Tin tức

Quy trình chống thấm gốc xi măng chuẩn kỹ thuật bao gồm các bước nào?

 Quy trình chống thấm gốc xi măng diễn ra như thế nào, các bước cụ thể ra sao cho đúng kỹ thuật là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về vấn đề này. 

Quy trình chống thấm gốc xi măng 2 thành phần

Chống thấm gốc xi măng 2 thành phần khá đơn giản không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên, quy trình cũng cần phải thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo mang lại hiệu quả chống thấm cao, không xảy ra các lỗi. Quy trình chống thấm gốc xi măng bao gồm các bước như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước khi thi công bề mặt cần phải được mài phẳng, vệ sinh sạch sẽ, xử lý các vết nứt, lỗ hổng hoàn thiện bằng vữa sửa chữa.  

Bề mặt cũng cần được làm ẩm vừa phải vì vật liệu gốc xi măng ưa ẩm tuy nhiên cần lưu ý không được để đọng nước. 

Bước 2: Khuấy trộn vật liệu

Đổ từ từ thành phần A (bột) vào thành phần B (lỏng) và trộn lại bằng máy khuấy ở tốc độ chậm (để tránh sinh ra bọt khí) cho đến khi 2 thành phần được trộn đồng đều. Nếu sử dụng một phần vật liệu, pha theo tỷ lệ mà nhà sản xuất hướng dẫn. Sau khi khuấy trộn, để vật liệu nghỉ trong vòng 3 – 5 phút rồi bắt đầu thi công. 

quy trình chống thấm gốc xi măng
Hình ảnh thợ thi công đang tiến hành khuấy trộn vật liệu chống thấm gốc xi măng

Bước 3: Thi công chống thấm

  • Quét hoặc phun hỗn hợp chống thấm gốc xi măng polyme đã trộn lên bề mặt theo 1 hướng cố định. Định mức thi công theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 
  • Thi công lưới thủy tinh Gavazzi để gia cố ngay khi lớp thứ nhất vẫn còn ướt để gia cường thêm khả năng kháng xé. 
  • Sau khi lớp thứ nhất khô se bề mặt, tiến hành thi công lớp thứ 2 vuông góc với lớp thứ nhất. 
Quy trình chống thấm gốc xi măng
Hình ảnh thi công sản phẩm

Bước 4: Cán phủ bảo vệ

Hầu hết các sản phẩm chống thấm gốc xi măng hoặc xi măng chống thấm 2 thành phần sau khi thi công xong đều cần tiến hành cán phủ để bảo vệ. Chính vì vậy, sau khi lớp chống thấm đã thi công xong có thể cán vữa hoặc ốp gạch.

Các bước này được áp dụng đối với cả quy trình chống thấm nhà vệ sinh hay chống thấm sàn mái bằng  sản phẩm chống thấm gốc xi măng 2 thành phần. Để biết được lưu ý cụ thể đối với từng hạng mục, hãy truy cập vào website sieuthichongtham.com.vn để tìm hiểu kỹ hơn.  

Một số lưu ý khi thi công chống thấm gốc xi măng

Để tiến hành quy trình chống thấm gốc xi măng đạt tiêu chuẩn, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau: 

  • Mặt bằng phải được xử lý sạch sẽ không còn rác, vữa bám bẩn trước khi thi công.
  • Khi thi công khu vực góc chân tường cần lưu ý chiều dày của lớp vữa trát để tránh lớp chống thấm bị lồi ra, ảnh hưởng đến quá trình ốp lát sau này.
  • Cổ ống cần được xử lý cẩn thận. 
  • Khi test nước, cần chú ý các điểm như cổ ống, hộp kỹ thuật, chân tường, nếu không có hiện tượng thấm là quy trình thi công đã đảm bảo. 

Trên đây là thông tin về quy trình chống thấm gốc xi măng cũng như những lưu ý khi cần nhớ khi thi công chống thấm gốc xi măng 2 thành phần. Bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về báo giá chống thấm gốc xi măng, hoặc các sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0904 093 533 để được tư vấn. 

măng

0/5 (0 Reviews)