Tin tức

Tình trạng thấm dột tại Hà Nội – Hướng dẫn chọn đơn vị chống thấm Hà Nội uy tín

Chống thấm Hà Nội được phân làm 3 loại: vị trí, vật liệu và dịch vụ

Hiện nay, tình trạng thấm dột tại Hà Nội không chỉ xảy ra với các công trình đã sử dụng lâu năm mà còn xuất hiện ở những công trình mới hoàn thiện và đưa vào sử dụng không lâu. Thấm dột không chỉ gây mất thẩm mỹ còn khiến kết cấu công trình mau xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ với các đường điện âm tường, ảnh hưởng sức khỏe gia đình.

Do đó, việc chống thấm Hà Nội trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, là công đoạn không thể tách rời trong thi công và hoàn thiện.

Các loại hình chống thấm

Với sự gia tăng về nhu cầu xử lý chống thấm, các loại hình chống thấm cũng đang ngày một đa dạng. Để giúp khách hàng hiểu hơn về giải pháp chống thấm cũng như có lựa chọn phù hợp nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về 3 loại hình chống thấm: theo vị trí, theo vật liệu và theo dịch vụ.

Chống thấm Hà Nội Chống thấm Hà Nội được phân làm 3 loại: vị trí, vật liệu và dịch vụ

Chống thấm Hà Nội được phân làm 3 loại: vị trí, vật liệu và dịch vụ

Theo vị trí

Theo vị trí, chống thấm Hà Nội bao gồm: tường, sân thượng, mái nhà, nhà vệ sinh, bể nước, tầng hầm,…

Mỗi vị trí sẽ có những đặc trưng riêng như tường cần chú trọng cả chống thấm thuận và chống thấm nghịch, sân thượng. Mái nhà cần đảm bảo tiêu chí kháng tia UV. Nhà vệ sinh, bể nước là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, khu vực này cũng là nơi có hàng loạt đường ống cấp và thoát nước nên nguy cơ thấm là rất cao…

Đơn vị thi công sẽ dựa vào những đặc trưng này để đưa ra giải pháp và vật liệu chống thấm phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả thi công cao nhất.

Theo vật liệu

Theo vật liệu, các loại hình chống thấm gồm có sơn chống thấm, màng chống thấm, keo chống thấm,… Mỗi loại sản phẩm được sản xuất ra đều nhằm đáp ứng những nhu cầu nhất định về mặt ứng dụng chống thấm. 

  • Sơn chống thấm: là hỗn hợp dạng lỏng nên dễ dàng len lỏi vào các vết nứt. Với những liên kết hóa học chặt chẽ, nó tạo thành một lớp màng sơn phủ bảo vệ bề mặt công trình.
  • Màng chống thấm: được sản xuất từ nguyên liệu chính là Bitum kết hợp với chất polymers Atactic Polypropylene, gia cường thêm các lớp lưới hoặc sợi nhằm tăng cường tính dẻo dai, độ đàn hồi cũng như độ bền cơ học. Ưu điểm nổi bật phải kể đến của dòng vật liệu này là độ bền cao, chống chịu va đập và chống cháy tốt. 
  • Keo chống thấm: được dùng để ngăn thấm ở vùng khe nứt, tường hay trần khi cần sự tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, hiệu quả không cao, tuổi thọ ngắn nên nó ít được sử dụng hơn so với sản phẩm màng chống thấm hoặc sơn.

Theo dịch vụ

Trong hạng mục chống thấm bao gồm các hạng mục nhỏ như đục gạch, chuyển xà bần, xử lý vết nứt bê tông, thực hiện chống thấm… Việc thuê lẻ từng hạng mục nhỏ dễ dẫn đến thi công chồng chéo hoặc gián đoạn, thiếu sự đồng nhất. Chính vì thế, dịch vụ trọn gói luôn được ưu tiên .

Thị trường chống thấm Hà Nội

Hiện tượng thấm dột là vấn đề khá phổ biến trong các công trình xây dựng tại Hà Nội. Với khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều, nhiệt độ chênh lệch giữa các mùa là lớn dẫn đến hiện tượng co ngót, giãn nở, nứt, bề mặt và cấu trúc của vật liệu bị phá hủy, tạo điều kiện cho nước xâm nhập. Bên cạnh đó, yếu tố địa chất như mức độ lún không đều, áp lực nước ngầm sau các trận mưa lớn,… khiến tình trạng thấm ngày càng tăng.

Tình trạng thấm dột tại Hà Nội ngày càng phổ đã khiến nhu cầu chống thấm tăng nhanh, điều này kéo theo nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia nhập thị trường làm tăng sự cạnh tranh. 

Thị trường chống thấm Hà Nội hiện đang rất sôi động

Thị trường chống thấm Hà Nội hiện đang rất sôi động

Chỉ cần bước ra ngoài đường hay vài giây tìm kiếm trên các mạng xã hội sẽ thấy có rất nhiều đơn vị thi công chống thấm Hà Nội nên việc lựa chọn đơn vị chống thấm trở nên dễ dàng vô cùng.

