Chống thấm bể nước, Tin tức, Tư vấn khách hàng, Giải pháp chống thấm

Chống Thấm Hồ Bơi Bằng Vật Liệu Gì Hiệu Quả nhất?

Chống thấm hồ bơi

Chống thấm hồ bơi (bể bơi) là một công đoạn quan trọng trong quy trình thi công hoàn thiện bể bơi. Để đảm bảo công trình đi vào sử dụng không xảy ra hiện tượng thấm dột hỏng hóc, công tác chống thấm càng cần phải đảm bảo hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về các giải pháp thi công được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Tại sao cần chống thấm hồ bơi?

Bể bơi có chứa lượng nước rất lớn, cấu kiện bể sẽ phải chịu áp lực nước rất lớn Chính vì vậy, bê tông thông thường sẽ không thể đảm bảo việc hiệu quả chống thấm trong thời gian dài.

Do vậy, để bể bơi có thể vận hành lâu dài mà không xảy ra sự cố thấm nước, cần phải đảm bảo chọn đúng giải pháp và quy trình thi công chống thấm cũng cần được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn. 

Tùy vào vị trí và đặc điểm của từng bể bơi mà các giải pháp chống thấm sẽ khác nhau.

Chống thấm bể bơi bằng vật liệu gốc xi măng 2 thành phần

Vật liệu gốc xi măng là giải pháp được cho là tối ưu nhất khi chống thấm bể bơi, với nhiều đặc điểm phù hợp với hạng mục này. 

Tại sao nên dùng gốc xi măng để chống thấm hồ bơi

Các sản phẩm gốc xi măng sẽ có những đặc điểm phù hợp để sử dụng trong chống thấm hồ bơi cụ thể như:

 • Chịu được áp suất thủy tĩnh âm và dương: Môi trường bể bơi luôn luôn phải tiếp xúc với nước, yêu cầu vật liệu chịu được nước đọng trong thời gian dài, chịu được áp lực nước tốt. 
 • Bám dính tốt: Vật liệu gốc xi măng bám dính hoàn hảo lên bề mặt bê tông. 
 • Khả năng tạo cầu vết nứt: Khả năng bắc cầu vết nứt, làm đầy các vết nứt nhỏ, ngăn không cho nước thấm qua. 
 • Có thể ốp gạch trực tiếp lên bề mặt chống thấm: Sau khi thi công chống thấm, các chủ đầu tư thường sẽ ốp gạch trang trí, với vật liệu gốc xi măng, có thể ốp gạch trực tiếp mà không cần phải trải vữa giúp đẩy nhanh được tiến độ thi công và chi phí. 
Quy trình chống thấm hồ bơi bằng gốc xi măng

Quy trình chống thấm hồ bơi bằng gốc xi măng

Quy trình chống thấm hồ bơi bằng Revinex U360

Để chống thấm bể bơi hiệu quả, cần thực hiện chống thấm tại rất nhiều vị trí. Mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu riêng về vật liệu cũng như quy trình chống thấm khác nhau, cụ thể như sau: 

Chống thấm mạch ngừng

Sử dụng băng cản nước dạng chữ V để chống thấm cho mạch ngừng. Trước khi đặt băng cản nước, bề mặt bê tông cần được làm sạch, không dính bụi bẩn, không bị rỗ và không bị đọng nước. 

Bề mặt bê tông ở vị trí mạch ngừng cần phải được chuẩn bị tốt khi đổ lớp bê tông tiếp theo. Ở mạch ngừng, có thể sử dụng thêm chất tạo nhám bê tông để làm chậm thời gian ninh kết bề mặt, bê tông, tạo bề mặt hoàn thiện với cốt liệu nổi, gia tăng khả năng kết nối.

Vị trí mạch ngừng rất quan trọng khi thi công chống thấm hồ bơi

Vị trí mạch ngừng rất quan trọng khi thi công chống thấm hồ bơi

Chống thấm khe co giãn

Sử dụng băng cản nước dạng chữ O, nhựa PVC chống thấm đàn hồi có hai loại để thi công chống thấm trong và ngoài. Để trám ngoài cho khe co giãn, sử dụng keo Bossil 8620. 

