Tin tức

Hiểu Rõ Về Màng Bitum Dán Chống Thấm: Ứng Dụng và Lợi Ích

màng bitum dán chống thấm

Hòa nhịp cùng tốc độ phát triển không ngừng của ngành khoa học và vật liệu xây dựng, thời gian qua, nhiều thương hiệu vật liệu ngành chống thấm đã ra mắt, góp phần giúp bảo vệ toàn diện cho các công trình xây dựng từ quy mô nhà dân đến các công trình tầm cỡ.

Trong số rất nhiều vật liệu chống thấm đang có thị phần trong ngành, màng chống thấm bitum tự dính với những tính năng chống thấm đặc biệt, đã và đang chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nội dung bài viết hôm nay nhằm mục đích khái quát cơ bản về vật liệu màng bitum dán chống thấm cũng như giá màng chống thấm tự dính trên thị trường.

Bên cạnh đó, bài viết sẽ giới thiệu đơn vị đang phân phối rất nhiều sản phẩm màng chống thấm trên thị trường – đó là Sieuthichongtham.com.vn.

Giới thiệu sản phẩm màng bitum dán chống thấm

Chống thấm không chỉ là công đoạn quan trọng trong việc xây dựng công trình. Để chống thấm đạt hiệu quả và chất lượng, vật liệu chống thấm chính là một “mắt xích” quan trọng quyết định điều này. Và một dạng vật liệu hoàn toàn có thể đáp ứng được tiêu chí này, chính là màng chống thấm tự dính (hay còn gọi là màng bitum dán chống thấm).

Màng chống thấm bitum tự dính được sản xuất từ nhựa bitum chưng cất với nhựa SBS, có khả năng kéo dài, độ giãn nở và độ bền cao, có khả năng chống lại tia cực tím và ổn định kích thước trong nhiều điều kiện môi trường xung quanh.

Màng chống thấm tự dính có một lớp phủ dính ở mặt dưới và một lớp đá tự bảo vệ ở mặt trên. Khi thi công, màng tự dính được dán trực tiếp lên lớp quét lót hoặc lớp xi măng và không cần sử dụng dụng cụ khò tạo nhiệt.

Với độ dày 1.5mm và 2mm, sản phẩm mặt cát và mặt PE, màng chống thấm tự dính có các ứng dụng khác nhau dựa trên phương pháp thi công hay thông số kỹ thuật chi tiết của từng sản phẩm. Dẫu thế, lớp màng chống thấm nhìn chung vẫn phải bền, dẻo, kháng rách, kháng xé, và có thể kháng lại tia cực tím với chống thấm lộ thiên.

Giới thiệu sản phẩm màng bitum dán chống thấm

Giới thiệu sản phẩm màng bitum dán chống thấm

Quy trình thi công màng bitum dán chống thấm

Để vật liệu đạt hiệu quả chống thấm như những gì bản chất sản phẩm vốn có, chúng ta cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau, tránh gây lãng phí thời gian, tiền bạc khi sử dụng sản phẩm sai kỹ thuật.

Chuẩn bị bề mặt

 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, dọn bỏ chướng ngại vật. 
 • Các khiếm khuyết trên bề mặt phải được sửa chữa để tạo nên mặt bằng phẳng nhất có thể.
 • Sử dụng vữa sửa chữa để trám kỹ các khuyết điểm trên bề mặt như lỗ khí, lỗ rỗ tổ ong; sử dụng keo trám khe chuyên dụng để xử lý khe co giãn; bơm Epoxy hoặc trám vết nứt (tùy theo thực tế).
 • Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và thiết bị, dụng cụ thi công.
màng bitum dán chống thấm

Chuẩn bị bề mặt

Thi công lớp lót

 • Mục đích tạo lớp kết dính giữa màng dính và bề mặt bê tông.
 • Sử dụng chất quét lót gốc bitum theo đúng định mức và sử dụng chổi quét/ con lăn hoặc bình xịt để làm kín bề mặt cần thi công.
 • Đợi lớp lót trên bề mặt khô thì tiến hành thi công dán màng.
 • Chỉ quét lót trên phần khu vực có thể thi công trong ngày.

