Vật liệu xây dựng

[Giải đáp] Vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì và ưu điểm nổi bật

[Giải đáp] Vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì và ưu điểm nổi bật

Vật liệu chống thấm gốc xi măng được đánh giá là sản phẩm được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay nhờ những ưu điểm nổi bật như độ kết dính cao, sản xuất bởi công nghệ bền vững và hiệu quả chống thâm nhập tốt. Vậy thực tế chúng có bền bỉ và nổi bật hay không, bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin làm rõ. 

Chuyên gia Siêu Thị Chống Thấm giải đáp vật liệu chống thấm gốc xi măng là gì?

Chất chống thấm hiện đang là vật liệu phổ biến, được sử dụng nhằm xử lý sự cố như nứt cổ ống, cổ trần, nứt tường, móng, vỡ chân tường,… Chất chống thấm có đặc tính là tương hợp với nền để tăng khả năng chống thấm. Nguyên tắc là các chất chống thấm dạng lỏng thường đồng dạng với sơn chống thấm do đều có chứa chất tạo màng.

Các chất chống thấm ở dạng bột nếu được pha với dung môi phân tán cũng tạo ra dung dịch chống thấm sử dụng ở các công trình xây dựng. Chuyên gia của Siêu Thị Chống Thấm cho biết vật liệu chống thấm gốc xi măng là hỗn hợp có chứa thành phần gốc xi măng với định mức ở một tỷ lệ nhất định.

Đặc điểm nổi bật

Vật liệu chống thấm gốc xi măng có khả năng chống thấm tốt, có khả năng chịu phong hóa và các điều kiện thời tiết bất lợi. Thành phần xi măng sẽ giúp sản phẩm thân thiện với những ứng dụng trên bề mặt xi măng hoặc các đang có bề mặt ẩm ướt tạm thời. Chính vì thế một trong số những ưu thế nổi bật của sản phẩm đó là ít bị ảnh hưởng nếu độ ẩm trên bề mặt thi công cao.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng được sử dụng cho nhiều công trình

Vật liệu chống thấm gốc xi măng được sử dụng cho nhiều công trình

Những ưu điểm nổi bật của vật liệu chống thấm 2 thành phần gốc xi măng như sau:

 • Dễ dàng thi công ở trên các bề mặt có độ ẩm cao.
 • Quá trình thi công nhanh chóng, không cần sử dụng lớp lót trước đó. 
 • Không độc hại với người sử dụng, có thể dùng để thi công chống thấm cho bể chứa nước sinh hoạt. 
 • Dễ dàng thi công ốp gạch hoặc lát đá trực tiếp ở trên bề mặt sản phẩm của màng sau khi khô. 
 • Vật liệu an toàn, không cháy và không hòa tan. 
 • Tiêu chuẩn vật liệu chống thấm gốc xi măng là có khả năng bám dính cao, chịu được áp lực của nước. 
 • Thao tác thi công đơn giản, không phức tạp. 

Như vậy có thể thấy, vật liệu được nói đến sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, giúp mang đến một công trình có độ bền và tuổi thọ cao, sẵn sàng ứng phó với những điều kiện ngày càng khắc nghiệt của thời tiết.

Phân loại 

Hiện nay, trên thị trường, vật liệu chống thấm có gốc xi măng rất phong phú và đa dạng về chủng loại và sản phẩm. Khi tìm kiếm sử dụng dòng sản phẩm này, khách hàng lưu ý thường sẽ có 2 dòng chính như dưới đây. 

Chống thấm 2 thành phần

Sản phẩm chống thấm có gốc xi măng 2 thành phần thường sẽ là hỗn hợp bao gồm chất lỏng A và thành phần B ở dạng bột gốc xi măng. Chúng sẽ được định mức theo tỷ lệ nhất định đưa ra bởi nhà sản xuất. 

