Chống thấm tường, Tư vấn khách hàng, Giải pháp chống thấm, Tin tức

Chống Thấm Tường – Top 10 Phương Pháp Hiệu Quả Triệt Để 100%

Silatex Super - Vật liệu chống thấm tường được ưa chuộng nhất hiện nay

Chống thấm tường là một trong những hạng mục rất quan trọng cần phải lưu ý khi thi công chống thấm cho công trình xây dựng. Đặc biệt là tường ngoài thường xuyên phải tiếp xúc với nắng mưa rất dễ bị thấm dột. Trong bài viết này, Siêu thị chống thấm sẽ đề xuất các giải pháp chống thấm hiệu quả cho từng trường hợp cũng như đưa ra báo giá chống thấm tường nhà cụ thể để bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này. 

Chống thấm tường là gì? tại sao phải chống thấm tường?

Chống thấm tường là một hạng mục chống thấm quan trọng được thi công từ bên ngoài hoặc bên trong bức tường của công trình xây dựng. Mục đích là để bảo vệ cho công trình khỏi các tác động của thời tiết và môi trường dẫn đến hiện tượng thấm dột. Hiện tượng thấm tường có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như: 

 • Khâu thiết kế cũng như thi công công trình không được đảm bảo ngay từ đầu. 
 • Không thi công chống thấm ngay từ đầu cho công trình hoặc áp dụng biện pháp chống thấm chưa hiệu quả. 
 • Thi công chống thấm chưa đúng kỹ thuật, công tác nghiệm thu không đạt yêu cầu. 
 • Công trình lâu năm, xuống cấp không được tu sửa bảo trì. 
Chống Thấm Tường Hình ảnh hiện trạng tường bị thấm

Hình ảnh hiện trạng tường bị thấm

Tường là khu vực chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài và điều kiện thời tiết nên việc chống thấm tường là vô cùng quan trọng. Nếu công đoạn này không được đảm bảo sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như công trình bị xuống cấp, mất đi tính thẩm mỹ. Ngoài ra, nước ngấm vào trong tường có thể làm hư hại đến hệ thống dây điện và các thiết bị âm tường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. 

Do vậy, để đảm bảo cho tường không bị thấm, việc lựa chọn giải pháp chống thấm tối ưu và thi công chống thấm đúng kỹ thuật là vô cùng cần thiết. Phần tiếp theo của bài viết sẽ gợi ý 8 kỹ thuật thi công chống thấm tường hiệu quả nhất áp dụng cho từng trường hợp cụ thể. 

Cách chống thấm tường hiệu quả triệt để 100%

Trên thực tế, khi thi công chống thấm tường, sẽ có nhiều trường hợp khác nhau, với mỗi trường hợp sẽ có cách thi công riêng biệt sao cho hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo các cách xử lý cho từng trường hợp dưới đây:

Chống thấm tường nhà mới xây

Thi công chống thấm cho nhà mới xây ngay từ đầu sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều so với thi công chống thấm sửa chữa hoặc chống thấm cho nhà đã qua sử dụng. Bởi lúc này bề mặt tường vẫn sạch sẽ, chưa có dấu hiệu thấm hay xuất hiện các vết nứt phải xử lý phức tạp.  

Tuy nhiên, để thi công chống thấm đạt hiệu quả cao và mang lại hiệu quả lâu dài cần lựa chọn giải pháp chống thấm tối ưu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giải pháp chống thấm tường khác nhau như ốp tôn, sử dụng sơn chống thấm, chất chống thấm gốc xi măng, gốc acrylic.

Thi công chống thấm tường cho nhà mới xây ngay từ đầu sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều

Thi công chống thấm tường cho nhà mới xây ngay từ đầu sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều

Mỗi biện pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên khi lựa chọn sản phẩm chống thấm cho tường, đặc biệt là tường ngoài trời. Bạn nên đặc biệt lưu ý các chỉ số như giãn dài, khả năng đàn hồi, độ bền kéo, khả năng kháng UV của vật liệu. Đây sẽ là những yếu tố mang tính quyết định ảnh hưởng đến hiệu quả và độ bền của lớp chống thấm sau này. 

