Giải pháp chống thấm

[Chi tiết] Cách chống thấm sân thượng bị nứt hiệu quả nhất

cach-chong-tham-san-thuong-bi-nut-2

Cách chống thấm sân thượng bị nứt là vấn đề được nhiều người quan tâm thời gian gần đây bởi đây là tình trạng không hề hiếm gặp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn đọc tìm ra phương án phù hợp nhất với tình trạng công trình của mình.

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị nứt

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách chống thấm sân thượng bị nứt đem lại hiệu quả cao nhất cho công trình cần điểm qua các dấu hiệu giúp nhận biết tình trạng này. Thực tế, sân thượng là khu vực dễ bị thấm nước nhất trong một công trình xây dựng. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này dẫn tới việc bạn phải áp dụng cách chống thấm sân thượng. Trong đó lý do chính là bởi sân thượng thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với gió, nắng mưa và các điều kiện thời tiết, cụ thể như sau:

 • Nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với 2 mùa mưa nắng rõ rệt, trong khi sân thượng lại là bộ phận phải tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với các điều kiện thời tiết nói trên.
 • Nguyên nhân thứ 2 gây hư hại công trình và khiến chủ đầu tư bắt buộc phải tìm kiếm cách chống thấm sân thượng bị nứt là do trong quá trình xây dựng, công trình không được thực hiện chống thấm hoặc không chú trọng tới hạng mục này. Một vài trường hợp khác là do nhà thầu không sử dụng vật liệu chống thấm đảm bảo chất lượng hoặc đã thi công quá cẩu thả.
 • Lý do khác nữa là do công trình đã được xây dựng và đưa vào sử dụng quá lâu, tới nay đã xuống cấp nghiêm trọng dẫn tới tình trạng bị thấm nước. 
Dễ dàng nhận biết tình trạng sân thượng bị nứt qua các dấu hiệu phổ biến

Dễ dàng nhận biết tình trạng sân thượng bị nứt qua các dấu hiệu phổ biến

Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết tình trạng này và bắt buộc phải tìm kiếm cách chống thấm sân thượng bị nứt đảm bảo hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia của Siêu thị chống thấm, những hiện tượng chứng tỏ sân thượng của bạn đang bị nứt, nguy cơ thấm dột bao gồm:

 • Bạn có thể quan sát phần trần nhà, tường nhà, nếu thấy xuất hiện các mảng nước loang lổ, phía trên trần nhìn thấy các vết nứt với kích thước khác nhau. Hiện tượng nhiều mảng nước loang lổ ở trên tường cũng chứng tỏ trần nhà, tường nhà đã bị thấm dột.
 • Bạn cũng có thể phát hiện tình trạng trần nhà bị nứt kèm theo thấm nước nhờ việc dùng tay chạm nhẹ lên bề mặt sàn. Khi phát hiện chúng không còn chắc chắn, lung lay thì hẳn sân thượng đã có tình trạng bị nứt và đang thấm nước.
 • Tình trạng lớp sơn ở trên trần nhà bị bong tróc cũng có thể là dấu hiệu chứng tỏ sân thượng phía trên nhà bạn đang bị nứt dẫn tới thấm dột. 

Như vậy có thể thấy nếu tỉ mỉ quan sát, bạn có thể phát hiện ra tình trạng sân thượng bị nứt. Khi nhận thấy tình trạng này xuất hiện, bạn nên tìm cách chống thấm sân thượng bị nứt tại những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. 

Hướng dẫn cách chống thấm sân thượng bị nứt hiệu quả

Cách chống thấm sân thượng bị nứt là việc sử dụng vật liệu chống thấm chuyên dụng để khắc phục tình trạng sân thượng đang bị thấm dột. Dù áp dụng cách chống thấm sân thượng đã lát gạch hay cách chống thấm sân thượng bằng xi măng đi chăng nữa thì để xử lý vết nứt bê tông đạt hiệu quả cao nhất thì đầu tiên bạn vẫn cần khảo sát hiện trạng. 

Sau khi khảo sát sẽ đưa ra được phương án xử lý phù hợp, việc xử lý các vết nứt này cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố bao gồm: Chiều sâu vết nứt, chiều rộng, thiết bị cùng với vật liệu chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay. 

Trong quá trình khảo sát, người thợ cần lưu ý, có thể phân loại vết nứt sân thượng theo nguyên nhân hoặc theo mức độ nguy hiểm. Về nguyên nhân thường sẽ có các loại vết nứt như: Do tác động của ngoại lực, do tác động của cốt thép, do công nghệ co ngót hoặc mức độ đầm vữa bê tông kém. 

