Tin tức, Tư vấn khách hàng, Vật liệu xây dựng

Neopress Crystal Vật liệu chống thấm gốc xi măng tốt nhất cho tầng hầm và móng nhà.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì? Sử dụng như thế nào và gợi ý sản phẩm tốt nhất hiện nay

Hiện nay dù có nhiều sản phẩm chống thấm hiện đại nhưng vật liệu chống thấm gốc xi măng vẫn được ưa chuộng và phổ biến hơn cả. Chúng được sản xuất theo công nghệ bền vững với độ kết dính cao, khả năng chống thấm hiệu quả. Bài viết sau sẽ cung cấp đầy đủ nhất những kiến thức về dòng sản phẩm này để quý khách hàng cùng tham khảo. 

Giải đáp chi tiết vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì? Ưu điểm nổi bật

Vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì có lẽ là cụm từ được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Theo chuyên gia của Siêu thị chống thấm, đây là một hỗn hợp chứa thành phần gốc xi măng và được định mức theo tỷ lệ nhất định. Sản phẩm thường được sử dụng để xử lý sự cố thấm dột do sai hỏng kết cấu của công trình, trong đó có thể kể tới tình trạng nứt cổ ống, nứt chân thường, móng,…

Hiện nay, các sản phẩm chống thấm gốc xi măng khá đa dạng, phong phú, có thể ứng dụng ở nhiều hạng mục khác nhau. Sở dĩ dòng vật liệu phổ biến đến thế là nhờ chúng có rất nhiều những ưu điểm nổi bật, trong đó có thể kể tới: 

Vật liệu chống thấm gốc xi măng được sử dụng cho nhiều hạng mục thi công
Vật liệu chống thấm gốc xi măng được sử dụng cho nhiều hạng mục thi công
 • Khả năng bám dính tốt: Chống thấm gốc xi măng có khả năng bám dính tốt ở trên nhiều loại vật liệu khác nhau, đặc biệt là bề mặt bê tông. Nhờ đặc tính này mà khi thi công không cần tới vật liệu lót, giúp tiết kiệm thêm chi phí cũng như thời gian.
 • Khả năng chịu được áp suất thủy tĩnh âm và dương: Chống thấm gốc xi măng có khả năng chịu được áp suất thủy tĩnh âm và dương. Nhờ vậy, vật liệu có khả năng chống chịu được nước trong thời gian dài mà không xảy ra tình trạng mủn hay bong tróc, giúp sản phẩm phù hợp với thi công chống thấm nhà vệ sinh, bể chứa nước, bể ngầm hay bể bơi. 
 • Sử dụng được cả trong chống thấm thuận và nghịch: Đây là một ưu điểm mà các dòng vật liệu khác không có được. Chủ đầu tư có thể dùng vật liệu chống thấm gốc xi măng cho chống thấm thuận hoặc chống thấm nghịch.
 • Tính đa năng: Chống thấm gốc xi măng hay chống thấm gốc xi măng polyme có thể ứng dụng với rất nhiều các hạng mục khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình.
 • Thuận lợi cho cán phủ hay ốp lát: Sau khi đã thực hiện việc thi công chống thấm gốc xi măng, bạn có thể cán phủ hay ốp lát trực tiếp lên trên bề mặt, nhờ vậy giúp tiết kiệm thêm kinh phí cũng như thời gian. 

Như vậy có thể thấy vật liệu chống thấm gốc xi măng sở hữu hàng loạt những ưu điểm mà không phải sản phẩm nào cũng có được. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả chống thấm cao nhất, bạn vẫn nên cân nhắc trong lựa chọn. Ngoài những ưu điểm kể trên, dòng vật liệu cũng còn tồn tại một vài điểm hạn chế như: Khả năng co giãn và chịu rung lắc kém. 

Do đó, vật liệu gốc xi măng thường ít được sử dụng ở các vị trí thường xuyên phải chịu đựng sự rung lắc hoặc có địa chất thiếu ổn định. 