Mỗi loại vật liệu chống thấm sẽ có những mức giá khác nhau tùy vào đặc tính, độ dày mỏng, tính ứng dụng, sản phẩm là nhập khẩu hay sản xuất trong nước. Bên cạnh đó, việc thi công cũng rất quan trọng bởi một số biện pháp thi công đòi hỏi phải có các công cụ chuyên dụng hoặc vật liệu phụ trợ. Chính vì thế, chi phí cho hạng mục này rất đa dạng, chủ đầu tư cần có sự tìm hiểu để lựa chọn phù hợp.

Nếu vẫn chưa biết chọn đơn vị chống thấm Hà Nội nào uy tín, cam kết sử dụng vật liệu chính hãng, đảm bảo tín độ thi công, hãy theo dõi tiếp bài viết để có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Hướng dẫn lựa chọn dịch vụ chống thấm Hà Nội

Như đã nói ở trên, hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm ở Hà Nội có không ít. Để lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, trước tiên cần xác định vị trí thấm dột, tìm hiểu loại vật liệu phù hợp để có được đánh giá khách quan. 

Tiếp đến là tìm kiếm đơn vị uy tín thông qua kinh nghiệm thực tế, các công trình đã thực hiện thành công. Đừng quên tham khảo giá giữa các bên, so sánh chất lượng dịch vụ và đặc biệt, đảm bảo đơn vị thi công mà bạn lựa chọn phải có hợp đồng rõ ràng và có sự giám sát bởi chuyên gia trong suốt thời gian thi công.

Xác định vị trí và vật liệu phù hợp.

Xác định chính xác vị trí thấm dột để xử lý một cách triệt để, tránh gây thấm trở lại. Các vị trí dễ bị thấm nước phải kể đến là: tường ngoài trời, sàn mái, ban công, tường liền kề, chân tường, trần nhà, sân thượng, nhà vệ sinh, tầng hầm…

Theo kinh nghiệm của chuyên gia Sieuthichongtham.com.vn, việc đánh giá và cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho công trình của mình hết sức quan trọng. Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc tính riêng nhằm đáp ứng nhu cầu nhất định về mặt ứng dụng. Cần nắm rõ ưu điểm cũng như nhược điểm để tránh phải xử lý sự cố xảy ra sau khi quá trình chống thấm hoàn thiện.

Chẳng hạn, khi cần chống thấm khu vực ngoài trời bạn cần chú ý đến khả năng kháng UV của vật liệu, khi chống thấm cho bể nước ăn cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe, được chứng nhận có thể ứng dụng cho khu vực này…

Tìm kiếm đơn vị uy tín, có kinh nghiệm.

Để tìm và lựa chọn đơn vị thi công chống thấm Hà Nội uy tín, bạn có thể dựa vào việc tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội, thông qua người thân, bạn bè đã từng thực hiện chống thấm.

Một trong những cơ sở chống thấm Hà Nội của Siêu thị chống thấm

Một trong những cơ sở chống thấm Hà Nội của Siêu thị chống thấm

Hiện nay, các đơn vị uy tín luôn công khai thông tin công ty như địa chỉ, số điện thoại liên hệ,… thông qua các trang facebook, web, youtube,… 

Kiểm tra độ uy tín cũng như năng lực của đơn vị thông qua các dự án, công trình đã thực hiện. Đây là minh chứng chân thực nhất để bạn có thể tự đánh giá, đưa ra lựa chọn đúng đắn. Thi công càng nhiều, chứng tỏ năng lực của đơn vị đó là lớn và rất được khách hàng tin tưởng.

Tham khảo giá cả và so sánh dịch vụ.

Chi phí thi công chống thấm không chỉ phụ thuộc vào giá cả vật liệu mà còn có sự chênh lệch giữa các đơn vị, công ty. Do đó, hãy đảm bảo lợi ích kinh tế bằng các tham khảo và so sánh giá chống thấm Hà Nội giữa các bên. 

Ký hợp đồng rõ ràng, giám sát thi công.

Việc ký kết hợp đồng là vô cùng cần thiết, điều này để đảm bảo trách nhiệm của bên thi công và quyền lợi tối đa của chủ đầu tư như chi phí thi công, giải pháp chống thấm, loại vật liệu sử dụng, thời gian thi công và hoàn thiện, chính sách bảo hành cụ thể…

Hãy đảm bảo rằng đơn vị chống thấm Hà Nội có quy trình giám sát nghiêm ngặt để các công đoạn thực hiện đều đúng với hợp đồng đã ký, tránh những sai sót, lỗi kỹ thuật không đáng có.

Sieuthichongtham.com.vn là chuỗi hệ thống siêu thị vật liệu chống thấm – phụ gia xây dựng có hơn 20 năm trong ngành, cung cấp đa dạng các giải pháp chống thấm, quy tụ đội ngũ thợ chống thấm Hà Nội dày dặn kinh nghiệm, cam kết giá cả cạnh tranh, thi công trọn gói giúp tối ưu chi phí. Đặc biệt, chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch, quá trình thi công được giám sát nghiêm ngặt.

Trên đây là thông tin về thị trường chống thấm Hà Nội, hướng dẫn lựa chọn dịch vụ chống thấm chất lượng. Hãy luôn nhớ rằng, việc chống thấm rất quan trọng dù công trình lớn hay nhỏ, hãy chọn đơn vị thi công uy tín như Sieuthichongtham.com.vn để có sự hài lòng nhất.

0/5 (0 Reviews)