Chống thấm tầng hầm, Giải pháp chống thấm, Tin tức

Gợi ý vật liệu chống thấm vách tầng hầm cho hiệu quả 100%

Gợi ý vật liệu chống thấm vách tầng hầm cho hiệu quả 100%

Tầng hầm đóng vai trò đặc biệt quan trong trong duy trì kết cấu nền móng của tòa nhà. Vì nằm ở một vị trí đặc biệt nên tầng hầm có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, nếu không chú ý rất có thể sẽ bị thấm dột. Vì thế việc tìm vật liệu chống thấm vách tầng hầm là rất quan trọng. Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin gợi ý dòng vật liệu giúp việc ngăn thấm dột tầng hầm đạt hiệu quả cao nhất. 

Vì sao cần thực hiện chống thấm vách tầng hầm?

Chống thấm vách tầng hầm là phần việc liên quan tới kỹ thuật và vật liệu sử dụng nhằm ngăn nước thấm vào tầng hầm của một công trình. Vậy vì sao cần phải thực hiện việc chống thấm vách hầm, những nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột tầng hầm và hệ quả để lại được nêu sau đây sẽ là lời lý giải đầy đủ nhất. 

Chống thấm vách tầng hầm để tránh ảnh hưởng tới kết cấu chung
Chọn vật liệu chống thấm vách tầng hầm để tránh ảnh hưởng tới kết cấu chung

Thứ nhất, về nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột tầng hầm

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng thấm dột tầng hầm, trong đó phổ biến nhất bao gồm:

 • Thiết kế của tầng hầm không chuẩn, qua loa hoặc người thiết kế chưa hiểu rõ bản chất của quy trình chống thấm. 
 • Công trình chưa có giải pháp hoặc biện pháp chống thấm phù hợp, hoặc chủ đầu tư đã sử dụng các biện pháp chống thấm giá rẻ, có chất lượng kém. 
 • Chủ đầu tư sử dụng bê tông kém chất lượng, dẫn tới việc tạo ra độ rỗng khiến tầng hầm dễ dàng bị thấm nước. 
 • Phần nền bị yếu và không có biện pháp gia cố dẫn tới việc tầng hầm bị lún, nứt, gây thấm nước, trào nước. 
 • Quá trình thi công tầng hầm, công nhân đã không tạo ra nhiều mao mạch dẫn đến tình trạng nước thẩm thấu vào phía bên trong. 

Ngoài ra, một số chuyên gia phân tích rằng bê tông được sử dụng khá phổ biến trong quá trình xây dựng nhà, khi phần các túi khí không được loại bỏ hoặc không được bảo dưỡng đúng cách khiến bê tông bị nứt và tạo điều kiện để nước thấm qua tường. Tất cả những nguyên nhân nói trên gây hậu quả cho công trình của bạn:

 • Thấm dột tầng hầm dẫn tới việc xuất hiện nhiều vết loang lổ ở trên bề mặt tầng hầm, làm cho lớp sơn bong tróc, gây ra tình trạng ẩm mốc rất mất thẩm mỹ. 
 • Nếu không có biện pháp chống thấm vách tầng hầm hiệu quả sẽ gây ra nhiều vết nứt, ảnh hưởng tới kết cấu chung và tình trạng rò rỉ có thể xuất hiện mọi nơi. 
 • Chưa hết, tình trạng tầng hầm bị rò rỉ còn có thể là nguyên nhân gây trơn trượt, kéo theo đó là những tai nạn không mong muốn. 

Như vậy có thể kết luận, việc chống thấm tường tầng hầm là cực kỳ cần thiết và quan trọng đối với mỗi công trình, đặc biệt là nhà cao tầng, chung cư hay các trung tâm thương mại. Chủ đầu tư nên chọn lựa đơn vị thi công uy tín cùng với các vật liệu chống thấm vách tầng hầm phù hợp để công trình đạt độ bền chắc cao nhất.

Phân loại

Thực tế có nhiều biện pháp, nhiều vật liệu chống thấm vách tầng hầm giúp ngăn nước thấm vào tầng hầm, trong đó có thể kể tới: Phương pháp chống thấm vách trong tầng hầm, vách ngoài tầng hầm, đầu tư hệ thống thoát nước phía bên trong, chống thấm bằng keo dán kín nội thất, tiêm vết nứt nền móng hoặc chống thấm kiểu hộp. 

