Tin tức

[Xem ngay] So sánh các loại màng chống thấm trên thị trường đang được ưa chuộng hiện nay

Màng tự dán có nhiều loại, mỗi loại có những đặc trưng riêng

Màng chống thấm là vật liệu được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Thị trường hiện nay có nhiều loại màng với nhiều mức giá, hãng sản xuất khác nhau. Vậy làm sao để chọn được sản phẩm phù hợp với công trình của mình? Mời bạn đọc cùng xem so sánh các loại màng chống thấm trên thị trường đang được ưa chuộng hiện nay trong bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Màng chống thấm là gì?

Trước khi đi vào so sánh các loại màng, cùng Siêu thị chống thấm định nghĩa lại màng chống thấm là gì? Màng chống thấm là sản phẩm polymer tổng hợp được sản xuất dưới dạng cuộn hoặc tấm. Sử dụng trong chống thấm cho các công trình, làm tường vây ngăn cách giữa khu chế xuất, kho chứa chất lỏng, khu dân cư. Tại Việt Nam hiện nay, màng chống thấm HDPE bề mặt nhẵn được sử dụng nhiều nhất.

Phân loại màng chống thấm

Dựa vào cách thi công, người ta phân màng chống thấm thành 2 loại: màng chống thấm khò nóng và màng chống thấm tự dán (màng dán lạnh). Ưu điểm chung của các loại màng này là khả năng chống thấm tốt, tuổi thọ bền lâu. 

Màng chống thấm tự dính

Là vật liệu được dùng để ngăn ngừa, chống thấm cho các công trình xây dựng. Sản phẩm có gốc bitum, bề mặt bao phủ lớp HDPE. Thông thường, màng được thiết kế dưới dạng tấm, mặt sau được bao phủ lớp màng silicon mang chức năng bảo vệ.

Màng tự dính được ưa chuộng bởi cách thi công đơn giản

Màng tự dính được ưa chuộng bởi cách thi công đơn giản

Đặc điểm cụ thể như sau:

  • Màng tự dính, chỉ cần bóc lớp bảo vệ bên dưới và dán trực tiếp lên bề mặt cần thi công
  • Quá trình thi công đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật hay dụng cụ phức tạp
  • Bám dính tốt với cả 2 loại bề mặt là ngang và thẳng đứng
  • Có khả năng chống xâm thực Clo, sunphate, axit, kiềm loãng
  • Kháng đâm xuyên, kháng xé hiệu quả
  • Chống thấm nước và hơi nước cực cao.

Màng chống thấm khò nóng

Màng chống thấm khò nóng hay khò nhiệt (gốc bitum) là màng chống thấm dẻo, được làm từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymers APP chọn lọc (Atactic Poly Propylen) với khả năng chịu nhiệt tốt, chống thấm cao, chống tia tử ngoại UV.

Bên trong màng được gia cố bằng lưới polyester, bên ngoài được bao phủ hoàn toàn bằng lớp bitum polymer. Sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng cho đặc tính cơ học và độ bền cao.

Màng khò nóng có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt

Màng khò nóng có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt

Ưu điểm:

  • Chống thấm cực tốt, ngay cả trong môi trường áp suất hơi nước lớn
  • Chịu tải lớn, độ đàn hồi cao
  • Chịu mỏi và cường độ chịu đâm thủng cao
  • Chịu xé và kéo rất tốt.

Tuy nhiên, vật liệu này thi công bằng phương pháp khò nóng, quá trình thi công cần có khò nhiệt, bình ga và nhiều dụng cụ hỗ trợ khác. Bên cạnh đó còn yêu cầu thợ phải có kỹ thuật và kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả thi công và độ an toàn. 

So sánh các loại màng chống thấm trên thị trường đang được ưa chuộng hiện nay

Màng chống thấm hiện nay rất đa dạng, để giúp người đọc có cái nhìn chung, nắm rõ các đặc điểm, thông của của từng loại màng. Siêu thị chống thấm liệt kê so sánh các loại màng đang được ưa chuộng hiện nay trên thị trường để mọi người dễ dàng theo dõi.

