Vật liệu xây dựng, Tin tức

Top 5 Màng Chống Thấm Bitum Bán Chạy Nhất 2022 – Kỹ Thuật Thi Công Chuẩn Xác Nhất

màng chống thấm bitum

Màng chống thấm bitum có lẽ không còn xa lạ với nhiều người bởi đây là một trong những giải pháp chống thấm phổ biến nhất hiện nay. Loại vật liệu này được ứng dụng cho các hạng mục chống thấm sàn nhà vệ sinh, sàn mái, sân thượng, tầng hầm, ban công, bể bơi. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về bitum và top 5 màng chống thấm bitum bán chạy nhất trong bài viết sau đây.

Bitum là gì? Chống thấm bitum là gì?

Bitum được biết đến là “một hợp chất hữu cơ lỏng, màu đen, có độ nhớt cao. Đây là hỗn hợp chứa asphaltenes, hidrocabon thơm và hidrocacbon no.” Hợp chất có thể tan được trong dung dịch benzen, cacbon đisulfua (CS2), cloruafooc và một số dung môi hữu cơ khác. Bitum có tính ổn định, hầu như không bay hơi và mềm ra khi bị nung nóng.

mang chống thấm bitum
Bitum là một hợp chất lỏng màu đen, có độ nhớt cao

Thành phần của bitum gồm có:

 • Khoảng 32% asphaltenes
 • Khoảng 32% nhựa
 • Khoảng 14% các hydrocacbon no
 • Khoảng 22% các hydrocacbon thơm

Chống thấm bitum là sử dụng các sản phẩm từ bitum (bitum dạng lỏng, miếng, keo) để thi công các hạng mục chống cho các bộ phận của các công trình xây dựng. Nhiều thập kỷ trước, bitum đã được sử dụng với mục đích chống thấm nước cho tàu thuyền như một dạng sơn phủ (sơn lót) và đến hiện nay bitum càng ngày càng được ứng dụng nhiều trong xây dựng và thi công chống thấm.

Phân loại màng chống thấm bitum 

Hiện nay các vật liệu màng chống thấm bitum rất đa dạng, phong phú với 2 loại cơ bản là màng chống thấm bitum khò nóng và màng chống thấm gốc bitum tự dính. Đây là những vật liệu được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng.

Màng chống thấm bitum khò nóng 

Màng chống thấm bitum khò nóng được sản xuất từ hỗn hợp bitum và hợp chất polymers APP. Màng chống thấm khò nóng có tính linh hoạt cao, khả năng chịu nhiệt, ổn định kích thước tốt. Màng chống thấm bitum khò nóng có tính ứng dụng cao, có thể sử dụng cho nhiều hạng mục như nhà xưởng, sân thượng, máng vối. Đặc biệt lý tưởng với những hạng mục thi công có diện tích lớn.

Màng chống thấm gốc bitum tự dính

Màng chống thấm tự dính là một loại vật liệu chống thấm được tổng hợp từ chất liệu polyme kết hợp với bitum tạo thành dạng tấm phẳng. Một mặt được phủ lớp hạt HDPE, mặt còn lại được bao phủ bởi lớp silicon tạo nên tấm màng có khả năng chống thấm nước tốt, chống lại sự oxi hóa cũng như sự ăn mòn và va đập cơ học.

Màng chống thấm tự dính ứng dụng làm tấm trải chống thấm dột mái tôn rất hiệu quả. Ngoài ra màng chống thấm bitum tự dán được sử dụng khá nhiều trong các hạng mục chống thấm như sàn nhà vệ sinh, sân thượng, sàn mái. 

Màng chống thấm bitum
Màng chống thấm biutm tự dính thương hiệu Bitumax

Ưu điểm khi thi công chống thấm bằng bitum

Chống thấm bằng bitum tương đối hiệu quả và bền. Chính vì lý do này bitum khá được ưa chuộng trong thị trường chống thấm hiện nay. Nhưng không chỉ có thể chống thấm bitum còn mang đến nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

 • Các sản phẩm từ bitum có khả năng chống thấm tương hiệu quả lâu dài với tuổi thọ lâu dài.
 • Vật liệu bitum có thể chống thấm được mọi công trình bao gồm cả các công trình mới xây và các công trình cũ với đa dạng các hạng mục chống thấm khác nhau.
 • Có độ bám dính cao, bám chắc chắc và bền trên nhiều bề mặt chống thấm khác nhau (bê tông, thạch cao, máng xối).
 • Khả năng chịu nhiệt cao, chống tia UV, cách nhiệt tốt.
 • Độ bền cơ học của các vật liệu chống thấm gốc bitum cao, tính ổn định kích tốt bảo vệ bề mặt khỏi sự co giãn khi gặp tác động từ nhiệt độ, thời tiết.

Top 5 loại màng chống thấm bitum bán chạy nhất 2022

Cùng tham khảo 5 sản phẩm màng chống thấm bitum bán chạy nhất trên hệ thống Siêu thị chống thấm trong phần tiếp theo của bài viết. 