Những ưu điểm nổi bật của vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần này bao gồm:

 • Khi đóng rắn chúng sẽ tạo ra lớp màng có độ đàn hồi rất cao, có thể lên tới khoảng 230%. Như vậy sẽ rất phù hợp cho việc sử dụng để chống thấm ở các khu vực ẩm ướt như bể nước hay nhà vệ sinh, nhà tắm. 
 • Sản phẩm không chứa các muối ăn mòn hoặc clorua, có khả năng chống được xâm thực muối và môi trường. Bên cạnh đó, một điểm cần lưu ý khác là dòng sản phẩm hoàn toàn không chứa các chất độc hại và có khả năng chống chịu tốt với điều kiện thời tiết.
Chống thấm gốc xi măng 2 thành phần sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Chống thấm gốc xi măng 2 thành phần sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Đánh giá chung của nhiều chuyên gia, dòng sản phẩm chống thấm có gốc xi măng và 2 thành phần sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng cho những công trình xây dựng. 

Chống thấm gốc xi măng 1 thành phần

Đây là sản phẩm được pha sẵn ở dạng dung dịch, khi thi công sẽ tạo thành một lớp màng chống thấm. Sản phẩm này có khả năng bám dính vượt trội cho nền xi măng ở nhiều điều kiện khác nhau. 

Thêm nữa, vật liệu cũng có khả năng nối độ rộng vết nứt cao, lên tới 2.0mm, khả năng chống thấm hiệu quả và có thể chịu được áp suất nước tới 1.5 bar). Ngoài ra, chúng còn có khả năng thấm hơi nước tốt, chống chịu thời tiết cao, thi công nhanh chóng. Nhờ đó, mang đến cho bạn một công trình sở hữu hệ thống chống thấm hiệu quả, bền vững với thời gian. 

Hình ảnh công trình sử dụng vật liệu gốc xi măng

Hình ảnh công trình sử dụng vật liệu gốc xi măng

Sơn chống thấm gốc xi măng

Đây là loại sơn chống thấm có trộn với xi măng chuyên dụng, sử dụng trong việc trám trét vết nứt và lỗ hổng ở bề mặt của tường hoặc bê tông. Một số sản phẩm khác được pha sẵn ở dạng sơn nước có gốc xi măng. Trong thành phần có kết hợp vật liệu giúp bám dính gốc hữu cơ và gốc vô cơ với nhau, kèm theo đó là các thành phần phụ gia khác. 

Sản phẩm này có đặc điểm là khả năng chống thấm cao. Chúng cũng có khả năng bền ở trong môi trường có thời tiết khắc nghiệt, độ bền màu cao.

Vữa chống thấm gốc xi măng

Sản phẩm ở dạng hợp chất, có trộn sẵn gốc xi măng, pha với nước để tạo thành hỗn hợp dạng vữa. Vật liệu có tác dụng chống thấm nước khá hiệu quả với cá bề mặt ngang, bề mặt cứng hoặc có khuyết điểm gây ra tình trạng rò rỉ nước. 

Quy trình thi công vật liệu chống thấm gốc xi măng

Thực tế mỗi sản phẩm cụ thể sẽ có các bước thi công không giống nhau. Tuy nhiên, về cơ bản với các vật liệu chống thấm gốc xi măng, việc thi công sẽ phải trải qua quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về bề mặt

Chủ đầu tư cần phải thực hiện vệ sinh toàn bộ bề mặt trước khi thi công, đảm bảo sạch bụi đấy, khô. Các lỗ hổng cần phải được sửa chữa hoàn thành, bề mặt không xốp cần phải khô, riêng với bề mặt xốp thì cần làm ướt. Đây là bước quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của công trình sau khi thi công.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp và tiến hành thi công

Từ vật liệu đã chuẩn bị, đem trộn đều phần A (chất rắn) với phần B (chất lỏng), sử dụng máy khuấy tốc độ chậm để hạn chế việc sinh bọt cho tới khi tạo được hỗn hợp đồng đều. 

Sử dụng hỗn hợp thu được để lăn và quét đều lên trên bề mặt cần thi công chống thấm. Tốt nhất nên lăn 2 lớp với độ dày lần lượt là 1-1,5mm mỗi lớp. 

Sau khi thi công, thời gian có thể đi lại được là khoảng 30 phút. Thời gian để mỗi lớp chống thấm khô hoàn toàn là khoảng 8 tới 10 giờ đồng hồ. 

