Giải pháp chống thấm

[Bật mí] 3 hóa chất chống thấm tốt nhất hiện nay

Hóa chất chống thấm dễ dàng len lỏi vào các vết nứt

Công trình muốn bền đẹp cần chống thấm dột đầy đủ và đúng cách. Với nhu cầu ngày một tăng, hóa chất chống thấm được sản xuất và phân phối ngày một đa dạng. Làm sao để chọn được sản phẩm tốt, phù hợp với hạng mục công trình của mình là điều nhân viên tư vấn Siêu thị chống thấm nhận được rất nhiều. Câu trả lời chi tiết sẽ có tại bài viết dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi.

Hóa chất chống thấm là gì?

Hóa chất chống thấm là chất chống thấm dạng lỏng hay bột có tác dụng cản trở quá trình thấm dột nước. Nó dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong kết cấu của công trình. Đồng thời, với dạng lỏng này còn cho phép nó có thể tác dụng lên nhiều bề mặt với chất liệu đa dạng.

Hóa chất chống thấm dễ dàng len lỏi vào các vết nứt

Hóa chất chống thấm dễ dàng len lỏi vào các vết nứt

Sau khi được thi công, hóa chất sẽ tạo nên một lớp màng chắc chắn, có thể lấp đầy và đi xuyên vào các vết nứt, kẽ hở trên bê tông hay tường nhà. Bám dính một cách rất bền bỉ. 

Đó chính là lý do vì sao tuổi thọ của hóa chất để chống thấm thường rất cao.

Ngày nay, người ta dùng hóa chất chống thấm ngay từ khi hoàn thiện công trình để giảm thiếu kinh phí sửa chữa và thuê thợ so với việc có sự cố xảy đến. 

Ngoài chống thấm, các loại hóa chất này còn có tác dụng xử lý sự cố chống thấm do sai hỏng như nứt tường, nứt vỡ chân tường, cổ trần, nứt móng… 

3 hóa chất chống thấm tốt, được tin dùng hiện nay

Chống thấm là việc làm giúp bảo vệ công trình khỏi tác động của thời tiết như mưa bão, nắng gió nhằm ngăn chặn tình trạng thấm dột, ngấm ẩm từ đó tránh tình trạng hư hại kết cấu, bảo vệ thẩm mỹ công trình các các thiết bị âm tường.

Các hạng mục chống thấm rất đa dạng, bao gồm: mái, tường, bể, hầm, nhà vệ sinh… Thị trường có nhiều loại vật liệu chống thấm, mỗi loại sẽ thích hợp sử dụng trong một số trường hợp cụ thể để tăng chất lượng thi công chống thấm. 

Dưới đây là 3 loại hóa chất chống thấm dạng lỏng đang được đánh giá cao, các chuyên gia khuyên dùng:

Sản phẩm chống thấm dột Silatex Super

Silatex Super là sản phẩm chống thấm đến từ thương hiệu Neotex – Hy Lạp, thuộc gốc Acrylic dành cho mái có tác dụng làm gia tăng độ bền và đàn hồi, cung cấp cho tường lớp bảo vệ chống ẩm. Sau khi khô, hợp chất tạo thành lớp màng nhẵn bao phủ các vết rạn chân chim. 

Silatex Super được ưa chuộng trong chống thấm dột

Silatex Super được ưa chuộng trong chống thấm dột

Với chất chống thấm này, bạn có thể sử dụng cho mái, sân thượng bằng bê tông, tấm xi măng, khảm hoặc hoặc vữa xi măng. Ngoài ra còn dùng được cho nóc và ngói mái, tường đứng, bề mặt kim loại, ống điều hòa nhiệt độ, đặc biệt là màng bitum mặt khoáng cũ bị lão hóa do tác động của ánh nắng mặt trời.

Những đặc tính đặc trưng của sản phẩm:

 • Cung cấp lớp bảo vệ chống ẩm cực tốt, độ bền hàng chục năm.
 • Giá sản phẩm phải chăng, phù hợp kinh tế phần lớn khách hàng.
 • Thi công đơn giản, không quá khắt khe về kỹ thuật.
 • Chịu được điều kiện khắc nghiệt, ngay cả khu công nghiệp hay bờ biển.
 • Không bị ảnh hưởng bởi tác động từ tia cực tím.
 • Phản chiếu ánh nắng giúp giảm nhiệt không gian bên trong.
 • Duy trì khả năng đàn hồi trong thời gian dài.
 • Thương thích với hệ thống chống thấm cũ.
 • Được chứng nhận tiêu chuẩn CE (EN 1504-2).