Chống thấm cho tường nhà cũ 

Tường nhà sau một thời gian sử dụng, nếu không được chống thấm tốt sẽ xuất hiện tình trạng nứt, thấm, nấm mốc phát triển. Quy trình chống thấm tường ngoài nhà cũ cần được thực hiện theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Cạo sạch lớp sơn cũ đã bong tróc trên bề mặt tường, sử dụng chổi sắt để đánh sạch hết rong rêu nếu có. Đây là một khâu rất quan trọng vì nếu tường không được vệ sinh sạch sẽ, lớp chống thấm rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo hiệu quả. 
 • Bước 2: Bước tiếp theo cần làm là xử lý các vết nứt lớn nhỏ do vật liệu bị co giãn gây ra. Trám vá lại các vị này bằng keo chuyên dụng hoặc vữa sửa chữa. 
 • Bước 3: Phủ từ 2 lớp chống thấm gốc xi măng Revinex Flex FP (Chi tiết sản phẩm Revinex Flex FP tại đây), cần lưu ý chỉ tiến hành quét chống thấm khi bề mặt đã được làm sạch và tạo ẩm nhưng không được để đọng nước. 

Chống thấm khe tiếp giáp nhà liền kề

Khe tiếp giáp giữa tường nhà với nhà bên cạnh cũng là một khu vực rất dễ thấm. Với trường hợp này, có thể thi công chống thấm bằng các phương pháp dưới đây

Chống thấm khe tiếp giáp bằng tôn

Để ngăn chặn tình trạng thấm ở khe tiếp giáp nhà liền kề, có thể cắt các tấm tôn ốp vào sau đó dùng đinh để cố định và bắn keo vào giữa tường và tấm tôn để nước mưa rơi xuống sẽ theo máng tôn này chảy ra ngoài.

Chống thấm khe tiếp giáp liền kề ngay từ lúc mới xây

Biện pháp này được cho là đảm bảo lâu dài hơn so với việc sử dụng tôn nói trên. Cụ thể, trong quá trình thi công vị trí tiếp giáp giữa 2 nhà, chúng ta nên sử dụng gạch đặc cùng với vữa trộn bê tông gốc chống thấm và trát mác cao. Phần tiếp giáp này phải được thi công tối thiểu 220mm mới có thể đảm bảo nước không thấm từ bên ngoài vào. 

Sau khi đã xây và trát lớp tường ngoài xong, bạn có thể sử dụng các loại vật liệu chống thấm để thi công cho tường ngoài để gia tăng hiệu quả chống thấm.

Chống thấm tường khu vực tiếp giáp nhà liền kề rất quan trọng

Chống thấm tường khu vực tiếp giáp nhà liền kề rất quan trọng

Chống thấm chân tường

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tường nhà bị thấm trong đó, một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như không áp dụng các biện pháp chống thấm ngay từ đầu, thi công không đúng kỹ thuật. Tùy vào nguyên nhân gây thấm, sẽ có nhiều giải pháp xử lý khác nhau. Dưới đây là phương pháp phổ biến được nhiều đơn vị thi công áp dụng nhất hiện nay.

Hình ảnh chân tường bị thấm

Hình ảnh chân tường bị thấm

Bước 1: Chuẩn bị thi công

Đục vữa ở khu vực chân tường cần thi công chống thấm, lưu ý chỉ đục lớp vữa bên ngoài chân tường, không tác động đến gạch cốt bên trong.

Bước 2: Đặt phễu bên rong chân tường để rót hóa chất

Các lỗ có đường kính 12mm nên được khoan cao hơn mặt sàn khoảng 15-20cm và khoảng cách giữa các lỗ khoan nên là 10-12cm. Độ sâu lỗ khoan phải nhỏ hơn 2-3cm so với độ dày của tường. Sau khi các lỗ được mở,

 nên sử dụng máy thổi khí khô để làm sạch bên trong chúng và loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn, nếu có.

Bước 3: Đặt các ống dẫn hóa chất

Tiếp theo, cần đặt ống dẫn dung dịch hóa chất vào các lỗ khoan. 

Bước 4: Bơm Silimper Inject vào các ống dẫn đã đặt sẵn. 

Chuẩn bị sẵn vữa sửa chữa để bịt kín miệng lỗ ngay sau khi bơm hóa chất, tránh để dung dịch bị chảy ra ngoài.

Bước 5: Thi công một lớp Revinex Flex để ngăn nước thấm ra ngoài triệt để

Bước 6: Trát vữa hoàn thiện.