So sánh màng chống thấm tự dán

Màng chống thấm tự dính hiện đang là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa thích bởi nó có nhiều đặc điểm nổi bật. Thị trường hiện nay có khá nhiều loại màng tự dính đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Mỗi hãng sẽ có những đặc trưng nổi bật riêng. Cụ thể về sự khác nhau đó được thể hiện rõ dưới bảng sau đây.

Màng tự dán có nhiều loại, mỗi loại có những đặc trưng riêng

Màng tự dán có nhiều loại, mỗi loại có những đặc trưng riêng

STT

Tên sản phẩm

Đặc điểm

1 👉 Màng tự dính Bautek – Thương hiệu: Bautek

– Ứng dụng: chống thấm nhà tắm, nhà bếp và các khu vực ẩm ướt, tường chắn, nền tầng hầm, chống dột mái tôn…

– Ưu điểm: đặc tính cơ học cao, không thấm nước tuyệt đối, bám dính tuyệt vời trên mọi bề mặt, ổn định kích thước, thân thiện với môi trường

– Được chứng nhận nhãn hiệu chất lượng (EDS) và ASTM D 6222/2016 bởi chính phủ Ai Cập.

2 👉 Màng tự dính Bitumax – Thương hiệu: Bitumax – Nga

– Ứng dụng: được sử dụng làm lớp dưới (có các lớp vật liệu khác bên trên) trên mái dốc và làm lớp ẩm, chống thấm cho phần móng và các kết cấu kỹ thuật

– Ưu điểm: gia tăng cường độ bởi cốt sợi gia cường polyester, giá thành rẻ, đa dạng loại mặt cho khách hàng lựa chọn như: hai mặt, mặt cát, mặt trơn

– Nhược điểm: giá tiền cao trong cùng phân khúc màng tự dính.

3 👉 Màng tự dính Panda – Thương hiệu: Standart đến từ Thổ Nhĩ Kỳ

– Ứng dụng: bám dính vào các bề mặt khác nhau như gỗ, nhựa, thủy tinh, vữa, bê tông và nhiều vật liệu khác. Ngoài ra có thể dùng trên mái nhà, tường, lan can, chụp ống khói, mái hiên, tường đầu hồi, khe nứt mái nhà ngói, sàn tàu, công nghiệp ô tô…

– Ưu điểm: kín nước và khả năng chịu biến động kết cấu, ứng dụng linh hoạt trên các bề mặt cong hoặc nghiêng, vị trí góc cạnh, nhỏ, khó thi công. Màng tự dính mặt trơn Panda có thể được sản xuất với lớp hạt khoáng (đá) trên bề mặt để thi công trên cùng làm lớp trang trí.

– Nhược điểm: giá thành cao, thuộc phân khúc cao cấp.

4 👉 Màng tự dính Penguen – Thương hiệu: Standart đến từ Thổ Nhĩ Kỳ

– Ứng dụng: được sử dụng trên mái nhà, tường, lan can, chụp ống khói, mái hiên, khe nứt mái nhà ngói, chống thấm sàn tàu…, đặc biệt là những vị trí không được phép sử dụng nhiệt

– Ưu điểm: kín nước, chịu biến động kết cấu, ứng dụng linh hoạt trên các bề mặt cong hoặc nghiêng

– Nhược điểm: chi phí cao.

5 👉 Màng tự dính Larix – Thương hiệu: Laribit – Italy

– Ứng dụng: dùng cho các công trình dân dụng và công trình công nghiệp. Ngoài ra có thể được ứng dụng trên tấm cách nhiệt (polystyrene), mái gỗ, sàn kim loại và các ứng dụng dưới tấm lợp

– Ưu điểm: là thế hệ mới nhất của màng gốc “composite”. Sản xuất bởi công nghệ sản xuất mới có thể sản xuất các nguyên liệu chống thấm khác biệt với khối lượng lớn, cho phép tối ưu hóa đặc tính từng thành phần, đáp ứng mọi yêu cầu khác nhau.

6 👉 Màng tự dính Lemax – Nhà sản xuất: Lemax

– Ứng dụng: mái phẳng, mái dốc, các kết cấu dân dụng, cầu đường, các công trình giao thông và công nghiệp, bể, bể chứa…

– Ưu điểm: thành phần cao su SBS có khả năng tự bịt kín các lỗ thủng nhỏ, khả năng đàn hồi cao

– Nhược điểm: giá thành cao.