Chống thấm ống xuyên thành bể bơi

Ống xuyên thành bể bơi là một vị trí rất quan trọng cần phải được thi công chống thấm kỹ càng. Quy trình thi công như sau: 

 • Cuốn băng trương nở hydrophilic xung quanh thành ống. 
 • Bơm vữa rót không co ngót Lemax LM – G650 đầy vào khu vực cổ ống.
 • Sử dụng keo Bossil 8620 để trám kín khe giữa cổ ống và bê tông.
Minh họa quá trình chống thấm ống xuyên thành bể bơi

Minh họa quá trình chống thấm ống xuyên thành bể bơi

Chuẩn bị bề mặt bê tông để thi công chống thấm

Bề mặt thi công chống thấm phải được vệ sinh sạch sẽ, không dính dầu mỡ, bột xi măng và các hạt rời. Một số vị trí khiếm khuyết phải được trám, dặm vá bằng vữa sửa chữa. Ngoài ra, bề mặt cần bão hòa bằng nước nhưng không được để đọng nước. 

Thi công chống thấm hồ bơi bằng vật liệu gốc xi măng –  Revinex Flex U360

Bước 1: Khuấy trộn vật liệu

 • Đổ từ từ thành phần A (bột) vào thành phần B (lỏng) và trộn bằng máy khuấy gia tốc chậm (để tránh sinh bọt) đến khi 2 thành phần đồng đều. Không bổ sung nước hoặc vật liệu trơ khác. Nếu sử dụng một phần vật liệu, pha theo tỷ lệ 70% A với 30% B.
 •  Khuấy đều bằng máy khuấy tốc độ chậm trong vòng 3-5 phút đến khi dung dịch đồng đều. Để vật liệu nghỉ 3 phút rồi thi công.

Bước 2: Thi công

 • Thi công lớp Revinex Flex U360 thứ nhất bằng chổi quét hoặc phun với định mức 1-1,25 kg/m /lớp.
 • Sau khi thi công lớp thứ nhất khô (khoảng 4 giờ) thi công lớp Revinex Flex U360 thứ hai với định mức 1 – 1,25 Kg/m /lớp.
chống thấm bể bơi, chống thấm hồ bơi bằng xi măng

Hình ảnh thi công chống thấm bể bơi bằng gốc xi măng hoàn thiện

Ốp gạch phủ bảo vệ

Sau khi thi công chống thấm bằng Revinex Flex U360 xong, có thể ốp gạch trực tiếp lên bề mặt chống thấm, quy trình ốp gạch như sau: 

 •  Dùng máy khuấy ở tốc độ thấp trộn Lemax Easy Bond với nước sạch để tạo thành hỗn hợp vữa dẻo và không vón cục, chú ý cho nước vào xô trước & đổ từ từ keo vào sau, để vật liệu nghỉ trong vòng 3 – 5 phút rồi mới tiến hành thi công.
 • Dùng bay răng cưa để trãi hỗn hợp Lemax Easy Bond lên bề mặt ốp lát, sau đó dùng cạnh răng cưa kéo một góc nghiêng 45 độ tạo các đường rãnh có độ dài thích hợp và đồng đều lên bề mặt ốp lát. 
 • Tiến hành ốp gạch, dùng búa cao su gõ nhẹ lên viên gạch khi ốp lát để đảm bảo toàn bộ mặt sau của gạch tiếp xúc tuyệt đối với keo. 
 • Sau khi ốp lát xong, sử dụng Lemax Tile Grout để chít mạch sau 12 tiếng thi công. Dùng khăn ẩm để lau sạch bề mặt gạch sau khi chít mạch vài giờ.  

Chống thấm bể bơi bằng composite 

Vật liệu sợi thủy tinh composite có cấu tạo từ vải sợi thủy tinh và keo composite mang lại công dụng chống thấm tốt, chịu lực tốt, không bị ăn mòn bởi hóa chất. Chống thấm hồ bơi bằng loại vật liệu này cũng là một giải pháp khá phổ biến.

Các bước thi công cũng rất đơn giản, trước hết, cần làm sạch bề mặt cần chống thấm. Sao đó, lăn keo composite đều khắp bề mặt, sau đó phủ lớp keo có vải thủy tinh 2 lớp. Cuối cùng là rải cát sạch lên trên bề mặt để tạo độ bám. 

