Tư vấn khách hàng, Chống thấm tầng hầm, Giải pháp chống thấm, Tin tức

Cách xử lý chống thấm ngược tầng hầm

cach-xu-ly-chong-tham-nguoc-tang-ham

Chống thấm ngược tầng hầm là phương pháp quan trọng được thực hiện sau khi hoàn thiện tầng hầm giúp bảo vệ kết cấu nền móng. Để chống thấm ngược tầng hầm hiệu quả việc nắm vững kiến thức và kỹ thuật là điều cần thiết. Vậy chống thấm ngược tầng hầm là gì? Cách chống thấm ngược ra sao để hiệu quả? Cùng Siêu Thị Chống Thấm tìm hiểu trong bài viết cách xử lý chống thấm tầng hầm ngược.

cach-xu-ly-chong-tham-nguoc-tang-ham

Chống thấm ngược tầng hầm là gì?

Chống thấm ngược tầng hầm là biện pháp chống thấm được thực hiện từ phía trong tầng hầm, thi công ngược chiều với chiều gây thấm. 

Tầng hầm là vị trí nâng đỡ tải trọng của cả công trình, chịu nhiều tác động của áp lực nước. Do đó việc thấm dột rất dễ xảy ra. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm ngược tầng hầm.

Nguyên nhân gây thấm ngược tầng hầm:

 • Do trong quá trình xây dựng, chất lượng bê tông không đảm bảo, công tác đổ bê tông, bảo dưỡng không đạt yêu cầu kỹ thuật. Sau một thời gian tiếp xúc với nước ngầm làm tăng nguy cơ thấm ngược.
 • Khâu thiết kế tầng hầm sơ sài, thiếu công tác chống thấm ngay từ đầu hoặc phương pháp chống thấm không hiệu quả dẫn đến hạng mục tầng hầm bị thấm dột chỉ sau thời gian ngắn
 • Đường ống nước bị rò rỉ lâu ngày dẫn đến thấm tầng hầm.

Khi nào cần chống thấm ngược cho tầng hầm

Top 3 sản phẩm chống thấm ngược tầng hầm hiệu quả

Chống thấm ngược tầng hầm là giải pháp được thực hiện trong những tình huống không thể áp dụng chống thấm thuận. Do đặc thù tầng hầm nằm ngầm dưới lòng đất, không thể thi công chống thấm thuận, lúc này biện pháp chống thấm ngược mới xử lý được. Biện pháp chống thấm ngược tầng hầm được ứng dụng trong những trường hợp sau:

 Vật liệu dùng cho chống thấm ngược tầng hầm

Trên thị trường hiện nay có những vật liệu chống thấm ngược tầng hầm như sau:

Màng chống thấm khò nóng Bitumax là màng bitum APP biến tính BITUMAX được thiết kế cho ứng dụng làm lớp dưới trong hệ thống mái hai lớp cho các tòa nhà và công trình xây dựng, để chống thấm cho nền móng và kết cấu kỹ thuật. Với ưu điểm ổn định kích thước tốt, không thấm nước, đặc tính cơ học cao, thân thiện môi trường, chi phí rẻ , màng chống thấm khò nóng Bitumax được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Với tiêu chí hiệu quả và tiết kiệm chi phí , Siêu Thị Chống Thấm xin giới thiệu vật liệu chống thấm gốc xi măng Neopress Crystal. Là vật liệu chuyên dụng cho tầng hầm, Neopress Crystal sở hữu những ưu điểm sau:

 • Độ bám dính tốt, liên kết vững chắc với khối bê tông
 • Chịu được áp suất thủy tĩnh thuận & nghịch giúp ngăn chặn nước thấm ngược trở lại.
 • Đặc biệt, thẩm thấu vào bên trong bê tông tạo thành lớp màng tinh thể lấp đầy bê tông chặn nước xuyên qua.
 •  Độ bền uốn cao,giúp tăng cường khả năng chịu trọng lượng của cả công trình tác động xuống tầng hầm.
 • Khả năng tạo cầu vết nứt.
 • Duy trì phản ứng trong trường hợp tiếp xúc với hơi ẩm và có thể lấp đầy các mao mạch cũng như khả năng hàn vá các vết nứt có chiều rộng lên tới 0,4mm.

