Tin tức

Chống thấm sàn mái và gợi ý chọn đơn vị thi công uy tín

Chống thấm sàn mái là cách tốt nhất để bảo vệ kết cấu và vẻ đẹp của công trình

Sàn mái bị thấm nếu không xử lý kịp thời, khi trời mưa, nước sẽ thấm qua khe nứt gây mục rỗng cốt thép, ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực và sự an toàn đồng thời gây mất thẩm mỹ do xuất hiện các vết ố, mốc, hỏng sơn nội thất… Dưới đây là những kinh nghiệm chống thấm sàn mái, quy trình thi công và đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín mà bạn đọc có thể tham khảo, lựa chọn.

Vì sao cần chống thấm sàn mái?

Như chúng ta đều biết, sàn mái là phần cao nhất của công trình xây dựng, tòa nhà, văn phòng hay chung cư. Đây là vị trí quan trọng của cả công trình, lại thường xuyên tiếp xúc với môi trường nắng mưa nên công tác chống thấm là công đoạn cực kỳ quan trọng và nhất thiết phải thực hiện.

Chống thấm sàn mái là cách tốt nhất để bảo vệ kết cấu và vẻ đẹp của công trình

Chống thấm sàn mái là cách tốt nhất để bảo vệ kết cấu và vẻ đẹp của công trình

Để tránh những hệ lụy trên, bạn nên thi công chống thấm sàn mái càng sớm càng tốt. Tốt nhất nên thực hiện ngay từ khi đang xây dựng nhà, tránh để thấm dột rồi mới chống thấm. Bởi các chuyên gia cho biết, chống thấm từ ban đầu bao giờ cũng hiệu quả và tiết kiệm hơn so với thấm dột rồi mới chống. Trong trường hợp nhà không được chống thấm từ đầu, hãy xử lý thấm dột sớm nhất có thể, tránh để hư hại đến kết cấu mới đi khắc phục.

Trước khi đi vào thực hiện xử lý chống thấm cho sàn mái, bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân gây thấm dột là gì, điều này sẽ giúp khắc phục sự cố một cách triệt để. Theo các kỹ sư Siêu thị chống thấm, có nhiều nguyên nhân gây tình trạng thấm dột nhưng phổ biến nhất phải kể đến đó là:

 • Công trình lâu ngày dẫn tới xuống cấp hoặc quá trình thi công không đảm bảo kỹ thuật gây nứt vỡ sàn mái.
 • Sử dụng sai vật liệu chống thấm hoặc dùng sản phẩm chống thấm kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân gây thấm dột sàn mái 
 • Sàn mái cũng có thể bị thấm dột nếu hệ thống thoát nước không được chú trọng, thi công không đảm bảo như đặt không đúng vị trí, kỹ thuật xử lý không đạt yêu cầu khiến nước mưa bị ứ đọng, lâu ngày ngấm vào sàn gây thấm dột.

Sàn mái bị thấm dột sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường như sau:

 • Thấm dột lâu ngày sẽ tác động đến kết cấu của công trình từ đó làm giảm tuổi thọ sử dụng
 • Làm mất đi tính thẩm mỹ
 • Mưa nhiều còn tạo những giọt nước làm mất vệ sinh gây phiền phức cho sinh hoạt hàng ngày
 • Nấm mốc sẽ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ
 • Thấm dột kéo dài gây tốn kém kinh tế khi phải tu sửa, nhất là để càng lâu thì việc xử lý, khắc phục càng khó.

Như vậy, việc thực hiện chống thấm cho sàn mái ngay từ khi xây dựng là vô cùng cần thiết để bảo vệ công trình, đảm bảo tuổi thọ, kết cấu chung và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. 