Ưu điểm của phương pháp này là vật liệu nhẹ, tuổi thọ cao, độ bền cao, dễ thi công. Do vậy, giải pháp này thường được áp dụng cho nhiều bể bơi đặc biệt là các bể bơi trên tầng thượng của tòa nhà. 

Chống thấm hồ bơi bằng màng khò nóng

Sử dụng màng khò nóng cũng là một phương pháp được nhiều người sử dụng. Giải pháp này sở hữu khá nhiều ưu điểm như:

 • Khả năng chịu nhiệt tốt.
 • Chống thấm hiệu quả (Nếu được thi công đúng).
 • Đàn hồi tốt.
 • Tuổi thọ cao.

Tham khảo các loại màng chống thấm tại: https://sieuthichongtham.com.vn/bitum-chong-tham.html

Hình ảnh thi công chống thấm bể bơi bằng màng khò nóng

Hình ảnh thi công chống thấm hồ bơi bằng màng khò nóng

Các bước thi công như sau: 

 • Chuẩn bị đầy đủ vật liệu và dụng cụ để thi công như màng khò chống thấm, vật liệu lót để tạo kết dính, dụng cụ thi công bao gồm đèn khò, lăn,..
 • Làm sạch bề mặt, đảm bảo bề mặt thi công không có chứa tạp chất, đục tẩy và trám vá các vị trí lồi lõm
 • Quét một lớp lót để tạo kết dính giữa màng khò và bề mặt bê tông. Đảm bảo lớp vật liệu này khô, không còn dính thì tiến hành thi công màng. 
 • Cán màng chống thấm lên bề mặt bể bơi, cần lưu ý rằng tấm màng cần được đặt đúng vị trí. Trải màng từ từ và sử dụng đèn khò khò chảy lớp trên cùng của màng rồi dán xuống bề mặt bể bơi.  

Báo giá vật liệu chống thấm hồ bơi

Tùy vào giải pháp, phương pháp thi công chống thấm, sau khi khảo sát, đơn vị thi công sẽ đưa ra báo giá chi tiết. Đối với chống thấm hồ bơi, giá dịch vụ sẽ rơi vào khoảng 300.000 đồng – 500.000 đồng/m2. 

Các loại vật liệu chống thấm hồ bơi bơi rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây: 

Tên sản phẩm

Giá bán

Revinex Flex FP 1.280.000₫/ Bộ
Revinex Flex U360  2.240.000₫/ Bộ
Neopress Crystal  1.450.000₫/ Thùng
Màng chống thấm bể bơi Liên hệ
Epoxy chống thấm bể bơi Liên hệ

Đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm hồ bơi uy tín

Thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp vật liệu chống thấm, thi công chống thấm hồ bơi khác nhau, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt. 

Một trong những đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm hồ bơi uy tín chuyên nghiệp trên toàn quốc hiện nay là Siêu thị chống thấm. Với hệ thống sản phẩm nhập khẩu cao cấp từ Châu Âu, đảm bảo mang lại hiệu quả chống thấm tối ưu. Siêu thị chống thấm cam kết:

 • Khảo sát hiện trạng trực tiếp và tư vấn cho khách hàng về tình hình thấm dột cũng như giải pháp chống thấm tối ưu nhất. 
 • Mức giá sản phẩm, dịch vụ hợp lý, tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng. 
 • Quy trình chống thấm hồ bơi đảm bảo chuẩn xác, đảm bảo không thấm lại
 • Hiệu quả chống thấm dài lâu. 

Chống thấm hồ bơi là một công đoạn rất quan trọng quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của công trình bể bơi, việc lựa chọn đúng giải pháp thi công và thực hiện đúng là vô cùng quan trọng. Cần phải tìm kiếm đơn vị cung cấp vật liệu đảm bảo chất lượng và đơn vị thi công uy tín. Để được tư vấn chi tiết hơn các sản phẩm chống thấm cũng như dịch vụ thi công chống thấm hồ bơi hiệu quả, hãy liên hệ với Siêu thị chống thấm theo hotline 0904 093 533.

0/5 (0 Reviews)