Hình ảnh quy trình chống thấm chân tường

Hình ảnh quy trình chống thấm chân tường

Chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Super

Xem chi tiết sản phẩm tại: Silatex Super

Chống thấm tường ngoài ngay từ ban đầu sẽ giúp kết cấu của tường nhà được bảo vệ tốt hơn đồng thời giảm bớt tác hại của điều kiện bên ngoài lên bề mặt tường nhà. Các khâu thi công chống thấm tường ngoài nhà sẽ bao gồm: 

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt cần được xử lý sạch sẽ, trám chít sửa chữa hết các vết nứt. Nếu là tường cũ, cần mài bỏ các lớp sơn cũ tới bề mặt trát trước khi lăn lớp chống thấm. Đồng thời, đục tẩy các phần vữa bị bong tróc và trát lại bằng Revinex pha với nước với tỉ lệ 1:4. trộn với nước cất và xi măng.

 • Bước 2: Quét lót Revinex với định mức 0,05kg/m2
 • Bước 3: Thi công 2 lớp Silatex Super với định mức 0.5/m2/2 lớp. 
Hình ảnh chống thấm tường bằng Silatex Super

Hình ảnh chống thấm tường bằng Silatex Super

Chống thấm ngược hai nhà tiếp giáp

Trong trường hợp không thể tiến hành chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà từ khi xây mới thì phương pháp chống thấm ngược cũng là một biện pháp nên cân nhắc. 

Đối với nhà mới xây gạch xong, chúng ta sẽ tiến hành chống thấm ngược trước khi trát tường. Còn với nhà cũ đã bị thấm thì sẽ cần đục bỏ phần tường ở phía trong rồi xử lý các vết nứt tường sau đó chống thấm ngược rồi trát lại mới đạt được hiệu quả cao nhất. Quy trình chống thấm ngược tường nhà bao gồm các bước như sau: 

Tuy nhiên xử lý tình trạng này thì không phải là khó, anh em có thể tham khảo quy trình chống thấm ngược sử dụng Revinex FLEX U360 như sau:

 • Bước 1: Đục sạch lớp vữa tường, cậy 1 hàng gạch nền chân tường, đục xuống chân tường, tới cốt bê tông nền với bề rộng 1 viên gạch rồi quét, vệ sinh cho hết lớp bụi. Lưu ý, không dùng chổi hữu cơ, nên dùng chổi nhựa và máy thổi/hút bụi. 
 • Bước 2: Trát một lớp vữa mỏng để làm ướt bề mặt tường và tăng độ kết dính.
 • Bước 3: Trộn 2 thành phần Revinex FLEX U360 trong 5 phút rồi quét lên tường và chân tường. Lưu ý, khu vực góc chân tường cần được gia cố bằng lưới thủy tinh Gavazzi.
 • Bước 4: Sau 2 tiếng, hoặc khi lớp thứ nhất gần khô, quét lớp thứ 2. Khi quét lớp thứ hai, đưa tay theo hướng vuông góc so với khi quét lớp thứ nhất.Có thể quét 3 lớp nếu cần đảm bảo hơn, hoặc không gặp cản trở về nỗi lo kinh tế. 
 • Bước 5: Dùng vữa trát hoàn thiện tường, đổ chân tường và dán lại gạch nền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm Revinex Flex FP để chống thấm ngược cho tường với hiệu quả với mức chi phí thấp hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả. 

Top vật liệu chống thấm tường nhà hiệu quả nhất 

Để thi công chống thấm tường ngoài đạt hiệu quả, việc lựa chọn đúng vật liệu chống thấm tối ưu là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tham khảo các giải pháp chống thấm mới trong video sau đây: 

Chống thấm tường bằng vật liệu gốc Acrylic 

Sử dụng chất chống thấm gốc acrylic để thi công cho tường ngoài hiện đang được đánh giá là phương pháp ngăn thấm tối ưu nhất hiện nay do gốc vật liệu này có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Khả năng đàn hồi: Vật liệu chống thấm gốc acrylic có độ giãn dài và độ bền kéo rất cao giúp cho lớp vật liệu duy trì được khả năng đàn hồi. Nhờ vậy lớp màng sẽ bền hơn khi phải giãn nở và co ngót thường xuyên dưới tác động của nhiệt độ mà không bị nứt gẫy, bảo vệ tường bền bỉ dưới tác động của thời tiết. 
 • Khả năng bám dính: Vật liệu có khả năng bám dính cao sẽ càng khó bị tách lớp, bám chắc hơn trên bề mặt và duy trì khả năng bảo vệ bề mặt cao nhất. Hầu hết các sản phẩm vật liệu chống thấm chuyên dụng gốc acrylic cho tường ngoài đều có chỉ số bám dính rất cao góp phần đảm bảo được độ bền của vật liệu.  
 • Khả năng kháng UV tốt: Để có thể duy trì hiệu quả chống thấm trên các bề mặt lộ thiên, bên cạnh khả năng đàn hồi, vật liệu cũng cần có khả năng kháng UV tốt để đảm bảo không bị thoái hóa dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Trong các vật liệu chống thấm trên thị trường hiện nay, các giải pháp gốc acrylic đang dẫn đầu về khả năng kháng UV, vì vậy đặc biệt phù hợp với các bề mặt lộ thiên đặc biệt là tường ngoài. 
Silatex Super - Vật liệu chống thấm tường được ưa chuộng nhất hiện nay