Thị trường có loại miếng dán chống thấm ngược nhưng sẽ không giải quyết được tình trạng thấm đột tầng hầm.

Trong số đó, phương pháp chống thấm vách tầng hầm và lựa chọn vật liệu chống thấm vách tầng hầm được nhiều chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện. Tùy thuộc vào đặc điểm và tình trạng của từng công trình để bạn lựa chọn chống thấm vách trong tầng hầm hay vách ngoài, dưới đây là những thông tin chi tiết về 2 phương pháp này. 

Chống thấm vách trong tầng hầm

Biện pháp thi công chống thấm tầng hầm phía bên trong được thực hiện với các công trình khó khăn trong việc thi công các loại vật liệu chống thấm vách tầng hầm. Thông thường, việc chống thấm lại các vết nứt, khe thấm vào bên trong tầng hầm thường được thực hiện sau một thời gian công trình đi vào sử dụng và có dấu hiệu xuống cấp. Các bước chi tiết thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Thực hiện bo góc chân tầng hầm, bão hòa nước

Mục đích chính khi thực hiện bước 1 này là nhằm hạn chế việc bê tông bị háo nước dẫn tới vật liệu chống thấm vách tầng hầm không thể thẩm thấu và tạo liên kết. 

 • Có thể tiến hành bo góc chân tầng hầm bằng xi măng cát vàng với vật liệu chống thấm chuyên biệt. 
 • Sau đó tiến hành quét lớp mỏng chống thấm lưới thủy tinh, bo góc với bề mặt có độ rộng từ 10 – 15 cm.

Bước 2: Chọn vật liệu chống thấm tầng hầm phù hợp và tiến hành thi công

Căn cứ vào đặc trưng và nhu cầu của công trình để lựa chọn các vật liệu chống thấm phù hợp. Quá trình thi công cần đảm bảo lớp chống thấm vuông góc, quét theo 1 chiều từ bên trên xuống phía dưới.Về độ dày, lớp chống thấm trung bình có độ độ dày từ khoảng 1mm/lớp.

Trong trường hợp nhiều người thi công cùng lúc thì nên trộn vật liệu chống thấm vách tầng hầm sau đó chia ra thành các thùng nhỏ để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Chống thấm vách trong của tầng hầm được nhiều chủ đầu tư lựa chọn thực hiện
Chống thấm vách trong của tầng hầm được nhiều chủ đầu tư lựa chọn thực hiện

Chống thấm vách ngoài tầng hầm

Chống thấm tường tầng hầm phía ngoài là biện pháp phù hợp nhất để ngăn ngừa tình trạng thấm nước tại tầng hầm. Các bước của quá trình thi công vật liệu chống thấm vách tầng hầm này như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn bề mặt trước khi thi công vật liệu chống thấm vách tầng hầm

Trong bước này, bạn cần loại bỏ sắt thừa khi thi công, bỏ phần vữa thừa gây gồ ghề đồng thời trám lại các vị trí lỗ khuyết điểm. 

Vách ngoài tầng hầm được chống thấm nhằm ngăn nước xâm nhập vào trong
Vách ngoài tầng hầm được chống thấm nhằm ngăn nước xâm nhập vào trong

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu và đồ dùng cần thiết

Bạn nên khuấy trộn Revinex Flex FP bằng máy chuyên dụng để tạo hỗn hợp nhuyễn và không gây vón cục. Để được hướng dẫn chi tiết về Revinex Flex F, bạn có thể liên hệ tới số hotline 0904093533 của Siêu thị chống thấm, các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ nhất. 

Bước 3: Tiến hành thi công

Sử dụng hỗn hợp thu được ở bước 3 để quét vật liệu chống thấm vách tầng hầm. Sau khi khô lớp thứ nhất tiếp tục thi công lớp thứ 2 để tăng hiệu quả chống thấm cho công trình. Sau bước 3 để kết thúc thi công chống thấm vách tầng hầm cần tiến hành nghiệm thu và thử với nước. 

