Tin tức

Chống thấm ngược tường gạch trong nhà triệt để, nhanh chóng

chong tham nguoc tuong gach trong nha 4

Chống thấm ngược tường gạch trong nhà như thế nào để đảm bảo hiệu quả cao cũng như tuổi thọ sử dụng cho công trình là thắc mắc chung của rất nhiều người thời gian gần đây. Thực tế đây là biện pháp thi công phức tạp, đòi hỏi được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để quý bạn đọc cùng tham khảo. 

Vì sao cần thực hiện chống thấm ngược tường gạch trong nhà?

Hiện nay ở các công trình xây dựng, tình trạng tường phía trong nhà bị thấm gây ẩm mốc xuất hiện khá nhiều. Nguyên nhân có thể từ nhiều vấn đề khác nhau, tuy nhiên các lý do chủ yếu khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng và bắt buộc phải thực hiện việc chống thấm ngược tường gạch trong nhà như sau:

chong tham nguoc tuong gach trong nha 1
Thực hiện chống thấm ngược tường gạch trong nhà ở các công trình không thể chống thấm từ bên ngoài
  • Do không thể thực hiện chống thấm bên ngoài: Chủ công trình không thực hiện việc chống thấm bên ngoài do một lý do nào đó, đồng thời cũng không thi công chống thấm phía trong sẽ khiến tình trạng thấm dột diễn ra. Đặc biệt với các tòa chung cư cao tầng, tường giáp sát nhà hàng xóm đã xây trước đó thì việc thi công chống thấm phía trong là hết sức khó khăn. 
  • Tình trạng tường thấm xuất hiện do nước lọt khe giáp nhà hàng xóm: Nguyên nhân này thường xảy ra khi 2 công trình xây giáp nhau có phần khe nhỏ ở giữa. Phần khe này không được úp tôn do nhiều lý do khác nhau, khi mưa, nước xối thẳng vào tường gây ra tình trạng thấm dột. 
  • Phần tường ngoài không xây trát, không chống thấm được: Công trình xây trát tường nhà hàng xóm nhưng vì lý do nào đó, có thể là mâu thuẫn nên không thể trát được phía bên ngoài. Điều này dẫn tới việc nhà vừa xây xong không lâu đã bị thấm nặng nề, chỉ sau vài năm thì tường phía trong đã bị bong tróc rất mất thẩm mỹ.  

Nói tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột tường nhà nói chung và tường phía trong nói riêng. Tình trạng tường bị ẩm, mốc kèm theo bong tróc vữa có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sinh sống tại đó. Đó là còn chưa kể tới tính thẩm mỹ của căn nhà bị ảnh hưởng, nếu kéo dài hiện tượng này có thể làm ảnh hưởng tới kết cấu chung của ngôi nhà. 

Vì thế, việc chống thấm ngược tường gạch trong nhà là hết sức cần thiết, đặc biệt với những công trình không thể thực hiện việc thi công ngăn thấm dột từ bên ngoài do nhiều lý do khác nhau. Nếu được thi công đúng kỹ thuật với vật liệu thích hợp thì công trình của bạn có thể đạt hiệu quả từ 20 – 30 năm. 

Các vật liệu chống thấm ngược tường gạch trong nhà

Để đạt hiệu quả cao khi thi công chống thấm ngược tường gạch trong nhà, bên cạnh việc tìm kiếm đơn vị thực hiện đảm bảo uy tín thì khâu lựa chọn vật liệu có ý nghĩa rất quan trọng. Hiện nay số lượng các dòng vật liệu chống thấm trên thị trường rất phong phú và đa dạng.

Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng thích hợp để dùng trong chống thấm tường gạch trong nhà. Dưới đây là thông tin chi tiết về 2 sản phẩm được các chuyên gia của Siêu thị chống thấm đánh giá cao. 

Neopress Crystal 

Cùng với các dòng sơn chống thấm ngược tường trong nhà, Neopress Crystal là vật liệu được nhiều người đánh giá cao, yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ sử dụng cho công trình của mình. Sản phẩm là xi măng Chống thấm ngược tường gạch trong nhà có quy trình thi công nhanh chóng, dễ dàng thích nghi với nhiều dòng vật liệu xây dựng khác, mang đến hiệu quả vượt trội. 

chong tham nguoc tuong gach trong nha 2
Neopress Crystal là vật liệu chống thấm gốc xi măng được sử dụng cho nhiều hạng mục thi công khác nhau

Một số những ưu điểm của Neopress Crystal  được đánh giá cao như sau:

  • Vật liệu chống thấm ngược tường gạch trong nhà có độ bám dính cao, dễ dàng thích nghi với bê tông, gạch hay xi măng,… Bạn có thể dùng sản phẩm này trong chống thấm nhiều hạng mục khác nữa như tầng hầm, chung cư hoặc các công trình dân sinh. 
  • Neopress Crystal sẽ thẩm thấu, phản ứng cùng với độ ẩm để có thể tạo ra tinh thể không hòa tan, nhờ đó giúp bít kín các phần lỗ rỗ ở trên bề mặt ngang và đảm bảo độ kín nước. 
  • Đây cũng là dòng vật liệu giúp chống lại áp suất thủy tĩnh dương và âm, giúp liền các vết nứt hay lỗ hổng. 

