Tin tức, Vật liệu xây dựng

Màng chống thấm Bitum khò nóng – Lựa chọn lý tưởng cho chống thấm nhà xưởng

Màng chống thấm bitum

Hiện nay, các ngành công nghiệp càng ngày càng được mở rộng và phát triển, các nhà máy, công trình nhà xưởng được xây dựng ngày một nhiều. Khi lựa chọn giải pháp chống thấm cho nhà xưởng, màng bitum khò nóng vẫn luôn là lựa chọn được ưu tiên của các chủ đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao trong bài viết sau đây.

Màng chống thấm bitum khò nóng là gì? Ưu điểm của màng khò nóng

Màng chống thấm khò nóng hay còn được biết đến với tên gọi màng chống thấm khò nhiệt. Đây là vật liệu được sản xuất từ hỗn hợp bitum cùng hợp chất polymers APP có khả năng chịu nhiệt và tia tử ngoại UV cực kỳ tốt. Màng chống thấm bitum khò nóng ứng dụng trong các hạng mục chống thấm hầm mái, nhà vệ sinh,….Ngoài ra còn sử dụng để chống thấm cho nền móng và kết cấu kỹ thuật, rất phù hợp cho nhà xưởng và các công trình có diện tích lớn.

Với thành phần gồm bitum và hợp chất polymers APP biến tính màng chống thấm bitum khò nóng mang đến cho các công trình những ưu điểm nổi trội sau:

 • Màng chống thấm bitum khò nóng mang đến khả năng chống thấm tốt, kể cả trong điều kiện áp suất hơi nước lớn bảo vệ các bề mặt khỏi sự ngấm nước.
 • Cường độ cơ học cao, có khả năng chịu tải lớn và sở hữu độ đàn hồi cao
 • Có tính ổn định kích thước rất tốt, bảo vệ bề mặt chống thấm khỏi sự co ngót, nứt vỡ.
 • Hiệu suất nhiệt độ rất tốt, thích ứng cao với các điều kiện nhiệt độ khác nhau phù hợp với nhiều công trình ở nhiều môi trường, thời tiết khác nhau.

Từ những ưu điểm trên có thể thấy màng chống thấm bitum khò nóng là giải pháp lý tưởng cho nhà xưởng – nơi chịu nhiều tác động từ nhiệt độ, độ ẩm, hoạt động sản xuất của con người.

Màng chống thấm bitum

Màng chống thấm bitum khò nóng là giải pháp lý tưởng cho nhà xưởng

Ứng dụng của màng chống thấm bitum khò nóng trong chống thấm nhà xưởng

Mang đến hiệu quả chống thấm cao cùng các ưu điểm nổi trội, màng chống thấm bitum khò nóng được sử dụng khá đa dạng trong nhiều hạng mục chống thấm khác nhau như:

 • Chống thấm cho nhà vệ sinh, các khu vực ẩm ướt
 • Thi công chống thấm xử lý khe giữa hai nhà hoặc hai công trình xây dựng liền kề nhau
 • Dùng màng chống thấm Bitum khò nóng cho chống thấm trần nhà
 • Sử dụng để chống thấm ngược cho hố thang máy
 • Chống thấm ngược cho các loại bể chứa nước ngầm, bể bơi, bể phốt

Riêng với chống thấm nhà xưởng, nhiều chủ công trình đều lựa chọn giải pháp này bởi lợi ích từ vật liệu này mang lại cụ thể:

 • Tối ưu hóa vấn đề chi phí: Giá màng chống thấm khò nóng hợp lý và đa dạng phù hợp với nhiều công trình nhà xưởng khác nhau đặc biệt là đối với nhà xưởng quy mô lớn.
 • Xử lý vấn đề thấm dột và bảo vệ công trình chống thấm: Lớp chống thấm màng bitum trong nhà xưởng sẽ tạo lớp bảo vệ bề mặt thi công khỏi ẩm mốc, tác động vật lý, nhiệt độ trong quá trình sản xuất, vận chuyển hàng hóa..

