Chống thấm tường, Giải pháp chống thấm, Tin tức

Cách Chống Thấm Khe Tiếp Giáp Hiệu Quả Tuyệt Đối 100%

Chống thấm khe tiếp giáp

Chống thấm khe hở giữa 2 nhà là vấn đề mà nhiều người thường bỏ qua. Tuy nhiên, đây lại là vị trí quan trọng cần phải được thi công chống thấm đúng cách nếu không sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng nước thấm vào nhà sau một thời gian sử dụng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về các giải pháp chống thấm cho trường hợp này. 

Nguyên nhân và xử lý khe hở giữa mái tôn và tường

Khe tiếp giáp giữa hai nhà thường rất nhỏ, khó quan sát được nhưng khi trời mưa, nếu không được che chắn nước sẽ chảy trong rất dễ dẫn đến thấm dột, vì những nguyên nhân sau đây: 

 • Không gian nhỏ hẹp, nước khó thoát ra, sẽ bị ứ đọng ở giữa khe tường tương đối lâu. 
 • Ánh nắng mặt trời không chiếu vào được do đó không gian sẽ luôn ẩm ướt.
 • Thời tiết tại Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều, chính vì thế mà khu vực khe tiếp giáp sẽ luôn đứng trước nguy cơ bị nước xâm nhập.  

Như vậy, khe tiếp giáp tường giữa 2 nhà cũng là một vị trí quan trọng cần phải chú trọng thi công chống thấm đúng cách, nếu không sẽ dẫn đến nhiều hậu quả ảnh hưởng đến kết cấu của cả công trình.

Chống thấm khe tiếp giáp là rất quan trọng

Hình ảnh khei tiếp giáp giữa hai nhà đã được chống thấm

Hậu quả chống thấm khe tường giữa 2 nhà

Nếu công tác chống thấm khe tiếp giáp không được đảm bảo, ngôi nhà của bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ như:

 • Tường trong nhà bị nước ngấm vào, mọc rêu mốc. 
 • Tường bị nước ố, loang lổ, lem màu mất thẩm mỹ. 
 • Nước ngầm vào làm hỏng thiết bị điện tử treo trên tường hoặc các thiết bị đặt sát tường như quạt điện, tivi, tủ lạnh.
 • Tường bị thấm làm không khí trong nhà luôn ẩm ướt, không tốt cho sức khỏe con người.

Cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường

Tùy vào thực trạng mà mỗi công trình sẽ có giải pháp thi công khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp thi công chống thấm khe tiếp giáp, Chống thấm khe hở giữa 2 nhà phổ biến được ứng dụng nhiều nhất. 

Sử dụng keo chống thấm tường

Đối với các trường hợp khe tiếp giáp giữa hai nhà rất nhỏ, mắt thường không nhìn thấy rõ, thì có thể sử dụng keo tạo màng gốc polymer, acrylic hoặc keo gốc silicone để chống thấm. 

Chống thấm khe lún giữa hai nhà bằng màng bitum

Trong một số trường hợp xử lý khe hở giữa mái tôn và tường, phương pháp chống thấm ngược vẫn được áp dụng. Tuy nhiên, cách làm này sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Do đó, yêu cầu các đơn vị thi công có tay nghề cao mới nên lựa chọn. Các loại màng chống thấm thường có tính đàn hồi rất cao giúp trám bít các khe hở, Chống thấm khe lún nhà liền kề giữa hai nền móng hiệu quả, tránh ứ đọng nước. 

 • Trước khi dán màng, nếu tương hai nhà cao bằng nhau thì cần phải cạo sạch nền sân thượng của cả hai nhà, làm sạch hết vữa yếu và bụi bẩn. Trước hợp chiều cao hai nhà khác nhau thì cần làm sạch sàn của bên nhà thấp hơn. Lưu ý, công việc làm sạch này phải thực hiện tỉ mỉ mới có thể đảm bảo hiệu quả. 
 • Sau khi cạo và làm sạch, sử dụng khò nóng để thổi khô bề mặt vừa cạo cũng như đảm bảo bề mặt không bị đọng nước. 
 • Sau đó, sử dụng màng khò nóng gốc bitum để phủ lên khoảng tường cần chống thấm. Để đảm bảo hiệu quả, nên khò rộng từ 20 – 40cm.
Hình ảnh chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà bằng mang bitum

Hình ảnh chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà bằng mang bitum