Màng khò nóng Bitumax

Màng khò nóng bitumax là màng bitum APP biến tính Bitumax. Sản phẩm được ứng dụng khá nhiều trong các hạng mục hầm, mái, mặt cầu, vách ngoài hầm, WC. Ngoài ra, màng khò nóng Bitumax còn được dùng làm lớp dưới trong hệ thống mái hai lớp cho các tòa nhà và các công trình xây dựng, sử dụng để chống thấm cho nền móng và kết cấu kỹ thuật.

Màng khò nóng Breiglas

Màng chống thấm khò nóng Breiglas là một loại màng khò nóng chất lượng cao, được sản xuất từ nhựa bitum polyme BPP có tính đàn hồi cao, thành phần chứa hợp chất bitum tinh chế với polyme khối lượng phân tử cao và được gia cường bằng lưới polyeste không dệt, chính vì thế sản phẩm này đảm bảo hiệu suất cao trong mọi điều kiện.

Màng khò nóng Elastoseal

Màng khò nóng Elastoseal được sản xuất bởi công ty chống thấm Modern, đây là một dòng sản phẩm màng chống thấm với thành phần polyme – bitum biến tính có chất lượng cao nhất. Elastoseal được biến đổi bởi APP và APAO vì lý do này nó vẫn đảm bảo được hiệu suất cao dưới nhiều điều kiện khác nhau. Không chỉ thế Elastoseal được gia cường bằng sợi polyeste không dệt (P) cung cấp đặc tính cơ học cao.

Màng chống thấm khò nóng Elastoseal là màng chống thấm đa năng, có thể được ứng dụng hầu hết mọi nơi ứng dụng được màng bitum biến tính khò nóng: nhà vệ sinh, mái lộ thiên.

Màng chống thấm tự dính Bautek

Màng tự dính Bautek là một loại màng chống thấm SBS biến tính thi công lạnh rất đơn giản, tự dính và được gia cường thêm polyester. Mặt dưới của màng tự dính Bautek có một lớp màng bóc và mặt trên được phủ một lớp polyethylene mật độ cao. 

Sản phẩm này đã được chứng nhận từ chính phủ Ai Cập phù hợp với nhãn hiệu chất lượng (EDS) và ASTM D 6222/2016. Màng chống thấm tự dính Bautek ứng dụng trong hầu hết các hạng mục thi công chống thấm nền tầng hầm, chống thấm tường chắn, nhà tắm, nhà bếp.

Màng chống thấm tự dính Bitumax

Màng chống thấm tự dính Bitumax là loại màng biến tính tự dính SBS được gia cường polyester và được thiết kế cho ứng dụng vững bền. Nó thường được sử dụng làm lớp dưới (có các lớp vật liệu khác bên trên) trên mái dốc và làm lớp ẩm. Ngoài ra màng chống thấm tự dính Bitumax cũng có thể được sử dụng để chống thấm cho phần móng và các kết cấu kỹ thuật khác của công trình.

Quy trình thi công màng chống thấm

Màng chống thấm bitum hiện nay được chia thành 2 loại là màng khò nóng và màng tự dính. Mỗi loại màng chống thấm bitum này có đặc điểm, thành phần và ứng dụng khác nhau vì thế quy trình thi công của mỗi loại cũng khác.

Quy trình thi công màng khò nóng bitum

Nghe tên có thể một số bạn đã biết sản phẩm này sẽ dùng khò nóng để thi công. Với giải pháp này thi công phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao từ thợ nên khi sử dụng màng khò nóng cần lựa chọn một đơn vị thi công có uy tín và kinh nghiệm. Quy trình thi công màng khò nóng gồm các bước:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt chống thấm

 • Bề mặt phải được làm sạch và loại bỏ các tạp chất như: cát, bụi, đất đá, dầu mỡ, các chất gây bong tróc.
 • Tất cả các bề mặt lồi lõm, khuyết tật, kết cấu không đặc chắc cần phải loại bỏ và sửa chữa bằng vữa xi măng trộn Revinex để bảo bảo hiệu quả thi công.

Bước 2: Thi công lớp lót

 • Để thi công lớp lót sử dụng sơn Lemax SB Primer (0,2kg/m2)/Nirol-W (0,1kg/m2) để sơn lên bề chống thấm.
 • Chỉ được phép dán màng chống thấm khi lớp sơn lót đã khô. Độ nhớt của sơn lót thấp nên có thể dễ dàng chui vào các lỗ hổng bê tông tạo kết dính giữa màng lót và bề mặt bê tông tốt hơn.

Bước 3: Thi công khò nóng

 • Trải cuộn màng chống thấm bitum đều về phía trước, dán chặt để đảm bảo bám dính tốt nhất với bề mặt kết cấu. Lưu ý không dịch chuyển cuộn màng chống thấm khi dán. Sau khi một đầu đã được dán xong, trải đầu đối diện chưa được dán, thực hiện dán theo cách tương tự.
 • Khi cuộn tiếp theo được dán, việc khò nóng được áp dụng cho cả hai cuộn và các tấm kế tiếp được gối lên tấm trước đó. Khi thi công cần đảm bảo toàn bộ cuộn được làm nóng đều cả phần diện tích chồng lên nhau cùng với phần mở rộng xung quanh phần nối các tấm.

