Chống thấm tường, Giải pháp chống thấm, Tin tức

[Chia sẻ] Cách chống thấm tường ngoài trời tiết kiệm, hiệu quả nhất hiện nay

[Chia sẻ] Cách chống thấm tường ngoài trời tiết kiệm, hiệu quả nhất hiện nay

Tường ngoài trời là một bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng từ thời tiết và rất dễ bị thấm nước, nứt vỡ đặc biệt với thời tiết nhiệt đới gió mùa của Việt Nam. Chính vì lý do này chống thấm tường ngoài trời đang là giải pháp được tìm kiếm và sử dụng rất nhiều hiện nay. Trong bài viết này Siêu thị chống thấm  sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách chống thấm tường ngoài trời tiết kiệm hiệu quả nhất hiện nay.

Thực trạng thấm nứt tường ngoài trời hiện nay

Vì sao càng ngày càng có nhiều người tìm kiếm các giải pháp cho chống thấm tường ngoài trời? Lý do rất đơn giản đó là vì càng ngày hiện tượng thấm dột tường ngoài trời càng nhiều và càng nghiêm trọng hơn.

Việt Nam là nước có sự phân hóa khí hậu rõ rệt từ Bắc đến Nam, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều nên không tránh khỏi tường ngoài trời của các công trình xây dựng sau một thời gian sử dụng xảy ra hiện tượng bị thấm nước gây nên các tình trạng như: xỉn màu, mọc rêu, nứt tường và nhiều vấn đề khác nữa. Hiện nay đại đa số các công trình đều xảy ra hiện tượng thấm dột, nứt vỡ tường ngoài trời chính vì thế chống thấm tường ngoài trời đang là một nhu cầu quan trọng trong thời gian gần đây.

Tường nhà sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra thấm nứt
Tường nhà sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra thấm nứt

Tham khảo bài viết liên quan: Cách chống thấm tường trong nhà hiệu quả, tiết kiệm

Nguyên nhân thấm nứt tường ngoài trời

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tường ngoài trời bị thấm nước, nứt vỡ. Ngoài những nguyên nhân khách quan còn có cả nguyên nhân chủ quan dẫn đến thấm nứt . Bạn cần hiểu được nguyên nhân trước khi lựa chọn giải pháp chống thấm tường ngoài trời. Hãy xem thử với những nguyên nhân phổ biến dưới đây thì nhà bạn đang gặp phải trường hợp nào nhé.

 • Tường ngoài trời bị thấm do thời tiết trời mưa nhiều, lượng nước ngấm vào tường lớn. Khi bề mặt tường tiếp xúc với nước, những khe hở mao quản sẽ bị nước xâm nhập vào bên trong gây ra hiện tượng thấm nước.
 • Nước và hơi ẩm từ ống thoát nước, máng xối, sân thượng,…. theo các vết nứt của tường thấm sâu vào bên trong. Theo thời gian, tường nhà bị nước thấm vào tạo nên từng mảng loang lổ với lớp sơn xuống cấp, dễ bong tróc.
 • Tường ngoài trời xuống cấp, nứt vỡ do thời gian dài sử dụng nhưng không được kiểm tra chống thấm và bảo dưỡng thường xuyên.
 • Trong quá trình xây dựng sử dụng cốt liệu bê tông không đúng quy chuẩn, hoặc không đủ vữa. Việc này tạo nên các lỗ rỗng giữa các viên gạch, bê tông khiến nước nhanh thấm vào tường hơn.
 • Và nguyên nhân trực tiếp nhất là không chống thấm tường ngoài trời ngay từ bước thi công hoặc phương pháp chống thấm không phù hợp, không mang lại hiệu quả cao.

Hậu quả và lý cần chống thấm nứt tường ngoài trời.