Quy trình xử lý chống thấm ngược tầng hầm

Xử lý chống thấm ngược tầng hầm là hạng mục rất phức tạp yêu cầu cần khảo sát kỹ lưỡng các vị trí rò rỉ nước, áp lực nước, kết cấu nền móng, các vết nứt. Đồng thời công tác xử lý bề mặt không thể qua loa để tránh thấm lại. Để tiến hành chống thấm ngược tầng hầm hiệu quả, nhà thầu nên tuân thủ theo các bước sau:

Chống thấm sàn và vách tầng hầm bằng vật liệu gốc xi măng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa.
 • Mài toàn bộ bề mặt cần chống thấm để loại bỏ hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót lại.
 • Các lỗ hổng hoặc các khuyết tật mặt bê tông phải được sửa chữa bằng NeorepRevinex.
 • Xử lý điểm thấm cục bộ 
 • Vệ sinh bề mặt sạch sẽ

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu

 • Đổ 25 kg Neopress Crystal vào 7-7,5 kg nước và trộn bằng máy khuấy tốc độ chậm đến khi hỗn hợp nhuyễn đều không còn vón cục.

Bước 3: Chống thấm ngược sàn và vách tầng hầm:

 • Tạo ẩm bề mặt nhưng không được để đọng nước
 • Phun lớp Neopress Crystal thứ nhất bằng với định mức 1,1kg/m2.
  Sau khi thi công lớp thứ nhất khô (sau 4-6 giờ tùy theo điều kiện thời tiết) thi công lớp Neopress Crystal thứ hai ngược chiều với lớp thứ nhất và lớp thứ nhất phải còn đủ ẩm để đảm bảo khả năng bám dính với định mức 1,1kg/m2.
 • Nếu cần độ linh hoạt, pha 4 kg Revinex với 4 kg nước và đổ đều 25 kg Neopress Crystal vào.

Chống thầm đáy tầng hầm bằng màng khò nóng Bitumax

 Chống thấm đáy tầng hầm bằng màng khò nóng là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay. Để làm phương pháp này yêu cầu đáy hầm không được đọng nước, bề mặt nhẵn và sạch. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Quét lớp lót

 • Thi công bề mặt tầng hầm bằng sơn Lemax SB Primer (0,2kg/m2)/Nirol-W (0,1kg/m2) để sơn lên bề mặt. Chỉ cho phép dán màng chống thấm khi lớp sơn lót đã khô khoảng 1 giờ. Độ nhớt của sơn thấp nên dễ dàng chui vào các lỗ hổng bê tông giúp kết dính giữa màng lót và bề mặt bê tông tốt hơn. Ngoài ra, Lớp sơn lót cũng hoạt động như một chất kết dính bụi tích lũy trên bề mặt bê tông còn sót lại sau khi đã làm sạch.

Bước 2: Thi công màng chống thấm khò nóng:

 • Khò kỹ phần dưới của màng đến khi bề mặt bitum có độ bóng và bắt đầu chảy mềm.
 • Trải cuộn màng đều về phía trước và dán chặt bằng cách dùng giày ống hoặc con lăn để đảm bảo bám dính tốt với bề
  mặt kết cấu. Nên dịch chuyển ngọn lửa khò từ mép này sang mép bên kia và hất lên cạnh khi từ từ trải màng và dán
  với bề mặt. Chú ý tránh dịch chuyển cuộn màng chống thấm khi dán. Khi một đầu đã được dán hoàn tất, trải đầu đối
  diện chưa được dán, thực hiện chúng theo cách tương tự.

Kết luận về chống thấm ngược tầng hầm

Chống thấm ngược tầng hầm thì đây là một phương pháp xử lý phức tạp yêu cầu đội thợ chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm mới xử lý được. Các khâu khảo sát, xử lý bề mặt, điểm thấm cục bộ cần tiến hành kỹ lưỡng nếu không sẽ dẫn đến hư hỏng lớp chống thấm.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm việc lựa chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp là mối bận tâm của khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp, trách nhiệm, Siêu Thị Chống Thấm luôn đảm bảo tư vấn đầy đủ, cặn kẽ nhất về nhiều phương pháp chống thấm  ngược tầng hầm hiệu quả, phù hợp với ngân sách của quý khách để mọi công trình đều đạt chất lượng cao và bền vững với thời gian khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ fanpage: Tại đây

0/5 (0 Reviews)