Chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm là gì? Phương pháp thi công hiệu quả, triệt để nhất

Chống thấm tầng hầm là gì? Phương pháp thi công hiệu quả, triệt để nhất

Tầng hầm là hạng mục cực kỳ quan trọng đối với mỗi công trình xây dựng. Chỉ khi tầng hầm vững chắc thì công trình mới đảm bảo được tuổi thọ sử dụng và chất lượng. Do vậy, việc thi công chống thấm hầm cần được chủ đầu tư quan tâm đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin cần thiết và hữu ích về vấn đề này để quý độc giả cùng tham khảo. 

Vì sao cần thực hiện chống thấm hầm?

Một vài ý kiến cá nhân cho rằng việc chống thấm hầm không quá quan trọng và thường bỏ qua. Tuy vậy, các chuyên gia của Siêu thị chống thấm cho rằng việc chống thấm hầm là vô cùng cần thiết nếu như muốn sở hữu một công trình lâu bền. Lý do được giải thích là vì 3 vấn đề cơ bản như sau:

 • Tầng hầm chính là nền móng cho toàn bộ công trình nên áp lực phải chịu là rất lớn. Vì thế, nếu không được chú trọng đầu tư chống thấm hầm ngay từ đầu, dễ gây ảnh hưởng, tình trạng thấm dột có thể làm giảm sự kiên cố dẫn tới việc xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Tầng hầm có nguy cơ thấm ngược rất lớn nên cần thực hiện chống thấm
Tầng hầm có nguy cơ thấm ngược rất lớn nên cần thực hiện chống thấm
 • Tầng hầm của công trình thường nằm sâu dưới đất, có thể chạm tới các mạch nước ngầm, vì thế nguy cơ thấm ngược là rất lớn. Tầng hầm bị thấm dột có thể gây ảnh hưởng tới các hoạt động kinh doanh, làm hư hỏng nguyên vật liệu lưu trữ, gây hư hại hoặc cháy nổ xe. 
 • Tình trạng ẩm ướt kéo dài còn có thể gây ra các vết loang lổ, rêu mốc rất mất thẩm mỹ. Vì thế, việc chống thấm tầng hầm các công trình còn đảm bảo tính thẩm mỹ, mang đến một không gian sạch sẽ, khô ráo. 

Bên cạnh những lợi ích mà việc chống thấm tầng hầm mang lại, chủ đầu tư cũng cần phải nắm bắt các nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột tầng hầm, dẫn tới việc cần phải thực hiện chống thấm hầm, cụ thể như sau:

 • Sử dụng bê tông kém chất lượng: Quá trình thi công tầng hầm nếu sử dụng các loại bê tông không đảm bảo về mặt chất lượng thì nguy cơ bị thấm dột tầng hầm là rất cao. Bên cạnh đó, bản chất của bê tông đó là có tính đàn hồi và giãn nở nên rất đặc chắc. Vì thế sẽ không có hiện tượng mao quản nếu quá trình thi công đảm bảo đúng kỹ thuật, vật liệu đảm bảo chất lượng và đủ về số lượng. 
 • Việc chống thấm tầng hầm sơ sài: Chống thấm sàn tầng hầm, vách tầng hầm sơ sài bởi kiến trúc sư còn thiếu kinh nghiệm, chưa đảm bảo đúng quy trình chống thấm thì rất có thể chỉ sau một thời gian ngắn đi vào sử dụng, công trình đã xuất hiện thấm dột. 
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thấm ẩm tầng hầm
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thấm ẩm tầng hầm
 • Do địa thế tầng hầm: Tầng hầm được xây dựng dưới đất, phải chịu sự tác động của mạch nước ngầm và hệ thống thoát nước nên khó có thể tránh khỏi tình trạng thấm dột. 
 • Điều kiện khí hậu: Nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mùa đông xuân kéo dài với lượng ẩm cao trong không khí. Cùng với đó, sự chênh lệch lớn giữa các mùa có thể gây phá hủy bề mặt cũng như cấu trúc vật liệu, tạo điều kiện để nước xâm nhập và gây ra tình trạng thấm. 

