Tin tức, Tư vấn khách hàng

Vật Liệu Chống Thấm Nào Tốt Nhất? Địa Chỉ Mua Uy Tín, Chất Lượng

Vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm đóng vai trò quan trọng khi thi công chống thấm cho các công trình, việc lựa chọn giải pháp với vật liệu phù hợp sẽ quyết định rất lớn đến sự thành công của dịch vụ chống thấm cũng như hiệu quả sau này. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm chống thấm vô cùng đa dạng được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài. Vậy loại liệu nào được sử dụng phổ biến nhất, ưu và nhược điểm của mỗi loại ra sao, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Vật liệu chống thấm là gì?

Vật liệu chống thấm là các loại vật liệu có vai trò ngăn không cho nước hoặc các tác nhân gây thấm khác xâm nhập vào bên trong bề mặt cần bảo vệ. Các sản phẩm dùng để chống thấm cũng rất đa dạng về chủng loại phục vụ từng yêu cầu và hình thức thi công cụ thể.

Ví dụ như vật liệu chống thấm dạng màng, tấm lợp, lớp phủ để dán phủ lên bề mặt hoặc hóa chất dạng lỏng thi công bằng cách quét hoặc phun. Ngoài ra, cũng có một số loại vật liệu đóng vai trò lót dưới đáy để bảo vệ công trình, cần thiết đối với các hạng mục nằm sâu trong lòng đất như tầng hầm, hoặc công trình nằm sâu dưới nước. 

Việc thi công các biện pháp chống thấm là vô cùng cần thiết để bảo vệ công trình không bị thấm dột, xuống cấp dưới tác động của thời tiết và đảm bảo công trình bền vững với thời gian. Tuy nhiên, để công tác ngăn thấm đạt hiệu quả lâu dài, việc lựa chọn sử dụng vật liệu phù hợp là vô cùng quan trọng. Mỗi một công trình sẽ có đặc điểm riêng, yêu cầu giải pháp ngăn thấm khác nhau. Hãy cùng tham khảo top vật liệu chống thấm tốt nhất trên thị trường trong phần sau của bài viết.

Phân loại vật liệu chống thấm

Tùy vào dạng vật liệu, có thể phân chia các loại vật liệu chống thấm thành các nhóm lớn như sau: 

 • Vật liệu chống thấm dạng lỏng: Là các loại vật liệu có dạng lỏng, thường được thi công bằng cách quét hoặc phun lên bề mặt. Nhóm này bao gồm nhiều gốc vật liệu như polyurethane, polyurea, acrylic,…Nhìn chung thi công đơn giản, dễ dàng và ứng dụng được cho nhiều bề mặt.
 • Màng chống thấm: Bao gồm các loại màng chống thấm làm từ bitum hoặc nhựa tổng hợp. Thi công bằng cách dán, phủ lên bề mặt cần chống thấm.  
 • Các phụ gia khác: Nhóm này bao gồm các phụ liệu cần thiết trong quá trình thi công chống thấm như keo, vữa, hoặc vật liệu đóng vai trò làm lớp lót trước khi thi công chống thấm.  

TOP 11 Vật Liệu Chống Thấm Dột Tốt Nhất 2022

Một công trình sẽ có rất nhiều các hạng mục cần thi công chống thấm như mái, tường ngoài, nhà vệ sinh, tầng hầm, ban công seno. Để lựa chọn được giải pháp tối ưu sẽ cần có hiểu biết về từng loại vật liệu, ưu nhược điểm và ứng dụng của chúng. 

Vật liệu chống thấm gốc Polyurea

Các sản phẩm gốc polyurea được xem là vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay trên thị trường. Polyurea được tạo ra từ phản ứng trùng hợp của nhựa tổng hợp với các hóa chất isocyanate.

Thông thường chống thấm gốc polyurea sẽ có 2 thành phần, thi công ở điều kiện bề mặt khô và nhiệt độ thường. Trong đó thành phần A là có thành phần chính là tiền chất prepolymer, thông qua phản ứng giữa hydroxyl terminal và isocyanate, còn thành phần B sẽ bao gồm các chất hoạt hóa và phụ gia khác.