Hướng dẫn Thi Công Vật Liệu Chống Thấm Silatex Super

Chuẩn bị Bề Mặt

Bề mặt cần phải ổn định, sạch, khô, bảo vệ khỏi độ ẩm từ dưới lên và không có bụi, dầu, mỡ và vật liệu rơi rụng. Mọi vật liệu kém kết dính và lớp sơn cũ cần được loại bỏ, và bề mặt cần được làm sạch kỹ càng cơ học hoặc hóa học.

Tùy thuộc vào loại bề mặt, có thể cần thiết phải chuẩn bị cơ học phù hợp để làm mờ những không đều, mở rộng vết rỗ và tạo điều kiện tối ưu cho sự kết dính. Bề mặt cần có độ nghiêng phù hợp và phải đủ phẳng, mịn và liên tục (không có lỗ, nứt, vết nứt, v.v.). Trong trường hợp ngược lại, chúng cần được xử lý tương ứng (ví dụ: sử dụng chất làm đầy thích hợp).

Lớp Lót (Priming)

Trước khi áp dụng Silatex Super, nên áp dụng lớp lót NEOTEX phù hợp, tùy thuộc vào loại bề mặt (xem bảng). Đối với bề mặt từ xi măng, đề xuất áp dụng Revinex pha loãng bằng nước theo tỉ lệ Revinex: nước – 1:4 hoặc các loại lớp lót dựa trên dung môi như Silatex Primer hoặc Vinyfix Primer.

Áp Dụng

Sau khi lớp lót bề mặt, Silatex Super được áp dụng, sau khi khuấy đều, ít nhất là hai lớp bằng cách sử dụng cuộn, cọ hoặc máy phun không khí. Lớp đầu tiên được pha loãng 5% với nước sạch, trong khi lớp thứ hai (và mỗi lớp tiếp theo) được áp dụng không pha loãng, khoảng 24 giờ sau lớp trước. Mỗi lớp Silatex Super nên được áp dụng theo hướng thẳng đứng hoặc hướng khác so với lớp trước đó.

Ở các điểm giao giữa tường và sàn (cũng như ở tất cả các góc khác), trong các chi tiết xây dựng (như quanh ống thoát nước mái), theo dõi các đường nối, cũng như khi che phủ các vết nứt, nên khuyến khích áp dụng Silatex Super ở những vị trí này trước đó, củng cố bằng vật liệu polyester không dệt được thiết kế đặc biệt là Neotextile với trọng lượng 50gr/m2 (“wet-on-wet” với hai lớp với vật liệu được đặt giữa).

Trong trường hợp dự án đòi hỏi độ chống va đập và vượt nứt cao, nên khuyến nghị Silatex Super được củng cố mạnh mẽ với vật liệu polyester không dệt Neotextile trên toàn bề mặt áp dụng.

Sản phẩm chống thấm dột Neoroof

Cũng thuộc thương hiệu Neotex – Hy Lạp nhưng Neoroof còn có thêm công năng chống nóng tán xạ nhiệt. Neoroof là sự kết hợp giữa Polyurethane và Acrylic mang tới sản phẩm tính năng cơ lý tốt, tuổi thọ cao. Với hệ thống liên kết chéo ninh kết UV tạo nên lớp màng ngăn ẩm, khả năng chịu nhiệt xuống tới -35 độ C.

Neoroof được thiết kế để tạo ra khả năng chống bám đất rất tốt, sau 2 ngày tiếp xúc với ánh nắng, lớp màng không còn dính nữa dù nhiệt độ cao. Ứng dụng cơ bản của vật liệu là sơn phủ màng bitum mặt đá. 

Neoroof vừa có khả năng chống thấm vừa chống nóng

Neoroof vừa có khả năng chống thấm vừa chống nóng

Đặc trưa nổi bật:

 • Không bị ảnh hưởng bởi thời, luôn duy trì khả năng đàn hồi trong mức nhiệt từ -35 độ C đến +80 độ C, mang lại khả năng chống thấm nước tuyệt vời
 • Khi được kết hợp với sản phẩm cách nhiệt Neotherm, nó làm giảm đáng kể nhiệt bên trong tòa nhà
 • Phản chiếu bức xạ mặt trời, giảm năng lượng tiêu thụ trong mùa hè
 • Có hệ số phản xạ và tổng độ trưng cao, làm giảm nhiệt bề mặt lộ thiên
 • Thân thiện môi trường, hạn chế ô nhiễm do sự phát thải khí CO2
 • Được chứng nhận tiêu chuẩn CE (EN 1504-2).

Hướng Dẫn Sử Dụng Hệ Thống Chống Thấm Neoroof

Chuẩn Bị Bề Mặt:

Đảm bảo rằng bề mặt ổn định, sạch sẽ, khô ráo và được bảo vệ khỏi sự tăng độ ẩm từ dưới lên. Nó cũng cần phải không có bụi, dầu, mỡ và vật liệu rơi rụng. Loại bỏ bất kỳ vật liệu kết dính kém và lớp phủ cũ nào. Làm sạch bề mặt một cách cơ học hoặc hóa học một cách kỹ lưỡng.