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến tầng hầm bị thấm dột là do ảnh hưởng của sự thay đổi thiết kế quá đột ngột hoặc thi công sửa chữa không đúng cách. Điều này có thể dẫn tới tình trạng liên kết, điểm tiếp giáp bị lỏng lẻo và gây thấm dột. Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa, do yếu tố khách quan hay chủ quan thì việc thi công chống thấm tầng hầm là đặc biệt quan trọng và cần thiết. 

Phân loại chống thấm tầng hầm

Tầng hầm bao gồm sàn đáy và vách, vì thế để công trình đạt hiệu quả chống thấm cao nhất, chủ đầu tư cần chú trọng tới chống thấm đáy tầng hầm và vách tầng hầm

Chống thấm sàn tầng hầm và đáy tầng hầm

Đáy tầng hầm là vị trí tiếp xúc trực tiếp với đất nền ở xung quanh, đây cũng là điểm thấp nhất của công trình nên thường phải chịu áp lực thủy tĩnh lớn với biên độ chênh lệch nhiệt độ cao nhất. Vì là vị trí có nhiều yếu tố tác động như vậy nên việc chống thấm đáy tầng hầm là cực kỳ quan trọng và cần thiết. 

Chống thấm tầng hầm khu vực sàn
Chống thấm hầm khu vực sàn

Đồng thời nó còn phải chịu rung chấn, va chạm nếu như có động đất xảy ra. Chính vì có rất nhiều yếu tố tác động như vậy nên việc chống thấm sàn đáy tầng hầm là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn gia tăng tuổi thọ cho công trình của mình. Chuyên gia khuyến cáo chống thấm sàn đáy tầng hầm là việc làm cần thiết, cần thực hiện ngay trong quá trình xây dựng hoặc thi công công trình. Quá trình thi công chống thấm tốt phần sàn đáy sẽ giúp tăng tuổi thọ của công trình. 

Chống thấm vách tầng hầm

Chống thấm vách tầng hầm là hạng mục được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Chống thấm thuận là việc chống thấm từ bên ngoài vào trong, thuận theo hướng nguồn gây thấm. Công đoạn này được thực hiện từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong theo kết cấu của công trình. 

Với chống thấm hầm nói chung và chống thấm thuận nói riêng thì chủ đầu tư cần tiến hành sớm. Sau khi hoàn thành phần móng cần phải thực hiện chống thấm ngay. Riêng các công trình đã hoàn thiện nếu muốn thi công chống thấm thuận cho tầng hầm nên ưu tiên sử dụng biện pháp đào mở. 

Chống thấm khu vực vách tầng hầm
Chống thấm khu vực vách tầng hầm

Ngoài ra chống thấm vách trong tầng hầm là phương pháp cơ bản được nhiều người lựa chọn. Chúng có thể được áp dụng theo 2 cách bao gồm chống thấm thuận (thực hiện chống thấm từ bên ngoài) và chống thấm nghịch (là chống thấm từ bên trong). Muốn biết công trình của mình nên áp dụng biện pháp chống thấm hầm nào để phù hợp hãy liên hệ tới số hotline 0904093533 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Tổng hợp các biện pháp chống thấm hầm phổ biến hiện nay

Căn cứ vào đặc thù và tình trạng thực tế của mỗi công trình để lựa chọn phương pháp chống thấm hầm phù hợp nhất. Hiện nay, sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng Neopress Crystal, Revinex Flex FP, dùng màng tự dính, màng khò nóng là những biện pháp được đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn. 

Neopress Crystal

Sử dụng Neopress Crystal là cách chống thấm hầm được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đây là dòng vật liệu chống thấm gốc xi măng, thi công không quá phức tạp và dễ dàng thích ứng cho cách nhiệt với chống thấm bê tông. 

