Chống thấm mái, Giải pháp chống thấm, Tin tức

Lát gạch chống thấm sân thượng có hiệu quả không?

Thi công chống thấm sân thượng đã lát gạch

Lát gạch Chống thấm sân thượng bằng cách lát gạch là giải pháp có từ lâu đời và hiện nay vẫn được nhiều gia đình, chủ đầu tư lựa chọn. Vậy có nên lát gạch sân thượng để ngăn thấm dột? Cách chống thấm này có ưu điểm như thế nào và có hạn chế gì không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết và đầy đủ.

Chống thấm sân thượng bằng cách lát gạch có hiệu quả không?

Câu trả lời là: Có nếu phải thỏa mãn 2 điều kiện, điều kiện thứ nhất là bề mặt lát gạch phải được chống thấm trước bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng. Điều kiện thứ 2 là thi công lát gạch phải chuẩn, chỉ gạch phải kín và khít.

Các công trình nhà ở hầu hết là sân thượng lộ thiên, chịu tác động trực tiếp từ những yếu tố thời tiết, sự chênh lệch về nhiệt độ… Do được làm từ bê tông cốt thép với đặc tính chống ẩm kém, nếu quá trình xây dựng không tính toán hợp lý sẽ gây ra hiện tượng rạn nứt, thẩm ẩm vào trần nhà.

Lát gạch là một trong những giải pháp xử lý chống thấm sân thượng. Để giải đáp thắc mắc có nên lát gạch sân thượng và làm rõ câu trả lời trên, cùng đi tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của phương pháp chống thấm này.

Ưu điểm

 • Giá thành hợp lý, thi công dễ dàng: Các loại gạch lát sân thượng chống thấm được làm từ đất sét hay xi măng cốt liệu, đây là những vật liệu có giá thành thường không quá cao. Do đó, chi phí thi công cũng không quá tốn kém.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật hiện đại đã cho ra đời nhiều rất dòng gạch lát không chỉ chống thấm mà còn tạo thẩm mỹ cho công trình. Sau khi chống thấm cho sân thượng, bạn còn có thể tận dụng cho những mục đích khác như trồng cây, trồng rau,… tạo khu vui chơi, thư giãn cho cả gia đình.
 • Gạch ốp lát có dạng lỗ thường có thành vách dày bao ở bên ngoài, tạo thành nhiều lớp nên có khả năng cách âm, cách nhiệt. Giúp sân thượng khô thoáng và mát mẻ.
Chống thấm sân thượng bằng gạch lát có nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm

Lát gạch chống thấm sân thượng có nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm

Nhược điểm

Tuy có những ưu điểm vượt trội kể trên nhưng việc Lát gạch chống thấm sân thượng cũng có những mặt không tốt.

 • Có thể bạn chưa biết, bề mặt bê tông cốt thép có sự giãn nở khác nhau, nếu gạch trực tiếp lên bề mặt sân thượng thì về lâu dài sẽ xảy ra tình trạng nứt gãy hoặc phá vỡ kết cấu ban đầu, khiến chất lượng công trình suy giảm.
 • Người ta thường dùng lớp keo dán trung gian và keo chà ron cho để cố định. Tuy nhiên, đây chính lại là nhược điểm của chống thấm bằng gạch lát bởi chúng đòi hỏi lớp keo dính phải có độ đàn hồi tốt và khả năng bám dính cao. Ngoài ra phải chịu được sự chênh lệch nhiệt độ, chống thấm tốt. Đặc biệt, keo chà ron phải ngăn chặn những kẽ nứt xuất hiện để chống thấm ron gạch sân thượng, không cho nước thấm xuống bề mặt sàn.
 • Việc Lát gạch chống thấm sân thượng có nghĩa là phải tác động trực tiếp lên bề mặt sân nên khi sửa chữa, bảo dưỡng gây ra nhiều khó khăn, dễ ảnh hưởng đến kết cấu sàn. Đặc biệt, khi có va đập mạnh, lớp gạch dễ nứt vỡ khiến nước mưa, hơi ẩm có điều kiện xâm nhập xuống lớp bê tông bên dưới.

