Vật liệu xây dựng

Top 3 giải pháp chống nóng mái bê tông hiệu quả nhất

giải pháp chống nóng bằng Neoroof

Chống nóng mái bê tông là vấn đề được chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là với các công trình tại các khu vực có khí hậu nắng nóng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp chống nóng dành cho mái bê tông hiệu quả nhất.

Những giải pháp chống nóng mái bê tông hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp thi công chống nóng có thể áp dụng cho mái bê tông, sử dụng các loại vật liệu khác nhau. Dưới đây là một số giải pháp phổ biến được ứng dụng nhiều nhất.

1.Neoroof – Giải pháp 2 trong 1 vừa chống thấm vừa chống nóng

Vật liệu chống nóng gốc acrylic trên thị trường hiện nay hầu hết là vật liệu thân thiện với môi trường

Một trong những sản phẩm chống nóng mái bê tông gốc acrylic được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là Neoroof, được sản xuất bởi Neotex (Hy Lạp). Đây vốn là một sản phẩm chống thấm nhưng mang lại tác dụng chống nóng vô cùng hiệu quả. Sau khi được thi công lên mái bê tông, Neoroof sẽ tạo nên một lớp màng bao phủ màu trắng có khả năng phản xạ bức xạ ánh sáng mặt trời, giúp giảm nhiệt độ cho tòa nhà. Hệ số SRI Neoroof = 111, chỉ số vượt tiêu chuẩn SRI của hệ thống tiêu chí xanh của viện Lotus (Việt Nam), và Leed (Mỹ).

Ngoài ra sản phẩm còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: 

  • Khả năng chống thấm tốt, tạo nên một lớp màng nhẵn mịn kín hoàn toàn, có thể che phủ được các vết nứt nhỏ và có khả năng ngăn ẩm tuyệt đối. 
  • Khả năng chống bám bụi, giữ được màu sắc của bề mặt 
  • Độ đàn hồi tốt, khả năng bám dính cao.
  • Dễ thi công.  
  • Chi phí thi công tiết kiệm
giải pháp chống nóng bằng Neoroof

Giải pháp chống nóng bằng Neoroof

2.Lát gạch chống nóng cho mái bê tông

Lát gạch chống nóng cũng là một phương pháp hữu ích để giảm nhiệt cho mái bê tông, đáp ứng nhu cầu làm mát cho công trình xây dựng. Các loại gạch chống nóng trên thị trường cũng rất đa dạng với nhiều chất liệu, hình dạng khác nhau. Biện pháp này cũng mang lại hiệu quả chống nóng tốt, đồng thời có khả năng cách âm, độ bền cao, bảo vệ tốt cho ngôi nhà. Các loại gạch thường được dùng trong chống nóng mái bê tông bao gồm:

– Gạch lát chống nóng cotto

– Gạch lá nem

– Gạch bê tông

– Gạch lỗ.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại gạch phù hợp. Tuy nhiên, nhược điểm gạch chống nóng chính là không có khả năng chống thấm. Sau một thời gian sử dụng, lớp gạch có thể sẽ bị thấm nước gây ẩm mốc và ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình. Vì vậy, nếu sử dụng biện pháp này thì bạn sẽ cần phải có thêm phương án để chống thấm cho mái để đảm bảo độ bền tối ưu nhất. 

 cho công trình của mình.

Giải pháp chống nóng bằng gạch lỗ

Giải pháp chống nóng bằng gạch lỗ

3.Chống nóng mái bê tông bằng cách sử dụng xốp cách nhiệt

Xốp chống nóng hay xốp cách nhiệt là loại xốp lót sàn tông khi thi công nhằm mục đích cách nhiệt, cách âm cho công trình. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả, chi phí hợp lý nên được áp dụng cho nhiều công trình. 

Tuy nhiên, xốp cách nhiệt không có tác dụng chống thấm công trình, do vậy, nếu sử dụng biện pháp này, bạn sẽ cần sử dụng thêm giải pháp chống thấm để đảm bảo công trình không xảy ra hiện tượng thấm dột.

>>> Xem ngay quy trình chống thấm, chống nóng mái bê tông hiệu quả

Giải pháp chống nóng xốp cách nhiệt

Giải pháp chống nóng xốp cách nhiệt

Trên đây là các giải pháp chống nóng mái bê tông hiệu quả được ứng dụng nhiều nhất, hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về vấn đề này. Siêu Thị Chống Thấm chuyên cung cấp vật liệu chống nóng, chống thấm cho công trình nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm chống nóng mái bê tông vui lòng liên hệ đến hotline 0904.093.533 để được hỗ trợ. 

 

0/5 (0 Reviews)