Vật liệu chống thấm gốc Polyurea

Vật liệu chống thấm gốc Polyurea mang lại hiệu quả rất cao

 Polyurea được xem là hóa chất chống thấm hoàn thiện nhất hiện nay, khắc phục được hầu hết điểm hạn chế của các gốc sản phẩm khác và sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như: 

 • Độ bám dính lên các bề mặt xây dựng cực tốt, đặc biệt là bề mặt bê tông, chỉ số có thể lên đến trên 3 N/mm2. 
 • Cường độ cơ học cao, đặc biệt thích hợp với bề mặt lộ thiên có nhu cầu đi lại. 
 • Khả năng chống thấm nước hoàn hảo.
 • Bề mặt sau thi công không xảy ra tình trạng phồng rộp, bong tróc.
 • Chịu được nước chỉ sau 2 giờ sau khi công. 
 • Khả năng bắc cầu vết nứt tuyệt vời. 
 • Thi công dễ dàng bằng con lăn và máy phun. 
 • Tuổi thọ cao, tối thiểu 20 – 30 năm. 
 • Đối với bề mặt nhẵn mịn và bằng phẳng, chỉ cần thi công 1 lớp chống thấm là đã đảm bảo được hiệu quả. 

Bên cạnh những tính năng tuyệt vời kể trên, các sản phẩm gốc polyurea có thể ứng dụng cho nhiều hạng mục khác nhau với yêu cầu kỹ thuật đặc thù như nhà máy công nghiệp lớn, kho lạnh, đập, cầu, ngầm kỹ thuật, bể nước thải, bể bơi, trạm điện,..

Tuy nhiên, loại vật liệu này cũng có một nhược điểm đó là giá thành khá cao so với các gốc sản phẩm khác do quá trình sản xuất yêu cầu công nghệ cao. Tuy nhiên, đổi lại thì quá trình thi công sẽ nhanh hơn và độ bền của lớp chống thấm cũng sẽ được kéo dài hơn. Đây là một điều mà các đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư rất nên cân nhắc. 

Vật liệu thấm gốc Polyurethane

Vật liệu chống thấm gốc polyurethane là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các sản phẩm phục vụ cho cả bề mặt lộ thiên và bề mặt phủ bảo vệ với đa dạng các hạng mục như mái, tường ngoài, nhà vệ sinh, ban công seno,…Ưu điểm của vật liệu gốc polyurethane có thể kể đến như sau: 

 • Là vật liệu chống thấm 1 thành phần, dễ thi công không yêu cầu thiết bị hay kỹ thuật phức tạp. 
 • Khả năng kháng UV cao với các sản phẩm chống thấm lộ thiên
 • Tạo ra lớp chống thấm bền bỉ, cường độ cơ học cao. 
 • Khả năng bám dính tốt, đảm bảo không bị tách lớp khi gặp phải độ ẩm trong thời gian dài. 
 • Đa số là hệ nước, thân thiện với người thi công và với môi trường. 
Sản phẩm gốc polyurethane rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Vật liệu chống thấm gốc polyurethane rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Hiện nay, sản phẩm gốc polyurethane trên thị trường được chia làm hai loại một thành phần và hai thành phần. Hóa chất chống thấm polyurethane được tổng hợp sẵn trong một đơn vị thành phẩm chỉ cần mở ra là có thể thi công. Các hợp chất sẽ phản ứng và lưu hóa khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Các sản phẩm hai thành phần sẽ có hai đơn vị riêng biệt, khi thi công sẽ yêu cầu khuấy trộn với nhau để các hợp chất phản ứng và đóng rắn được bằng liên kết hóa học. Thông thường, sản phẩm 1 thành phần sẽ phổ biến hơn do có quy trình thi công dễ hơn, tiết kiệm được thời gian và rút ngắn được thời gian thi công. 

Các sản phẩm tiêu biểu gốc polyurethane đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay có thể kể đến các sản phẩm vật liệu chống thấm Neotex đến từ Hy Lạp như Neoproof PU W cho mái lộ thiên có thể đi lại, Neoproof PU360 cho các bề mặt cán phủ, Neoproof PU Fiber, Neoproof 360W. Mỗi sản phẩm được đặc chế để tối ưu với từng ứng dụng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Vật liệu chống thấm gốc Epoxy

Sơn Epoxy chống thấm được tạo ra từ một loại hợp chất là epoxy có gốc từ nhựa composite và không có chứa este. Epoxy không tan trong nước, kháng nước tuyệt đối, cường độ bám dính cũng rất tốt trên mọi bề mặt. Hơn thế nữa chống thấm epoxy cũng rất bề với nhiệt, cứng cáp và dẻo dai, có khả năng kháng được hóa chất và chịu áp lực nước rất tốt.

Chính vì vậy mà các sản phẩm gốc epoxy thường được sử dụng cho các vị trí phải chịu áp lực nước lớn và chịu tác động thường xuyên của hóa chất như bể bơi, bể chứa hóa chất,..

