Tin tức, Vật liệu xây dựng

Sơn gốc xi măng là gì? Đặc điểm, ứng dụng và một số lưu ý khi sử dụng

Sơn gốc xi măng dùng trong chống thấm là gì, có đặc điểm ra sao, cần phải lưu ý gì khi sử dụng là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng Siêu thị chống thấm tìm hiểu kỹ hơn về loại vật liệu chống thấm này trong bài viết sau đây nhé. 

Sơn gốc xi măng chống thấm là gì là gì?

Sơn gốc xi măng chống thấm là sơn chống thấm được tạo nên chủ yếu từ 2 hợp chất là Alkylsiloxan và Acrylonitrile. Đây đều là những hợp chất có chứa gốc kỵ nước, có khả năng đóng rắn với xi măng. Sơn gốc xi măng chống thấm có khả năng chống thấm rất tốt, an toàn, bền vững, ngăn chặn nước thâm nhập vào kết cấu công trình. 

 

Sơn gốc xi măng
Hình ảnh thi công sơn gốc xi măng chống thấm

Ưu điểm sơn gốc xi măng chống thấm 

Sơn gốc xi măng chống thấm sở hữu rất nhiều ưu điểm, trong số đó có thể kể đến các đặc điểm như 

 • Khả năng bám dính tốt vào các bề mặt xây dựng, đặc biệt là bề mặt bê tông, giúp cho lớp sơn không bị bong tróc, tách lớp trong thời gian dài. 
 • Khả năng chịu được nước đọng tốt, vì là vật liệu gốc xi măng nên sơn gốc xi măng chống thấm có thể chịu được nước đọng tốt, chống chịu lại được điều kiện thời tiết mưa ẩm kéo dài. 
 • Ứng dụng linh hoạt: Sơn gốc xi măng  có thể ứng dụng dùng linh hoạt để tránh nước ngấm từ trên theo mặt ngang hoặc chống thấm với các bề mặt tường đứng.
 • Khả năng bắc cầu vết nứt tốt ở một số loại sơn. 

Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm pha xi măng

Để sơn gốc xi măng chống thấm phát huy được tác dụng tối ưu thì việc pha trộn và thi công đúng cách đóng vai trò rất quan trọng. Mỗi sản phẩm sẽ có một tỷ lệ pha trộn khác nhau, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng chi tiết của mỗi loại sơn. Dưới đây là hướng dẫn pha sơn gốc xi măng chống thấm đúng tiêu chuẩn. 

 • Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp theo tỷ lệ: 0.5 lít nước: 1kg xi măng trắng: 1kg sơn gốc xi măng chống thấm. 
 • Bước 2: Trộn xi măng vào nước, khuấy đều cho hết vón cục sau đó trộn với sơn chống thấm gốc xi măng và khuấy đều bằng máy khuấy
 • Bước 3: Thi công hỗn hợp trong vòng 2h sau khi trộn để đạt hiệu quả tối ưu. 

Vài lưu ý trong khi dùng sơn gốc xi măng chống thấm 

Khi sử dụng sơn gốc xi măng để chống thấm người thi công cũng như chủ công trình cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Lưu ý thời gian khô bề mặt giữa các lớp, thi công lớp thứ 2 sau khi lớp thứ nhất đã khô se bề mặt. 
 • Bề mặt cần được xử lý hết các vết nứt, các vết nứt lớp phải đục động theo hình chữ V rồi trát lại bằng vữa sửa chữa trước khi thi công chống thấm. 
 • Không thi công sơn chống thấm gốc xi măng lên bề mặt đã có chống thấm gốc dầu hoặc bề mặt sàn đã được làm láng. 
 • Đảm bảo điều kiện bảo hộ lao động tiêu chuẩn, tránh để hỗn hợp sơn tiếp xúc với da. 

Trên đây là những thông tin về sản phẩm sơn gốc xi măng chống thấm, hướng dẫn sử dụng và một số lưu ý khi thi công. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Siêu thị chống thấm để được tư vấn giải đáp, cụ thể. 

0/5 (0 Reviews)