Tùy thuộc vào loại bề mặt, có thể cần thiết phải chuẩn bị cơ học phù hợp để làm mờ những bất thường, mở rộng vết rỗ và tạo điều kiện tối ưu cho sự kết dính. Bề mặt cần có độ nghiêng phù hợp, đủ phẳng, mịn và liên tục, không có lỗ, nứt, hoặc vết nứt. Xử lý bất kỳ bất thường nào một cách thích hợp, chẳng hạn như bằng cách đặt vá.

Lớp Lót (Priming):

Trước khi áp dụng Neoroof, sử dụng lớp lót NEOTEX phù hợp tùy thuộc vào loại bề mặt. Đối với bề mặt xi măng, đề xuất áp dụng Revinex pha loãng với nước theo tỉ lệ Revinex: nước – 1:4 hoặc sử dụng lớp lót dựa trên dung môi như Silatex Primer hoặc Vinyfix Primer.

Áp Dụng:

 1. Sau khi lót bề mặt, áp dụng Neoroof ít nhất là hai lớp bằng cách sử dụng cuộn, cọ hoặc máy phun không khí.
 2. Pha loãng lớp đầu tiên với 5% nước sạch, trong khi các lớp tiếp theo, bao gồm lớp thứ hai được áp dụng khoảng 24 giờ sau, nên áp dụng không pha loãng.
 3. Mỗi lớp Neoroof nên được áp dụng theo hướng thẳng đứng hoặc hướng khác so với lớp trước đó.

Xem Xét Đặc Biệt:

Ở những khu vực cụ thể như điểm giao giữa tường và sàn, các góc, chi tiết xây dựng (xung quanh và bên trong ống thoát nước mái), khe nối và khi che phủ vết nứt, nên áp dụng Neoroof từ trước, được củng cố bằng vật liệu không dệt polyester đặc biệt thiết kế Neotextile với trọng lượng 50gr/m2. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc áp dụng “ướt lên ướt” của hai lớp với vật liệu đặt giữa chúng.

Củng Cố cho Các Dự Án Đòi Hỏi Cao Về Độ Bền Cơ Học và Chống Nứt:

Đối với các dự án đòi hỏi khả năng chống va đập và chống nứt cao, khuyến khích củng cố mạnh mẽ Neoroof bằng vật liệu không dệt polyester Neotextile trên toàn bề mặt áp dụng. Điều này đảm bảo độ bền và hiệu suất dưới điều kiện khắc nghiệt.

Sản phẩm chống thấm PU W

Là sản phẩm của thương hiệu Neotex – Hy Lạp, PU W đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Vật liệu này được dùng cho sàn mái lộ thiên với độ bền ít nhất 11-12 năm. Sau hoàn thiện thi công, nó tạo nên lớp màng phủ bảo vệ đàn hồi dẻo dai trên 450 %, giúp ngăn ẩm, chắn nước, kháng tia tử ngoại UV và khả năng chống chịu ứng suất cơ học tuyệt vời.

Vật liệu chống thấm Neoproof  PU W được ứng dụng cho nhiều hạng mục khác nhau như: sàn mái lộ thiên, tấm lợp xi măng, vữa xi măng, tường, sân thượng, sê nô, ban công, các sàn mái cũ đã cán vữa… 

Chống thấm bằng PU W cho độ bền trên chục năm

Chống thấm bằng PU W cho độ bền trên chục năm

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Bám dính tốt trên các bề mặt đặc và chắc
 • Dễ trộn, dễ thi công bằng các dụng cụ chổi quét, con lăn hoặc máy phun
 • Chịu mức nhiệt trong khoảng rộng từ -15 độ C đến +80 độ C
 • Không xuất hiện lỗ rỗ trên bề mặt trong thời gian đóng rắn
 • Tính năng cơ lý cao, phù hợp chống thấm mái có thể đi lại
 • Thân thiện với môi trường nhờ có hệ nước.

Để đảm bảo hiệu suất tối ưu của hệ thống chống thấm Neoproof PU W, việc chuẩn bị bề mặt là quan trọng. Bề mặt phải ổn định, sạch sẽ, khô ráo và được bảo vệ khỏi sự tăng độ ẩm từ dưới lên, đồng thời không có bụi bẩn, dầu mỡ và vật liệu rơi rụng.