Tham khảo bài viết Cách chống thấm sàn vệ sinh sử dụng Revinex Flex FP

Gợi ý top 3 vật liệu chống thấm vách tầng hầm được ưa chuộng nhất hiện nay

Để việc chống thấm vách tầng hầm đạt hiệu quả cao nhất, bên cạnh đảm bảo yếu tố về mặt kỹ thuật, khâu lựa chọn vật liệu cũng đóng một vai trò cực kỳ cần thiết. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, rất nhiều dòng vật liệu chống thấm đã ra đời, trong số đó, Revinex Flex FP, Neopress Crystal và màng khó nóng là được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả.

Revinex Flex FP – TOP 1 vật liệu chống thấm vách tường tầng hầm hiệu quả 100%

Revinex Flex FP là một vật liệu chống thấm vách tầng hầm gốc xi măng, thích ứng với tường xây, bê tông, phía dưới gạch ốp và nhiều bề mặt khác nhau. Quá trình thi công với vật liệu đơn giản, chỉ bằng cách trộn các thành phần với nước hoặc với  polyme thích hợp. Sản phẩm được sử dụng cho nhiều hạng mục chống thấm khác nhau. 

 • Độ bám dính tốt trên hầu hết các chất nền xây dựng bao gồm bê tông, đá, gạch, gốm sứ,…
 • Ngoài chống thấm vách tầng hầm, Revinex Flex FP còn thích ứng với nhiều ứng dụng chống thấm khác như ban công, chống thấm sân thượng, nhà mái bằng, mái lộ thiên,…

Neopress Crystal – Vật liệu chống thấm vách tầng hầm hiệu quả

Sản phẩm nằm trong top các vật liệu chống thấm vách tầng hầm được ưa chuộng hiện nay là Neopress Crystal. Đây là sản phẩm chống thấm gốc xi măng, có quy trình thi công nhanh chóng, dễ dàng thích ứng với bê tông và nhiều vật liệu khác. 

Chống thấm vách tầng hầm bằng Neopress Crystal cho hiệu quả cao
Vật liệu chống thấm vách tầng hầm bằng Neopress Crystal cho hiệu quả cao

Các đặc tính nổi bật được đánh giá cao khi của Neopress Crystal như sau

 • Đây là vật liệu chống thấm vách tầng hầm có độ bám dính cao, dễ dàng thích nghi với các bề mặt vật liệu phổ biến hiện nay như gạch, bê tông, xi măng hay khảm. Vì thế, nhiều chủ đầu tư đánh giá cao sản phẩm này và thường lựa chọn chúng cho các công trình chống thấm tầng hầm nhà cao tầng, khu chung cư,…
 • Neopress Crystal sẽ thẩm thấu và phản ứng với độ ẩm để có thể tạo ra tinh thể không hòa tan, nhờ đó giúp bít kín lỗ rỗ ở trên bề mặt ngang, đảm bảo độ kín nước tuyệt đối. 
 • Neopress Crystal cũng là vật liệu có thể chống lại áp suất thủy tĩnh dương và âm, từ đó giúp kết liền các lỗ hổng hay vết nứt. 

Nhờ những đặc tính ưu việt nói trên, Neopress Crystal không chỉ được lựa chọn trong vật liệu chống thấm vách tầng hầm mà còn được sử dụng trong chống thấm tường xây hoặc bể nước. 

Tham khảo bài viết: Neopress Crystal Vật liệu chống thấm gốc xi măng tốt nhất cho tầng hầm và móng nhà.

Chống thấm vách tầng hầm bằng màng khò nóng 

Màng khò nóng là vật liệu chống thấm vách tầng hầm được sử dụng cho nhiều công trình xây dựng bởi những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại. Màng có thể chịu được sự biến đổi về nhiệt độ và tải trọng cơ học, mang đến khả năng chống thấm hiệu quả, lâu dài. Ngoài ra, vật liệu cũng có khả năng chống chảy nên thích hợp với các công trình ở vùng khí hậu nóng. 

Chuyên gia của Sieuthichongtham đánh giá cao vật liệu này bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Quá trình thi công được thực hiện bởi thợ kỹ thuật lành nghề, không quá phức tạp và vật liệu cũng cho khả năng ổn định kích thước cao. 
 • Dòng sản phẩm không thấm nước, thân thiện với môi trường. 
 • Về mặt chi phí, so với nhiều vật liệu khác, sản phẩm có chi phí không quá đắt đỏ, có thể sử dụng với các hạng mục diện tích lớn và giúp chủ đầu tư tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. 