Như vậy, dù có nhiều ưu điểm thì phương pháp chống thấm bằng cách lát gạch vẫn có nhiều hạn chế, nguy cơ thấm dột vẫn có thể xảy ra. Do vậy, để đảm bảo hiệu quả chống thấm, chủ đầu tư cần kết hợp với chống thấm bằng các vật liệu chống thấm chuyên dụng và quá trình thi công cần đảm bảo chuẩn kỹ thuật.

Cách chống thấm sau khi Lát gạch chống thấm sân thượng

Mặc dù đã lát gạch cho sân thượng nhưng vẫn có những công trình xuất hiện tình trạng thấm dột. Nguyên nhân có thể kể đến như:

 • Do kỹ thuật thi công khi lát gạch: gắn keo dán quá mỏng, không tạo được chiều dày phù hợp với sự co ngót; kỹ thuật không đảm bảo khiến công trình nhanh chóng xuống cấp hoặc công trình thi công đã quá lâu và bị xuống cấp dẫn đến gạch nứt nẻ, thấm dột nước mưa.
Lát gạch chống thấm cho sân thượng

Lát gạch chống thấm cho sân thượng

 • Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng: vật liệu chống thấm không đạt chuẩn dẫn đến độ đàn hồi kém, rạn nứt, co ngót, không ngăn được nước. Chất chống thấm lão hóa nhanh.
 • Do thiết kế sân thượng: hệ thống thoát nước kém, độ dốc không đạt tiêu chuẩn dẫn đến đọng nước và ngấm xuống. Sàn lát nền nứt gãy, rạn nứt chân chim dẫn đến hiện tượng thấm ẩm. Ngoài ra cũng có thể do sự co ngót không đồng đều giữa lớp bê tông cùng với gạch lát sân thượng chống thấm dẫn đến hiện tượng tách lớp.

Tham khảo: Xử lý vết nứt sân thượng triệt để

Xử lý sau khi Lát gạch chống thấm sân thượng tốn nhiều thời gian hơn so với việc chống thấm sân thượng bê tông. nếu không chọn được vật liệu chống thấm phù hợp bắt buộc phải lột gạch ra mới thực hiện chống thấm được. 

Để chống thấm không cần lột gạch lát sân thượng, Siêu thị chống thấm xin giới thiệu cách Lát gạch chống thấm sân thượng bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng cho sân thượng lát gạch với khả năng khắc phục tình trạng thấm dột triệt để.

Quy trình thi công chống thấm sau khi Lát gạch chống thấm sân thượng bằng hóa chất chống thấm được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Trước tiên cần thực hiện làm sạch bề mặt thi công, bề mặt sân thượng càng sạch thì hiệu quả chống thấm càng cao.
 • Dùng máy mài chuyên dụng mài bề mặt sạch đó làm sạch bằng máy hút bụi hoặc máy quét
 • Trám trét những vị trí rỗng, rỗ, nứt và bong tróc bằng vữa chuyên dụng
 • Kiểm tra độ ẩm bề mặt, độ ẩm thích hợp nhất là dưới 8%
 • Tiếp đến là thi công lớp sơn lót Revinex định mức 0,05kg/m2 hoặc Silatex Primer định mức 0,15kg/m2, thi công 1 hoặc 2 lớp.
Lát gạch chống thấm sân thượng có hiệu quả không?

 

Bước 2: Thi công chống thấm sau khi Lát gạch chống thấm sân thượng

 • Trộn đều chất chống thấm khi còn trong thùng chứa bằng máy khuấy tốc độ chậm trong 3 – 5 phút. 
 • Quét hoặc phun hỗn hợp chống thấm lên bề mặt cần thi công tối thiểu 2 lớp. Lưu ý đối với thợ thi công là quét lớp sau vuông góc với lớp trước để có hiệu quả tốt nhất
 • Khi đã quét xong lớp đầu tiên, tiếp tục thi công lớp thứ hai. Lớp sau cần thi công nhanh chóng để tránh lớp trước quá khô hoặc quá ướt làm ảnh hưởng đến độ bám dính của sản phẩm.
 • Sau khi thực hiện xong việc chống thấm, để ít nhất trong 14 giờ để vật liệu thẩm thấu vào bề mặt sân thượng.

Với những vật liệu chống thấm có đặc tính cơ học cao như Neoproof PU W, Neoproof PU360 hay Neodur FT Clear thì không cần dùng thêm lớp bảo vệ (sơn phủ chống tia UV).

