Tin tức

Báo giá chống thấm màng khò bitum và phương pháp thi công chuẩn kỹ thuật

chống thấm màng khò bitum

Thấm dột một phần đến từ những suy nghĩ chủ quan của nhiều chủ đầu tư hay hộ gia đình. Chúng ta thường cho rằng, công trình mới xây dựng thì không thể bị thấm dột được. Tuy nhiên, khi đi vào sử dụng một thời gian ngắn hoàn toàn có thể xuất hiện những vết loang lổ, vết nứt hay thấm dột.

Được xem là một trong những phương pháp phổ biến để chống thấm, màng khò nóng hay còn gọi là màng khò nhiệt, dạng màng dẻo được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và polymers APP chọn lọc. Độ dày của màng khò nóng khoảng 3mm – 5mm, với các bề mặt màng khác nhau.

Màng chống thấm khò nóng được thi công bằng cách dùng nhiệt để đun nóng chảy lớp nhựa rồi dán chặt lên bề mặt cần chống thấm. Để giải đáp những băn khoăn của khách hàng về chống thấm màng khò bitum, chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết sau.

Báo giá thi công chống thấm màng khò bitum

Chống thấm không phải là một công việc đơn giản, vì vậy, cần hiểu rõ về kết cấu công trình song song với việc tìm đến các đơn vị uy tín để tư vấn và báo giá. Giá thành chống thấm phụ thuộc vào quy mô cũng như diện tích của công trình, hạng mục cần chống thấm.

Dưới đây là đơn giá sản phẩm màng khò nóng ứng dụng cho một số vị trí cần chống thấm như vệ sinh, sàn mái và bể bơi.

Hạng mục Chống thấm màng khò bitum

Tên SP sử dụng Quy cách SP

Đơn giá thi công

Vệ sinh

Màng khò Bitumode 3mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 170.000 – 220.000 VNĐ
Màng khò Bitumode 4mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 155.000 – 205.000 VNĐ
Màng khò Breiglas 3mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 175.000 – 225.000 VNĐ
Màng khò Breiglas 4mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 180.000 – 230.000 VNĐ
Màng khò Lemax 3mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 195.000 – 245.000 VNĐ
Màng khò Lemax 4mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 200.000 – 250.000 VNĐ
Sàn bê tông, sàn mái Màng khò Bitumode 3mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 150.000 – 200.000 VNĐ
Màng khò Bitumode 4mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 170.000 – 220.000 VNĐ
Màng khò Breiglas 3mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 155.000 – 205.000 VNĐ
Màng khò Breiglas 4mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 175.000 – 225.000 VNĐ
Màng khò Lemax 3mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 190.000 – 240.000 VNĐ
Màng khò Lemax 4mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 195.000 – 245.000 VNĐ
Bể bơi Màng khò Bitumode 3mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 150.000 – 200.000 VNĐ
Màng khò Bitumode 4mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 170.000 – 220.000 VNĐ
Màng khò Breiglas 3mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 155.000 – 205.000 VNĐ
Màng khò Breiglas 4mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 175.000 – 225.000 VNĐ
Màng khò Lemax 3mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 190.000 – 240.000 VNĐ
Màng khò Lemax 4mm 1m x 3mm x 10m/ cuộn 195.000 – 245.000 VNĐ

Quy trình báo giá thi công màng chống thấm bitum

Để công trình Chống thấm màng khò bitum đạt hiệu quả, ngoài việc tuân thủ các quy định về thi công, ngay từ đầu, công tác khảo sát, đánh giá hiện trạng để đưa ra những phương pháp chống thấm thích hợp đóng vai trò then chốt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối vật liệu chống thấm và dịch vụ thi công chống thấm, Sieuthichongtham.com.vn làm việc theo quy trình xuyên suốt, đồng nhất nhằm cung cấp cho khách hàng báo giá thực tế và phù hợp với quy mô từng công trình.

Bước 1: Tiến nhận thông tin 

Khách hàng liên hệ qua tin nhắn, website, hotline hoặc trực tiếp lại các văn phòng, nhân viên của chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về họ tên, số điện thoại, địa chỉ, nhu cầu cần chống thấm, hạng mục và diện tích dự kiến.