Tham khảo bài viết ===> biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh

So sánh màng chống thấm khò nóng

Tương tự màng tự dính, màng khò nóng cũng đa dạng các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Dưới đây là các đặc điểm nổi bật của những loại màng chống thấm đang bán chạy hiện nay.

Màng khó nóng có nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu như Bitunil, Bitumax, Standart, Modern,...

Màng khó nóng có nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu như Bitunil, Bitumax, Standart, Modern,…

STT Tên sản phẩm Đặc điểm
1 🍄 Màng khò nóng Membranil – Thương hiệu: Bitunil – từ Ai Cập

– Ứng dụng: chống thấm mái lợp được bảo vệ chịu các ứng suất cơ học khác nhau, làm lớp nền trong hệ thống nhiều lớp,…

– Ưu điểm: được tạo ra bởi lưới Polyester hoặc lưới sợi thủy tinh liên kết sợi liên tục không dệt, có vai trò như chất gia cố cung cấp cho màng khả năng chống lão hóa với độ bền kéo, khả năng chống rách, chống đâm thủng và giãn dài đặc biệt. Giá phải chăng, phù hợp mọi khách hàng.

2 🍄 Màng khò nóng Bitumax – Thương hiệu: Bitumax – Nga

– Ứng dụng: chống thấm cho tường móng, đường hầm, tầng hầm, mái nhà, sàn đỗ xe và các công trình dân dụng khác

– Ưu điểm: chịu được sự biến đổi nhiệt độ và tải trọng cơ học cao, thân thiện với môi trường. Cung cấp khả năng chống chảy, có thể ứng dụng ở vùng khí hậu rất nóng. Đa dạng các dòng cho khách hàng lựa chọn như mặt trơn, mặt cát, mặt đá, mặt đá xanh với mức giá phải chăng, phù hợp mọi đối tượng khách hàng.

3 🍄 Màng khò nóng Panda – Thương hiệu: Standart – từ Thổ Nhĩ Kỳ

– Ứng dụng: cho các khu vực mà nước có thể ảnh hưởng đến cấu trúc như chân tường, nền móng và tầng hầm. Ngoài ra còn có thể dùng cho vách ngoài tầng hầm, ban công, sân thượng, phòng tắm và nhà vệ sinh.

– Ưu điểm: đặc tính đàn hồi được tăng cường chịu sự biến động cấu trúc ngang và dọc, có khả năng chịu sự biến động của công trình và sự giãn nở kết cấu khác. Màng không bị chảy trong điều kiện thời tiết nóng và cũng không bị cứng trong điều kiện thời tiết lạnh.

4 🍄 Màng khò nóng Bitushape – Thương hiệu: Modern – Ai Cập

– Ứng dụng: hệ thống mái một lớp, hệ thống mái hai lớp kết hợp với sợi thủy tinh gia cường BITUSHAPE – G, được khuyên dùng cho hệ thống mái lộ thiên (không có lớp bảo vệ), mái không cho phép đi lại hoặc chỉ được đi lại với tần suất thấp

– Ưu điểm: linh hoạt ở nhiệt độ thấp xuống tới -2°C, hiệu suất nhiệt độ cao hoàn hảo, bám dính với bất cứ bề mặt nào.

5 🍄 Màng khò nóng Lemax – Thương hiệu: Lemax – Italy

– Ứng dụng: tường móng, đường hầm, tầng hầm, mái nhà, sàn đỗ xe và các công trình dân dụng khác

– Ưu điểm: có đặc tính kháng hóa chất nên có khả năng thích ứng tốt với những công trình có mạch nước ngầm chảy mạnh, thích ứng tốt trong điều kiện nhiệt độ hạ đột ngột.

Địa chỉ mua màng chống thấm tốt, giá rẻ

Bên cạnh đặc điểm, sự khác nhau của các loại màng chống thấm, địa chỉ cung cấp sản phẩm cũng là điều mà các khách hàng quan tâm khi có nhu cầu tìm hiểu và mua sử dụng. Chọn mua màng chống thấm chính hãng tại đơn vị cung cấp uy tín góp phần rất lớn vào hiệu quả chống thấm cũng như độ bền của công trình sau thi công.

