Vật liệu xây dựng

Chống thấm gốc xi măng polyme và những điều bạn cần biết

hinh-anh-thi-cong-vat-lieu-goc-xi-mang-polyme

Chống thấm gốc xi măng polymer là gì, có đặc điểm ra sao cần lưu ý gì khi thi công là vấn đề mà nhiều khách hàng thắc mắc. Trong bài viết sau đây hãy cùng siêu thị chống thấm tìm hiểu kỹ hơn về loại vật liệu này nhé 

Chống thấm gốc xi măng polyme là gì?

Chống thấm gốc xi măng polyme là sản phẩm chống thấm có thành phần là polyme hoặc polyme kết hợp với gốc xi măng. Loại vật liệu này thường được sản xuất thành các thành phần tách biệt, 1 sản phẩm sẽ bao gồm 2 hoặc 3 thành phần. 

Khi sử dụng, thợ thi công sẽ trộn các thành phần theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Sau khi được khuấy trộn, các thành phần sẽ tác dụng với nhau tạo thành một hỗn hợp dạng sệt có thể thi công bằng các phương pháp thông thường như lăn, quét hoặc phun lên bề mặt. 

Vật liệu chống thấm gốc xi măng polyme

Hình ảnh thi công vật liệu chống thấm gốc xi măng polyme

Chống thấm gốc xi măng polyme có ưu điểm gì? 

Vật liệu chống thấm gốc xi măng polyme là một trong những loại vật liệu được sử dụng trong thi công chống thấm phổ biến nhất hiện nay, với những ưu điểm nổi bật như sau: 

  • Độ bền cao
  • Có thể sử dụng cho cả chống thấm thuận và nghịch. 
  • Thi công được cho nhiều bề mặt khác nhau, có thể thi công cho bề mặt ẩm. 
  • Độ bám dính cao
  • Giá thành rẻ, định mức thi công hợp lý.
  • Thi công dễ dàng bằng các phương pháp lăn, quét hoặc phun. 

Hướng dẫn thi công chống thấm gốc xi măng polyme 

Để các sản phẩm phát huy tốt hiệu quả, chúng cần được thi công theo đúng chuẩn kỹ thuật. Quy trình chống thấm gốc xi măng bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

  • Bề mặt thi công cần được làm sạch, không dính bụi bẩn, dầu mỡ và các chất nhiễm khác. 
  • Bề mặt cần được làm ẩm, tuy nhiên không được để nước đọng.

Bước 2: Khuấy trộn vật liệu

  • Trộn đều hai thành phần theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra bằng máy khuấy chuyên dụng cho tới khi tạo được hỗn hợp đồng nhất.
  • Sau khi trộn để vật liệu nghỉ trong vòng 2 – 3 phút. 

Bước 3: Tiến hành thi công

Có thể thi công bằng phương pháp lăn, quét hoặc phun lên bề mặt. Thi công lớp 1 theo 1 chiều cố định sau đó, chờ cho lớp 1 khô se bề mặt thì tiến hành thi công lớp 2. 

Trên đây là những thông tin về chống thấm gốc xi măng polyme mà bạn cần biết, ưu điểm cũng như cách thi công loại vật liệu này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến hotline của Siêu thị chống thấm để được nhận báo giá chống thấm gốc xi măng mới nhất cũng như hỗ trợ mua hàng từ Siêu thị chống thấm. 

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)