Tư vấn khách hàng, Giải pháp chống thấm, Tin tức

Trần thạch cao bị thấm nước – Cách xử lý và giải pháp phòng tránh thấm nước cho công trình

Xử lý trần thạch cao bị thấm nước

Trần thạch cao bị ngấm nước có sao không?, Thạch cao có thấm nước không, … Trần thạch cao bị thấm nước không chỉ mất thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm cho những người sinh sống trong nhà. Nếu không có biện pháp can thiệp đúng cách và hiệu quả, tuổi thọ công trình sẽ rút ngắn. Bài viết sau sẽ gợi ý quy trình xử lý trần thạch cao bị thấm dột và giải pháp phòng tránh tình trạng thấm nước cho trần thạch cao.

Nguyên nhân dẫn tới trần thạch cao bị thấm nước

Để xử lý hiện tượng trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc, trước tiên bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hiện nay, theo đánh giá của các kỹ sư tại Siêu thị chống thấm, có 3 nguyên nhân phổ biến có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn là:

Do vị trí lắp đặt trần thạch cao thường xuyên bị rỉ nước

Quá trình thi công, chủ nhà lẫn người thi công không kiểm tra kỹ lưỡng vị trí lắp trần phù hợp. Lắp trần thạch cao ở những nơi bị nứt hoặc đọng nước lâu ngày, thấm dột từ tầng trên hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên. Hay những ngôi nhà xây dựng lâu năm, quy trình chống thấm không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây thấm dột.

Trần thạch cao thấm nước gây mất thẩm mỹ và độ an toàn

Tình trạng thấm dột sàn mái gây mất thẩm mỹ cho công trình

Trần nhà hay mái tôn bị dột mưa, nứt cũng có thể dẫn tới trần thạch cao bị thấm nước gây ẩm mốc, ố vàng. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến gia chủ phải bỏ thêm khoản chi phí không nhỏ để xử lý thấm dột trần nhà.

Do quy trình thi công chưa chuẩn

Cụ thể hơn đó là người thi công lắp đặt không chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm dẫn tới sai kỹ thuật. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, độ bền cũng như tuổi thọ công trình. 

Như vậy, bạn vừa tốn kém chi phí lắp đặt, chi phí sửa chữa, tốn thời gian, công sức mà còn gây nguy hiểm cho mọi người trong nhà nếu không sửa chữa, khắc phục kịp thời.

Do chất lượng trần thạch cao kém

Hiện nay, nhiều đơn vị vẫn sử dụng trần thạch cao làm từ những nguyên liệu kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ an toàn trong quá trình sử dụng. Hiển nhiên, khi trần thạch cao chất lượng kém thì việc nó thấm, dột nước là điều không thể tránh khỏi, lâu dần gây nên các vết ố vàng, rêu mốc, thậm chí là nứt vỡ rơi xuống.

Tóm lại, dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì việc trần thạch cao bị thấm nước kém cũng gây ra nhiều rủi ro, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sự an toàn. Vậy đâu là quy trình xử lý trần thạch cao bị thấm dột, nội dung tiếp theo sẽ giải đáp cho bạn.

Quy trình xử lý trần thạch cao chống thấm

Chia sẻ từ các kỹ sư của Siêu thị chống thấm, nếu trần thạch cao nhà bạn xuất hiện tình trạng ngấm nước hãy thử khắc phục theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lại thực trạng ngôi nhà

Nếu trần nhà có nhiều vết rạn nứt, ngả màu ố vàng, một số vị trí có dấu hiệu đọng nước, nước nhỏ giọt xuống dưới chứng tỏ trần nhà đã bị ngấm nước và cần được xử lý càng sớm càng tốt.

Nên xử lý ngay sau khi phát hiện trần thạch cao bị thấm nước

Nên xử lý ngay sau khi phát hiện trần thạch cao bị thấm nước

Bước 2: Tìm nguồn nước gây thấm dột trần nhà, triệt tiêu chúng để tiến hành khắc phục những vị trí trần thạch cao đã bị ngấm.

