Giải pháp chống thấm

Khi nào nên sử dụng màng khò chống thấm?

mang kho chong tham

Màng khò chống thấm hay màng chống thấm khò nhiệt là loại vật liệu lát sàn hoặc tường với công dụng chống thấm. Điểm đặc biệt của loại màng này là cần dùng nhiệt khò mới có thể dán lên bề mặt cần chống thấm. Vậy khi nào nên sử dụng màng chống thấm khò nóng, cùng Siêu thị chống thấm tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây.

Màng khò chống thấm là gì? Ưu điểm của màng khò nóng

Để có thể chọn loại màng khò phù hợp với công trình cũng như biết khi nào cần sử dụng màng khó, bạn cần hiểu thế nào là màng khò chống thấm cũng như nắm được các ưu điểm của sản phẩm.

Khái niệm

Đầu tiên, màng chống thấm là vật liệu chống thấm được làm từ các chất Polymer tổng hợp ở dạng hình cuộn hoặc dạng tấm. Loại vật liệu này có khả năng chống thấm rất tốt nên thường được dùng trong các công trình xây dựng, làm tường ngăn cách giữa các khu chế xuất, kho chứa chất lỏng, nhà máy lọc dầu… và khu dân cư.

Màng chống thấm khò nóng có khả năng chống thấm cực tốt

Màng khò chống thấm còn được gọi chống thấm màng khò bitum là màng chống thấm dẻo, được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum cùng hợp chất polymers APP chọn lọc (Atactic Polypropylene). Với khả năng chịu nhiệt tốt, độ chống thấm cao, chống tia UV.

Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền phương pháp Spunbond không đan bên trong màng với đặc tính cơ học và độ bền chắc khá cao. Tên gọi của vật liệu xuất phát từ cách thi công.

Ưu điểm

  • Khả năng chống thấm tốt: cấu tạo màng khò trơn nhẵn giống như một loại túi nilon với khả năng chống thấm cực tốt, không lưu giữ nước trên bề mặt. Đặc biệt, có thể sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau, ngay cả môi trường có áp suất hơi nước lớn
  • Chịu tải lớn và độ đàn hồi cao: loại vật liệu này có khả năng chịu tải rất tốt, ít bị biến dạng khi bị tác động ngoại lực. Ngoài ra còn thích ứng cực tốt với sự thay đổi của nhiệt độ
  • Chịu mỏi và cường độ chống đâm thủng tốt
  • Có khả năng chịu xé, kéo giãn rất tốt
  • Ứng dụng đa dạng: loại vật liệu này có thể dùng cho nhiều kiểu công trình khác nhau, tương thích với nhiều loại bề mặt như bê tông, gỗ, đá,…

Các loại màng khò nóng chống thấm phổ biến

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng, các hãng sản xuất đã cho ra đời nhiều loại màng khò chống thấm khác nhau, mỗi loại có những đặc trưng riêng. Dưới đây là những loại màng chống thấm khò phổ biến hiện nay:

Màng khò nóng Bitumax

Màng chống thấm khò nóng Bitumax được thiết kế cho ứng dụng làm lớp dưới trong hệ thống mái hai lớp cho các tòa nhà, công trình xây dựng, chống thấm cho nền móng và kết cấu kỹ thuật. Ngoài ra cũng có thể dùng làm lớp lót cho tấm lợp bitum trên mái dốc.

Màng Bitumax có khả năng chịu tải trọng cơ học cao

Màng có khả năng chịu sự biến đổi nhiệt đột và tải trọng cơ học cao, cho khả năng chống thấm lâu dài và hiệu quả, có thể dùng cho vùng khí hậu nóng.

Màng khò nóng Panda

Màng khò chống thấm Panda là màng nhựa đàn hồi, lý tưởng cho khí hậu lục địa (lạnh và nóng). Là sự kết hợp của nhựa nhiệt dẻo APP (Athactic Polypropylen) với lưới sợi thủy tinh hoặc sợi polyester không dệt giúp tăng cường khả năng chịu lực, đàn hồi và co xé.

Màng khò nóng Bitushape

Màng chống thấm Bitushape khò nóng có chi phí phải chăng

Màng khò nóng Bitushape là vật liệu chống thấm polyme – bitum biến tính có chất lượng cao nhất. Bitushape được biến đổi bởi APP và APAO nên vẫn đảm bảo công năng chống thấm dưới nhiều điều kiện khác nhau. Sản phẩm được gia cường bằng sợi polyeste không dệt (P) mang lại đặc tính cơ học cao.

Màng khò nóng Hyperflex

Màng chống thấm khò nóng Hyperflex được biến tính bởi SBS, đảm bảo tính linh hoạt cao dưới nhiệt độ rất thấp. Sản phẩm được gia cố bằng polyester tổng hợp (P) của polyester không dệt và bọc bằng sợi thủy tinh cho tính chất cơ học cao và ổn định về kích thước.

Màng khò nóng Lemax

Màng chống thấm khò nóng Lemax sản xuất từ nhựa bitum polyme BPP đàn hồi, hợp chất bitum tinh chế và polyme khối lượng phân tử cao, gia cường bằng lưới polyeste không dệt mang lại hiệu suất cao trong mọi điều kiện.

Ứng dụng của màng khò chống thấm

Mỗi loại màng khò đều có đặc tính riêng, do vậy, ứng dụng của sản phẩm cũng có sự khác nhau, cụ thể như sau:

  • Màng khò nóng Bitumax được dùng cho cả công trình mới và cũ trong hạng mục tường móng, đường hầm, tầng hầm, mái nhà, sàn đỗ xe… 
Màng chống thấm khò nóng có ứng dụng rộng rãi 
  • Màng chống thấm khò nóng Panda ứng dụng cho các mặt nền gỗ, xi măng và kim loại tại khu vực chân tường, nền móng và tầng hầm, vách ngoài tầng hầm, ban công, sân thượng, phòng tắm, nhà vệ sinh. Ngoài ra, còn có thể dùng cho hồ chứa nước, ao nhân tạo hoặc tường vây.
  • Màng chống thấm khò nóng Bitushape được ứng dụng trong: hệ thống mái một lớp, hệ thống mái hai lớp kết hợp với sợi thủy tinh, chống thấm nhà vệ sinh
  • Màng khò nóng Hyperflex có thể được ứng dụng trong: hệ thống lợp một lớp chịu nhiệt độ thấp, nền móng và các công trình ngầm chịu sự biến động, chống thấm nhà vệ sinh hoặc các khu vực ẩm ướt bên trong tòa nhà.
  • Màng chống thấm khò nóng Lemax được ứng dụng trong: sàn và mái bê tông, bể ngầm. sàn đỗ xe, bể chứa bằng bê tông, đường ngầm, đường hầm, công trình xử lý nước, bể bơi… 

Bài viết trên cung cấp các thông tin liên quan đến màng khò chống thấm. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc có được lựa chọn phù hợp cho công trình của mình. Truy cập website: sieuthichongtham.com.vn hoặc gọi đến Hotline 0904 093 533, để được tư vấn chi tiết về giá màng khò chống thấm.

0/5 (0 Reviews)