Tin tức

[Tổng hợp] Giải pháp chống thấm tầng hầm nhà cao tầng hiệu quả 100%

Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng là hạng mục chống thấm vô cùng quan trọng. Bởi đặc thù các tòa nhà cao tầng thường sẽ có khu vực tầng hầm rộng lớn, nằm sâu dưới lòng đất, tiếp xúc trực tiếp với nền đất và các mạch nước ngầm nên rất dễ bị thấm. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các giải pháp chống thấm tầng hầm nhé. 

Khi nào cần chống thấm tầng hầm?

Trả lời cho câu hỏi này, chuyên gia của Siêu thị chống thấm cho rằng, công tác chống thấm cho tầng hầm nên được thực hiện ngay từ đầu. Bởi khi thực hiện ngay từ đâu, chúng ta sẽ có thể chủ động lựa chọn những phương án tối ưu nhất về cả hiệu quả lẫn chi phí.

Trường hợp để sau khi xây hoàn thiện mới tiến hành chống thấm sẽ có nhiều hạn chế, chi phí thường sẽ cao hơn, đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động của toàn nhà.

Đối với các tòa nhà đã cũ, xuống cấp, cần bố trí người kiểm tra thường xuyên, phát hiện các dấu hiệu thấm như tường bị ô, xuất hiện vết nứt. Sau đó, tìm kiếm đơn vị thi công chống thấm để kịp thời có phương án chống thấm ngay.

Các phương pháp chống thấm tầng hầm nhà cao tầng hiệu quả

Như đã nói ở trên, nên thi công chống thấm tầng hầm ngay từ khi xây dựng vì khi này chúng ta có thể chủ động trong việc lựa chọn phương pháp cũng như vật liệu chống thấm phù hợp. Sau đây, Siêu thị chống thấm sẽ gợi ý cho bạn một số giải pháp chống thấm tầng hầm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng bằng Neopress Crystal

Neopress Crystal là vật liệu chống thấm gốc xi măng tinh thể thẩm thấu có thể phản ứng với độ ẩm và tạo ra các tinh thể không hòa tan, lấp đầy và bịt kín các lỗ rỗ nhỏ trên bề mặt mang lại độ kín nước hoàn toàn. Chính vì đặc điểm này mà đây là sản phẩm được ưa chuộng để chống thấm thuận cho tầng hầm trước khi đổ bê tông. Các bước thi công cũng rất đơn giản, cụ thể như sau.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Vì là thi công trước khi đổ bê tông, bề mặt sàn đáy tầng hầm cũng cần phải được chuẩn bị thật kỹ trước khi thi công. Vệ sinh sạch sẽ rác bẩn, bề mặt cũng cần được làm ẩm qua nhưng không được đọng nước.

Bước 2: Rắc Neopress Crystal

Rắc Neopress Crystal lên toàn bộ bề mặt sàn tầng hầm, có thể chia làm 2 lần, rắc 2 lớp.

Bước 3: Tiến hành đổ bê tông tầng hầm

Sau khi đã rắc Neopress Crystal lên bề mặt sàn đáy tầng hầm, tiến hành đổ bê tông và thực hiện các bước thi công tiếp theo.

Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng bằng Neopress Crystal

Chống thấm vách ngoài tầng hầm với Revinex Flex FP

Vách tầng hầm bên ngoài là vị trí tiếp xúc trực tiếp với nền đất và các mạch nước ngầm, vì vậy để chống thấm cần cần một loại vật liệu có thể chịu áp suất thủy tĩnh âm và dương, độ bám dính cao với bề mặt bê tông. Và các sản phẩm gốc xi măng chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Các bước thi công cũng rất đơn giản, bạn có thể theo dõi trong video chống thấm tường vây tầng hầm dưới đây:

Chống thấm ngược vách trong tầng hầm với vật liệu gốc xi măng

Trong trường hợp không thể thi công chống thấm thuận, vẫn có thể áp dụng biện pháp chống thấm tầng hầm nhà cao tầng ngược từ tường bên trong tầng hầm với các sản phẩm chống thấm gốc xi măng. Các bước thi công cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt cần được chuẩn bị kỹ, các vết nứt và khuyết tật khác phải được xử lý bằng vữa sửa chữa. Đảm bảo sao cho bề mặt bằng phẳng, không có các vết nứt lớn. Nếu thi công các sản phẩm gốc xi măng, cần lưu ý tạo ẩm bề mặt, tuy nhiên, không được để đọng nước.

Bước 2: Thi công chống thấm

Trộn vật liệu theo định mức và hướng dẫn của nhà sản xuất rồi tiến hành quét lăn hoặc phun lên bề mặt sàn tầng hầm.

Bước 3: Cán phủ bảo vệ

Sau khi lớp chống thấm đã khô hoàn toàn, tiến hành cán phủ bảo vệ bề mặt và các bước thi công tiếp theo.

Đơn vị thi công chống thấm tầng hầm nhà cao tầng uy tín

Siêu thị chống thấm là đơn vị cung cấp các sản phẩm chống thấm và phụ gia xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời hệ thống Siêu thị chống thấm cũng cung cấp dịch vụ chống thấm trên toàn quốc. Đặc biệt là chống thấm tầng hầm nhà cao tầng, Siêu thị chống thấm luôn có sẵn các giải pháp tối ưu nhất.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về chống thấm tầng hầm nhà cao tầng hoặc có thắc mắc cần giải đáp về các giải pháp chống thấm tốt nhất, hãy liên hệ đến hotline 0904 093 533 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

 

0/5 (0 Reviews)