Giải pháp chống thấm, Tin tức

Chống Thấm Bể Phốt Có Cần Thiết Không? Sử Dụng Vật Liệu Nào?

chống thấm bể phốt

“Bể phốt có cần chống thấm không?” Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm tìm hiểu bởi nhiều bạn nghĩ rằng bể phốt chỉ là nơi chứa chất thải và nằm dưới lòng đất thì không cần thiết phải chống thấm. Vậy điều này có đúng hay không? Cùng giải đáp câu hỏi này với Siêu thị chống thấm dưới bài viết sau nhé.

Tại sao cần chống thấm bể phốt? Cách xử lý bể phốt bị rò rỉ?

Có nên chống thấm bể phốt không? là thắc mắc của rất nhiều người. Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chức năng của bể phốt. Bể phốt là nơi chứa tất các các loại nước thải từ bồn cầu xuống và còn được gọi là bể tự hoại. Bể phốt sẽ chứa chất thải trong một thời gian dài, sau khi bị phân huỷ thì nước thải mới từ bể phốt để thoát ra ngoài. Có thể nói bể phốt là một hệ thống quan trọng với mọi công trình đặc biệt với xu thế sống sạch và yêu cầu cao về thẩm mỹ như hiện nay.

Chống thấm bể phốt
Hình ảnh bể phốt

Sẽ như thế nào nếu bể phốt xảy ra vấn đề nứt vỡ? Các chất thải bẩn sẽ bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, nguồn nước, không gian sống và đời sống sinh hoạt của con người. Vậy “bể phốt có cần chống thấm không?” câu trả lời là có không những thế chống thấm bể phốt còn là việc vô cùng quan trọng, cần thiết cho mọi công trình.

Nên làm be phốt 2 ngăn hay 3 ngăn?

Cả hai loại bể phốt 2 ngăn và 3 ngăn đều đảm bảo đủ công năng là giữ lại mùi bên trong để phân hủy và tràn bỏ lượng nước trong ra môi trường để đảm bảo không ô nhiễm, không còn chất độc hại đối với môi trường xung quanh. Trên thực tế bể lọc 3 ngăn đang được ứng dụng nhiều hơn và áp dụng toàn diện cho các công trình hơn bể 2 ngăn.

Một số dấu hiệu bể phốt bị ngầm, nứt và nguyên nhân ngấm, nứt bể phốt.

Dấu hiệu ngấm nứt bể phốt:

 • Xuất hiện những mùi hôi thối khó chịu xung quang khu vực bể phốt.
 • Xung quang khu vực bể phốt có hiện tượng đất ẩm ướt, xuất hiện các vũng nước nhỏ điều này chứng tỏ bể phốt đang bị thấm nứt ở mức độ lớn và nước thải đang bị tràn ra ngoài qua các vết nứt.
 • Cây cỏ xung quanh khu vực bể phốt xanh tươi một cách bất thường.

Nguyên nhân ngấm nứt bể phốt:

 • Do chất lượng thi công công trình: chất lượng thi công kém, kết cấu không chắc chắn, kỹ thuật của thợ chưa cao dẫn đến tuổi thọ của bể phốt thấp, dễ dẫn đến nứt vỡ.
 • Do chất liệu xây dựng không đảm bảo, không sử dụng các chất liệu tối ưu, phù hợp.
 • Do ngoại cảnh tác động: thời tiết, thiên tai hoặc các tác động vật lý khác.
 • Không thi công chống thấm bể phốt ngay từ đầu.
 • Tấm đan bể phốt bị nứt

Cách chống thấm bể phốt hiệu quả, toàn diện!

Với những nội dung trên chắc hẳn bạn có thể thấy chống thấm bể phốt vô cùng quan trọng trong thi công, xây dựng. Chính vì thế có rất nhiều cách chống thấm bể phốt được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên đem lại hiệu quả tối ưu và toàn diện nhất là hai phương pháp chống thấm dưới đây:

Chống thấm bể phốt bằng Revinex Flex FP

Revinex Flex FP là vật liệu dạng hỗn hợp hữu cơ có chứa gốc xi măng với thành phần được trộn giữa Revinex Flex (thành phần A) với nước hoặc polyme thích hợp (thành phần B) theo một tỷ lệ nhất định với các đặc tính:

 • Khả năng bám dính tốt trên bề mặt bê tông thi công lót như nhiều loại vật liệu khác, tiết kiệm được chi phí.
 • Khả năng chịu áp suất thuỷ tinh âm và dương làm cho lớp xi măng chịu được nước đọng trong thời gian dài mà không bị mủn, bong tróc, thích hợp sử dụng chống thấm ở các vị trí ẩm ướt như bể phốt, nhà vệ sinh,…
 • Tiện lợi, dễ dàng cho việc cán phủ, ốp lát sau khi thi công.

Với những ưu điểm kể trên Revinex Flex FP cũng là một trong những lựa chọn tối ưu cho dịch vụ chống thấm bể phốt với chi phí vừa phải và thi công nhanh chóng dễ dàng, tiết kiệm. Quy trình thi công sản phẩm bao gồm các bước như sau

Tham khảo sản phẩm: Revinex Flex FP

Bước 1: Chuẩn bị trước thi công.

 • Bề mặt cần được làm sạch và làm ẩm (không đọng nước) trước khi tiến hành thi công.
 • Bên cạnh đó với thi công chống thấm bằng Revinex Flex FP nên sử dụng thêm sản phẩm lót nhũ để tạo độ gắn kết tốt hơn với bề mặt bê tông.