Chống thấm tầng hầm bằng Neopress Crystal
Chống thấm tầng hầm bằng Neopress Crystal

Đặc tính nổi bật:

 • Vật liệu chống thấm hầm có độ bám dính tốt trên bê tông, gạch, xi măng, khảm,…
 • Neopress Crystal thẩm thấu, phản ứng với độ ẩm để tạo ra tinh thể không hòa tan giúp bít kín các vị trí lỗ rỗ nhỏ ở trên bề mặt ngang, cho độ kín nước hoàn toàn. 
 • Vật liệu giúp chống lại áp suất thủy tĩnh dương và âm, kết liền các lỗ hổng, vết nứt. 

Bên cạnh sử dụng trong chống thấm hầm, đường hầm, tường xây, Neopress Crystal còn được sử dụng với giếng, bể nước,…

Tham khảo bài viết: Neopress Crystal Vật liệu chống thấm gốc xi măng tốt nhất cho tầng hầm và móng nhà.

Chống thấm hầm bằng Revinex Flex FP

Revinex Flex FP là cách chống thấm hầm gốc xi măng thích ứng với tường xây và dưới gạch ốp lát. Khi thi công, người thợ cần trộn lẫn các thành phần của Revinex Flex với nước hoặc polymer thích hợp. Sản phẩm sử dụng cho nhiều ứng dụng chống thấm khác nhau, tùy theo yêu cầu của từng hạng mục. 

Chống thấm tầng hầm bằng Revinex Flex FP
Chống thấm tầng hầm bằng Revinex Flex FP

Tham khảo bài viết Cách chống thấm sàn vệ sinh sử dụng Revinex Flex FP

Chuyên gia của Siêu thị chống thấm cho răng, đây là sản phẩm lý tưởng để chống thấm hầm hoặc đường hầm. Đặc biệt, sản phẩm cũng thường được sử dụng trong việc chống áp suất nước âm nhẹ với tường hay sàn tầng hầm, chống thấm bảo vệ tường bên ngoài chìm dưới mặt đất.

Sản phẩm có đặc tính cho hiệu quả cao với các kết cấu mới xây hoặc đang sử dụng, quá trình thi công nhanh gọn, không tốn quá nhiều thời gian. 

Chống thấm hầm bằng màng khò nóng

Chống thấm hầm cho nhà cao tầng bằng màng khò nóng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Màng có khả năng chịu được sự biến đổi nhiệt độ cũng như tải trọng cơ học, cho khả năng chống thấm lâu dài. Bên cạnh đó, dòng vật liệu cũng cho khả năng chống chảy nên có thể dùng cho các công trình ở vùng khí hậu rất nóng. 

Dùng màng khò nóng chống thấm tầng hầm
Dùng màng khò nóng chống thấm tầng hầm

Đặc tính nổi bật

 • Chống thấm hầm bằng màng khò nóng được thợ kỹ thuật thi công không quá phức tạp với khả năng ổn định kích thước tốt. 
 • Sản phẩm không thấm nước và cho hiệu suất nhiệt độ cao tốt, luôn thân thiện với môi trường. 

Bên cạnh chống thấm tầng hầm, bạn có thể sử dụng màng khò nóng cho các công trình chống thấm mái, sàn đỗ xe và nhiều công trình dân dụng khác. 

Chống thấm vách tầng hầm bằng màng tự dính

Màng tự dính cũng là một sản phẩm được dùng cho nhiều công trình chống thấm tầng hầm cho nhà cao tường. Sản phẩm được gia tăng cường độ nhờ cốt sợi gia cường polyester. Quá trình thi công vật liệu nhanh chóng, an toàn, giá thành không quá cao, đồng thời không cần gia nhiệt nên giúp chủ đầu tư tiết kiệm một khoản ngân sách không nhỏ.

