Tin tức

Các khu vực hay bị thấm ở chung cư và cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Kỹ thuật thi công đóng vai trò quan trọng trong chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Nhà vệ sinh, nhất là các chung cư là khu vực có nguy cơ cao bị thấm dột. Điều này tác động xấu đến sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến kết cấu chung của công trình. Xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư có chi phí bao nhiêu? Cùng xem bài viết để biết chi tiết.

Các khu vực hay bị thấm ở chung cư

Hiện nay, tình trạng các căn hộ chung cư bị thấm dột xuất hiện khá nhiều. Tình trạng này có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, nhưng phổ biến nhất phải kể đến như nhà tắm, toilet, nhà vệ sinh, bồn rửa tay rửa mặt…. Đây là những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước nên nó có thể thấm bất kỳ thời điểm nào trong năm, không nhất thiết phải vào mùa mưa.

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư là việc cần được tiến hành càng sớm càng tốt

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư là việc cần được tiến hành càng sớm càng tốt

Thấm dột là do sự tác động trực tiếp của nước lên tường, trần, sàn nhà vệ sinh. Khi trời mưa lâu ngày, đường ống rò rỉ nước, nhà vệ sinh sẽ thấm dột gây ra mất thẩm mỹ. Lâu ngày gạch bị bục, tường nhà xuống cấp, ẩm mốc vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ảnh hưởng đến nhà vệ sinh cũng như tổng thể căn nhà.

Do đó, việc xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư được ví như chiếc ô bảo vệ trước tác động của thời tiết và các tác nhân khác. 

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư nên được thực hiện khi:

 • Nhà vệ sinh xuất hiện những dấu hiệu ố vàng, rêu xanh mọc từng mảng trên trần, tường
 • Hệ thống đường ống cấp thoát nước cho nhà vệ sinh bị hư hỏng, khi đói cần xử lý ngay trước khi tình trạng thấm dột nặng hơn
 • Sàn nhà luôn ẩm ướt, không khô ráo, điều này chắc chắn do bị rò rỉ nước
 • Các thiết bị trong nhà vệ sinh bị hư hỏng gây rò rỉ nước như vòi hoa sen, bồn cầu,…
 • Trần, tường, sàn nhà nứt nẻ, có lỗ hở thì cần thi công chống thấm nhà tắm chung cư ngay.

Một số nguyên nhân gây thấm dột ở chung cư

Xác định được nguyên nhân gây thấm dột là điều các kỹ sư thiết kế quan tâm nhằm đưa ra phương pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư hiệu quả cho khách hàng. Dưới đây là những nguyên nhân tại sao nhà vệ sinh chung cư lại có nguy cơ rất cao bị thấm nước:

Do thi công kém

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhà vệ sinh chung cư bị thấm nước. Có thể là quá trình thi công không đúng cách, làm ẩu hoặc bỏ qua khâu chống thấm.

Kỹ thuật thi công đóng vai trò quan trọng trong chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Kỹ thuật thi công đóng vai trò quan trọng trong chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Kỹ thuật xây dựng nhà chung cư, nhà phố đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu không đảm bảo đúng kỹ thuật xây dựng cũng dễ gây ra tình trạng thấm nước ở các chân thường, trần nhà.

Bên cạnh đó, đơn vị chống thấm cũng góp phần gây thấm nước nhà vệ sinh. Những đơn vị thi công chống thấm không có kinh nghiệm, kỹ thuật không tốt dẫn đến không đảm bảo chất lượng công trình. Do đó, khi gặp tình trạng này, bạn cần chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư chất lượng cao để họ xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp, đảm bảo hiệu quả nhất. 

Do chỉ gạch không trát kín khít

Chúng ta đều biết, nhà vệ sinh là nơi có mật độ tiếp xúc với nước cao, khối lượng nhiều. Khi các đường chỉ gạch không được mít kín, nước và hơi ẩm có trong không khí sẽ thấm qua các khe hở này len lỏi vào bên trong nền tạo thành những mảng loang lổ. 

Lâu dần phá hủy kết cấu bên trong, gây thấm sàn, chân tường, thậm chí có thể xâm lấn dần lên tường và trần nhà.

Đường chỉ gạch không được trát kín cũng là nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh

Đường chỉ gạch không được trát kín cũng là nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh

Trong trường hợp này, cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư đơn giản nhất là dùng xi măng hoặc keo silicon bơm vào các kẽ hở để bịt kín chỉ gạch. 

Ngoài chỉ gạch thì chân bồn cầu, khe bồn rửa mặt,… cũng cần trát kín để tránh tình trạng rò rỉ, thấm nước.

Do bỏ chống thấm lớp nền

Nhiều chủ đầu tư/gia đình vì tiết kiệm đã bỏ khâu chống thấm lớp nền hoặc đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm, không thực hiện chống thấm cho lớp nền dẫn đến thấm dột sau thời gian sử dụng.

Sử dụng vật liệu chống thấm không đảm bảo

Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng là một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh thấm nước. Đây có thể là đơn vị thi công sử dụng vật liệu kém chất lượng để tiết kiệm chi phí. Sau khi xác định được nguyên nhân nhà vệ sinh thấm nước là do vật liệu chống thấm thì nên chọn và thay thế loại vật liệu phù hợp.

Như bạn thấy, việc sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng chỉ tiết kiệm chi phí cho đơn vị thi công từ đầu còn gia chủ phải tốn thêm khoản phí khắc phục, sửa chữa. Thậm chí còn có thể khiến công trình nhà vệ sinh không còn nguyên vẹn như ban đầu.