Liệu bạn đã biết thấm nứt tường ngoài trời gây ra những hậu quả nghiêm trọng như thế nào chưa? Sieuthichongtham tin rằng sau khi biết những hậu quả này bạn sẽ hiểu vì sao không thể chủ quan trong công tác chống thấm tường ngoài trời. Những hậu quả nghiêm trọng khi xảy ra thấm nứt tường ngoài trời: 

 • Hư hỏng kết cấu chung của ngôi nhà: thấm dột tường ngoài trời gây bong tróc bê tông, nứt vỡ tường, còn có thể làm hỏng gạch làm cho công trình xuống cấp nhanh chóng ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong ngôi nhà.
 • Mất thẩm mỹ của ngôi nhà: đây có thể là hậu quả dễ thấy nhất khi xảy ra thấm dột, những vết nứt ngang dọc của tường xuất hiện bởi sự co ngót bê tông do tác động của thời tiết cho đến những vết ố vàng, rêu mốc khi bị thấm nước đều khiến cho công trình của bạn mất đi tính mỹ quan vốn có của ngôi nhà.
 • Kinh tế của chủ nhà: Thấm nứt tường ngoài trời sẽ khiến giá trị của ngôi nhà bị giảm kèm theo việc tu sửa tường ngoài trời tốn khá nhiều chi phí và công sức.

Từ những hậu quả trên có thể thấy chống thấm tường ngoài trời là cần thiết trong thi công và nên chống thấm ngay từ ban đầu khi xây dựng công trình. Dưới đây là những  lý do cần chống thấm nứt tường ngoài trời:

 • Tiết kiệm chi phí xây dựng bởi chi phí chống thấm ban đầu sẽ rẻ hơn chi phí khắc phục hậu quả do thấm dột gây ra
 • Tăng tuổi thọ công trình: sử dụng chống thấm tường ngoài trời ngay từ bước xây dựng sẽ giúp cho tường được bảo vệ tốt nhất và tuổi thọ cao.
 • Có không gian sống thoáng mát và sạch đẹp: Tường được chống thấm dột sẽ không có hiện tượng ẩm mốc, ngấm nước, luôn sạch đẹp tạo không gian sống trong lành và bảo vệ thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

Chống thấm tường ngoài trời từ khi mới xây sẽ dễ dàng và mang lại cho bạn những lợi ích nhất định. Việc chống thấm sau khi đã có thấm dột sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên luôn có giải pháp cho mọi vấn đề. Chúng ta cùng đến với các giải pháp chống thấm tiết kiệm và hiệu quả hiện nay.

Tường ngoài trời bị nứt và nấm mốc
Tường ngoài trời bị nứt và nấm mốc

Những cách chống thấm tường ngoài trời tiết kiệm, hiệu quả.

Với nhu cầu chống thấm tường ngoài trời ngày một tăng cao đã có rất nhiều giải pháp được đưa ra tuy nhiên không phải giải pháp, sản phẩm nào cũng có hiệu quả cao và có thể xử lý triệt để thấm nứt tường ngoài trời. Chính vì lý do này Sieu thi chống thấm sẽ chia sẻ với bạn đọc 3 các chống thấm tường ngoài trời hiệu quả tiết kiệm nhất hiện nay.

Chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Super

Silatex Super đang là giải pháp  chống thấm tường ngoài trời được khá nhiều chủ nhà và chủ công trình lựa chọn trong thời gian gần đây. Với giá cả hợp lý, dễ sử dụng cùng với những hiệu quả nhất định Silatex Super đang là giải pháp tối ưu cho hạng mục chống thấm tường ngoài trời bị thấm nứt.

Tham khảo sản phẩm: Silatex Super

Silatex Super là vật liệu chống thấm gốc Acrylic với màu sắc trắng, xám ứng dụng cho chống thấm mái, sân thượng, tường đứng( bằng bê tông, xi măng, khảm, vữa xi măng).

Những ưu điểm nổi trội của Silatex Super:

 • Khả năng bám dính tốt, chắc chắc trên nhiều bề mặt khác nhau.
 • Là một vật liệu chống thấm xanh, thân thiện với môi trường và con người.
 • Silatex Super có giá thành hợp lý, chi phí thi công thấp, dễ sử dụng, dễ làm là giải pháp kinh tế cho nhiều công trình.
 • Có khả năng phản chiếu ánh sáng, giảm nhiệt tòa nhà chống lại tác động từ nhiệt độ của thời tiết, rất lý tưởng cho hạng mục chống thấm tường ngoài trời – nơi chịu rất nhiều tác động của thời tiết.
 •  Sản phẩm Silatex Super còn cung cấp lớp bảo vệ chống ẩm ngăn chặn sự tiếp xúc của hơi ẩm với tường. Khi khô thành một lớp màng nhẵn bao phủ các vết rạn chân chim trên bề mặt vừa thẩm mỹ vừa chống thấm hiệu quả, gia tăng độ bền và đàn hồi của vật liệu.
 • Silatex Super có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất nên có thể sử dụng ở nhiều môi trường, nhiều vùng khác nhau.