Chống thấm gốc Acrylic

Chống thấm gốc acrylic cũng được đánh là một trong những loại vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Ưu điểm nổi bật của loại vật liệu có thể kết đến như sau:  

 • Khả năng kháng UV tốt.
 • Chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ cao, đặc biệt là các khu vực công nghiệp, vùng ven biển. 
 • Đàn hồi tốt, bám dính tốt trên nhiều bề mặt xây dựng.
 • Chi phí hợp lý. 
 • Khả năng chống nóng giúp giảm nhiệt cho công trình. 

Chính vì khả năng kháng UV, chịu nhiệt tốt, chống thấm acrylic thường được sử dụng cho các bề mặt lộ thiên, chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời như mái tôn, mái nhà, tường ngoài. Ngoài ra, các sản phẩm gốc acrylic rất dễ thi công, có thể quét giống như sơn nước, đồng thời cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao. 

Hình ảnh sử dụng vật liệu chống thấm gốc acrylic cho tường ngoài

Hình ảnh sử dụng vật liệu chống thấm gốc acrylic cho tường

Vật liệu chống thấm gốc xi măng

Bên cạnh các loại hóa chất dạng lỏng thì vật liệu chống thấm gốc xi măng cũng rất được ưa chuộng bởi chúng sở hữu những ưu điểm riêng như:

 • Khả năng bám dính cực kỳ tốt với bề mặt bê tông. 
 • Vật liệu chống thấm gốc xi măng hầu hết đều ưa ấm có thể thi công trong môi trường ẩm ướt.
 • Tính ứng dụng cao, có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều hạng mục khác nhau kể cả đối với các công trình có yêu cầu đặc thù.
 • Không cần quét lót trước khi thi công.
 • Có thể ốp lát gạch hoặc đá trực tiếp lên bề mặt sản phẩm sau khi khô. 
 • An toàn, không độc, có thể sử dụng được cho bể nước ăn. 
 • Độ bên cao, thi công dễ dàng.
Hình ảnh thi công vật liệu chống thấm gốc xi măng

Hình ảnh thi công vật liệu chống thấm gốc xi măng

Vật liệu chống thấm gốc xi măng cũng rất đa dạng, cụ thể như: 

 • Vật liệu chống thấm hai thành phần: Là hỗn hợp thành phần A (Chất lỏng) và thành phần B (Bột gốc xi măng) được định mức theo tỷ lệ nhất đinh, sau khi đóng rắn sẽ tạo ra lớp chống thấm bề bỉ, thích hợp cho nhiều hạng mục khác nhau.
 • Vật liệu chống thấm một thành phần: Là vật liệu dạng lỏng được pha sẵn hoặc dạng bột (Chống thấm xi măng tinh thể thẩm thấu).
 • Sơn chống thấm gốc xi măng: L các sản phẩm sơn có trộn với xi măng hoặc dung dịch sơn nước gốc xi măng có thể sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời. 

Chính vì mang lại nhiều lợi ích và ứng dụng được cho nhiều hạng mục khác nhau, các sản phẩm vật liệu chống thấm gốc xi măng hiện đang rất được ưa chuộng tại nhiều công trình, đặc biệt là các hạng mục như tầng hầm, bể chứa nước, bể bơi,…

Vật liệu chống thấm gốc bitum

Chống thấm bằng các vật liệu gốc bitum được xem là giải pháp “lâu đời” nhất và hiện nay vẫn được nhiều đơn vị thi công tin tưởng lựa chọn với những ưu điểm riêng biệt. Khả năng chống thấm cao, ngay cả trong môi trường có áp suất hơi nước lớn, khả năng chịu tải lớn. Gốc vật liệu này cũng rất đa dạng, phổ biến nhất là các loại màng chống thấmhóa chất gốc bitum.

Màng chống thấm khò nóng 

Màng chống thấm khò nóng hay khò nhiệt là loại màng dẻo, được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymer APP. Các sản phẩm màng khò nhiệt có khả năng chống thấm cao, chịu nhiệt tốt với đặc tính cơ học cao. 

Tuy nhiên, giải pháp thi công bằng màng khò nóng cũng có nhiều điểm hạn chế như: 

 • Thi công phức tạp, yêu cầu thợ thi công có tay nghề cao. 
 • Khu vực chồng mí giữa các tấm màng hoặc cổ ống nếu không được xử lý tốt rất dễ bị lỗi, tạo điều kiện cho nước thấm xuống bên dưới lớp màng gây ra thấm dột. 
 • Khó thi công đối với khu vực có nhiều chi tiết, không bằng phẳng hoặc khu vực có diện tích hẹp. 
Vật liệu chống thấm rất được ưa chuộng - màng bitum