Bước 2: Khảo sát

Tiến hành đặt hẹn và tới trực tiếp công trình khảo sát, lắng nghe ý kiến của khách hàng, từ đó đánh giá chi tiết về hiện trạng thực tế và phương án tư vấn.

Bước 3: Tư vấn

Dựa trên kết quả khảo sát thực tế và đề xuất, mong muốn của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tư vấn các phương án chống thấm hiệu quả nhất.

Bước 4: Báo giá

Sau khi tư vấn cho khách hàng, chúng tôi sẽ lên phương án và báo giá chi tiết từng hạng mục công trình. Khi khách hàng đồng ý với giải pháp và chi phí mà công ty đưa ra, hai bên sẽ ký kết hợp đồng, đặt cọc trước khi thi công.

Bước 5: Thi công chống thấm

Lựa chọn phương pháp thi công, vật liệu chống thấm phù hợp theo từng hạng mục đã khảo sát và thống nhất ban đầu.

chống thấm màng khò bitum

Thi công chống thấm màng khò bitum

Bước 6: Hoàn thành thi công, kiểm tra công trình

Thi công các hạng mục và kiểm tra tính chất công trình sau khi tiến hành thi công chống thấm xem đã đạt hiệu quả hay chưa.

Bước 7: Bàn giao – nghiệm thu

Sau quá trình test nước, hai bên tiến hành bàn giao công trình và nghiệm thu thực tế.

Bước 8: Bảo hành, bảo dưỡng trong thời gian bảo hành.

Thực hiện bảo hành, bảo dưỡng hoặc sửa chữa các hạng mục chống thấm nếu công trình vẫn đang trong thời hạn bảo hành mà hai bên đã thống nhất.

Hướng dẫn thi công Chống thấm màng khò bitum

Chống thấm các hạng mục bằng cách sử màng khò nóng có thể giúp bảo vệ công trình hoàn hảo trước những sự cố và thấm nước. Hãy liên hệ với đội ngũ Sieuthichongtham.com.vn để chúng tôi tư vấn các giải pháp chống thấm cũng như những nguyên tắc khi thi công sản phẩm màng chống thấm bitum này.

Nhìn chung, chống thấm bằng màng khò nóng đòi hỏi cao về mặt phẳng. Mặt phẳng phải sạch sẽ, khô ráo và càng bằng phẳng càng tốt để tính chất bám dính với bề mặt màng thông qua chất quét lót gốc bitum sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.Dưới đây là các bước thi công màng khò nóng mà bạn đọc cần quan tâm.

Bước 1. Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

Sau khi tiến hành khảo sát, đo đạc diện tích thi công, chúng ta cần tính toán lượng vật liệu cần thiết từ vật liệu quét lót, màng khò cho đến nhiên liệu khí đốt dùng cho máy khò. Các trang thiết bị khác dùng để vệ sinh bề mặt, máy khuấy, bảo hộ lao động và máy khò là những vật dụng cần chuẩn bị sẵn sàng.

Bước 2. Chuẩn bị bề mặt thi công

Thi công bất kỳ vật liệu thi công nào cũng cần chuẩn bị bề mặt bằng phẳng. Bề mặt thi công thường được tính là mặt ngang. Với các phần lõm thì cần tiến hành trám kỹ, các phần lồi thì phải bị đục bỏ. Các vị trí có rong rêu bám, hay có vết dầu mỡ thì cần được làm sạch.

Rửa sạch bề mặt bằng nước hoặc dùng máy thổi chuyên dụng rồi để khô ráo trước khi thi công.

chống thấm màng khò bitum

Chuẩn bị bề mặt láng phẳng và sạch sẽ trước khi thi công

Bước 3. Đo và cắt màng

Màng khò nóng được sản xuất theo từng cuộn, vì vậy chúng ta cần phải đo cắt sao cho khi phủ lên mặt phẳng thì vừa vặn, không to hay nhỏ quá. Đặc biệt, việc đo cắt cần đảm bảo các mép màng chồng lên nhau từ 5cm – 6cm.

 • Tuân thủ kích thước quy định của vị trí chồng mí vì đây là điểm yếu của phần tiếp giáp giữa hai màng.
 • Tại các mép tường và chân tường, dán màng cao thêm từ 20 – 25cm tính từ mặt hoàn thiện.
 • Gia cố các điểm yếu như góc tường, cổ ống, các điểm gồ ghề, giật cấp bằng các miếng màng.