Xử lý chống thấm ngược từ bên trong tường

Một trong những trường hợp thấm tường nhà liền kề phổ biến đó là nhà liền kề chung tường. Nước đọng lại ở khe giữa hai nhà, dẫn đến chân tường hút nước thấm lên trên. Với tình huống này, có thể xử lý bằng keo Silimper Inject sau đó chống thấm bằng Revinex Flex FP. Quy trình chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vị trí cần thi công, đảm bảo không có tạp chất trên bề mặt.
 • Bước 2: Đục tẩy vị trí thấm, khoan lỗ trên mặt tại các vị trí cần chống thấm sâu vào từ 10 – 15 cm để sản phẩm được bơm vào sâu trong khe nứt.
 • Bước 3: Vệ sinh lỗ khoan bằng cách dùng nước sạch hoặc máy thổi bụi. Nếu tường quá dày hoặc quá khô, có thể bơm nước sạch vào trong các khe nứt trước khi bơm keo nhằm đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Bước 3: Tiến hành bơm keo Silimper Inject vào các lỗ khoan
 • Bước 4: Trám lại lỗ bơm bằng vữa.
 • Bước 5: Quét chống thấm bằng Revinex Flex FP với định mức với định mức 1 – 1,25kg/m2/lớp.
 • Bước 6: Trát vữa hoàn thiện.

Chống thấm khe lún nhà liền kề có khe tiếp giáp từ 1 – 50cm

Với những ngôi nhà đã xây dựng lâu, khoảng cách giữa hai nhà liền kề có khe tiếp giáp rộng từ 1cm – 5cm, thì có thể sử dụng màng dán chống thấm. Sau đó, phủ lên 1 lớp chống thấm acrylic để tăng khả năng kháng tia UV. Ngoài ra, các gia đình cũng có thể sử dụng một lớp tôn inox không rỉ để ghim chặt vào tường sau đó dùng keo trám khe để miết dọc phần tôn ghim vào tường.

Xây lòng máng chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà lớn hơn 5cm

Với việc chống thấm khe tiếp giáp rộng hơn 5cm, có thể xem xét xây dựng đường thoát đạng 1/2 hoặc 1/4 ống tròn với độ nghiêng tùy thuộc vào thực tế.

 • Trường hợp cần phải chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà rộng không quá 10cm và tường 2 nhà bằng: Đối với trường hợp này, nên tạo lòng máng 1/2 ống tròn bằng cách quay ngang gạch tại điểm cuối tiếp giáp, sau đó sử dụng vữa và gạch vụn để tạo vách máng rồi trát bề mặt và làm chống thấm. 
 • Trường hợp khe tiếp giáp hai nhà hẹp hoặc tường hai nhà không bằng nhau: Thợ thi công sẽ tạo lòng máng 1/4 ống tròn sử dụng vữa và gạch vụn hoặc các vật liệu khác như tôn, màng chống thấm,.. 
Chống thấm khe tiếp giáp bằng tôn

Chống thấm khe tiếp giáp bằng tôn

Dịch vụ chống thấm khe tiếp giáp uy tín chuyên nghiệp

Chống thấm khe tiếp giáp là hạng mục nhỏ như cũng yêu cầu về chuyên môn cao. Việc khảo sát, thi công cũng cần phải đảm bảo về mặt kỹ thuật thì mới mang lại hiệu quả lâu dài. Chính vì vậy, khi lựa chọn đơn vị thi công bạn cũng cần lưu ý điều này. 

Siêu thị chống thấm chuỗi siêu thị cung cấp vật liệu chống thấmdịch vụ thi công chống thấm hàng đầu tại Việt Nam. Hệ thống điểm Siêu thị trải dài trên khắp cả nước, sản phẩm nhập khẩu từ các hãng lớn trên thế giới, đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sieuthichongtham cam kết: 

 • Cung cấp giải pháp tối ưu dành cho mọi hạng mục chống thấm với nhiều mức giá thi công khác nhau để bạn có thể lựa chọn. 
 • Sản phẩm chất lượng đạt chuẩn châu Âu, đảm bảo hiệu quả chống thấm vững bền theo thời gian. 
 • Dịch vụ thi công chống thấm uy tín với đội ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo thi công đúng kỹ thuật, cam kết không hết thấm không lấy tiền. 

Trên đây là những thông tin cần thiết về chống thấm khe tiếp giáp, bạn có nhu cầu biết thêm chi tiết về vấn đề này vui lòng liên hệ đến hotline của Siêu thị chống thấm 0904 093 533 để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)