Vật liệu chống thấm rất được ưa chuộng – màng bitum

Màng khò nóng một trong những vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phân loại màng khò nóng cũng rất đa dạng với kích thước từ 3 – 4mm, bề mặt trơn, cát, đá hoặc hai mặt. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện thi công tại công trình, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Các thương hiệu sản xuất dòng vật liệu màng khò nhiệt nổi tiếng có thể kể đến như Bitumax, Bitumode, Lemax, Vetroasfalto, Modern,…

Màng chống thấm tự dính

Màng bitum tự dính cũng là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Loại vật liệu chống thấm này có quy trình thi công đơn giản hơn màng khò nóng, không cầu thiết bị khò nhiệt phức tạp, có thể thi công ở nhiệt độ thường. Chỉ cần bóc lớp vỏ ni lông rồi dán trực tiếp lên bề mặt đã được quét lót. Các sản phẩm màng tự dính cũng không kén bề mặt thi công, có thể ứng dụng lên hầu hết các hạng mục như mái, hầm, bể nước, cầu, cống.

Tuy nhiên, việc xử lý điểm chồng mí giữa các tấm màng vẫn rất dễ xảy ra lỗi. yêu cầu người thợ phải có tay nghề cao mới có thể thi công chính xác giúp cho giải pháp đạt được hiệu quả tối đa. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm màng tự dính như Bitumax (Nga), Laribit (Italy), Standart (Thổ Nhĩ Kỳ),…Chủng loại sản phẩm cũng rất đa dạng như màng mặt cát, mặt nhôm hoặc màng tự dính hai mặt đáp ứng nhu cầu thi công của từng công trình. 

Chống thấm gốc bitum dạng lỏng

Ngoài các loại vật liệu chống thấm nói trên, các sản phẩm bitum dạng lỏng cũng được ứng dụng rộng rãi với các ưu điểm như thi công dễ dàng, bám dính tốt, đàn hồi tốt, khô nhanh phù hợp với nhiều mục đích chống thấm khác nhau. Có thể dùng cho bề mặt bê tông và vữa trát, ban công seno, sàn mái, tường hoặc tầng hầm. 

Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE (viết tắt của High Density Polyethylene) được sản xuất từ các hạt nhựa cao phân tử polyethylene (97.5%) và các hạt carbon đen (2.5%). Loại vật liệu này có nhiều kích thước khác nhau, độ dày phổ biến là 0.03mm cho đến 3mm. 

Đặc tính của loại màng này có là hệ số chống thấm cao, độ giãn dài lớn, chống lão hóa, kháng được tia UV. Sản phẩm này thường được ứng dụng để làm bạt lót, nuôi tôm cá, hồ nước sinh học, bãi đổ rác.

Keo chống thấm

Keo chống thấm là một loại vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến khi thi công các công trình, dùng để hàn gắn các khe lún. Xử lý vết nứt trước khi thi công chống thấm cho bề mặt tường, trần nhà hoặc sàn bê tông.Các sản phẩm keo chống thấm trên thị trường hiện nay được phân loại dựa trên gốc vật liệu bao gồm keo silicone, keo gốc acrylic, hoặc keo polymer MS.

Mua vật liệu chống thấm chính hãng nhập khẩu ở đâu uy tín?

Mua vật liệu chống thấm ở đâu uy tín là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất cũng như nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm chống thấm trên thị trường. Các sản phẩm cũng rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Để mua được sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao, đảm bảo mang lại hiệu quả cao thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín là rất quan trọng.

Siêu thị chống thấm cung cấp vật liệu chống thấm chất lượng cao

Siêu thị chống thấm cung cấp vật liệu chống thấm chất lượng cao

Siêu thị chống thấm là chuỗi siêu thị cung ứng sản phẩm chống thấm, phụ gia xây dựng đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn có thương hiệu lâu đời trên thế giới như Neotex, Lemax, Bitumax,..Cam kết: 

 • Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ chứng từ CO-CQ. 
 • Sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất, mang lại hiệu quả cao. 
 • Hệ thống vật liệu chống thấm đa dạng phong phú, phục vụ mọi nhu cầu chống thấm của khách hàng.
 • Cung cấp nhiều giải pháp chống thấm với nhiều mức chi phí khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu và ngân sách thi công của mình. 
 • Hệ thống siêu thị và kho hàng trải dài trên toàn quốc sẵn sàng cung cấp vật liệu đến khắp các tỉnh thành trên cả nước. 

Trên đây là thông tin về các loại vật liệu chống thấm hot nhất trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm nói trên đều đang được Siêu thị chống thấm cung cấp rộng rãi trên toàn quốc. Nếu cần được tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan vui lòng tìm hiểu tại website sieuthichongtham.com.vn hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0904.095.533 để được tư vấn nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)