Màng tự dính chống thấm tầng hầm
Màng tự dính chống thấm tầng hầm

Bạn có thể liên hệ tới Siêu thị chống thấm để được tư vấn các sản phẩm màng tự dính chất lượng cao nhất và hướng dẫn phương pháp thi công nhanh chóng, hiệu quả. 

Báo giá thi công chống thấm hầm mới nhất 2022

Giá thi công chống thấm tầng hầm là bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc. Hiện nay, chi phí để hoàn thiện một công trình chống thấm nói chung và chống thấm hầm nói riêng có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể kể tới những yếu tố như: Diện tích tầng hầm, vật liệu lựa chọn, quy mô, đơn vị thi công,…

Vì thế, rất khó để có thể đưa ra một mức giá chi tiết cho hạng mục chống thấm hầm.

Tại Siêu thị chống thấm, mức chi phí nếu sử dụng vật liệu gốc xi măng cho hạng mục chống thấm tầng hầm dao động từ 200.000 VNĐ tới 220.000 VNĐ/m2. Bên cạnh đó, nếu chủ đầu tư lựa chọn vật liệu gốc Bitum thì mức giá có thể từ 180.000 VNĐ tới 240.000 VNĐ/m2.

Tùy thuộc vào thực trạng và những yếu tố liên quan khác, mức chi phí nói trên có thể thay đổi. Bên cạnh đó, chi phí sẽ dao động nếu công trình của khách hàng cần phải thực hiện thêm một số hạng mục chống thấm phụ khác. Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 0904093533 của Siêu thị chống thấm để được tư vấn các phương án chi tiết.

Siêu thị chống thấm – Đơn vị thi công chống thấm hầm uy tín

Nhu cầu tìm kiếm một đơn vị thi công chống thấm hầm uy tín đang là vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Thực tế, có không ít các công ty chống thấm trên thị trường hiện nay, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đầy đủ điều kiện về nhân lực và kỹ thuật tốt để đáp ứng chất lượng cho công trình. Thậm chí rất nhiều chủ đầu tư đã rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi chọn Công ty chống thấm thiếu uy tím.

Trong muôn vàn các công ty chống thấm chuyên nghiệp trên thị trường, Siêu thị chống thấm là địa chỉ hàng đầu, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc thi công chống thấm tại thị trường Việt Nam, đơn vị sở hữu đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh việc nắm chắc kỹ thuật thi công chống thấm cho từng hạng mục, từng loại vật liệu, đội ngũ thợ thi công của công ty còn là những người có bề dày kinh nghiệm, từng trực tiếp thi công nhiều công trình chống thấm quy mô lớn. 

Quý khách hàng sẽ được các kỹ thuật viên tư vấn phương án xử lý chống thấm hầm phù hợp, cho hiệu quả cao nhất với hạng mục của mình. Sự tận tâm này đã được nhiều khách hàng, những người từng sử dụng dịch vụ của Siêu thị chống thấm đánh giá cao. 

Chưa kể tới 100% vật liệu sử dụng có chất lượng cao, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tem mác của nhà sản xuất. Trước khi đến tay khách hàng, sản phẩm được đội ngũ kỹ thuật kiểm tra kỹ càng về chất lượng, thành phần. Quý khách hàng cũng sẽ được hưởng các chính sách chiết khấu, khuyến mãi hấp dẫn. 

Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, Siêu thị chống thấm đã thành lập được hệ thống cửa hàng tại nhiều thành phố trên toàn quốc. Hy vọng với sự cố gắng, đồng sức, đồng lòng của tập thể cán bộ nhân viên, trong những năm tới, Siêu thị chống thấm sẽ có sự phát triển vượt bậc, vươn tầm khu vực và châu lục. 

Chống thấm tầng hầm là hạng mục quan trọng, cần thiết đặc biệt đối với mỗi công trình xây dựng. Liên hệ tới số hotline 0904093533 của Siêu thị chống thấm để được đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ chi tiết. 

0/5 (0 Reviews)