Ngoài ra, vết nứt có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng nguy hiểm của kết cấu, dẫn tới việc chọn lựa cách chống thấm sân thượng bị nứt cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là gợi ý các bước cơ bản trong cách chống thấm sân thượng bị nứt cho hiệu quả cao:

Khảo sát đánh giá tình trạng sân thượng bị nứt là bước đặc biệt quan trọng

Khảo sát đánh giá tình trạng sân thượng bị nứt là bước đặc biệt quan trọng

 • Bước 1: Trong bước này, người thợ thi công cần phải định vị vết nứt một cách chính xác nhất bằng cách sử dụng quả dọi để định vị từ dưới sàn. Tiếp sau đó căn cứ vào kích thước và thông số thu được sau đo đạc để xác định chính xác vị trí của vết nứt trên sàn mái. 
 • Bước 2: Sau khi xác định chính xác vị trí vết nứt, thợ thi công thực hiện việc đục gạch ở nơi đã định vị, Sau khi tìm thấy vết nứt thì thợ thi công cần đục cho tới khi nào kết thúc vết nứt mới dừng lại. 
 • Bước 3: Thợ thi công dùng máy mài bê tông cầm tay để mài sâu làm sao cho vết nứt hiện ra rõ ràng nhất thì dừng lại. 
 • Bước 4: Sử dụng máy cắt cầm tay để mở rộng vết nứt theo dạng hình chữ V với chiều sâu vào trong từ 2 tới 3cm. 
 • Bước 5: Trong bước này người thợ cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng vết nứt sau khi đã cắt sâu ở bước bên trên. Thợ thi công sau đó nên sử dụng hỗn hợp xi măng trộn với nước để tưới lên  trên bề mặt vết nứt. Tiếp sau đó, người thợ nên đổ thêm vữa Grout lên trên vết nứt để tạo độ bằng với sàn mái.
 • Bước 7: Chờ sau khi lớp vữa Grout đã khô hoàn toàn, thợ thi công thực hiện chống thấm cho bề mặt bằng vật liệu chống thấm phủ bảo vệ Neoproof PU 360 hoặc  chống thấm lộ thiên Neoproof PU W để củng cố hiệu quả chống thấm cao nhất. 
Thi công lớp phủ chống thấm sân thượng là bước quan trọng

Thi công lớp phủ chống thấm sân thượng là bước quan trọng

 • Bước 8: Trong bước này, thợ thi công cùng với chủ đầu tư sẽ tiến hành thử nước, sau đó nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng.

Trong trường hợp sân thượng có nhiều vết nứt khác nhau, thợ thi công sẽ tiến hành lần lượt các vị trí vết nứt theo quy trình các bước nói trên để đạt khả năng chống thấm cao nhất.

Đơn vị chuyên chống thấm sân thượng bị nứt uy tín, hiệu quả lâu dài

Bên cạnh việc tìm kiếm các Cách chống thấm sân thượng bị nứt phù hợp, cho hiệu quả cao thì giá chống thấm sân thượng là bao nhiêu, chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy hay đơn vị nào có thể thực hiện việc chống thấm vết nứt sàn mái hiệu quả là những thắc mắc của đông đảo khách hàng. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty quảng cáo có thể thực hiện các cách chống thấm sân thượng bị nứt, tuy nhiên, thực tế rất khó để khách hàng xác định đâu là đơn vị uy tín và chất lượng. Với hơn 18 năm kinh nghiệm, từng trực tiếp xử lý nhiều công trình chống thấm lớn nhỏ, Siêu thị chống thấm là địa chỉ hàng đầu bạn nên chọn lựa. 

Siêu Thị Chống Thấm nhận được sự tin tưởng của khách hàng cho các công trình có diện tích lớn

Siêu Thị Chống Thấm nhận được sự tin tưởng của khách hàng cho các công trình có diện tích lớn

Đây là đơn vị uy tín, sở hữu hàng loạt những ưu điểm nổi bật từ đội ngũ nhân lực thi công chất lượng cho tới các vật liệu chống thấm đạt chuẩn về chất lượng. 100% sản phẩm được sử dụng khi thi công đều đảm bảo chính hãng, loại trừ hoàn toàn tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vì thế công trình sau thi công đạt hiệu quả cao nhất. 

Bên cạnh đó, đội ngũ thợ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm, từng trực tiếp thực hiện chống thấm cho hàng trăm nghìn công trình, đảm bảo có thể giúp chủ đầu tư sở hữu công trình chất lượng chất. Dù là chống thấm sân thượng bằng giấy dầu hay bằng vật liệu nào đi chăng nữa thì đội ngũ nhân lực chuyên môn cao của Siêu thị chống thấm đều sẽ hết lòng phục vụ khách hàng. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chống thấm sân thượng bị nứt đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng bài viết đã mang tới những kiến thức hữu ích, giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất với đặc thù công trình của mình.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)