Giải pháp chống thấm, Vật liệu xây dựng, Chống thấm mái, Tin tức

TOP 9 vật liệu chống thấm sàn mái cho độ bền hơn 40 năm

Tổng hợp 9 vật liệu chống thấm sàn mái cho độ bền hơn 40 năm

Chống thấm sàn mái là một hạng mục thi công quan trọng trong mỗi công trình. Việc được chống thấm đúng cách sẽ giúp bảo vệ sàn mái khỏi tác động của các tác nhân thời tiết, gia tăng tuổi thọ sử dụng cho công trình. Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ nhất để giúp quý bạn đọc tìm kiếm, lựa chọn được loại vật liệu chống thấm sàn mái phù hợp, độ bền cao.

Chống thấm sàn mái là gì? Vì sao cần thực hiện chống thấm sàn mái bê tông?

Sân tượng hay sàn mái là phần cao nhất  của mỗi công trình văn phòng, chung cư, tòa nhà. Đây là một vị trí quan trọng đặc biệt trong kết cấu, thành phần giúp bảo vệ công trình khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết. Chính vì thế, công tác chống thấm sàn mái bê tông là một công đoạn quan trọng cần phải lưu ý. 

Những nguyên nhân và lợi ích của việc chống thấm khu vực sàn mái dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao nên thực hiện hạng mục này.

Về nguyên nhân:

 • Sàn mái khi chưa xử lý chống thấm có khả năng co giãn kém, thời tiết thay đổi thường xuyên có thể gây ra tình trạng nứt, vỡ.
 • Việc sử dụng sai vật liệu chống thấm sàn mái hoặc mua phải các dòng sản phẩm kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột ở sàn mái. 
 • Sàn mái nhà bạn cũng có thể bị thấm dột nếu hệ thống thoát nước không được chú trọng, đặt không đúng, kỹ thuật xử lý không đạt yêu cầu dẫn tới tình trạng nước mưa ứ đọng.
Tình trạng thấm dột sàn mái gây mất thẩm mỹ cho công trình

Tình trạng thấm dột sàn mái gây mất thẩm mỹ cho công trình

Ngoài ra, sàn mái bị thấm còn có thể do một số nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan khác. Nếu không được khắc phục, tình trạng này kéo dài có thể để lại hậu quả, ảnh hưởng tới tuổi thọ, tính thẩm mỹ, kết cấu chung của công trình sau này, cụ thể như sau.

 • Tình trạng thấm dột gây ra các vết loang lổ trên trần nhà, làm mất đi nét đẹp cũng như tính thẩm mỹ công trình. 
 • Hiện tượng thấm dột diễn ra lâu ngày có thể gây tác động tới kết cấu, làm giảm độ bền của công trình. 
 • Nấm mốc xuất hiện sau khi trần nhà bị thấm dột cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên sinh sống trong ngôi nhà. 
 • Mưa kéo dài dễ khiến các công trình có trần nhà bị thấm và dột gây nhiều phiền phức ảnh hưởng tới sinh hoạt. 
 • Gia chủ phải tốn kém thêm nhiều khoản chi phí dành cho việc tu sửa, cải tạo khi sàn mái bị thấm dột.

Như vậy có thể thấy, việc thực hiện chống thấm sàn mái ngay từ khi xây dựng là vô cùng cần thiết, giúp đảm bảo tuổi thọ, kết cấu chung và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà hoặc công trình của bạn. 

Top list các vật liệu chống thấm sàn mái cho tuổi thọ sử dụng cao

Để đạt hiệu quả cao nhất, giúp công trình có tuổi thọ sử dụng cao, việc lựa chọn dịch vụ chống thấm là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là thông tin gợi ý 9 vật liệu chống thấm sàn mái đang được đánh giá cao nhất hiện nay từ các chuyên gia của Siêu thị chống thấm.