Bước 2: Thực hiện thi công

 • Pha trộn: Trộn vật liệu theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng máy trộn và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục.
 • Sau khi khuấy đều, để vật liệu nghỉ trong vòng 1 – 2 phút trước khi sử dụng. Tiến hành thi công từ 2 đến 3 lớp theo định mức phù hợp.
 • Thi công lớp đầu tiên trên toàn bề mặt cần chống thấm, chờ từ 3-4 giờ cho khô, thấm ẩm bằng nước và tiền hành thi công tiếp lớp thứ 2, thứ 3 theo phương thẳng đứng hoặc khác hướng với hướng thi công trước đó.
 • Lưu ý sau khi hoàn thành thi công lớp cuối cùng nên có các biện pháp bảo vệ lớp chống thấm bể phốt vừa thi công khỏi các điều kiện thời tiết bên ngoài như nắng trực tiếp, gió, mưa, sương giá,..trong khoảng thời gian 3-5 ngày để đảm bảo chất lượng thi công.
chống thấm bể phốt
Thi công chống thấm bể phốt bằng Revinex Flex FP

Chống thấm bể phốt bằng Neopress Crystal

Neopress Crystal là vữa chống thấm ở dạng tinh thể có khả năng kháng mài mòn, hóa chất, độ chai cứng cao, có thể quét bằng chổi, thích ứng cho cách nhiệt và chống thấm trên bề mặt với các đặc tính:

 • Có độ bám dính siêu tốt trên hầu hết các bề mặt: bê tông, gạch, khảm,….
 • Khả năng thẩm thấu và phản ứng với độ ẩm cao, tạo ra những tinh thể không hoà tan, tạo lớp màng kín hoàn hảo không thấm nước.
 • Có khả năng chống lại áp suất thuỷ tĩnh âm và dương, kết liền các vết nứt, lỗ hổng trên các bề mặt với khả năng ninh kết nhanh và cường độ phát triển vô cùng mạnh. 
 • Neopress Crystal duy trì phản ứng khi còn độ ẩm, gắn kín các mao mạch, hàn gắn các vết nứt nhỏ lên tới 0,4mm với độ bền và tuổi thọ rất cao.

Với những đặc tính nổi bật trên, đặc biệt thời gian thi công nhanh chóng, không độc hại cho người và môi trường cùng khả năng khắc phục vết nứt tối ưu Neopress Crystal đang là giải pháp hàng đầu cho thi công chống thấm bể phốt.

Báo giá sản phẩm Neopress Crystal ==> Vật liệu tinh thể thẩm thấu Neopress Crystal

Bước 1: Chuẩn bị trước thi công 

 • Trước khi thực hiện chống thấm bể phốt, bề mặt thi công phải được chuẩn bị kỹ càng. Bề mặt yêu cầu cần sạch sẽ, láng mịn, không bám các chất dầu mỡ,  bụi bẩn, các vật liệu bám dính,….
 • Với những bề mặt có nhiều khuyết điểm như bị lỗ hổng, khuyết tật mặt bê tông thì thợ cần xử lý bề mặt trước,  phải lấp đầy hoặc làm phẳng bề mặt bằng Neorep và Revinex. Tiếp đến là làm ẩm bề mặt (lưu ý làm ẩm nhưng không để đọng lại nước).

Bước 2:  Thực hiện thi công

 • Pha trộn: Đổ 25 kg Neopress Crystal vào 7-7,5 kg nước và trộn bằng máy khuấy tốc độ chậm đến khi hỗn hợp nhuyễn đều không còn vón cục mới sử dụng.
 • Sau khi làm sạch và làm ẩm bề mặt tiến hành thi công lớp Neopress Crystal thứ nhất bằng chổi quét sơn hoặc phun với định mức 1,1 kg/m2.
 • Sau thời gian 4-6 giờ hoặc có thể lâu hơn tuỳ môi trường và thời tiết tiến hành thi công lớp Neopress Crystal thứ hai ngược chiều với lớp thứ nhất và lưu ý lớp thứ nhất phải còn đủ ẩm để đảm bảo khả năng bám dính với định mức 1,1 kg/m2
 • Nếu cần độ dẻo có thể pha trộn 4 kg Revinex với 4 kg nước và đổ đều 25 kg Neopress Crystal vào, cái này tuỳ thuộc vào bề mặt thi công.
chống thấm bể phốt
Neopress Crystal – Vật liệu chống thấm bể phốt hiệu quả

Đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm bể phốt uy tín, chất lượng.

Không chỉ chống thấm bể phốt mà bất kỳ một hạng mục chống thấm nào để hiệu quả đều cần cả 2 yếu tố là phương pháp và vật liệu sử dụng. Siêu thị chống thấm là đơn vị có thể cung cấp cho bạn cả 2 yếu tố trên với cam kết:

 •  Cung cấp các giải pháp tối ưu cho từng hàng mục khác nhau, với các mức chi phí khác nhau để bạn có những lựa chọn phù hợp.
 • Cung cấp các sản phẩm chất lượng đạt chuẩn Châu Âu, giá cả hợp lý, đảm bảo hiệu quả chống thấm bền vững, toàn diện.
 • Đội ngũ thi công với 14 năm kinh nghiệm, tay nghề kỹ thuật cao đảm bảo chất lượng thi công toàn diện.

Hi vọng với những thông tin Siêu thị chống thấm cung cấp bạn đã có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi ”bể phốt có cần chống thấm không?” và cách chống thấm bể phốt hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc có nhu cầu biết thêm thông tin về sản phẩm, giải pháp thi công với bất kỳ hạng mục nào có thể liên hệ hotline 0904 093 533 để được tư vấn thêm.

0/5 (0 Reviews)