Một số kinh nghiệm chống thấm sàn mái

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, các kỹ sư đến từ Siêu thị chống thấm chia sẻ những lưu ý quan trọng khi chống thấm như sau:

 • Những vị trí cần chống thấm sàn mái gồm: chống thấm mái nhà bê tông, mái tôn, mái ngói, sàn nhà vệ sinh, sàn bê tông… 
 • Tìm hiểu và xác định nguyên nhân dẫn đến thấm dột sàn mái, điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố triệt để

Lưu ý những kinh nghiệm khi thi công để đảm bảo hiệu quả và độ bền

Lưu ý những kinh nghiệm khi thi công để đảm bảo hiệu quả và độ bền

 • Lựa chọn vật liệu chống thấm, sơn lót chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng
 • Vệ sinh, xử lý sạch sẽ bề mặt cần chống thấm trước khi thi công.
 • Xử lý kỹ các vết nứt, bê tông lỗ trước khi thi công chống thấm lên.
 • Xử lý cổ ống xuyên sàn trước khi tiến hành thi công chống thấm sàn mái.
 • Lớp vữa bảo vệ sàn phải có độ dốc để nước dễ dàng thoát đi.
 • Các cổ ống cần chống thấm đúng quy trình, đường kính lớn hơn để nước thoát nhanh chóng.
 • Các vị trí chân tường, giáp mí, mối nối cần thi công từ 2 lớp chống thấm trở lên.

Quy trình chống thấm sàn mái đảm bảo chuẩn kỹ thuật

Tùy vào đặc thù của công trình, vật liệu chống thấm sàn mái sử dụng mà quy trình thi công sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn

Việc đầu tiên bạn cần làm khi thi công chống thấm là vệ sinh và xử lý về mặt. Bề mặt xử lý càng tốt thì hiệu quả thực hiện càng cao

 • Đối với những công trình mới, chỉ cần loại bỏ các bụi bẩn, vữa thừa và tạp chất trên bề mặt
 • Đối với công trình đã cũ, xuống cấp cần tiến hành trám phẳng những vết lồi lõm, những đường nứt trên mặt bằng, mài sạch bề mặt cần chống thấm.

Quy trình các bước thi công chống thấm cho sàn mái

Quy trình các bước thi công chống thấm cho sàn mái

Bước 2: Thi công lớp lót

 • Dùng sản phẩm lót chuyên dụng, thi công theo định mức của nhà sản xuất, dùng chổi quét, con lăn hoặc máy phun.
 • Lớp sơn lót đóng vai trò như chất kết dính giúp tăng độ bám dính của vật liệu chống thấm với bề mặt sàn.
 • Chờ lớp lót khô rồi tiến hành thi công màng chống thấm.

Bước 3: Quét chống thấm sàn mái

 • Sau khi lớp lót khô, bạn thi công lớp chống thấm theo hướng dẫn đi kèm của nhà sản xuất. Nếu dùng sơn chống thấm sàn mái cần tiến hành quét ít nhất 2 lớp, lớp thứ 2 vuông góc với lớp thứ nhất.
 • Cuối cùng thi công lớp phủ bảo vệ lên để hoàn tất. Lớp bảo vệ cần thi công sớm nhất có thể. Nếu để lâu, lớp chống thấm sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt do sự co giãn dưới tác động của thay đổi nhiệt độ.

Bước 4: Nghiệm thu

Sau khi hoàn tất thi công, hạng mục được thử nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm và khắc phục nếu có sai sót hoặc chống thấm chưa triệt để.

Giá thi công chống thấm sàn mái bao nhiêu?

Giá thi công chống thấm bao nhiêu là câu hỏi chung của rất nhiều người khi đang có nhu cầu thực hiện hạng mục này. Trên thực tế, rất khó để có thể đưa ra một báo giá thi công chung cho tất cả các vật liệu chống thấm. Bảng dự toán chi phí sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào đơn vị thi công, mặt bằng, tình trạng thấm dột, vật liệu chống thấm.