Vật liệu chống thấm gốc polyurethane

Một trong những vật liệu chống thấm sân thượng được ưa chuộng hàng đầu hiện nay là Polyurethane. Dòng sản phẩm sở hữu chất lượng vượt trội mà không phải vật liệu nào cũng có như độ bám dính tốt, tính đàn hồi cao, có thể che phủ mọi vết nứt, độ bền cao, khả năng chống tia cực tím hiệu quả. 

Một công trình chống thấm sử dụng vật liệu Polyurethane

Một công trình chống thấm sử dụng vật liệu Polyurethane

Những ưu điểm tuyệt vời khi bạn chọn dòng vật liệu chống thấm polyurethane cho công trình của mình bao gồm:

 • Độ bền cao, tuổi thọ sử dụng của công trình tăng vượt trội. 
 • Với sản phẩm hóa chất chống thấm dạng lỏng, quá trình thi công sẽ liên tục, không xuất hiện mối nối. Ngoài ra, một số sản phẩm còn có khả năng tự san phẳng và tính thẩm mỹ đạt cao nhất. 
 • Vật liệu có khả năng kháng tia UV, chịu được sự thay đổi nhiệt độ với biến thiên lớn. 
 • Bề mặt công trình sử dụng vật liệu chống thấm gốc polyurethane được bảo vệ tuyệt đối nhờ tính phản chiếu ánh nắng tốt của gốc PU. 

Vật liệu chống thấm sàn mái gốc polyurea

Hiện nay, khi chọn lựa dịch vụ chống thấm nhà, vật liệu gốc polyurea là dòng sản phẩm cao cấp, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như tính linh hoạt, cường độ cơ học và tuổi thọ sử dụng. 

Khách hàng thường tìm mua chống thấm polyurea với 2 thành phần chính bao gồm: Socyanate hoặc nhựa tổng hợp dạng lỏng. Tuy nhiên, trong thực tế quá trình thi công, 2 thành phần này sẽ được những người thợ trộn đều để chúng phản ứng, tạp lên lớp phủ hoàn thiện cho công trình. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với việc chống thấm sàn mái, đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu bền nhất cho ngôi nhà bạn.

Những ưu điểm nổi bật khi bản sử dụng dịch vụ chống thấm dột bằng vật liệu gốc polyurea bao gồm:

 • Độ bám dính rất  tốt, nhất là khi được sử dụng trên bề mặt bê tông. Chỉ số bám dính đã được đánh giá và thống kê là trên 3N/mm2. 
 • Dòng vật liệu có cường độ cơ học cao, rất thích hợp để sử dụng với các vị trí có mật độ đi lại nhiều. 
 • Bề mặt sau thi công không xuất hiện tình trạng bong tróc, phồng rộp, khả năng chống thấm cao. 
 • Chỉ sau 2 giờ thi công, lớp vật liệu chống thấm này đã có thể tiếp xúc với nước. 
 • Quá trình thi công dễ dàng, chỉ cần dùng con lăn và máy phun. 
 • Tuổi thọ sử dụng của vật liệu chống thấm cao, tới hơn 30 năm, có thể ứng dụng trong chống thấm sàn mái cho nhiều hạng mục với những yêu cầu kỹ thuật khác nhau từ nhà máy công nghiệp cho tới bể bơi, trạm điện.

Chống thấm mái lộ thiên Neoproof PU W

Đây là dòng hóa chất chống thấm sàn mái PU hệ nước chuyên biệt sở hữu khả năng chống thấm dột vượt trội. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với mái lộ thiên, mang đến độ bền và tuổi thọ sử dụng cho công trình:

Sàn mái một công trình sử dụng vật liệu chống thấm Neoproof PU W

Sàn mái một công trình sử dụng vật liệu chống thấm Neoproof PU W

 • Neoproof PU W là dòng sản phẩm có cường độ cơ học cao. 
 • Dung dịch lý tưởng để dùng cho chống thấm mái, tuyệt đối không có hiện tượng lỗ rỗ bề mặt khi ở thời gian ninh kết. 
 • Thân thiện với môi trường và dễ dàng khi sử dụng. 