Phân loại 

Chống thấm gốc xi măng là vật liệu thông dụng, được sử dụng trong nhiều hạng mục, xử lý thấm dột. Dòng vật liệu cũng được chia ra làm nhiều loại với đặc điểm và những ứng dụng cụ thể không giống nhau, chi tiết như sau:

 • Chống thấm gốc xi măng 1 thành phần: Đây là dòng sản phẩm đã được định lượng, trộn sẵn ở dạng bột hoặc dạng dung dịch, có thể thi công trực tiếp hoặc trộn cùng với nước. 
Chống thấm gốc xi măng 2 thành phần được nhiều chủ đầu tư lựa chọn
Gốc xi măng 2 thành phần được nhiều chủ đầu tư lựa chọn
 • Chống thấm gốc xi măng 2 thành phần: Dạng hỗn hợp chống thấm bao gồm thành phần A có chứa nhũ tương polyme ở dung môi nước và kết hợp với phụ gia có chứa thành phần B là hỗn hợp xi măng kèm theo chất độn. Hai thành phần này sẽ được định mức theo một tỷ lệ nhất định mà nhà sản xuất đưa ra.
 • Nhóm sơn gốc xi măng chống thấm: Có thể sử dụng ở ngoài trời hoặc trong nhà với tác dụng chính là chống thấm, trám các vị trí nứt ở trên bê tông hoặc bề mặt tường. 
 • Vữa chống thấm gốc xi măng: Đây là sản phẩm chống thấm đã được trộn sẵn với nhiều công dụng khác nhau. Phổ biến nhất là sử dụng vữa chống thấm gốc xi măng cho việc ngăn thấm dột các bề mặt đứng hoặc ngang. Quá trình thi công bằng vật liệu dễ dàng, nhanh chóng, thân thiện với môi trường. 

Neopress Crystal – Vật liệu chống thấm gốc xi măng tốt nhất cho tầng hầm và móng nhà

Trong số các sản phẩm chống thấm gốc xi măng, Neopress Crystal được đánh giá rất cao về hiệu quả ngăn thấm. Vì thế, vật liệu được sử dụng phổ biến trong chống thấm tầng hầm, móng nhà, thích ứng với cách nhiệt, ngăn thấm bê tông. 

Đặc tính nổi bật của sản phẩm

 • Neopress Crystal có độ bám dính cao trên vữa xi măng, bê tông, gạch, khảm,…
 • Sản phẩm có khả năng thấm thấu, phản ứng với độ ẩm để tạo ra các tinh thể không hòa tan, giúp lấp đầy, sau đó bịt kín các mao mạch nhỏ ở trên bề mặt để đảm bảo độ kín nước. 
 • Neopress Crystal có thể chống lại áp suất thủy tĩnh dương và âm, làm liền các vết nứt cũng như lỗ hổng. 
 • Vật liệu chống thấm gốc xi măng này có khả năng duy trì phản ứng nếu độ ẩm còn tồn tại đồng thời gắn các vết nứt nhỏ.
Neopress Crystal là vật liệu được đánh giá cao trong nhóm chống thấm gốc xi măng
Neopress Crystal là vật liệu được đánh giá cao trong nhóm chống thấm gốc xi măng

Đây là một vật liệu chống thấm lý tưởng để sử dụng cho giếng, bể nước, tường, đường, đặc biệt là tầng hầm. Khi thi công Neopress Crystal, bạn cần phải đặc biệt chú trọng đến khâu vệ sinh, chuẩn bị bề mặt, đảm bảo không còn bám bụi, chất nhờn, đủ độ ẩm.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo đúng tỷ lệ pha trộn, hỗn hợp pha trộn thu được cần đạt độ nhuyễn, không vón cục. Nếu thi công vào mùa hè hoặc thời tiết nóng, bạn cần làm ấm lớp phủ sau khi thi công để tránh việc mất nước hoặc hình thành các vết nứt, không nên thi công ở điều kiện nhiệt độ dưới 50C.