Tham khảo sản phẩm:

 1. Chống thấm mái Neoproof PU W (Xanh lá) – 13kg/Thùng
 2. Chống thấm phủ bảo vệ Neoproof PU360 (Đen) – 13kg/Thùng
 3. Vật liệu chống thấm trong suốt Neodur FT Clear

Các phương pháp chống thấm sân thượng bằng vật liệu chuyên dụng

Sử dụng những vật liệu chống thấm chuyên dụng vẫn là giải pháp chống thấm tốt, cho độ bền cao. Dưới đây là 3 vật liệu chống thấm đang bán chạy tại Siêu thị chống thấm:

Lát gạch chống thấm sân thượng và chống thấm bằng Neoproof PU360

Neoproof PU360 là lớp phủ PU biến tính chống thấm hệ nước, độ đàn hồi lên đến 300%, lý tưởng cho các công trình cần chống thấm trước khi ốp lát gạch hoặc trát vữa xi măng.

Chống thấm cho sân thượng trước khi lát gạch bằng Neoproof PU360

Lát gạch chống thấm sân thượng bằng Neoproof PU360

Lát gạch chống thấm sân thượng có hiệu quả không?

Là vật liệu chống thấm dạng lỏng, khi sử dụng tạo thành màng phủ bảo vệ kín hoàn toàn, ngăn sự thâm nhập của hơi ẩm. Neoproof PU 360 có định mức tiêu thụ là 1-1,2 kg/m2/2 lớp (trên mặt nền gốc xi măng) và độ bám dính của vữa biến tính trên màng >2Ν/mm2 sau 14 ngày

Một số ưu điểm nổi bật như:

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu về khả năng chống thấm

Tăng khả năng chống cong mặt cho bề mặt gạch lát

Thời gian khô nhanh chóng

 • Có khả năng kết liền khe nứt
 • Không chứa dung môi hay bitum nên thân thiện với môi trường
 • Bám dính tốt với tất cả các chất liệu xây dựng, đặc biệt là bê tông
 • Thi công dễ dàng, chi phí phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
 • Độ bền cao khi thi công đúng kỹ thuật.

Lát gạch chống thấm sân thượng sử dụng Neoproof PU W

Với công trình sân thượng lát gạch cần chống thấm, các kỹ sư Sieuthichongtham.com.vn khuyên chủ đầu tư nên chọn Neoproof PU W do sản phẩm có độ bền cơ học và khả năng chống thấm nổi trội. Hình thành nên lớp màng ngăn ẩm, chống nước với khả năng chịu UV và ứng suất cơ học. 

Chống thấm sân thượng đã lát gạch bằng Neoproof PU W

Chống thấm sân thượng đã lát gạch bằng Neoproof PU W

Lát gạch chống thấm sân thượng có hiệu quả không?

Ưu điểm khi sử dụng Neoproof PU W và Lát gạch chống thấm sân thượng:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí do không cần lột gạch
 • Có thể đi lại trên bề mặt sân thượng sau khi sơn chống thấm Neoproof PU W
 • Có thể vá liền những vết nứt trên bề mặt, khô nhanh chóng
 • Chịu được tia cực tím từ mặt trời, bảo vệ công trình sân thượng khỏi tác động trực tiếp của tia UV
 • Không tạo lỗ rỗ trên bề mặt trong quá trình đóng rắn
 • Được chứng nhận hợp chuẩn châu Âu về khả năng chống thấm
 • Chịu mức nhiệt độ từ -15°C đến +80°C
 • Độ bền và khả năng chống thấm có thể lên đến 20 năm khi được thi công đúng kỹ thuật.

Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch bằng vật liệu Neoproof PU W không chỉ chống thấm dột, bảo vệ công trình mà còn có thể bảo vệ sân thượng trước tác nhân xâm thực của nước và tác nhân gây hại từ môi trường.

Lát gạch chống thấm sân thượng bằng Neodur FT Clear

Neodur FT Clear là vật liệu chống thấm gốc Polyurea Aliphatic 2 thành phần, với đặc tính trong suốt, sản phẩm là lựa chọn lý tưởng cho chống thấm bề mặt lát gạch. Định mức tiêu thụ của sản phẩm: 700gr/m2 (2 lớp), thời gian đông cứng: (+25°C) 7 ngày và độ giãn dài là 200%.