Thi công dán màng

 • Kiểm tra từng tấm màng và trải đều ra để tấm màng không bị nhăn lại.
 • Thi công từ điểm thấp nhất hoặc từ điểm thoát nước để nước không bị cản lại bởi các vị trí chồng mối nối.
 • Các vị trí chồng mối nối được thi công theo phương án “tấm dưới nằm trên tấm trước đó, tấm trên bị tấm kế tiếp đè lên”.
 • Trải màng dán bao phủ bề mặt để định vị vị trí sẽ dán. Lột lớp chống dính khỏi lớp chống thấm chừng 30cm và dán lên bề mặt đã được vệ sinh sạch sẽ.
 • Tổ chức thi công theo 1 đường thẳng và kéo lớp chống dính một cách cẩn thận để màng không bị nhăn.
 • Có thể sử dụng con lăn để miết từ giữa tấm màng sang hai bên mép màng, tránh không khí và hơi nước tụ lại bên trong, tránh xảy ra phồng rộp sau khi thi công.
 • Lăn đều và thi công lần lượt từng cuộn, đáp ứng yêu cầu cuộn sau có lớp chồng mép 100mm theo chiều ngang và 50mm theo chiều dọc của màng.
màng bitum dán chống thấm

Thi công dán màng

Tạo lớp bảo vệ màng

 • Sử dụng các tấm nhựa hoặc phương pháp tạo lớp bảo vệ khác.
 • Tạo lớp bảo về tấm màng bằng một lớp vữa, lát hoặc dán gạch lên trên để màng chống thấm không bị hư hỏng bởi những tác nhân bên ngoài cũng như tránh màng bị phồng rộp, bong tróc ra khỏi bề mặt thi công ban đầu.

Những lưu ý quan trọng khi thi công màng bitum dán chống thấm

 • Về sản phẩm: Kiểm tra chất lượng màng bitum để tránh nhầm lẫn sản phẩm, sản phẩm bị thủng, rách hoặc gẫy.
 • Về thi công: Xử lý cẩn trọng các vị trí góc trong và ngoài, ống xuyên sàn, sợi cáp và ống dẫn… Thi công theo hướng từ trên xuống với mặt đứng. Cần dùng một mép của tấm màng nhét vào trong rãnh ngầm hoặc neo tạm tấm màng để tránh màng rơi ra trong quá trình thi công. Lưu ý thi công lớp chồng mép ít nhất 10cm đối với các điểm tiếp giáp dọc theo các cạnh của mặt ngang và mặt đứng.

Sau khi thi công, tiến hành ngâm thử nước. Sử dụng mũi dao chọc thủng các vết phồng rộp do không khí tụ lại hoặc hơi nước làm căng bề mặt màng lên.

 • Về bảo quản: Phân loại các dòng sản phẩm cụ thể, tránh để chung gây nhầm lẫn khi cung cấp vật tư cho công trình. Không xếp cao quá ba tầng và cần lưu trữ ở những nơi thông thoáng, tránh mưa nắng trực tiếp gây hư hỏng cho sản phẩm.

Ưu điểm của màng bitum dán chống thấm

 • Cường độ cơ học cao.
 • Độ mềm dẻo, khả năng chịu va đập, khả năng chịu nhiệt.
 • Độ kết dính cao, có khả năng liên kết tốt với bề mặt bê tông và một số bề mặt nền khác.
 • An toàn và tiện lợi trong quá trình thi công do không cần dùng dụng cụ khò nhiệt.
 • Thi công đơn giản sau khi đã vệ sinh bề mặt cần chống thấm.
 • Không đòi hỏi thầu thợ phải có tay nghề cao.
 • Chống thấm nước và hơi nước rất tốt.
 • Sản phẩm được thi công nguội khá đơn giản, có thể tự dính.
màng bitum dán chống thấm

Màng bitum dán chống thấm có rất nhiều ưu điểm

Ứng dụng của màng bitum dán chống thấm

Màng chống thấm bitum tự dính được sản xuất với mục đích chống thấm hoặc chống ẩm nhằm bảo vệ kết cấu của công trình. Màng tự dính được sử dụng để chống thấm hoặc bảo vệ kết cấu bề mặt nằm ngang hoặc thẳng đứng, phù hợp cho thi công chống thấm các hạng mục:

 • Làm tấm trải chống thấm dột cho mái tôn vô cùng hiệu quả.
 • Chống thấm cho các bãi rác, hồ nuôi tôm cá có diện tích lớn.
 • Chống thấm các hạng mục công trình như sàn nhà vệ sinh, sàn mái, sân thượng.
 • Các kết cầu ngầm, đường hầm và tường chắn.

Nhu cầu xây dựng, sửa chữa ngày một gia tăng, đặc biệt là những tháng cuối năm, chúng ta cần lưu ý kiểm tra kỹ nguồn hàng để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn đọc cần tìm đến các đơn vị uy tín để sử dụng những sản phấm chất lượng.

