Tin tức

Sự thật về việc chống thấm hồ bơi trên sân thượng khách hàng cần biết

Nguyên nhân chính gây thấm bể bơi sân thượng là do áp lực nước quá lớn gây nứt gãy kết cấu công trình

Chống thấm hồ bơi trên sân thượng là hạng mục vô cùng quan trọng trong thi công xây dựng bởi việc bể bị thấm, rò rỉ gây không chỉ gây thất thoát nước, mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu công trình. Dưới đây là những sự thật về việc chống thấm cho bể bơi trên sân thượng mà khách hàng cần biết.

Những sự thật về chống thấm hồ bơi sân thượng

Xây bể bơi trên sân thượng đang là xu hướng được nhiều gia đình áp dụng. Không chỉ ở các toàn chung cư cao cấp, khách sạn lớn mà giờ đây, nhiều gia đình cũng muốn sở hữu một bể bơi nhỏ trên sân thượng. Tuy nhiên, bể bơi trên sân thượng nếu không được lên kế hoạch cụ thể, xây dựng đảm bảo chất lượng và hiệu quả có thể đem đến những hậu quả không lường cho người dùng.

Những điều bạn chưa biết về chống thấm bể bơi sân thượng

Những điều bạn chưa biết về chống thấm bể bơi sân thượng

Điển hình phải kể đến là gây thấm dột xuống những tầng dưới, đường ống nước gây ảnh hưởng đến nước sinh hoạt… các vấn đề này đều khó xử lý hơn rất nhiều so với bể bơi mặt đất.

Dưới đây là những sự thật về chống thấm hồ bơi trên sân thượng mà bạn nhất định phải biết khi có ý định thi công hạng mục này.

Yêu cầu khắt khe về kết cấu công trình, kỹ thuật thi công và vật liệu chống thấm

Làm bể bơi trên sân thượng tức là bạn đang đưa vài tấn nước lên chỗ cao nhất của ngôi nhà, do đó bạn cần tính toán cẩn thận. 

 • Hãy xem kết cấu tường, cột của ngôi nhà có đảm bảo đủ điều kiện không? Cần đảm bảo rằng việc xây hồ bơi trên sân thượng không gây ra tác động lớn đến toàn bộ ngôi nhà
 • Kiểm tra độ vững chắc của nền và móng. Nếu nền đất yếu, móng không chắc chắn thì tuyệt đối không nên xây thêm bể bơi phía trên bởi nguy cơ ngôi nhà bị nứt vỡ, thậm chí là sụt lún là rất cao, gây ra nhiều nguy hiểm
 • Nếu nhà chưa xây, bạn hãy tính toán trước những yếu tố này. Còn với những ngôi nhà đang sử dụng rồi, hãy nhờ đến các đơn vị đo đạc chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn đưa ra lời khuyên hoặc giải pháp tốt nhất, không được “nhắm mắt làm liều”

Làm bể bơi trên sân thượng cần đảm bảo kết cấu công trình vững chắc

Làm bể bơi trên sân thượng cần đảm bảo kết cấu công trình vững chắc

 • Vị trí đặt bể bơi cần đảm bảo trọng lực của nó được phân bổ đền đến những điểm chịu lực tốt nhất của công trình.

Về kỹ thuật thi công, nên chọn cho mình đơn vị thi công uy tín, có mặt trên thị trường từ lâu và đặc biệt phải có kinh nghiệm làm bể bơi trên sân thượng, chống thấm hồ bơi trên sân thượng.

Vật liệu chống thấm cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Hiện nay, để giúp khách hàng có thể tận hưởng hồ bơi của mình một cách hoàn hảo nhất, không bị gián đoạn thì có rất nhiều vật liệu chống thấm ra đời và được áp dụng một cách triệt để.

 • Sơn chống thấm: loại vật liệu này tương đối dễ thi công, tuy nhiên bạn cần biết chọn hệ số ngậm nước của sơn. Nếu chọn không đúng hệ số ngậm nước với từng vị trí cụ thể, sau thời gian ngắn sử dụng, nấm mốc sẽ phát triển cực nhanh.
 • Hóa chất chống thấm: sử dụng được cho nhiều chất liệu như bê tông, vữa xi măng, khối xi măng, gạch… Ngoài chống thấm, vật liệu còn có tác dụng lấp đầy các lỗ li ti và trám kín lỗ rỗ trên bề mặt bê tông, cho khả năng chống thấm nước hoàn hảo.
 • Màng chống thấm: sản phẩm có kích thước lớn nên có thể sử dụng cho chống thấm hồ bơi trên sân thượng. Được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymers APP chọn lọc, gia cố bằng lưới polyester mang lại độ bền cao, dẻo dai, đàn hồi tốt. Có thể dùng cho không gian bên ngoài.