 • Nếu trần nhà bị ngấm nước quá nặng: cách tốt nhất là đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Sau đó xử lý chống thấm triệt để cho khu vực này. Cuối cùng là trát thêm một lớp xi măng và lát lại gạch giống như cũ.
 • Với những vị trí bị thấm dột, hãy trám bít vết nứt, kiểm tra ống thoát nước để không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hay các chỗ nối giữa tường, mái và cửa.

Bước 3: Thay máng mới có lòng sâu hoặc đục thêm các lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn để ngăn tình trạng nước mưa thoát không kịp và tràn lên mái.

 • Bạn có thể dùng cốp pha kín để be mặt mái, sau đó đổ xi măng và vữa để chúng ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, khi ngưng kết bê tông sẽ tạo thành khối liền nhau 
 • Xử lý lại bề mặt bằng vữa xi măng tinh và phụ gia chống thấm.

Giải pháp xử lý trần thạch cao bị thấm

Trần thạch cao bị thấm dột là vấn đề khiến nhiều gia chủ băn khoăn. Thực tế cho thấy, có không ít công trình xảy ra tình trạng thấm dột do chưa chọn được vật liệu chống thấm trần phù hợp, thấm dột vẫn diễn ra, gây mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ sử dụng. 

Do đó, một trong những giải pháp để trần thạch cao chống thấm tốt nhất là tìm kiếm và lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp từ đơn vị phân phối uy tín. Siêu thị chống thấm xin chia sẻ 4 vật liệu chống thấm trần giúp ngăn tình trạng thấm nước trần thạch cao, đó là: lớp phủ chống thấm Neoproof PU360, Neoproof PU W, Neoroofmàng tự dính Bitumax.

Sau đây là ưu điểm, cách dùng của từng sản phẩm, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho phù hợp với công trình của mình.

Sử dụng lớp phủ chống thấm Neoproof PU360

Neoproof PU360 là lớp phủ PU biến tính chống thấm hệ nước, đàn hồi. Trước khi bả thạch sao, người ta phủ vật liệu chống thấm này lên để tạo lớp ngăn ẩm cho mái và tường, tránh cho trần thạch cao bị thấm nước.

Trần thạch cao bị thấm nước xử lý bằng sơn phủ chống thấm Neoproof PU360

Trần thạch cao bị thấm nước xử lý bằng sơn phủ chống thấm Neoproof PU360

Ưu điểm:

 • Lớp màng kín hoàn toàn, ngăn chặn sự thâm nhập của hơi ẩm.
 • Tăng khả năng chống cong vặn.
 • Nhanh khô
 • Khả năng bắc cầu vết nứt
 • Thân thiện môi trường do không chứa dung môi hay bitum.
 • Bám dính hoàn hảo với các chất liệu xây dựng như: bê tông, thạch cao, tường xây, kim loại, gỗ.
 • Kinh tế và dễ sử dụng.

Chống thấm mái bằng Neoproof PU W

Neoproof PU W là vật liệu chống thấm hệ nước cho mái lộ thiên với độ bền cơ học và khả năng chống thấm vượt trội, giải pháp tối ưu trong việc phòng tránh trần thạch cao bị thấm nước. Nó tạo nên lớp màng ngăn ẩm không thấm nước, khả năng chịu UV và ứng suất cơ học.

Sơn phủ Neoproof PU W khi trần thạch cao bị thấm nước

Sơn phủ Neoproof PU W khi trần thạch cao bị thấm nước

Ưu điểm:

 • Vật liệu chống thấm lý tưởng cho mái có thể bước lên
 • Cường độ cơ học cao
 • Trong thời gian ninh kết, bề mặt không xuất hiện lỗ rỗ.
 • Bảo vệ lớp cách nhiệt bọt PU
 • Được chứng nhận CE
 • Thân thiện với môi trường
 • Dễ sử dụng
 • Chịu nhiệt độ từ -15oC đến +80oC

Chống thấm mái Neoroof

Neoroof – Lớp phủ chống thấm hỗn hợp (AC-PU) dùng cho mái, tường ngoài với hệ thống liên kết chéo ninh kết UV, tạo nên lớp màng ngăn ẩm với khả năng chịu nhiệt độ cực thấp tới -35oC. Với những tính chất ưu việt đó, Neoroof được dùng chống thấm sàn mái, ngăn tình trạng trần thạch cao bị thấm nước.