Đơn vị cung cấp màng chống thấm các loại chính hãng

Đơn vị cung cấp màng chống thấm các loại chính hãng

Siêu thị chống thấm là đơn vị có gần 20 năm có mặt trên thị trường trong lĩnh vực chống thấm, chuyên cung cấp các vật liệu và dịch vụ chống thấm trọn gói từ a đến z. Toàn bộ các dòng vật liệu chống thấm, đặc biệt là màng chống thấm các loại được cam kết chính hãng 100%, đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp với đặc tính từng công trình nhằm đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất trong chống thấm dột.

Siêu thị chống thấm còn thường xuyên có các chương trình ưu đãi đặc biệt, mua sản phẩm chính hãng với mức giá cực hời.

Trên đây là thông tin so sánh các loại màng chống thấm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Gọi ngay đến Hotline 0904 093 533 hoặc truy cập website: https://sieuthichongtham.com.vn/ để được nhân viên tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Thông tin thêm đến khách hàng:

Giới thiệu Siêu thị Chống thấm chất lượng cao trên toàn quốc

Chào mừng quý khách đến với Siêu thị Chống thấm – địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu về cung cấp vật liệu chống thấm chất lượng cao trên toàn quốc. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm và hệ thống đại lý phân phối trải khắp đất nước, chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của các chuyên gia xây dựng, kiến trúc sư và chủ đầu tư.

Chất lượng sản phẩm là cam kết hàng đầu của Siêu thị Chống thấm. Chúng tôi cung cấp các loại vật liệu chống thấm hàng đầu trong ngành xây dựng, đảm bảo mang đến sự an tâm và bền vững cho công trình của quý khách. Sự lựa chọn kỹ càng về nguyên liệu, công nghệ sản xuất tiên tiến và đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp là những yếu tố quan trọng giúp chúng tôi sản xuất và cung cấp những sản phẩm chất lượng cao vượt trội.

Với mạng lưới đại lý phân phối rộng khắp đất nước, Siêu thị Chống thấm đã và đang nâng cao chất lượng phục vụ và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Các đại lý của chúng tôi được lựa chọn kỹ càng, có uy tín và đủ kinh nghiệm để tư vấn, hỗ trợ và cung cấp giải pháp chống thấm tối ưu cho mọi dự án xây dựng.

Kinh nghiệm chống thấm của Siêu thị Chống thấm đã được xây dựng và phát triển qua hơn 20 năm hoạt động trong ngành xây dựng. Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng công nghệ chống thấm tiên tiến, luôn nghiên cứu và ứng dụng những giải pháp mới nhất, mang lại hiệu quả cao và đáng tin cậy cho các dự án của khách hàng.

Quy trình chống thấm kép chuẩn là một trong những ưu điểm nổi bật của Siêu thị Chống thấm. Với quy trình này, chúng tôi thực hiện các bước chống thấm liền mạch, từ khảo sát ban đầu, kiểm tra hiện trạng đến lựa chọn và ứng dụng các vật liệu chống thấm phù hợp. Quy trình kép này đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong việc ngăn chặn sự thấm nước và bảo vệ công trình.

Đội ngũ kỹ sư và nhân viên của Siêu thị Chống thấm đều là những người nhiệt tình, trách nhiệm và chuyên nghiệp. Họ không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng về chống thấm mà còn luôn nắm vững những công nghệ tiên tiến nhất để đáp ứng mọi yêu cầu và đòi hỏi của khách hàng.

Khách hàng của Siêu thị Chống thấm không chỉ được hưởng sự tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp mà còn cam kết bảo hành từ 10-15 năm cho các dự án chống thấm. Điều này cho thấy niềm tin và sự tự tin của chúng tôi vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Cuối cùng, Siêu thị Chống thấm cam kết mang đến cho quý khách hàng sự an tâm tuyệt đối về khả năng chống thấm tối ưu và bền vững cho các công trình xây dựng. Hãy để chúng tôi là đối tác tin cậy trong việc bảo vệ công trình của bạn và mang lại giá trị lâu dài cho từng dự án. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và trải nghiệm sự chuyên nghiệp của Siêu thị Chống thấm.

0/5 (0 Reviews)