Chống thấm mái, Giải pháp chống thấm

Cách chống thấm dột trần nhà đơn giản và hiệu quả

trần nhà bị nứt gây hư hỏng kết cấu

Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách chống thấm dột trần nhà sử dụng vật liệu chống thấm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. 

Việt Nam là một trong những quốc gia có điều kiện khí hậu nhiệt đới với hai mùa mưa nắng. Chính vì lý do đó nếu như những ngôi nhà nào không được xử lý chống thấm tốt sẽ rất dễ bị hư hỏng kết cấu. Cách chống thấm dột trần nhà hiện nay có phương pháp thực hiện cũng khá đơn giản. Vật liệu sử dụng trong cách chống thấm vết nứt trần nhà cũng dễ tìm trên thị trường. Để giúp cho khách hàng có thể áp dụng được cách chống thấm trần nhà bị nứt nhanh nhất chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin.

Cách Chống Thấm Dột Trần Nhà

Trần nhà bị thấm sinh ra ẩm mốc gây hại sức khỏe của gia đình

Cách chống thấm dột trần nhà nên sử dụng vật liệu chống thấm nào? 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm trần nhà được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Một trong những cách chống thấm dột trần nhà tốt nhất hiện nay đó là sử dụng vật liệu chống thấm. Cách xử lý trần nhà bị nứt này vừa đơn giản vừa hiệu quả và mang lại giá trị cao cho công trình. Để có thể áp dụng cách chống thấm vết nứt trần nhà thì chúng ta có thể tham khảo vật liệu chống thấm Clever Pu 400 BT – 2K. 

Clever Pu 400 BT – 2K là dung dịch thi công hai thành phần bitum đàn hồi. Đây là một trong những loại vật liệu chống thấm có gốc PU nên nó có thể kết dính rất nhanh. Ưu điểm khi chúng ta sử dụng vật liệu này đó là nó sẽ tạo ra một lớp màng đàn hồi  hơn 2000 %. Và có khả năng tương thích bám dính hoàn hảo trên rất nhiều bề mặt vật liệu.

Sử dụng vật liệu này sẽ tạo ra một lớp liền mảnh không có mối nối. Chính vì lý do đó mà cách chống thấm dột trần nhà bị nứt sử dụng vật liệu này vô cùng tốt. Nó không chỉ giúp chống thấm cho công trình mà giúp cho chúng ta có thể trám lại những vết nứt. Dễ dàng thi công bằng phương pháp phun hoặc quét không phải tốn quá nhiều công sức khi sử dụng vật liệu chống thấm.

Cách Chống Thấm Dột Trần Nhà

trần nhà bị nứt gây hư hỏng kết cấu công trình

Hướng dẫn cách chống thấm dột trần nhà bằng Clever Pu 400 BT – 2K

Cách chống thấm dột trần nhà bị nứt thì chúng ta sử dụng vật liệu chống thấm sẽ nhanh hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên để áp dụng cách chống thấm dột trần nhà thì chúng ta cần phải thực hiện theo đúng trình tự. Để đảm bảo cho cách chống thấm vết nứt trần nhà này có thể được thực hiện nhanh chóng và đúng kỹ thuật.

Chuẩn bị bề mặt

Cách chống thấm trần nhà bị nứt đầu tiên là chúng ta cần phải chuẩn bị được bề mặt cần chống thấm. Đối với những khu vực nhà mới thì chúng ta không cần phải làm sạch bề mặt quá nhiều. Tuy nhiên đối với những công trình nhà ở đã có thời gian sử dụng lâu bắt buộc phải làm sạch bề mặt.

Loại bỏ tất cả các chất chống dính hoặc dầu mỡ bằng máy làm sạch áp lực cao. Đối với các vết nứt trên bề mặt của trần hoặc tường thì chúng ta nên sử dụng vật liệu để trám đầy.

Trộn hỗn hợp

Clever Pu 400 BT – 2K là một trong những vật liệu chống thấm bao gồm hai thành phần. Do đó khi chúng ta có nhu cầu sử dụng sản phẩm này thì phải pha trộn thành phần A với thành phần B. Chúng ta sẽ tiến hành đủ 20 lít thành phần A với 20 lít của thành phần B. Sau đó có thể trộn bằng máy tốc độ chậm để hỗn hợp đều hơn.

Video Cách chống thấm dột trần nhà bằng Clever 400 BT 2K  đơn giản hiệu quả

Tiến hành phương pháp chống thấm trần nhà

Chúng ta có thể sử dụng CLEVER PU PRIMER 200 hoặc CLEVER EPOXY PRIMER để quét lên bề mặt chống thấm trước. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý là độ ẩm sau khi chúng ta quét lớp lót này không được vượt quá 5%.

Đợi lớp này khô thì chúng ta sẽ quét vật liệu chống thấm lên trên bề mặt bằng con lăn hoặc chổi. Định mức mà chúng ta cần sử dụng để xử lý cho bề mặt chống thấm là 0.75 kg/m2.

Khi chúng ta đã tiến hành thi công lớp lớp thứ nhất thì phải đợi trong khoảng từ 12 giờ đến 24 giờ để thi công lớp thứ hai. Lớp thứ hai thì chúng ta sẽ sử dụng định mức giống như lần thứ nhất. Khi hoàn thành xong thì chúng ta sẽ làm vệ sinh tất cả các thiết bị.

>>>Xem ngay vật liệu chống thấm Clever Pu 400 BT – 2K

Cách chống thấm trần nhà bị nứt này cũng không quá khó bạn có thể tự mình mua nguyên vật liệu về và tiến hành thi công. Tuy nhiên nếu như bạn không có nhiều thời gian trong việc thi công chống thấm cho công trình thì có thể liên hệ với một công ty nhận chống thấm.

Cách Chống Thấm Dột Trần Nhà

Bề mặt hoàn thiện lớp chống thấm clever 400 bt 2k

Đơn vị cung cấp và nhận thi công công trình chống thấm chất lượng cao

Nếu như bạn không có nhiều thời gian trong việc áp dụng cách chống thấm dột trần nhà. Có thể liên hệ sử dụng dịch vụ chống thấm tại HCM của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Không chỉ cung cấp vật liệu chống thấm mà công ty của chúng tôi cần nhận thi công các công trình chống thấm nhà ở.

Trên đây là nững gợi ý của Siêu thị chống thấm về cách chống thấm dột trần nhà nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline 0904 093 533.hoặc nhắn tin đến fanpage chính thức của Siêu thị chống thấm tại https://www.facebook.com/sieuthichongtham.com.vn/.

 

0/5 (0 Reviews)