Nhờ các đặc tính nổi bật nói trên mà Neopress Crystal được nhiều chủ công trình lựa chọn sử dụng trong chống thấm tường gạch trong nhà, đem lại hiệu quả cao.

Chống thấm ngược tường gạch trong nhà bằng Revinex Flex FP

Revinex Flex FP là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong chống thấm ngược tường gạch trong nhà hay chống thấm ngược tầng hầm. Vật liệu chống thấm gốc xi măng này có thể thích ứng với tường xây, gạch ốp hoặc bê tông. Việc thi công đơn giản, nhanh chóng bằng cách trộn sản phẩm với nước hay một polyme thích hợp. 

chong tham nguoc tuong gach trong nha 3
Hình ảnh sản phẩm Revinex Flex FP

Chuyên gia của Siêu thị chống thấm đánh giá đây là dòng vật liệu có độ bám dính cao, có thể thích nghi dễ dàng với nhiều chất nền xây dựng, vì thế bên cạnh chống thấm ngược tường gạch, chúng còn được sử dụng phổ biến trong nhiều hạng mục khác nhau.

Một số hạng mục thường xuyên sử dụng Revinex Flex FP là mái lộ thiên, ban công hay sân thượng. Liên hệ với hotline của Siêu thị chống thấm để được tư vấn chi tiết khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm này. 

Hướng dẫn thi công chống thấm ngược tường gạch trong nhà

Việc thi công chống thấm ngược tường gạch trong nhà là hết sức cần thiết, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ sử dụng cho công trình. Hãy tham khảo hướng dẫn thi công dưới đây để có thêm kiến thức giúp công trình của bạn đạt thời gian sử dụng dài nhất.

Chống thấm ngược tường gạch trong nhà cho nhà mới xây

Đối với nhà mới xây, khi tường nhà vừa xây xong thì bạn có thể tiến hành thi công chống thấm ngược. Bạn có thể sử dụng các chất chống thấm chuyên dụng để xử lý chống thấm sau đó tiến hành trát vữa như thông thường để công trình có tính thẩm mỹ cao nhất.

 

chong tham nguoc tuong gach trong nha 4
Thi công chống thấm ngược tường gạch trong nhà cho tường mới xây

Chống thấm ngược tường nhà cũ

Với công trình đã xây dựng từ lâu, sau đó xuất hiện tình trạng thấm dột, việc xử lý sẽ phức tạp hơn một chút so với các công trình mới. Bạn cần phải đục bỏ phần tường đã bị bong tróc, thấm dột và loang lổ, tiếp sau đó xử lý chống thấm ngược cho hoàn chỉnh. Về cơ bản các bước thực hiện sẽ được tiến hành thông qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ lớp vữa và lớp sơn cũ khỏi bề mặt tường. 
  • Bước 2: Tiến hành thi công lớp phụ gia chống thấm hoặc vật liệu chống thấm.
  • Bước 3: Sau khi lớp chống thấm đầu tiên khô thì tiếp tục thi công lớp thứ 2 để đảm bảo tính hiệu quả cao nhất. 
  • Bước 4: Sơn lại và hoàn thiện công trình như bình thường.

Báo giá và đơn vị thi công uy tín, hiệu quả

Có nên sử dụng keo Chống thấm ngược tường gạch trong nhà hay không và chi phí thi công chống thấm ngược tường gạch là bao nhiêu là 2 vấn đề đang được nhiều người quan tâm hàng đầu. Về chi phí, rất khó để đưa ra một mức giá chung cho hạng mục này bởi chúng còn phụ thuộc vào tình trạng thực tế, mức độ nghiêm trọng, vật liệu và đơn vị thực hiện. 

Theo khảo sát của Siêu thị chống thấm, hiện nay, mức chi phí để thực hiện chống thấm một công trình như sau:

Hạng mục Đơn giá (m2) Vật liệu
Đục gạch và chuyển xà bần 155.000đ – 175.000đ/m2  
Xử lý vết nứt bê tông sử dụng Bs 8620 100.000đ – 120.000đ/m  
Rót Grout, bơm keo cổ ống 150.000đ – 180.000đ/điểm  
Gia cố vách chân tường: BS8430, Grou 355.000đ – 375.000đ/m  
Gia cố bê tông tổ ong: BS8430, Grout. 2.500.000đ – 3.500.000đ/điểm  
Chống thấm tường bị nứt 120.000đ – 150.000đ Bột matit
Xử lý khe nứt, khe lún, nứt mao dẫn sàn bê tông 100.000đ – 120.000đ/m BS8620

Trong số rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm hiện nay, Siêu thị chống thấm đang được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, trực tiếp thi công giúp bạn yên tâm về chất lượng công trình. 100% vật liệu đảm bảo chất lượng cao, mang đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho công trình.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan tới chống thấm ngược tường gạch để bạn đọc cùng tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến những hiểu biết và kiến thức hữu ích cho khách hàng, giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho công trình của mình.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)