Biện pháp thi công chống thấm sàn mái phủ bảo vệ Neoproof PU360

Bạn có thể dễ dàng mua Neoproof PU360 tại các cửa hàng vật liệu chống thấm bởi đây là một dòng vật liệu khá phổ biến. Sản phẩm là một hóa chất chống thấm hệ nước lý tưởng với các công trình được che phủ trên bề mặt ngang, bề mặt đứng trước khi láng vữa xi măng hoặc ốp lát. 

Bạn nên sử dụng Neoproof PU360 để quét chống thấm sàn mái các công trình nhà văn phòng, chung cư, nhà ở thông thường. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể sử dụng cho các khu vực khác như: Nhà bếp, sân thượng, phòng tắm, mái trước khi thi công ốp lát. 

 • Vật liệu nhanh khô, khả năng chống cong vênh tốt.
 • Khả năng bám dính của vật liệu cao, phù hợp với nhiều dòng vật liệu khác nhau từ bê tông, thạch cao, gỗ cho tới tường xây.
 • Vật liệu thân thiện với môi trường do không có chứa bitum hoặc dung môi. 

Neoproof PU Fiber

Tìm hiểu về Neoproof PU Fiber tại đây

Đây là dòng lớp phủ chống thấm hệ nước có gia cố thêm sợi kỹ thuật, rất lý tưởng để sử dụng trong bảo vệ sàn mái các công trình. Sản phẩm dễ dàng thích nghi với toàn bộ bề mặt hoặc một vài vị trí khó, cục bộ như xung quanh phần đường ống, mái xối. 

Cận cảnh một công trình chống thấm sàn mái sử dụng Neoproof PU Fiber

Cận cảnh một công trình chống thấm sàn mái sử dụng Neoproof PU Fiber

Bạn có thể sử dụng Neoproof PU Fiber cho nhiều công trình và ứng dụng khác nhau như:

 • Các công trình có mái lộ thiên làm từ vật liệu bê tông, láng xi măng hoặc dùng ngói xi măng. 
 • Phù hợp với các phần mái kim loại hoặc trên các màng chống thấm dung dịch cũ hay mới. 

Để đạt hiệu quả cao nhất khi thi công quét chống thấm sàn mái bằng Neoproof PU Fiber, bạn cần đảm bảo điều kiện độ ẩm sàn là dưới 4%, độ ẩm không khí dưới 80%, nhiệt độ môi trường từ 10°C tới 35°C. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thi công trong điều kiện quá ẩm ướt hoặc dự báo sẽ xảy ra tình trạng này trong thời gian ninh kết của sản phẩm.

Silatex Super

Chi tiết sản phẩm Silatex Super

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng vật liệu quét chống thấm sàn mái giúp chống sàn mái hiệu quả thì Silatex Super chính là gợi ý phù hợp nhất. Vật liệu còn có thể sử dụng với các bề mặt tầng mái bằng kim loại,… 

 • Silatex Super có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt kể cả các công trình gần biển hoặc trong khu công nghiệp.
 • Vật liệu cung cấp lớp bảo vệ chống ẩm, bao phủ bề mặt công trình. 
 • Dòng vật liệu không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím, dễ dàng tương thích với hệ thống chống thấm trước đó. 
 • Chi phí phù hợp với túi tiền của nhiều người và dễ dàng khi thi công.