Giới thiệu hệ thống Sieuthichongtham.com.vn

Khi thị trường lĩnh vực chống thấm ngày càng mở rộng, nhiều sản phẩm không có nhãn mác lẫn lộn với các sản phẩm có tên tuổi đôi khi khiến người dùng không biết đâu mà lần. Thậm chí, mua được sản phẩm chính hãng nhưng lại không biết người thợ thi công đã đúng cách, đúng kỹ thuật chưa…, khiến cho chủ đầu tư lẫn chủ nhà cảm thấy ái ngại.

Đứng trước bài toán cần phải có một đơn vị cung ứng sản phẩm chống thấm chất lượng, hệ thống chuỗi Sieuthichongtham.com.vn đã ra mắt, trở thành chuỗi siêu thị vật tư chống thấm quy mô toàn quốc và lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, Sieuthichongtham.com.vn đang phân phối hàng trăm sản phẩm chống thấm, đa dạng từ các sản phẩm màng chống thấm đến vật liệu chống thấm dạng lỏng.

Sieuthichongtham.com.vn tự hào là đơn vị đang cung cấp hàng chục sản phẩm chống thấm nhập khẩu từ Nga, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập – các quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành chống thấm, với nhiều cái tên quen thuộc như: Lemax, Bitumax, Bitumode, Panda, Neotex, Bitushape, Membranil…

Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm, vật tư và thi công chống thấm, hệ thống Sieuthichongtham.com.vn với gần 100 siêu thị trên toàn quốc, đã góp phần mang đến những giải pháp chống thấm an toàn, hiệu quả và chất lượng. Đặc biệt, khách hàng tìm đến chuỗi hệ thống của chúng tôi sẽ được tư vấn bài bản, chuyên nghiệp nhằm tìm ra chính xác nhu cầu về sản phẩm, yêu cầu, mục đích để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Điều khiến Sieuthichongtham.com.vn trở nên đặc biệt hơn trong ngành chống thấm, ngoài việc phân phối sản phẩm, còn là hệ thống tài liệu kỹ thuật, quy trình thi công theo từng sản phẩm/ hạng mục từ mái, nhà vệ sinh, ban công, tường ngoài, hầm – hố thang máy…

Không chỉ dừng ở việc bán sản phẩm, chúng tôi mong muốn tiên phong trong hoạt động chống thấm. Tài liệu cập nhật liên tục, quy trình thi công bài bản, chi tiết, hiệu quả cùng dịch vụ thi công chống thấm được thực hiện toàn quốc dựa trên chuỗi hệ thống cửa hàng đang hoạt động mạnh mẽ tại các địa phương.

Lựa chọn Sieuthichongtham.com.vn không chỉ là lựa chọn về sản phẩm, mà còn là đón nhận “những kinh nghiệm thực tiễn, bài học đắt giá, những trang tài liệu” mà đội ngũ Sieuthichongtham.com.vn không ngừng tích lũy sau mỗi công trình chống thấm thành công trên khắp mọi miền Tổ quốc. Hãy một lần ghé thăm hệ thống website của chúng tôi để thấy quy mô của ngành chống thấm rộng lớn đến nhường nào.

Với đội ngũ nhân sự bài bản và đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chống thấm, trải qua quá trình phục vụ sản phẩm cho nhiều công trình lớn nhỏ khắp toàn quốc, Sieuthichongtham.com.vn tự hào là địa chỉ cung cấp màng tự dính nói riêng, và sản phẩm màng khò nóng, vật liệu chống thấm dạng lỏng chính hãng, đầy đủ chứng từ và có mức giá cạnh tranh.

Với những khách hàng không gần các điểm siêu thị chống thấm hiện tại, có thể truy cập website hoặc liên hệ tổng đài để chúng tôi tư vấn, xác nhận đơn hàng và hỗ trợ vận chuyển tới địa chỉ công trình, dự án được dễ dàng.

Để thấm dột không còn là nỗi lo thì ngoài việc mua sản phẩm tốt, chúng ta cần đặc biệt lưu tâm quy trình thi công màng tự dính, một giải pháp đang được nhiều chủ thầu lựa chọn bởi giá cả phải chăng song vẫn mang lại hiệu quả chống thấm cao.

Hãy tham khảo bài viết này để giải đáp thắc mắc của bạn về những vấn đề liên quan đến màng bitum dán chống thấm, báo giá thi công màng chống thấm bitum tại thời điểm hiện tại, để lựa chọn đúng sản phẩm, đúng ứng dụng và đúng như mong muốn đặt ra.

0/5 (0 Reviews)