Bước 4. Quét lớp lót

Sau khi việc đo và cắt màng đã hoàn thành, chúng ta trải các cuộn màng lên diện tích cần thi công. Quét lớp lót nhũ tương gốc bitum lên toàn bộ bề mặt chuẩn bị chống thấm, sau đó, đợi cho lót khô lại thì chuẩn bị khò dán màng.

Bước 5. Khò và dán màng khò bitum

 • Trải tấm màng lên vị trí chuẩn bị dán, tuân thủ quy định biên độ chồng mí từ 7cm đến 10cm. Đồng thời, úp mặt dính của màng xuống dưới.
 • Chuẩn bị thiết bị khò chuyên dụng. Khò thật đều mặt dưới của màng sao cho chảy mềm ra. Quá trình khò cần giữ ổn định nhiệt, khò đều tay, tránh khò một điểm quá lâu sẽ dẫn đến thủng cháy màng.

Việc Chống thấm màng khò bitum đòi hỏi kinh nghiệm tay nghề của thợ thi công làm sao để lớp dính của màng chảy đều. Lưu ý cẩn thận khi khò màng gần các đường ống, đường điện hay hộp kỹ thuật để tránh những ảnh hưởng tới các vị trí này.

Khò màng đến đâu thì tiến hành dán xuống bề mặt đến đó, dùng lực cơ học (hoặc thiết bị lăn) ép màng bám dính đều trên bề mặt để không còn bọt khí giữa màng và bề mặt nền nữa.

chống thấm màng khò bitum

Bề mặt thi công cần được quét 1 lớp lót

Bước 6. Khò dán chồng mép, hàn và gia cố

Tại những vị trí mép nối giữa các tấm màng, chúng ta dùng đèn khò làm nóng chảy mép màng, miết các mép bằng dụng cụ chuyên dụng (bay hoặc lu lăn), tuyệt đối không dùng tay/ chân thực hiện khi không có thiết bị bảo hộ.

Thi công từ vị trí thấp đến cao để không tạo ra các khe hở. Với những vị trí giật cấp như mép tường, hộp kỹ thuật hay mạch khe co giãn, cần gia cố thêm nhiều lớp màng hơn. Các vị trí này cần thực hiện một cách cẩn thận, bài bản tránh những rủi ro về thấm dột sau này.

Bước 7. Kiểm tra và nghiệm thu

Tiến hành ngâm nước lên bề mặt màng đã Chống thấm màng khò bitum, quan sát xem hiện tượng nước thấm có xảy ra hay không. Đối với các diện tích thi công lớn, quá trình ngâm nước kiểm tra khả năng chống thấm có thể lên tới 1 – 3 ngày.

Nếu xảy ra việc thấm nước thì cần khắc phục, sửa chữa lại. Nếu không thấm nước nghĩa là quá trình chống thấm đã thành công.

Tiến hành tạo lớp bảo vệ (láng vữa) để màng không bị bong rộp bởi sự co giãn nhiệt khi tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài. Việc thi công lớp bảo vệ cũng góp phần bảo vệ bề mặt màng khỏi các rác, gạch vỡ, thép… gây thủng, rách, ảnh hưởng đến kết cấu của màng.

Những lưu ý cần biết khi thi công màng khò nóng

Khác với màng chống thấm bitum tự dính, Chống thấm màng khò bitum đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tay nghề kỹ thuật cao của người thợ thi công cũng như cần lưu ý những yếu tố sau.

 • Bề mặt thi công: Phải được làm sạch và khô ráo trước khi chống thấm. Màng khò sẽ không bám chắc lên bề mặt nếu bề mặt không được làm sạch sẽ hoặc bằng phẳng.
 • Điều kiện thời tiết: Đảm bảo thời tiết không quá nóng hoặc quá lạnh để tránh ảnh hưởng đến quá trình chống thấm cũng như khiến màng khò nóng hoạt động kém hiệu quả.
 • Kiểm tra chất lượng: Cần thực hiện các bước thử nghiệm để tránh thi công chưa đúng cách hoặc không hiệu quả như mong muốn. Kiểm tra chất lượng thi công giúp tránh những sự cố xẩy ra và khắc phục triệt để tránh tình trạng chống thấm không hiệu quả.
 • An toàn lao động: Đảm bảo an toàn lao động cho thợ thi công, sử dụng bảo hộ lao động, tuân thủ các quy định an toàn về thi công để sức khỏe của con người cũng như tính an toàn công trình.

