Vật liệu xây dựng, Tin tức

Chống thấm UREA có phải là vật liệu gốc polyurea không?

Chống thấm UREA là từ mà nhiều người vẫn hay dùng để gọi vật liệu polyurea. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn chưa biết chống thấm urea là gì, có đặc điểm như thế nào? Vậy thì trong bài viết sau đây, hãy cùng Siêu thị chống thấm tìm hiểu về loại vật liệu này nhé. 

Chống thấm UREA là gì? Có đặc điểm như thế nào? Polyurea là gì?

Chống thấm UREA là tên gọi khác của vật liệu chống thấm polyurea, một trong những loại vật liệu chất lượng hàng đầu trên thị trường chống thấm. Hiện nay, các sản phẩm polyurea đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành xu hướng trong nhiều năm tới.

Các đặc tính của polyurea đã được kiểm nghiệm thông qua cả thí nghiệm lẫn điều kiện thực tế bao gồm: 

  • Khả năng bám dính tốt: Sơn chống thấm polyurea có khả năng liên kết tốt với nhiều loại vật liệu khác nhau. Chỉ số bám dính đo được qua các thử nghiệm thực tế là rất cao.
  • Kháng nước và cả hóa chất: Sản phẩm có khả năng kháng nước tốt, thậm chí là kháng ăn mòn, kháng hóa chất hiệu quả. 
  • Chống mài mòn, va đập: Đây cũng là một đặc tính vượt trội của gốc polyurea so với các vật liệu khác. Đặc điểm này mang đến độ bền cao cho lớp phủ sau khi đóng rắn. Độ bền của sản phẩm trên bề mặt chống thâm có thể lên đến 30 – 40 năm
  • Khả năng kháng xé, kháng kéo: Vật liệu polyurea rất bền, khó bị phá hủy bởi các tác nhân cơ học. 
  • Chịu lực tốt: Ngoài ra, khả năng chịu căng và nén của chống thấm urea cũng rất tốt, đây chính là lý do mà nhiều người sử dụng chúng để chống thấm cho bề mặt lộ thiên có nhu cầu đi lại.
Chống thấm UREA
Chống thấm UREA có rất nhiều đặc điểm nổi trội mà các vật liệu khác không có

Ưu điểm của chống thấm polyurea

Nếu so sánh về các đặc điểm như độ bền, cường độ cơ học, chống thấm UREA hầu như vượt trội hơn so với polyurethane, acrylic hoặc epoxy. Bên cạnh đó, loại vật liệu này còn có rất nhiều ưu điểm khác có thể kể đến như: 

  • Về chất lượng: Chống thấm Urea được xem là cung cấp lớp phủ bảo vệ cho bề mặt tốt nhất vượt trội hơn hẳn các vật liệu khác đang có trên thị trường. Các tính chất như chống thấm nước, chịu lực va đập, bền với nhiệt độ, hóa chất, sơn chịu lực polyurea được kiểm chứng là mang lại hiệu quả cao hơn hẳn.
  • Phạm vi ứng dụng: Sơn chịu lực polyurea có thể ứng dụng cho rất nhiều bề mặt, phục vụ nhu cầu chống thấm cho nhiều hạng mục khác nhau bê tông, kim loại gỗ. Ngoài ra, loại vật liệu này còn được sử dụng cho nhiều ngành khác nhau như ngành hàng hải, chế biến thực phẩm, gia công các công trình xây dựng. 
  • Thời gian lưu hóa nhanh: Chống thấm gốc urea có dạng giống như sơn nước, có thể quét lăn hoặc phun, lưu hóa chỉ trong vòng 10 – 15 giây. Chính vì vậy người ta thường ứng dụng cho các công trình liên quan đến nước như gầm cầu, tàu thuyền, bến cảng. 

Có thể nói về ưu điểm, chống thấm gốc polyurea đã khắc phục được hầu hết các điểm hạn chế của các vật liệu khác. Nhược điểm duy nhất của nó chính là chi phí giá thành. So với sản phẩm gốc khác, chống thấm gốc polyurea có giá cao hơn nhiều. Đây sẽ là vấn đề khá đáng kể khi đưa vào thi công tại công trình lớn.

Chống thấm UREA
Chống thấm UREA được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau

Trên đây là những thông tin về chống thấm urea những đặc điểm và ưu thế của sơn chịu lực polyurea so với các loại vật liệu khác trên thị trường. Hiện nay, Siêu thị chống thấm đang cung cấp các sản phẩm polyurea chống thấm đa dạng được nhập khẩu trực tiếp, sản xuất bởi Neotex Hy Lạp. Bạn có nhu cầu được tư vấn kỹ hơn về vấn đề sơn polyurea giá bao nhiêu vui lòng liên hệ đến hotline 0904093533 của Siêu thị chống thấm để được giải đáp. 

0/5 (0 Reviews)