Dưới đây là dự trù chi phí chống thấm sàn mái mới nhất 2023 tại Siêu thị chống thấm, mời bạn đọc cùng tham khảo, nếu có vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

STT

Hạng mục công trình ĐVT Đơn giá (VL+NC)

Vật liệu chính

1 Đục gạch và chuyển xà bần m dài 155.000-175.000
2 Xử lý vết nứt  m2 100.000-120.000 BS 8620
3 Chống thấm sàn bằng vật liệu gốc xi măng m2 105.000-250.000
4 Chống thấm sàn bằng màng PU, Acrylic m2 225.000-450.000
5 Chống thấm bằng màng Bitum khò nóng hoặc dán lạnh m2 195.000-295.000

Mức giá này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào vùng miền hoặc khu vực bạn đang sinh sống. Do đó, bạn nên liên hệ với đơn vị thi công để được tư vấn, khảo sát và đưa ra báo giá cụ thể.

Đơn vị chống thấm sàn mái tốt nhất hiện nay là gì?

Để việc thi công chống thấm sàn mái đạt hiệu quả cao nhất, bên cạnh việc chọn đơn vị thi công chất lượng, bạn còn cần tìm kiếm nhà cung cấp vật liệu đảm bảo uy tín, chính hãng. Hiện nay, thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối dòng vật liệu này, trong đó Siêu thị chống thấm là địa chỉ được đông đảo khách hàng tin tưởng và chọn lựa.

Chọn Siêu thị chống thấm - An tâm về chất lượng, dịch vụ và giá cả

Chọn Siêu thị chống thấm – An tâm về chất lượng, dịch vụ và giá cả

Siêu thị chống thấm là đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp với quy mô toàn quốc và lớn nhất tại Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu thành lập và đi vào hoạt động, đơn vị đã xác định mục tiêu của mình là mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho công trình. Chính vì thế, 100% sản phẩm cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ chứng minh. Bên cạnh đó, đơn vị còn cam kết thực hiện bảo hành theo đúng quy định từ nhà sản xuất.

Đặc biệt, là đơn vị tiên phong trong ngành, với gần 20 năm kinh nghiệm, đơn vị luôn dẫn đầu trong việc cập nhật những công nghệ chống thấm hiện đại, phân phối vật liệu chất lượng và thân thiện môi trường tại Việt Nam.

Với sự đa dạng về các dòng vật liệu chống thấm là điểm nổi bật của Siêu thị chống thấm, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình. Cùng với đó là quy trình tư vấn tỉ mỉ, tận tâm, chăm sóc trước và sau khi sử dụng sản phẩm chu đáo, nhiệt tình giúp đơn vị ngày càng được khách hàng yêu mến và chọn lựa.

Đặc biệt là đội ngũ kỹ sư, thợ chống thấm đông đảo, được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế, đã thi công chống thấm cho hàng nghìn công trình trên khắp cả nước. Dịch vụ chống thấm được thiết kế trọn gói, chuyên nghiệp từ khâu tư vấn giải pháp chống thấm, cung cấp vật liệu đến thi công, nghiệm thu công trình…

Quy trình tiếp nhận dịch vụ tại Siêu thị chống thấm gồm 6 bước:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua hệ thống tổng đại công ty
 • Bước 2: Chuyển thông tin khách hàng đến bộ phận kinh doanh tại cửa hàng gần khách nhất
 • Bước 3: Bộ phận kinh doanh liên hệ khách hàng, đặt lịch khảo sát
 • Bước 4: Tư vấn các gói giải pháp chống thấm và chốt hợp đồng
 • Bước 5: Chuyển thông tin khách hàng đến phòng kỹ thuật để lên phương án thi công
 • Bước 6: Kết thúc thi công, bàn giao công trình và cung cấp phiếu bảo hành, thanh lý hợp đồng.

Trên đây là quy trình chống thấm sàn mái, kinh nghiệm khi thông công và đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói uy tín. Mong rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đọc chọn được sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình và đơn vị đáp ứng những yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng. Khi có nhu cầu mua và sử dụng vật liệu chống thấm chính hãng, dịch vụ chống thấm trọn gói, vui lòng truy cập website: https://sieuthichongtham.com.vn/ hoặc liên hệ Hotline 0904 093 533 để được tư vấn nhanh nhất.

Bài viết cùng chuyên mục:

0/5 (0 Reviews)