Neoroof – Chống thấm chống nóng

Chống thấm sàn mái Neoroof là vật liệu được nhiều người ưa chuộng khi có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm rất hiệu quả trong việc chống thấm kết hợp với chống nóng. Vì thế, chúng được nhiều gia chủ lựa chọn trong việc chống thấm sàn mái, tầng thượng, mang đến độ bền cho công trình. Dưới đây là tổng hợp những đặc tính vượt trội, không thể bỏ qua của sản phẩm này:

Neoroof được ưa chuộng để sử dụng trong thi công chống thấm sàn mái

Neoroof được ưa chuộng để sử dụng trong thi công chống thấm sàn mái

Đây là sản phẩm chống thấm sàn mái bê tông cho hiệu quả cao, quá trình thi công dễ dàng, sau khi khô sản phẩm sẽ tạo thành một lớp màng cực kỳ nhẵn mịn, phủ kín hoàn toàn các vết nứt mao mạch, giúp chống thấm tổng thể. 

 • Sau thời gian 2 ngày tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, lớp màng tạo ra nói trên sẽ không còn dính dù dưới điều kiện nhiệt độ cao. 
 • Biện pháp thi công chống thấm sàn mái dễ dàng thực hiện, rất thân thiện với môi trường, đồng thời hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường.

Quy trình chống thấm chống nóng bằng Neoroof

Các hạng mục nên ứng dụng sản phẩm này bao gồm: Mái bê tông, bề mặt kim loại, mái nhà,… Bạn nên sử dụng một lớp lót phù hợp trước khi quét vật liệu Neoroof ra bên ngoài. 

Màng bitum chống thấm Bitumax

Bitumax là màng chống thấm được sử dụng làm lớp phía dưới của phần mái dốc. Ngoài ra, dòng sản phẩm cũng có thể dùng để chống thấm móng hoặc các kết cấu kỹ thuật khác. 

 • Vật liệu giúp gia tăng cường độ nhờ phần cốt sợi gia cường polyester.
 • Màng bitum chống thấm Bitumax có thể dùng trên vật liệu đã thi công bằng cách khò nóng. 
 • Quá trình thi công bằng vật liệu này diễn ra nhanh chóng, an toàn, giá thành thấp. 
 • Đây là biện pháp thi công chống thấm sàn mái bằng dán lạnh không gây tiếng ồn, không thải khói. 

Bạn có thể mua và sở hữu màng bitum chống thấm Bitumax tại Sieuthichongtham.com.vn. Đây là chuỗi siêu thị có quy mô trên toàn quốc, chuyên cung cấp các sản phẩm chống thấm chất lượng chuẩn, uy tín với mức giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Màng bitum tự dính Lemax  

Lemax là màng chống thấm đặc biệt, được cấu tạo bởi các tầng màng SBS, tạo thành từ cao su, kết hợp cát và nhựa đường. Bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công chống thấm sử dụng sản phẩm cho các hạng mục như nền móng, tường ngăn, cầu cạn, bể bơi, bể chứa, đường hầm, ban công, đặc biệt là sàn mái.

Hình ảnh công trình thi công màng bitum

Hình ảnh công trình thi công màng bitum

Sản phẩm có lớp bề mặt kết hợp lớp keo độ kết dính cao, phần màng cách ly giúp bảo vệ và gia tăng tuổi thọ. Khi dán, bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy, dán trực tiếp sản phẩm lên lớp vữa bề mặt thi công và không cần gia nhiệt. Độ an toàn của sản phẩm cao, quá trình thi công không cần sử dụng nhiệt, nhanh chóng, sạch sẽ. 

Quy trình thi công quét chống thấm sàn mái được thực hiện như thế nào?

Tùy thuộc vào đặc thù của công trình và vật liệu chống thấm sàn mái sử dụng mà quy trình thi công sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên về cơ bản, các bước sẽ được thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1: Tiến hành khảo sát

Sau khi nhận yêu cầu của bạn, đơn vị thi công sẽ cử kỹ thuật tới khảo sát, đánh giá tình trạng thực tế của công trình. Trong bước này, đội ngũ kỹ thuật cũng sẽ tư vấn cho khách hàng phương án hiệu quả nhất.