Do đó, khi có nhu cầu xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư, bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín, lâu năm, tham khảo review từ những khách hàng trước để đảm bảo các khâu được thực hiện chính xác, đầy đủ.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì vẫn còn một số nguyên nhân khác như: kết cấu công trình không đồng bộ hoặc xuống cấp khiến tường dễ bị rạn nứt, ảnh hưởng bởi khí hậu và môi trường, cửa sổ hoặc bậu cửa sổ, cửa lắp không khít, nhà vệ sinh hàng xóm bị thấm dột gây thấm lan sang…

Giá dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh chung cư mới nhất

Giá dịch vụ là một trong những vấn đề mọi người quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cho biết, tùy vào khu vực, diện tích, mức độ thấm dột nặng nhẹ, vật liệu chống thấm… mà giá thành có sự khác nhau.

An tâm khi chọn dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh chung cư tại Siêu thị chống thấm

An tâm khi chọn dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh chung cư tại Siêu thị chống thấm

Mời bạn đọc cùng tham khảo giá dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh chung tư mới nhất tại Siêu thị chống thấm qua bảng dưới đây:

STT

Hạng mục công trình ĐVT Đơn giá (VL+NC)

Vật liệu chính

1 Đục gạch + chuyển xà bần m dài 155.000-175.000
2 Xử lý vết nứt bê tông m2 100.000-120.000 BS 8620
3 Chống thấm nhà vệ sinh chung cư bằng vật liệu gốc xi măng m2 105.000-250.000
4 Chống thấm nhà vệ sinh chung cư bằng màng PU, Acrylic m2 225.000-450.000
5 Chống thấm bằng màng Bitum m2 195.000-295.000

Thực tế tổng chi phí xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư chi tiết cần đợi sau khi đơn vị cung cấp dịch vụ khảo sát mặt bằng, đo đạc và thống nhất lựa chọn vật liệu với chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ trọn gói, bạn có thể nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo báo giá chống thấm chung cư từ nhiều đơn vị khác nhau để lựa chọn đơn vị có mức chi phí tốt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả thi công cho công trình của gia đình mình.

Như đã nói ở trên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến thấm dột nhà vệ sinh ở chung cư. Đứng trên vai trò là kỹ sư thiết kế, bạn nên công tác với đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín để thi công.

Hiện nay, thị trường có nhiều doanh nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư chuyên nghiệp trong đó phải kể đến Siêu thị chống thấm:

 • Là chuỗi hệ thống cung cấp vật liệu, phụ gia xây dựng và dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Thuộc một trong những đơn vị có mặt sớm nhất trong lĩnh vực chống thấm tại thị trường Việt Nam. 
 • Các sản phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu về sản xuất vật liệu chống thấm, cam kết đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận CO-CQ, có nhiều sản phẩm đạt chứng chỉ CE đảm bảo hiệu quả chống thấm và độ bền sau thời gian sử dụng.
 • Cung cấp dịch vụ xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư nói riêng và dịch vụ chống thấm nói chung trọn gói, toàn diện từ đo đạc, tư vấn giải pháp đến thi công, nghiệm thu

Siêu thị chống thấm mang đến dịch vụ chống thấm chung cư với những lợi ích tuyệt vời khi như sau:

 • Cung cấp các giải pháp chống thấm chuyên nghiệp, tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với đặc thù từng công trình từ đó giúp chủ đầu tư có lựa chọn tốt nhất, mang lại giải pháp chống thấm hoàn hảo, đảm bảo tuổi thọ sử dụng và tính thẩm mỹ.
 • Cung cấp dịch vụ đa dạng, ngoài chống thấm nhà vệ sinh còn có các hạng mục mạnh khác như sàn mái, ban công, hồ bơi, bể chứa nước thải, sàn, vách tầng hầm,…
 • Các vật liệu xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư đều đảm bảo các yêu cầu khắt khe về chất lượng, tem mác, đảm bảo cho hiệu quả chống thấm cũng như tuổi thọ công trình.
 • Các thiết bị và vật liệu lót sử dụng kèm cũng được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.
 • Đơn vị chỉ thực hiện chống thấm cho khách hàng khi đã nhận được sự đồng ý với các điều khoản thỏa thuận rõ ràng. Quá trình thi công được giám sát chi tiết, chu đáo và tỉ mỉ bởi các kỹ sư để đảm bảo yêu cầu về chất lượng. Cùng với đó, khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi, giám sát quá trình thi công và phải hồi khi phát hiện sai sót.
 • Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp, am hiểu về sản phẩm, đã thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ, mang đến dịch vụ xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư chất lượng và uy tín.
 • Cung cấp chế độ bảo hành sau thi công đầy đủ, luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc của khách hàng về những vấn đề liên quan đến dịch vụ và vật liệu.

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư là hạng mục vô cùng quan trọng, cần được thực hiện chỉn chu và càng sớm càng tốt để bảo vệ kết cấu và tính thẩm mỹ cho công trình. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Siêu thị chống thấm tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm hàng đầu tại Việt Nam khách hàng trên cả nước tin tưởng và chọn lựa. Truy cập vào website: https://sieuthichongtham.com.vn/ hoặc gọi Hotline 0904 093 533 để xem nhiều hơn các sản phẩm chống thấm và được tư vấn chi tiết về dịch vụ, giá thành.

Chất lượng sản phẩm
0/5 (0 Reviews)