Được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, Neodur FT Clear có độ bền cơ học cao, khả năng chống bức xạ tia UV lâu dài mà không xuất hiện tình trạng ố vàng.

Chống thấm sân thượng bằng Neodur FT Clear

Lát gạch chống thấm sân thượng bằng Neodur FT Clear

Lát gạch chống thấm sân thượng có hiệu quả không?

Đặc điểm nổi bật của sơn chống thấm Neodur FT Clear:

 • Là một loại vecni polyaspartic đàn hồi và có thể quét
 • Bám dính tốt trên hầu hết các dạng bề mặt
 • Thời gian đông cứng có thể nói là siêu nhanh
 • Có khả năng chịu mài mòn và ứng suất cơ học tốt
 • Không hấp thụ nước
 • Ngoài chống thấm còn chống mốc, chống ăn mòn, oxy hóa và trầy xước
 • Có khả năng kết liền các vết nứt
 • Không pha lẫn dung môi, không chứa chất độc hại, thân thiện với môi trường và con người
 • Tuổi thọ chống thấm cho công trình cao, có thể lên đến 10-20 năm khi được thi công đúng kỹ thuật.

Quá trình thi công Lát gạch chống thấm sân thượng cần chú ý chống thấm ron gạch sân thượng vì đây là những vị trí trọng yếu dễ bị nước thâm nhập và gây thấm ẩm.

Đơn vị cung cấp dịch vụ Lát gạch chống thấm sân thượng uy tín

Bên cạnh chọn vật liệu và phương pháp chống thấm phù hợp, đơn vị thi công cũng là điều quan trọng, đóng góp rất nhiều vào hiệu quả thi công. Trong số rất nhiều đơn vị thi công như hiện nay, Siêu thị chống thấm vẫn luôn được khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Giá gạch lát sân thượng chống thấm sẽ tùy từng đơn vị, Việt Thái hiện tại chưa cung cấp dịch vụ lát gạch để chống thấm sân thượng nhưng có giải pháp cho các gia đình muốn chống thấm mà vẫn không muốn lột gạch.

Cách lát gạch chống nóng sân thượng cũng có nhiều khách hàng tìm kiếm, để chống nóng sân thượng lộ thiên cần phải có vật liệu chịu được tia UV và phản xạ lại hầu hết tia UV. Sản phẩm Neoproof sẽ đáp ứng được tiêu chí đó.

Lát gạch sân thượng bị bong có nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do thi công không đạt tiêu chuẩn khiến mặt gạch và bề mặt sân thượng không kết dính với nhau. Để xử lý triệt để hiện tượng thấm dột thì phải tìm được vị trí bong và kết nối kém sau đó tiền hành khắc phục và Lát gạch chống thấm sân thượng lại.

Sieuthichongtham.com.vn cung cấp giải pháp Lát gạch chống thấm sân thượng và chống thấm chuyên nghiệp với quy mô toàn quốc, dẫn đầu trong việc cập nhật những công nghệ hiện đại và phân phối các vật liệu chống thấm chất lượng trên toàn thị trường Việt Nam.

 • Quy tụ đội ngũ kỹ sư, thợ chống thấm có chuyên môn, được đào tạo bài bản và đặc biệt là kinh nghiệm lâu năm, mang đến dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp từ khâu tư vấn đến khi thi công và nghiệm thu công trình.
 • Chọn Siêu thị chống thấm, khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng lẫn giá cả
 • Cung cấp dịch vụ trọn gói, tối ưu chi phí trong từng giai đoạn, giá cả cạnh tranh, cam kết không phát sinh chi phí và tăng giá quá trình thi công
 • Với hơn 14 năm kinh nghiệm, cùng sự tận tâm và chuyên nghiệp, giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo các khâu được thực hiện đúng kỹ thuật
 • Đa dạng từ giải pháp chống thấm đến vật liệu thi công và mức giá
 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, không gây hại cho người thi công và người sử dụng
 • Chính sách bảo hành minh bạch, rõ ràng, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến hạng mục chống thấm, Lát gạch chống thấm sân thượng và đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, uy tín. Truy cập vào website: https://sieuthichongtham.com.vn/ để xem chi tiết về các vật liệu chống thấm, giá vật liệu hoặc liên hệ Hotline 0904 093 533 để được tư vấn nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)