Silatex Super – Vật liệu chống thấm tường được ưa chuộng nhất hiện nay

Một trong những giải pháp chống thấm tường ngoài tối ưu nhất hiện nay là Silatex Super. Với các chỉ số ấn tượng như độ giãn dài 370%, độ bám dính >2N/mm2, khả năng kháng UV vượt trội đã được kiểm chứng, sản phẩm hiện đang được ưa chuộng để sử dụng cho chống thấm tường ngoài.

Chống thấm tường bằng vật liệu gốc xi măng

Vật liệu gốc xi măng cũng là một giải pháp khá phổ biến khi chống thấm tường. Các sản phẩm cũng rất đa dạng về chủ loại có thể kể đến như chống thấm gốc xi măng 1 thành phần, 2 thành phần, vữa chống thấm gốc xi măng hoặc sơn chống thấm gốc xi măng.

Ưu điểm vật liệu gốc xi măng là khả năng bám dính tốt lên bề mặt cực tốt, khả năng kháng nước, tuổi thọ cao. Tuy nhiên, các sản phẩm gốc xi măng cũng có một số nhược điểm như kháng UV kém, chịu chấn động rung lắc kém, không có khả năng co giãn. 

Giải pháp ốp tôn

Đóng tôn để chống thấm tường cũng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. Với nhiều ưu điểm như lớp tôn rất bền bỉ, chắc chắn và có hiệu quả cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nắng. Tuy nhiên, giải pháp này không đem lại tính thẩm mỹ và chỉ duy trì được hiệu quả trong vòng vài năm đầu, chi phí thi công cũng khá cao. 

Sử dụng sơn ngoại thất

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại sơn ngoại thất có khả năng chống thấm được sử dụng rộng rãi. Ưu điểm nổi bật của sơn ngoại thất là có nhiều màu sắc, mang lại tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để chống thấm lâu dài cho tường thì đây không phải là giải pháp tối ưu. Thông thường các đơn vị thi công sẽ tư vấn cho chủ đầu tư hoặc chủ nhà sử dụng biện pháp chống thấm trước, sau đó mới lăn lớp sơn phủ bên ngoài. 

Bảng Báo Giá Chống Thấm Tường Nhà, Văn Phòng, Chung Cư

Tùy vào tình trạng cụ thể của công trình cũng như nhu cầu và điều kiện của chủ đầu tư mà mỗi công trình sẽ có biện pháp thi công khác nhau. Do vậy, bảng báo giá chống thấm chi tiết sẽ được đưa ra sau khi khảo sát hiện trạng và tư vấn các giải pháp cho khách. 

Bạn có nhu cầu thi công hoặc mua vật liệu, phụ gia hãy liên hệ ngay đến hotline 0904 093 533 để được nhân viên Siêu thị chống thấm tư vấn cụ thể. 

Đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm tường nhà hiệu quả uy tín nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm với các mức giá khác nhau. Sieuthichongtham là chuỗi siêu thị cung cấp vật liệu chống thấm và phụ gia xây dựng đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành lớn, cam kết

 • Sản phẩm được nhập khẩu từ chính hãng từ Hy Lạp, Ai Cập, Italia,…có đầy đủ CO, CQ, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
 • Hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, cung cấp vật liệu chống thấm phục vụ cho mọi hạng mục như mái, tường, nhà vệ sinh, ban công, seno, tầng hầm…
 • Chính sách giá thống nhất tại các điểm siêu thị với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. 
 • Dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp. 

Nếu như bạn đang tìm một địa chỉ mua vật liệu chống thấm cho tường uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chống thấm đạt tiêu chuẩn châu Âu thì hãy đến ngay điểm siêu thị chống thấm gần nhất hoặc liên hệ đến hotline 0904.093.533 để được tư vấn các sản phẩm chống thấm tường tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)