Quy trình thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Super

Như có nói ở trên quy trình thi công Silatex Super tương đối đơn giản, dễ dàng với các bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi chống thấm 

Xử lý các vết nứt trên tường: 

 • Sử dụng dụng cụ cắt sâu từ 1-3 cm theo chiều dọc của vết nứt
 • Sau đó tiến hành trám các vết nứt bằng keo Neotex PU Joint.

Xử lý bề mặt tường cũ, yếu, bong tróc

 • Mài sạch bề mặt tường loại bỏ các lớp sơn cũ trước khi lăn lớp chống thấm
 • Đục tẩy loại bỏ các phần vữa bị bong tróc, phồng rộp và trát lại bằng Revinex pha với nước theo tỷ lệ 1:4 và trộn với xi măng cát trước khi chống thấm.

Bước 2: Thi công chống thấm 

 • Quét một lớp lót Revinex định mức 0,05kg/m2 hoặc Silatex Primer định mức 0,15kg/m2 trước khi lăn chống thấm
 • Sau khi lớp lót khô thi công lớp chống thấm thứ nhất pha với 5% nước. Dùng chổi quét hoặc phun lớp Silatex Super thứ nhất với định mức 0,25kg/m2/1 lớp
 • Chờ lớp thứ nhất khô, se bề mặt tiếp tục thi công lớp thứ hai với định mức tương tự.
Thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Super
Thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Super

Một số lưu ý khi thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Super.

 • Không thi công khi nhiệt độ < + 5 °C 
 • Trong trường hợp đặc biệt hoặc các vết nứt có >1,5mm cần được gia cố bằng vải không dệt Polyeste và nên thi công 3 lớp Silatex Super để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất.

Chống thấm tường ngoài trời bằng Neoroof.

Tương tự như Silatex Super, Neoroof cũng là một chất chống thấm được ưa chuộng và cũng được sử dụng tương đối nhiều trong hạng mục chống thấm tường ngoài trời.

Neoroof là một lớp phủ chống thấm với hỗn hợp (AC-PU) dành cho mái, tường ngoài trời với hệ thống liên kết chéo ninh kết UV. Neoroof được chứng nhận CE (EN 1504-2) là sản phẩm có hệ số phản xạ và độ trưng cao cung cấp khả năng cách nhiệt.

Tham khảo sản phẩm: Neoroof

Những ưu điểm nổi trội của Neoroof:

 • Rất dễ thi công, khi khô tạo thành một lớp màng nhẵn mịn có thể phủ kín các vết nứt mao mạch và có khả năng bảo vệ chống ẩm tốt tổng thể bề mặt.
 • Neoroof được kết hợp hệ thống liên kết chéo ninh kết UV, được thiết kế để tạo ra khả năng chống bám đất tốt. Sau 2 ngày khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, lớp màng sẽ không còn dính nữa cho dù dưới nhiệt độ cao.
 • Chịu được những điều kiện thời tiết xấu nhất và luôn duy trì khả năng đàn hồi ở nhiệt độ từ -35oC đến +80oC,  cung cấp khả năng chống thấm nước tốt.
 • Neoroof phản chiếu sự bức xạ của mặt trời, có hệ số phản xạ và tổng độ trưng cao, nó làm giảm nhiệt độ của bề mặt lộ thiên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và giảm năng lượng tiêu thụ trong mùa hè.
 • Là sản phẩm thân thiện môi trường, hạn chế ô nhiễm không khí do sự phát thải khí CO2.
 • Đặc biệt nó còn làm chậm tốc độ lão hóa của các màng bitum mặt khoáng.

Quy trình thi công chống thấm.

Quy trình thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Neoroof tương tự như Silatex Super rất đơn giản với 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1:  Chuẩn bị bề mặt

 • Bề mặt phải vệ sinh sạch sẽ, không chứa các thành phần dễ bong tróc ôi nhiễm, dầu mỡ đất cát,….
 • Trước khi thi công, cần để ổn định bề mặt và trám kín tất cả các lỗ rỗ.