Chính vì thế, bên cạnh sử dụng vật liệu để chống thấm vách tầng hầm, màng khó nóng còn có thể được dùng trong chống thấm sân thượng và rất nhiều hạng mục thi công khác. 

Báo giá vật liệu chống thấm vách tầng hầm và dịch vụ thi công.

Chống thấm tường vây tầng hầm hết chi phí bao nhiêu là thắc mắc của khá nhiều chủ đầu tư. Lý do là bởi vật liệu chống thấm vách tầng hầm nói riêng và chống thấm tầng hầm nói chung là hạng mục quan trọng, góp phần đảm bảo tính ổn định và bền vững cho công trình. 

Vật liệu chống thấm vách tầng hầm gốc xi măng có giá dao động từ 200.000 VNĐ tới 220.000 VNĐ/m2
Vật liệu chống thấm vách tầng hầm gốc xi măng có giá dao động từ 200.000 VNĐ tới 220.000 VNĐ/m2

Thực tế rất khó để đưa ra một mức giá chung cho việc thi công vật liệu chống thấm vách tầng hầm của tất cả các công trình. Chi phí sẽ phụ thuộc vào loại vật liệu sử dụng, diện tích, tình trạng, quy mô và nhân lực thi công. Tuy nhiên, hiện nay tại Siêu thị chống thấm, mức chi phí cho hạng mục chống thấm vách tầng hầm bằng vật liệu gốc xi măng có giá từ 200.000 VNĐ tới 220.000 VNĐ/m2. Ngoài ra, nếu sử dụng vật liệu chống thấm vách tầng hầm gốc Bitum để xử lý với sàn đáy tầng hầm thì mức giá sẽ dao động từ 180.000 VNĐ tới 240.000 VNĐ/m2.

Mức giá trên chỉ là chi phí tham khảo, thực tế có thể thay đổi phụ thuộc vào diện tích, thực trạng và nhiều yếu tố liên quan khác. Vì thế, để dự toán được chính xác giá chống thấm tường vây tầng hầm công trình của mình, bạn nên liên hệ trực tiếp tới số hotline 0904093533 của Siêu thị chống thấm để được tư vấn chi tiết.

Đơn vị thi công được các loại vật liệu chống thấm vách tầng hầm cao cấp uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty thi công chống thấm vách tầng hầm nói riêng và chống thấm công trình xây dựng nói chung. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được toàn bộ yêu cầu để có thể đảm bảo chất lượng thi công chống thấm vách tầng hầm. 

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp chống thấm chuyên nghiệp, hiện đại, Siêu thị chống thấm được đông đảo khách hàng đánh giá cao và lựa chọn. Đây cũng là hệ thống chuỗi siêu thị có quy mô toàn quốc, mang đến cho khách hàng vật tư, công cụ cùng với dịch vụ chống thấm vách tầng hầm đảm bảo chất lượng nhất. Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, đơn vị đã trực tiếp hoàn thiện nhiều hạng mục chống thấm cho hàng trăm nghìn công trình trên cả nước. 

Công ty còn cung cấp đa dạng các dòng vật liệu chống thấm vách tầng hầm hiện đại, đặc biệt với sản phẩm xi măng chống thấm ngược, việc sử dụng vật liệu chống thấm vách tầng hầm sẽ đạt hiệu quả cao. Đội ngũ nhân lực chất lượng cao, giàu kinh nghiệm là điểm cộng tiếp theo giúp bạn an tâm lựa chọn Siêu thị chống thấm để trao gửi niềm tin. 

Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, tin chắc rằng trong tương lai không xa, Siêu thị chống thấm sẽ trở thành chuỗi siêu thị quy mô hàng đầu tại nước ta, tiếp tục vươn xa và mở rộng thị trường sang khu vực và châu Á. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin gợi ý loại vật liệu chống thấm vách tầng hầm cho hiệu quả cao để quý khách hàng cùng tham khảo. Khi cần tư vấn vui lòng liên hệ số hotline 0904093533 để được nhân viên của Siêu thị chống thấm hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)