Quy trình thi công chống thấm bằng màng chống thấm bitum khò nóng

Màng chống thấm bitum khò nóng sẽ có quy trình thi công phức tạp hơn so với những vật liệu khác và với đặc thù thi công bằng khò nóng khi thực hiện sẽ cần cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Siêu thị chống thấm sẽ giới thiệu với bạn đọc quy trình chống chấm thấm màng bitum khò nóng như sau:

Bước 1:  Chuẩn bị bề mặt

 • Bề mặt trước khi thi công cần phải được làm sạch và loại bỏ các tạp chất như: cát, bụi, đất đá, dầu mỡ.
 • Với các bề mặt bị lồi lõm, khuyết tật, kết cấu không đặc chắc, bê tông bở, vữa hỏng phải được loại bỏ và sửa chữa bằng vữa xi măng trộn Revinex.

Bước 2: Thi công lớp lót 

 • Sử dụng con lăn hoặc phun sơn Lemax SB Primer (0,2 kg/m2)/Nirol-W   (0,1 kg/m2) lên bề mặt trước khi thi công. Độ nhớt của sơn thấp nên có thể dễ dàng chui vào các lỗ hổng bê tông giúp kết dính giữa màng lót và bề mặt được tốt hơn.
 • Sau khi quét lớp lót để bề mặt khô trong vòng 1 giờ mới bắt đầu thực hiện thi công màng khò nóng để đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 3: Tiến hành thi công bằng phương pháp khò nóng

 • Màng chống thấm bitum khò nóng được dán bằng cách sử dụng đèn khò khí gas để làm nóng chảy và bám vào bề mặt chống thấm. Bạn nên sử dụng mỏ hàn cầm tay vì nó dễ dàng sử dụng và an toàn hơn.
 • Cần phải lưu ý đảm bảo rằng nhiệt độ giữa các đầu khò phải đồng nhất tránh gây ra tình trạng quá nóng dễ thủng màng.
 • Phương pháp khò thích hợp nhất khi thi công là để ngọn lửa khò có dạng chữ “L”, theo tỷ lệ khoảng 75:25 nhiệt độ cho phần diện tích cuộn màng và cho diện tích phần kết cấu, bao gồm cả diện tích màng xung quanh đã được dán trước đó. Chú ý khò kỹ phần dưới của màng đến khi bề mặt bitum có độ bóng và bắt đầu chảy mềm là được.
 • Trải cuộn màng đều về phía trước và dán chặt bằng cách dùng giày ống hoặc con lăn để đảm bảo bám dính tốt với bề mặt chống thấm, khò bắt đầu từ phần polyethylene của những phần đã được trải. Khi khò nên dịch chuyển ngọn lửa từ mép này sang mép bên kia và hất sang bên cạnh khi từ từ trải màng và dán với bề mặt, không nên dịch chuyển cuộn màng chống thấm khi dán sẽ làm giảm độ dính với bề mặt kết cấu.
 • Các tấm kế tiếp được gối lên mép tấm trước đó và thi công tương tự. Phải đảm bảo toàn bộ cuộn được làm nóng đều không chỉ với phần diện tích chồng lên nhau mà còn phần mở rộng xung quanh phần nối.
màng chống thấm bitum khò nóng

Hình ảnh thợ thi công màng chống thấm bitum khò nóng

Bước 4: Hàn kín

 • Sau khi thi công sử dụng bay miết toàn bộ bề mặt để tạo sự kết dính tốt nhất. Những phần mép, cạnh phải đảm bảo được chảy đều bitum.
 • Các hợp chất dư thừa nên được ép và làm phẳng ở vị trí nối giữa các tấm.

Bước 5: Chồng mép

 • Bắt đầu dán màng chống thấm từ các điểm hoặc rãnh thấp nhất, đây là vị trí nước hay đọng lại.
 • Phần dư tại các tầm màng sẽ được sử dụng để lắp đặt các tấm gối lên nhau theo thứ tự, tấm sau sẽ gối lên tấm trước đó và phần chồng mí tối thiểu ở cạnh các tấm là 70mm và riêng cuối tấm là 100mm.

Trên đây là quy trình chống thấm từ màng chống thấm bitum khò nóng, các bước tương đối tỉ mỉ và phức tạp. Do vậy chủ đầu tư lựa chọn một đơn vị chống thấm uy tín và có kinh nghiệm để thi công.

Một số loại màng chống thấm bitum khò nóng phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại màng chống thấm bitum khò nóng trên thị trường, tuy nhiên phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện này là màng chống thấm khò nóng Bitumax, màng chống thấm khò nóng Elastoseal và màng chống thấm khò nóng Bitushape.

