn kỹ thuật bao gồm những bước nào?

Tùy thuộc vào giải pháp sử dụng mà quy trình chống thấm cho mỗi công trình sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, để bạn có thể dễ dàng hình dung, Siêu thị chống thấm sẽ đưa ra quy trình chung gồm 4 bước, cụ thể như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt chống thấm cần phải được xử lý sạch sẽ, đảm bảo sạch, khô ráo. Các vết nứt cần được trám vá đầy đủ. Một số sản phẩm gốc xi măng khi thi công sẽ yêu cầu làm ẩm bề mặt, tuy nhiên lưu ý không để đọng nước. Ngoài ra, một số sản phẩm hệ nước sẽ yêu cầu độ ẩm bề mặt dưới 4% mới có thể thi công. Đây là điều rất cần lưu ý khi thi công chống thấm, bởi độ ẩm đảm bảo sẽ quyết định rất nhiều đến hiệu quả thi công sau này. 

Quy trình chống thấm sàn mái

Quy trình chống thấm sàn mái bắt đầu với bước chuẩn bị bề mặt

Bước 2: Thi công vật liệu lót

 Vật liệu lót có tác dụng tăng khả năng bám dính của lớp chống thấm lên bề mặt. giúp cho lớp chống thấm bám chắc hơn lên bề mặt thi công. Mỗi loại vật liệu sẽ yêu cầu vật liệu lót khác nhau. Thông thường, sau khi thi công lót, cần chờ cho lớp lót khô mới tiến hành thi công lớp chống thấm.

Quy trình chống thấm sàn mái

Hình ảnh thợ thi công đang tiến hành thi công lót

Bước 3: Thi công chống thấm

Đây là bước quan trọng nhất của quy trình chống thấm sàn mái. Mỗi loại vật liệu sẽ đòi hỏi kỹ thuật thi công khác nhau, yêu cầu người thợ cần có kỹ năng, kinh nghiệm và sự khéo léo. Ngoài ra, định mức thi công cũng là một vấn đề nên lưu tâm.

Quy trình chống thấm sàn mái

Hình ảnh thợ thi công chống thấm

Bước 4: Test nước và hoàn thiện 

Sau khi hoàn tất bước thi công, cần đợi đến khi lớp chống thấm đã khô và ổn định rồi tiến hành test nước trong vòng 2 -3 ngày. Nếu không xảy ra sự cố thấm tức là đã đạt yêu cầu. Tiếp theo, thợ thi công sẽ tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thiện công như cán phủ bảo vệ hoặc lát gạch lên bề mặt. 

Đơn vị thi công chống thấm sàn mái đảm bảo uy tín

Siêu thị chống thấm là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thi công chống thấm mọi hạng mục, cho mọi công trình lớn nhở. Đặc biệt, quy trình chống thấm sàn mái luôn được thực hiện chuyên nghiệp và đảm bảo kỹ thuật. Các giải pháp chống thấm mà Siêu thị chống thấm mang đến cũng cam kết mang lại hiệu quả.

Với hệ thống Siêu thị chống thấm đang dần phủ khắp cả nước, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về quy trình chống thấm sàn mái, hoặc cần tư vấn thêm về các dịch vụ chống thấm, vui lòng liên hệ đến hotline 0904 093 533 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)