Quy trình thi công với vật liệu chống thấm gốc xi măng

Để công trình đạt hiệu quả chống thấm cao, tăng tuổi thọ sử dụng, tăng tính thẩm mỹ, bên cạnh việc lựa chọn đúng dòng vật liệu cần thiết, bạn nên có quá trình thi công đúng cách, đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Với vật liệu gốc xi măng 2 thành phần hoặc 1 thành phần, quy trình chuẩn thường bao gồm các bước sau đây. 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thi công tốt nhất

Trước khi bước vào thu công chống thấm, bạn cần phải vệ sinh bề mặt, đảm bảo độ sạch, không còn bám bụi, dầu mỡ hay rong rêu. Toàn bộ các điểm gồ ghề cần phải được loại bỏ để có được sự bằng phẳng và mịn nhất có thể. Việc chuẩn bị tốt nhất về bề mặt là điều kiện để công trình đạt được hiệu quả chống thấm cao sau khi hoàn thành. 

Riêng lớp nền gốc xi măng cần phải được chủ đầu tư hoặc đơn vị thi công chuẩn bị với những biện pháp cơ học phù hợp như mài, phun cát hay phun nước để các điểm gồ ghề được làm phẳng, đồng thời mở các lỗ xốp để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho sự bám dính. 

Vệ sinh bề mặt thi công là bước đầu tiên đặc biệt quan trọng
Vệ sinh bề mặt thi công là bước đầu tiên đặc biệt quan trọng

Bên cạnh đó, những lớp phủ cũ hoặc vật liệu vụn rời cần phải được loại bỏ hoàn toàn bằng chải hoặc chà nhám bằng máy thích hợp. Mặt nền sau đó cần được sửa chữa, lấp đầy toàn bộ mối nối, lỗ rỗng hay khe hở.

Bước 2: Tiến hành quét lót bề mặt, làm ẩm

Cần phải chú ý rằng dòng vật liệu gốc xi măng thừa ưa ẩm, vì thế bề mặt sàn trước khi thi công chống thấm cần phải làm ẩm thật kỹ. Tuy nhiên, làm ẩm không có nghĩa là để đọng nước, nếu cần thiết nên dùng sản phẩm lót nhũ tương để tăng sự liên kết của bề mặt bê tông với vật liệu chống thấm. Làm ẩm bề mặt là một bước quan trọng trong quy trình chống thấm gốc xi măng. Vì thế, chủ đầu tư tuyệt đối không được coi thường hoặc bỏ qua khâu quan trọng này.

Bước 3: Tiến hành khuấy trộn đều nguyên vật liệu và thi công

 • Trong bước này, bạn cần tiến hành trộn các vật liệu theo đúng các bước như hướng dẫn của nhà sản xuất. Tiếp sau đó, bạn cần sử dụng máy khuấy để trộn đều vật liệu ở tốc độ thấp cho tới khi tạo ra một hỗn hợp đồng nhất và không vón cục. 
 • Sau khi khuấy xong, bạn cần để nguyên vật liệu từ 1 – 2 phút mới thi công lớp chống thấm đầu tiên. 
 • Sau khi thi công lớp đầu tiên, bạn cần chờ đến cho vật liệu đông cứng rồi thấm ẩm lại với nước.
 • Tiếp đó, bạn tiến hành thi công chống thấm với lớp vật liệu thứ 2 theo phương thẳng đứng hoặc khác với hướng đã thi công trước đó. 
 • Sau khi hoàn thành lớp cuối cùng, bạn cần sử dụng dụng cụ để bảo vệ khu vực vừa thi công khỏi sự ảnh hưởng của điều kiện thời tiết bên ngoài như gió mưa, sương giá hoặc ánh nắng trực tiếp. Lớp bảo vệ cần được giữ nguyên trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày để kết thúc quá trình chống thấm gốc xi măng. 
Hình ảnh công trình thi công sử dụng vật liệu gốc xi măng
Hình ảnh công trình thi công sử dụng vật liệu gốc xi măng

Bảng báo giá chống thấm gốc xi măng mới nhất năm 2022

Thi công chống thấm bằng vật liệu gốc xi măng có chi phí bao nhiêu, có đắt hay không là thắc mắc phổ biến của rất nhiều người. Thực tế, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá cho hạng mục chống thấm với loại vật liệu này và rất khó để đưa ra một khoản chi phí cố định. Dưới đây là bảng giá chống thấm gốc xi măng cho một số hạng mục cụ thể của Siêu thị chống thấm để quý khách hàng tham khảo.