Hình ảnh thi công bằng vật liệu chống thấm gốc xi măng

Hình ảnh thi công bằng vật liệu chống thấm gốc xi măng

Những lưu ý khi sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng bao gồm:

 • Điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm ở trong thời gian thi công là rất quan trọng. Nhiệt độ cao sẽ giúp rút ngắn thời gian để lớp chống thấm khô. 
 • Không nên thi công vật liệu dưới điều kiện trời mưa hoặc dự báo sẽ mưa. 
 • Nên chờ một khoảng thời gian để vật liệu chống thấm khô hoàn toàn trước khi thi công ốp lát. 
 • Sau khi thi công nên rửa lại các dụng cụ bằng nước sạch càng sớm càng tốt, để lâu vật liệu đã đông cứng thì chỉ có thể loại bỏ với biện pháp cơ học. 
 • Trước khi thi công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện từ bề mặt công trình cho tới các hỗn hợp cần sử dụng, Bề mặt cần phải loại bỏ hoàn toàn các đồ vật còn gắn ở trên tường. 
 • Dung dịch chống thấm cần được pha theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất mới đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. 
 • Khi quét dung dịch cần phải thật đều tay, từ nhỏ cho tới lớn, tránh việc ngắt quãng khiến hỗn hợp không được dàn đều dẫn tới việc quá dày hoặc quá mỏng. 
 • Sau khi thi công, có thể sử dụng túi, bao, lưới để che chắn và bảo vệ bề mặt, hạn chế việc ảnh hưởng tới dung dịch vừa quét và làm giảm hiệu quả chống thấm, mất tính thẩm mỹ sau này. 

Một số vật liệu chống thấm gốc xi măng được khách hàng tin dùng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu chống thấm gốc xi măng được khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Trong số đó, Revinex Flex FP và Revinex Flex 2006 Grey là những sản phẩm được đánh giá cao và ưa chuộng.

Chống thấm gốc xi măng Revinex Flex FP

Đây là sản phẩm chống thấm gốc xi măng đa năng, dễ dàng thích ứng với tường xây, bê tông, dưới lớp gạch ốp hoặc các bề mặt liên quan khác. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho nhiều hệ thống chống thấm khác nhau bằng cách trộn đều các thành phần A và B.

Hình ảnh vật liệu Revinex Flex FP

Hình ảnh vật liệu Revinex Flex FP

Đặc biệt, đây là vật liệu lý tưởng để xử lý chống thấm tầng hầm, hầm, tường, chống thấm bên trong cho sàn tầng hầm, chống thấm bảo vệ cho tường ngoài khi chìm xuống mặt đất. Đặc tính của sản phẩm là rất hiệu quả cho những kết cấu mới hoặc công trình đang sử dụng, chỉ cần trộn với nước là có thể sử dụng ngay. 

Chống thấm gốc xi măng Revinex Flex 2006 Grey

Sản phẩm có khả năng đàn hồi cao, giúp chống thấm hiệu quả, bảo vệ nhiều bề mặt kiến trúc đứng hoặc nằm ngang. Đặc biệt, Revinex Flex 2006 Grey cho khả năng bám dính tốt với nhiều chất nền khác nhau, trong đó có thể kể tới bê tông, vữa xi măng, kim loại, gạch, tấm thạch cao, khảm hoặc gốm sứ. 

 • Revinex Flex 2006 Grey cũng được chứng nhận là có thể sử dụng với bể nước uống. 
 • Vật liệu tăng cường khả năng và hiệu quả bám dính của xi măng lên cốt thép trong khi rất hiệu quả trong ngăn chặn sự ăn mòn cốt kim loại. 
 • Sản phẩm có thể chịu được nhiệt độ thấp, thấm thấu hơi nước và bảo vệ bê tông khỏi cacbon hóa. 
 • Dễ dàng sử dụng và chi phí đầu tư thấp, có thể kết liền các khe nứt nhỏ hoặc vị trí lỗ rỗ. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về vật liệu chống thấm gốc xi măng để quý khách hàng cùng tham khảo. Mua và sử dụng các sản phẩm chống thấm gốc xi măng chính hãng, chất lượng tại hệ thống Siêu Thị Chống Thấm trên toàn quốc. 

Thêm thông tin cho bạn đọc:

0/5 (0 Reviews)