Chống thấm bằng màng khò nóng là giải pháp hữu hiệu giúp bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của các loại chất lỏng. Tuy nhiên, thi công màng khò nóng đòi hỏi tay nghề cao, tính chuyên nghiệp và tìm được các đơn vị uy tín để công trình chống thấm đạt độ bền cao sau này.

Quy định về an toàn khi thi công Chống thấm màng khò bitum

Ngoài những lưu ý trên, thi công màng khò nóng cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định nếu chúng ta không hiểu biết về những quy định an toàn sau đây:

 • Đảm bảo an toàn phòng cháy nổ do nhiên liệu dùng cho khò màng dễ bắt lửa.
 • Thi công nghiêm túc, không hút thuốc, đun nấu cạnh khu vực thi công.
 • Mặc bảo hộ lao động để tránh bị bỏng trong quá trình khò màng.
 • Khu vực thi công cần thông thoáng để sức khỏe của thợ thi công không bị ảnh hưởng.

Tìm kiếm, lựa chọn đơn vị thi công Chống thấm màng khò bitum

Sản phẩm chất lượng, quy trình bài bản, tuân thủ quy định an toàn… đều chưa đủ để phát huy hoàn toàn tính hiệu quả của vật liệu chống thấm màng khò nóng nếu không tìm được đơn vị thi công màng chống thấm uy tín, giá thành tốt và có tay nghề kỹ thuật.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm nói chung và Chống thấm màng khò bitum nói riêng, đặc biệt, hệ thống Sieuthichongtham.com.vn đã có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành, là lựa chọn phù hợp cho những công trình đang cần xử lý chống thấm. Sự bền bỉ của một công trình sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người sử dụng, cho nên chúng ta cần quan tâm những đơn vị chuyên nghiệp – uy tín và tận tâm.

Hãy đặt niềm tin của mình vào các đơn vị có thể đáp ứng càng nhiều càng tốt những yếu tố sau:

 • Có sản phẩm chống thấm chính hãng, chất lượng, đa dạng.
 • Có số năm kinh nghiệm trong ngành chống thấm.
 • Có giá thành dịch vụ tốt, chính sách bảo hành lâu dài.
 • Có đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm.
 • Có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 • Tuân thủ đầy đủ các bước: Tư vấn – Khảo sát – Báo giá, tránh mập mờ thông tin.
 • Có thể xuất hóa đơn Giá trị gia tăng để cam kết lâu dài.
 • Phương thức thanh toán đa dạng, có sự hỗ trợ khách hàng thường xuyên.

Chống thấm ngày nay đã trở nên phổ biến hơn, tạo ra một nhu cầu thường xuyên vô cùng lớn, kéo theo sự ra đời của nhiều sản phẩm và đơn vị thi công. Tuy nhiên, có nhiều đơn vị “quảng cáo thái quá” năng lực thi công, dẫn đến những công trình đã thi công chống thấm vẫn xuống cấp trầm trọng.

Tốn kém chi phí mà công trình bị ảnh hưởng khiến chúng ta càng cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, hãy sáng suốt để lựa chọn các đơn vị chống thấm cho công trình của mình.

Đối với một đơn vị Chống thấm màng khò bitum, ngoài việc sở hữu đội ngũ thầu thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, thì việc sử dụng các sản phẩm chống thấm chất lượng nên được xem xét, đánh giá cao. Những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ khiến cho chất lượng chống thấm giảm sút.

Tóm lại, thi công Chống thấm màng khò bitum cho một công trình là không hề dễ dàng. Mỗi bước thực hiện đều cần lưu tâm những vấn đề liên quan để quá trình chống thấm đạt hiệu quả. Hãy liên hệ với các đơn vị thi công dịch vụ chống thấm để lắng nghe những tư vấn của họ, qua đó, đốc rút kinh nghiệm cho bản thân, từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp với thực tiễn, giúp loại bỏ chướng ngại thấm dột cho công trình của mình.

0/5 (0 Reviews)