Tổng hợp những nguyên nhân gây thấm dột bể sân thượng

Để việc chống thấm hồ bơi trên sân thượng đạt hiệu quả, trước tiên cần xác định những nguyên nhân gây ra thấm, dột. Những lý do thường gặp phải kể đến như:

 • Do yếu tố tự nhiên: việc thời tiết thay đổi từ mưa sang nắng và ngược lại dễ làm cho sân thượng bị giãn nở dẫn đến hiện tượng thấm dột khu vực hồ bơi. Đặc biệt là những bể ngoài trời phải chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

Nguyên nhân chính gây thấm bể bơi sân thượng là do áp lực nước quá lớn gây nứt gãy kết cấu công trình

Nguyên nhân chính gây thấm bể bơi sân thượng là do áp lực nước quá lớn gây nứt gãy kết cấu công trình

 • Do bề mặt sân thượng: với những bề mặt không bằng phẳng cũng là một trong những lý do gây ra thấm dột. Đặc biệt những sân thượng ngoài trời mà không được thiết kế hệ thống thoáng nước, nước ứ đọng lâu ngày.
 • Dùng vật liệu chống thấm kém chất lượng: đây là một trong những nguyên nhân chính gây thấm dột mà các kỹ sư, gia chủ cần quan tâm. Chống thấm hồ bơi trên sân thượng bằng vật liệu kém chất lượng khiến chúng không thể thấm sâu vào các kẽ hở để bịt kín, độ đàn hồi kém, vết nứt vẫn tồn tại tạo điều kiện cho nước ngấm sâu vào bên trong kết cấu.

Mặc dù có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu gây thấm bể bơi sân thượng là do áp lực nước quá lớn khiến nứt gãy kết cấu công trình. Khi kết cấu công trình bị nứt gãy, không loại vật liệu nào chịu được áp lực nước, hậu quả là gây ra thấm, dột, nguy hiểm hơn nữa là gây sập tầng.

Hậu quả thi thấm dột hồ bơi sân thượng

Chống thấm hồ bơi trên sân thượng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nguyên nhân là bởi, thấm dột có thể gây ra những hậu quả sau:

 • Sân thượng ứ đọng nước, thấm dột dẫn đến bề mặt trần nhà bên dưới xuất hiện nứt nẻ chân chim, loang màu, bong tróc gây nguy hiểm cho sinh hoạt trong gia đình
 • Gây mất thẩm mỹ: những mảng ố vàng, đen, loang lổ, nấm mốc, nứt nẻ làm giảm giá trị ngôi nhà

Thấm dột ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, đặc biệt là nguy cơ hư hại kết cấu nhà ở

Thấm dột ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, đặc biệt là nguy cơ hư hại kết cấu nhà ở

 • Xuất hiện mùi nấm mốc, không gian ẩm ướt, bí bách, ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp, tinh thần lo sợ khi nhà xập xệ
 • Ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày, thấm dột nặng có thể khiến nước nhỏ giọt ngay trên đầu, nước chảy xuống sàn nhà gây trơn trượt
 • Làm công trình nhanh chóng xuống cấp, trở nên cũ kỹ
 • Ảnh hưởng đến đường dây điện âm tường, có thể dẫn đến chập mạch, cháy nổ…

Tổng hợp các vật liệu chống thấm hồ bơi trên sân thượng 

Hiện nay, các sản phẩm chống thấm hồ bơi trên sân thượng có rất nhiều. Tuy nhiên, chúng chỉ đảm bảo công năng của mình khi kết cấu sân thượng, công trình vững chắc. Do đó, dù là chọn vật liệu chống thấm nào thì trước hết bạn cũng cần đảm bảo kết cấu công trình.

Dưới đây là một số loại vật liệu chống thấm hồ bơi trên sân thượng được các kỹ sư đánh giá cao, nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa, mời bạn đọc cùng tham khảo:

 • Vật liệu chống thấm Neopress Crystal: Đây là loại vật liệu chống thấm kết tinh gốc xi măng có độ dính hoàn hảo trên bê tông, vữa xi măng, gạch, khảm… Sản phẩm thẩm thấu và phản ứng với độ ẩm tạo ra các tinh thể không hòa tan, lấp đầy và bịt kín các lỗ rỗ nhỏ trên bề mặt, mang lại độ kín nước có thể nói là hoàn toàn. Đặc biệt, Neopress Crystal có khả năng chống lại áp suất thủy tĩnh dương và âm.

Một số vật liệu chống thấm hồ bơi trên sân thượng tại Siêu thị chống thấm

Một số vật liệu chống thấm hồ bơi trên sân thượng tại Siêu thị chống thấm

 • Vật liệu chống thấm Revinex Flex 2006: Sản phẩm thích ứng với bê tông, tường xây, bên dưới lớp gạch ốp lát và nhiều bề mặt khác. Được chứng nhận có thể dùng chống thấm cho bể nước uống. Revinex Flex 2006 giúp ngăn chặn sự ăn mòn cốt kim loại, đồng thời tăng cường khả năng bám dính của xi măng lên cốt thép.
 • Chống thấm bể bằng màng khò nóng: Màng khò nóng chống thấm hồ bơi trên sân thượng mang lại những ưu điểm sau: chịu nhiệt tốt, chống tia UV, đàn hồi tốt, tuổi thọ hàng chục năm và đặc biệt là chống thấm cao.

Trên đây là những sự thật về chống thấm hồ bơi trên sân thượng mà nhiều người vẫn chưa biết hoặc chưa nắm rõ. Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc có được lựa chọn phù hợp. Liên hệ Siêu thị chống thấm qua website https://sieuthichongtham.com.vn/ hoặc Hotline 0904 093 533 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ chống thấm trọn gói.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)