Bước 4: Hàn kín

Khò cả hai phần gối chồng lên nhau giữa các tấm và sử dụng bay miết để tạo sự liên kết tốt nhất. Với phần hợp chất dư thừa nên được ép và làm phẳng vào các vị trí nối bằng cách sử dụng bay nóng. Các vị trí chưa bám dính tốt cần phải được nâng lên và khò lại cho đều, độ bám dính đủ.

màng chống thấm bitum
Hình ảnh thi công màng khò nóng bitum

Quy trình thi công màng tự dính bitum

Khác với màng khò nóng, màng tự dính bitum thi công lạnh và không cần khò nhiệt. Quy trình thi công dễ dàng, đơn giản hơn.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt trước thi công

 • Bề mặt thi công cần được làm sạch bụi bẩn, các chất gây bong tróc, đất cát.
 • Nếu bề mặt có các khuyết tật lồi lõm, không chắc chắn cần được xử lý. Loại bỏ các lớp bê tông bở và sửa lại bằng vữa xi măng trộn với Revinex trước khi thi công để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Tham khảo: Quy trình chống thấm sàn mái phủ bảo vệ sử dụng Revinex Flex ES từng bước

Bước 2: Thi công màng tự dính bitum

 • Ưu tiên dán màng tự dính từ các điểm hoặc rãnh thấp nhất, ở các điểm này cần thi công tỉ mỉ hơn bởi dòng nước sẽ chạy song song với các điểm này chứ không chảy ngược về các điểm cao hơn.
 • Phần dư tại các màng chống thấm sẽ được sử dụng để dán các tấm chồng lên nhau theo thứ tự tấm sau gối lên tấm trước. Lưu ý phần chồng mí giữa các tấm tối thiểu là 70mm, riêng với tấm cuối cùng là 100mm.
 • Màng chống thấm bitum được trải ra nửa cuộn và căn chỉnh theo các đường nối cạnh, khi thi công đứng bên phần cuộn đã trải ra để ngăn cuộn di chuyển.
màng chống thấm bitum tự dính
Hình ảnh thi công màng chống thấm Bitum tự dính

Báo giá màng bitum chống thấm

Trên thị trường có rất nhiều loại màng chống thấm bitum với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các loại màng phù hợp với kinh tế cũng như tình trạng của công trình. Dưới đây là bảng báo giá màng chống thấm bitum tại Siêu thị chống thấm.

STT

Sản phẩm

Giá (VND)

1

Màng khò nóng bitumax 4mm trơn/cát/đá

1.360.000/Cuộn

2

Màng khò nóng bitumax 3mm trơn/cát /đá

1.150.000/Cuộn

3

Màng khò nóng Breiglas 3.0mm trơn/cát/đá

1.550.000/Cuộn

4

Màng khò nóng Lemax 3mm trơn/cát/đá

1.600.000/Cuộn

5

Màng khò nóng Lemax 4mm trơn/cát/đá

1.820.000/Cuộn

6

Màng khò nóng Elastoseal 3mm trơn/cát/đá

1.150.000/Cuộn

7

Màng khò nóng Elastoseal 4mm trơn/cát/đá

1.360.000/Cuộn

Bảng báo giá màng tự dính bitum

STT

Sản phẩm

Giá (VND)

1

Màng tự dính Lemax 1.5mm PE

2.595.000/Cuộn

2

Màng chống thấm tự dính Lemax 2.0mm PE

3.135.000/Cuộn

3

Màng chống thấm tự dính Lemax 2.0mm DB

3.330.000/Cuộn

4

Màng chống thấm tự dính bitumax 1.5mm PE

2.480.000/Cuộn

5

Màng bitum tự dính hai mặt bitumax 2.0mm DB

3.280.000/Cuộn

6

Màng chống thấm tự dính bitumax 2.0 Sand

2.760.000/Cuộn

7

Màng chống thấm tự dính Panda 2.0mm PE

2.025.000/Cuộn

8

Màng chống thấm tự dính Panda 1.5mm PE

1.830.000/Cuộn

9

Màng chống thấm tự dính Larix 2.0mm S

2.130.000/Cuộn

10

Màng chống thấm tự dính Larix 1.5mm S

2.640.000/Cuộn

11

Màng chống thấm tự dính Larix 1.5mm PE

2.660.000/Cuộn

Đơn vị cung cấp màng bitum chống thấm chất lượng

Với nhiều ưu điểm nổi bật màng chống thấm bitum đang càng ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong thi công chống thấm. Có rất nhiều sản phẩm màng chống thấm bitum được sản xuất và phân phối trên thị trường và mỗi một loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

Siêu thị chống thấm là một đơn vị uy tín với chuỗi cửa hàng phân phối dịch vụ và vật liệu chống thấm chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất.

0/5 (0 Reviews)