Dùng Neoroof xử lý trần thạch cao bị thấm nước

Dùng Neoroof xử lý trần thạch cao bị thấm nước

Ưu điểm: 

 • Dễ thi công, tạo lớp màng nhẵn mịn phủ kín các vết nứt mao mạch và có khả năng bảo vệ chống ẩm tổng thể.
 • Khả năng chống bám đất cực tốt.
 • Không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt.
 • Giảm nhiệt trong nhà khi kết hợp với sản phẩm cách nhiệt Neotherm.
 • Phản chiếu bức xạ mặt trời, giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ trong mùa hè.
 • Thân thiện với môi trường, hạn chế ô nhiễm không khí do sự phát thải khí CO2.
 • Làm chậm tốc độ lão hóa của màng phủ bitum mặt khoáng.
 • Được chứng nhận CE (EN 1504-2).

Sử dụng màng tự dính Bitumax

Màng chống thấm tự dính Bitumax được gia cường polyester cho khả năng chống thấm cực tốt, dùng làm lớp dưới (bên trên là các lớp vật liệu khác) trên mái dốc và làm lớp ẩm. Do vậy, nhiều trường hợp người ta chọn vật liệu này để không xảy ra vấn đề trần thạch cao bị thấm nước.

Màng Bitumax - Giải pháp hiệu quả cho trần thạch cao bị thấm nước

Màng Bitumax – Giải pháp hiệu quả cho trần thạch cao bị thấm nước

Ưu điểm:

 • Gia tăng cường độ chống thấm nhờ cốt sợi gia cường polyester
 • Có thể ứng dụng trên các chất liệu nơi mà thi công bằng biện pháp khò nóng tiêu chuẩn bị cấm sử dụng (gỗ, XPS…).
 • Thi công nhanh.
 • Thi công an toàn và giá rẻ, không cần gia nhiệt.
 • Không yêu cầu thiết bị và kỹ thuật đặc biệt.
 • Thi công dán lạnh, giảm thiểu tác động tiêu cực: khói, mùi và tiếng ồn.

Đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm uy tín, đảm bảo độ bền.

Để trần thạch cao chống thấm hiệu quả, bên cạnh việc chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp thì bạn cần tìm kiếm nhà cung cấp vật liệu đảm bảo uy tín, chất lượng. Thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị phân phối, nhưng Sieuthichongtham.com.vn vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng.

Mục tiêu hoạt động của đơn vị là mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo tuổi thọ công trình. Do đó, 100% sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ, bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

Sản phẩm chống thấm đa dạng, phù hợp với nhiều công trình, hệ thống siêu thị có quy mô toàn quốc. Tư vấn tỉ mỉ, giải đáp chi tiết những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, tư vấn trước và sau chu đáp. Với những lợi thế này, Sieuthichongtham.com.vn đang ngày càng được yêu mến và trở thành ưu tiên hàng đầu của khách hàng.

Hy vọng với những thông tin liên quan đến trần thạch cao bị thấm nước trong bài viết sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được sản phẩm chống thấm phù hợp nhất với công trình của mình. Khi có nhu cầu mua và sử dụng các dòng vật liệu chống thấm chính hãng, hãy truy cập https://sieuthichongtham.com.vn/ hoặc liên hệ 0904 093 533 và fanpage https://www.facebook.com/sieuthichongtham.com.vn để tham khảo, tư vấn và lựa chọn nhanh chóng nhất.

0/5 (0 Reviews)