Khảo sát là bước đầu tiên quan trọng trước khi thực hiện chống thấm

Khảo sát là bước đầu tiên quan trọng trước khi thực hiện chống thấm

Bước 2: Báo giá

Sau khi khách hàng đã được tư vấn cụ thể về phương án thi công, đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm sẽ đưa ra báo giá chi tiết để khách hàng tham khảo. Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá và phương pháp thi công, đơn vị sẽ ký hợp đồng để bắt tay vào thi công. 

Bước 3: Thực hiện thi công

Sau khi tiếp nhận nhu cầu, kỹ sư thiết kế của đơn vị thi công sẽ thu thập đủ bản vẽ cần thiết rồi tiến hành lên kế hoạch biện pháp chống thấm. Khách hàng sẽ được thông báo về việc lựa chọn các vật liệu phù hợp nhằm đạt tuổi thọ và thẩm mỹ cao nhất. 

Sau khi đã thống nhất tất cả các vấn đề, đơn vị sẽ thực hiện thi công chống thấm nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ đã được đề ra trước đó. Sau khi vệ sinh bề mặt, các vật liệu phù hợp sẽ được lựa chọn để đảm bảo hiệu quả chống thấm đạt 100%. 

Bước 4: Nghiệm thu

Quá trình thi công hoàn tất, gia chủ cùng với đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột sẽ tiến hành nghiệm thu. Hạng mục sẽ được thử nước để đánh giá hiệu quả cũng như tiến hành khắc phục khi phát hiện có sai sót. 

Dự trù chi phí thi công chống thấm sàn mái, giá thi công chống thấm sàn mái

Giá thi công chống thấm sàn mái là bao nhiêu là câu hỏi chung của rất nhiều gia chủ đang có nhu cầu thực hiện hạng mục này. Thực tế, rất khó để có thể đưa ra một báo giá thi chung cho tất cả các vật liệu chống thấm sàn mái. Bảng dự toán chi phí có thể thay đổi phụ thuộc vào đơn vị thi công, mặt bằng, tình trạng, vật liệu sử dụng.

Tuy nhiên, theo khảo sát, giá thi công chống thấm sàn mái thường giao động từ 220.000 VNĐ tới 260.000 VNĐ/m2. Mức giá này cũng thay đổi tùy thuộc vào vùng miền hoặc khu vực bạn đang sinh sống. 

Đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm sàn mái chất lượng

Để hiệu quả chống thấm sàn mái đạt được là cao nhất, bên cạnh việc lựa chọn đơn vị thi công chất lượng, bạn cần phải tìm kiếm được nhà cung cấp vật liệu đảm bảo uy tín, chính hãng. Trong số muôn vàn các đơn vị phân phối trên thị trường hiện nay, Sieuthichongtham.com.vn là địa chỉ được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Ngay từ khi ra đời và đi vào hoạt động, đơn vị đã xác định mục tiêu hoạt động là mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo độ bền, tuổi thọ. Bởi vậy, 100% sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ chứng minh. Ngoài ra, đơn vị cũng cam kết thực hiện việc bảo hành theo quy định từ nhà sản xuất.

Sự đa dạng các dòng vật liệu chống thấm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình. Quy trình tư vấn tỉ mỉ, kỹ lưỡng, chăm sóc trước và sau khi sử dụng sản phẩm chu đáo giúp Sieuthichongtham.com.vn ngày càng được yêu mến. Vì thế, chắc chắn trong tương lai không xa, địa chỉ sẽ trở thành một thương hiệu chống thấm được khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn.

Hy vọng với những thông tin cung cấp về top các vật liệu chống thấm sàn mái được ưa chuộng trong bài viết sẽ là gợi ý giúp bạn đọc lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất cho công trình nhà mình. Khi có nhu cầu mua và sử dụng các dòng vật liệu chống thấm đạt chuẩn hãy truy cập https://sieuthichongtham.com.vn/ để được tham khảo và lựa chọn nhanh chóng nhất.

0/5 (0 Reviews)