Màng chống thấm khò nóng Bitumax

Màng chống thấm khò nóng Bitumax là màng bitum APP biến tính Bitumax xuất xứ – Nga được sản xuất trên công nghệ hiện đại. Các quy cách hiện có của màng khò nóng Bitumax:

 • 1m x 4mm x 10m/Cuộn
 • 1m x 3mm x 10m/Cuộn
màng chống thấm bitum

Hình ảnh màng chống thama bitum khò nóng

Màng chống thấm khò nóng Elastoseal

Màng chống thấm khò nóng Elastoseal là màng chống thấm polymer – bitum biến tính có chất lượng cao nhất. Sản phẩm được sản xuất bởi Modern – Ai Cập với công nghệ cao, hiện đại. Các quy cách hiện có của màng khò nóng Elastoseal

 • Độ dày tiêu chuẩn sẵn có của màng chống thấm khò nóng Bitushape bao gồm loại 3mm và 4mm.
 • Trọng lượng thông thường là 3kg/m2 và 4kg/m2 với mặt đáy thông thường sử dụng màng Polyethylen (PE). Mặt trên gồm các loại như màng Polyethylene (PE), cát mịn (S), đá xám (GY), đá xanh (GRN), đá trắng (WT), đá đỏ (RD).
 • Độ dài cho mỗi cuộn khoảng 10m và độ rộng khoảng là 1m.

Màng chống thấm khò nóng Bitushape

Giống như màng chống thấm khò Bitushape cũng là một vật liệu được sản xuất bởi công ty chống thấm Modern – Ai Cập có chứng nhận nguồn gốc tuân thủ tiêu chuẩn quản lý ISO. Là màng chống thấm dẻo nhiệt bitum biến tính APP được giá cố bằng Polyster tổng hợp đa năng và chắc chắn, được ứng dụng ở nhiều hạng mục thi công chống thấm sử dụng được màng chống thấm bitum khò nóng. Quy cách của màng chống thấm khò nóng Bitushape tương tự như màng khò nóng Elastoseal.

Báo giá thi công màng chống thấm bitum khò nóng

Chi phí thi công màng chống thấm khò nóng sẽ còn phụ thuộc vào quy mô công trình, vật liệu và vật tư sử dụng. Hãy cùng tham khảo báo giá màng chống thấm bitum khò nóng tại Siêu thị chống thấm dưới đây:

STT Sản phẩm Giá (VND)
1 Màng khò nóng Bitumax 4mm trơn/cát/đá 1.360.000/Cuộn
2 Màng khò nóng Bitumax 3mm trơn/cát /đá 1.150.000/Cuộn
3 Màng khò nóng Breiglas 3.0mm trơn/cát/đá 1.550.000/Cuộn
4 Màng khò nóng Lemax 3mm trơn/cát/đá 1.600.000/Cuộn
5 Màng khò nóng Lemax 4mm trơn/cát/đá 1.820.000/Cuộn
6 Màng khò nóng Elastoseal 3mm trơn/cát/đá 1.150.000/Cuộn
7 Màng khò nóng Elastoseal 4mm trơn/cát/đá 1.360.000/Cuộn

Đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm bitum khò nóng uy tín

Với thực trạng hiện nay, chống thấm đang là một hạng mục được quan tâm và tìm kiếm rất nhiều. Chính vì thế trên thị trường càng ngày càng có nhiều đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ chống thấm và thi công chống thấm ra đời. Tuy nhiên trong ngành này, kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm phải là những yếu tố ưu tiên hàng đầu để đạt hiệu quả thi công cao nhất.

Siêu thị chống thấm là một đơn vị hoạt động trong ngành suốt 14 năm cùng với chuỗi cửa hàng cung cấp và phân phối các sản phẩm chống thấm đạt chuẩn châu Âu sẽ cung cấp cho bạn các sản phẩm màng chống thấm bitum khò nóng chất lượng nhất. Ngoài ra bảng giá vật liệu công khai, khảo sát miễn phí tại công trình trước báo giá thi công màng chống thấm khò nóng đảm bảo quyền lợi tối ưu của khách hàng.

0/5 (0 Reviews)