Hạng mục

Chi phí

Xử lý chống thấm ban công, lô gia, vách tầng hầm, hố sụt tầng hầm, hố thang máy, sàn nhà vệ sinh, sàn sê nô.

200.000đ – 220.000đ/m2

Chống thấm bể bơi, bể nước

200.000đ – 220.000đ/m2

Màng chống thấm 2 thành phần: 3 lớp kết hợp với lưới gia cường

190.000đ – 230.000đ/m2

Chống thấm tường nhà vệ sinh bằng Revinex Flex FP

200.000đ – 230.000đ/m2

Chống thấm sân thượng bằng màng gốc xi măng Revinex Flex FP

200.000đ – 220.000đ/m2

Chống thấm sàn đáy tầng hầm

200.000đ – 220.000đ/m2

Chống thấm bể nước ăn, bể bơi

200.000đ – 230.000đ/m2

Lưu ý: Bảng giá trên có thể thay đổi phụ thuộc vào tình trạng, hạng mục và quy mô cụ thể công trình của khách hàng. Ngoài ra, chi phí cũng sẽ thay đổi theo từng thời điểm cụ thể, vui lòng liên hệ tới số hotline 0904093533 để được tư vấn chi tiết.

Đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm gốc xi măng chất lượng, uy tín

Dù vật liệu chống thấm gốc xi măng khá phổ biến, được khách hàng ưa chuộng, lựa chọn nhưng việc lựa chọn như thế nào để đảm bảo yếu tố chính hãng và uy tín thì không phải ai cũng biết. Hiện nay, trên thị trường, sự phong phú và đa dạng của dòng vật liệu này giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, đây cũng là rào cản khiến nhiều người băn khoăn, không biết nên chọn mua sản phẩm nào cho phù hợp, chính hãng. 

Siêu thị chống thấm có hơn 18 năm kinh nghiệm trong cung cấp giải pháp chống thấm các công trình
Siêu thị chống thấm có hơn 18 năm kinh nghiệm trong cung cấp giải pháp chống thấm các công trình

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chống thấm hàng đầu, Siêu thị chống thấm là địa chỉ bạn nên lựa chọn. Không chỉ là nhà cung cấp vật liệu chống thấm chính hãng, đảm bảo chất lượng, các sản phẩm gốc xi măng của công ty được đông đảo khách hàng đánh giá cao nhờ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem mác đầy đủ, đảm bảo chính hãng 100%.

Khi đến tay khách hàng, sản phẩm còn nguyên tem mác, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đầy đủ. Chưa hết, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng đưa ra các tư vấn, hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất về sản phẩm. 

Bên cạnh đó, dịch vụ chống thấm chuyên biệt, trọn gói của Siêu thị chống thấm cũng được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tiến độ, mang đến sự hài lòng. Chưa hết, các chương trình khuyến mãi, tri ân và chiết khấu được thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách mua hàng. 

Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, đến nay, trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Siêu thị chống thấm đã xây dựng được hệ thống các cửa hàng trên toàn quốc, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ chống thấm của hàng nghìn khách hàng cùng lúc, hướng tới việc mở rộng thị trường ra toàn Đông Nam Á.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về khả năng bám dính, tính đa năng,… Bạn nên chọn mua vật liệu ở những đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Liên hệ trực tiếp tới số hotline 0904093533 của Siêu thị chống thấm để được tư vấn chi tiết.

0/5 (0 Reviews)