Bước 2: Trộn vật liệu

 • Cho tất cả các vật liệu vào, khuấy đều bằng máy khuấy tốc độ chậm trong vòng 3-5 phút đến khi dung dịch đồng đều.Để vật liệu nghỉ 3 phút rồi trước khi thi công chống thấm.

Bước 3: Thi công chống thấm 

 • Trước khi phun lớp chống thấm quét một lớp lót Revinex với định mức 0.05kg/m2.
 • Đợi lớp lót khô thi công lớp pha sản phẩm với nước 5%, dùng máy phun hoặc quét lớp chống thấm thứ 1 với định mức 0,25kg/m2/lớp.
 • Chờ lớp chống thấm thứ nhất khô và se bề mặt, tiếp tục phun hoặc quét lớp thứ hai với định mức 0.25kg/m2.

Một số lưu ý khi thi công Neoroof

 • Không nên thi công Neoroof dưới trời mưa hoặc dự đoán có mưa trong suốt giai đoạn sản phẩm ninh kết.
 • Điều kiện thi công tốt nhất khi độ ẩm bề mặt phải < 6%, độ ẩm không khí <80%. Thực hiện thi công ở nhiệt độ +12°C đến +40°C là phù hợp nhất.
 • Đối với các hạng mục có nhiều vết nứt và phủ khe nứt > 1,5mm, Neoroof có thể được gia cường bằng vải polyeste và với những trường hợp này cần chống thấm 3 lớp.

Thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Reflect.

Cách chống thấm tường ngoài trời cuối cùng mà Siêu thị chống thấm muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là sử dụng Silatex Reflect. Silatex Reflect – một trong ba giải pháp tiết kiệm và hiệu quả hiện nhất hiện nay.

Có thể nói Silatex Reflect là lớp phủ đa năng 3 trong 1 với công năng chống thấm đàn hồi, phản xạ nhiệt và pha màu làm sơn trang trí. Không chỉ như thế Silatex Reflect còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

 • Silatex Reflect là vật liệu chống thấm chống nóng có tác dụng phản chiếu bức xạ mặt trời, giảm đáng kể chi phí năng lượng sử dụng trong mùa hè. Với khả năng phản chiếu cao, nó làm giảm nhiệt độ mặt ngoài tiếp xúc trực tiếp với mặt trời.
 • Thân thiện môi trường, đóng góp vào sự giảm nhiệt nội đô và giảm thải  CO2 ra môi trường.
 • Silatex Reflect tương tác với tia cực tím và bức xạ mặt trời, cung cấp một bề mặt không dính và có thể chịu được nhiệt độ -40°C
 • Phủ kín các kẽ nứt và bảo vệ bề mặt chống thấm khỏi hơi ẩm hoàn toàn.
 • Duy trì khả năng đàn hồi và chống thấm với tuổi thọ cao

Quy trình thi công chống thấm và một số lưu ý khi thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Reflect tương tự như Neoroof và Silatex Reflect. Các bạn có thể tham khảo ở trên hoặc liên hệ Sieuthichonhtham.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Reflect
Thi công chống thấm tường ngoài trời bằng Silatex Reflect

Đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm tường ngoài trời hiệu quả, uy tín.

Với 3 giải pháp trên Siêu thị chống thấm hi vọng bạn đọc có thể lựa chọn cho tường nhà mình một giải pháp chống thấm tiết kiệm và hiệu quả nhất. Với sự phát triển và chú trọng như hiện nay, việc thi công chống thấm tường ngoài trời đã trở nên dễ dàng hơn, tối ưu hơn với nhiều sản phẩm chống thấm chất lượng cao.

Siêu thị chống thấm là hệ thống lớn với chuỗi cửa hàng trải dài khắp cả nước cung cấp cho bạn những sản phẩm chống thấm chất lượng cùng với các giải pháp tối ưu nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ không phải đau đầu lựa chọn giải pháp, vật liệu chống thấm. Sieuthichongtham.com sẽ giải quyết triệt để vấn đề chống thấm tường ngoài trời cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo giá chống thấm tường ngoài trời với các sản phẩm ở trên truy cập website: https://sieuthichongtham.com.vn/

Khảo sát tư vấn giải pháp thi công liên hệ hotline: 0904 093 533

0/5 (0 Reviews)