Các vật liệu kết dính kém và lớp phủ cũ nên được loại bỏ một cách kỹ lưỡng, và bề mặt cần được làm sạch một cách cơ học hoặc hóa học. Tùy thuộc vào loại bề mặt, có thể cần phải thực hiện chuẩn bị cơ học phù hợp để làm mờ những độ không đều, mở rộng vết rỗ và tạo điều kiện tối ưu cho sự kết dính. Bề mặt cần có độ nghiêng phù hợp và phải đủ phẳng, mịn và liên tục, không có lỗ, nứt, hay khu vực lõm.

Trong trường hợp ngược lại, khi có những vấn đề trên bề mặt, chúng cần được xử lý một cách thích hợp, chẳng hạn như sử dụng chất làm đầy phù hợp.

Lớp Lót (Priming):

Trước khi áp dụng Neoproof PU W, việc sử dụng lớp lót NEOTEX phù hợp là quan trọng, tùy thuộc vào loại bề mặt (xem bảng hướng dẫn). Với các bề mặt xi măng, đề xuất sử dụng Revinex pha loãng với nước theo tỉ lệ Revinex: nước – 1:4 hoặc sử dụng các lớp lót dựa trên dung môi như Silatex Primer hoặc Vinyfix Primer.

Áp Dụng:

Sau khi lót bề mặt, Neoproof PU W được áp dụng, sau khi khuấy đều, ít nhất là hai lớp bằng cách sử dụng cuộn, cọ hoặc máy phun không khí. Lớp đầu tiên được pha loãng với 5% nước sạch, trong khi lớp thứ hai (và mỗi lớp tiếp theo) được áp dụng không pha loãng, khoảng 24 giờ sau lớp trước. Mỗi lớp của Neoproof PU W nên được áp dụng theo hướng thẳng đứng hoặc hướng khác so với lớp trước đó.

Chú Ý Đặc Biệt:

Ở các điểm giao giữa tường và sàn, góc cạnh, chi tiết xây dựng (xung quanh và bên trong ống thoát nước mái), khe nối và khi che phủ vết nứt, nên áp dụng Neoproof PU W từ trước, được củng cố bằng vật liệu không dệt polyester đặc biệt thiết kế Neotextile với trọng lượng 50gr/m2. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc áp dụng “ướt lên ướt” của hai lớp với vật liệu đặt giữa chúng.

Tăng Cường Cho Các Dự Án Đòi Hỏi Cao Về Độ Bền Cơ Học và Chống Nứt:

Đối với các dự án yêu cầu độ chống va đập và chống nứt cao, nên khuyến khích tăng cường mạnh mẽ Neoproof PU W bằng vật liệu không dệt polyester Neotextile trên toàn bề mặt áp dụng. Điều này đảm bảo độ bền và hiệu suất dưới điều kiện khắc nghiệt.

Địa chỉ mua sản phẩm chống thấm uy tín

Vật liệu chống thấm là thành phần không thể thiếu khi thi công chống thấm cho các công trình. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp, đơn vị mới gia nhập giúp thị trường cung cấp mặt hàng này trở nên sôi động hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm được các cửa hàng, cung cấp sản phẩm chống thấm ở bất cứ đâu, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng… 

Tuy nhiên, để chọn đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giá thành hợp lý lại không hề đơn giản vì các sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái trà trộn vào thị trường rất nhiều.

Siêu thị chống thấm là nhà cung cấp vật liệu chống thấm hàng đầu tại Việt Nam, sau gần 20 năm có mặt trên thị trường, đơn vị hiện có chuỗi các cửa hàng, siêu thị và kho bãi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Với những ưu điểm như: sản phẩm nhập khẩu 100% chất lượng, cam kết chính hãng, đội ngũ kỹ sư, nhân viên có chuyên môn sẽ tư vấn giúp khách hàng có được giải pháp với vật liệu chống thấm phù hợp nhất. Cùng với đó là đội ngũ thi công lành nghề, nắm rõ các quy trình thi công đã giúp Siêu thị chống thấm mang đến những thành phẩm tốt nhất.

Hiện đơn vị nhập khẩu và phân phối vật liệu chống thấm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Neotex – Hy Lạp, Lemax – Italy, Bitumax – Nga… đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cũng như giá thành hấp dẫn.

Bên cạnh đó, đơn vị còn cung cấp dịch vụ chống thấm trọn gói như: chống thấm sân thượng, tường, nhà vệ sinh, bể, hầm… Nhân viên Siêu thị chống thấm sẽ đến trực tiếp, khảo sát và tư vấn cho khách hàng giải pháp phù hợp, vừa đảm chất lượng vừa tối ưu kinh phí. Mọi bước trong quy trình làm việc đều được thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng, tận tình, mang lại sự hài lòng cho chủ đầu tư.

Tham khảo bài viết: 

Trên đây là thông tin về 3 hóa chất chống thấm tốt nhất hiện nay, mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp bạn đọc có được chọn lựa tốt nhất cho công trình của mình. Gọi đến Hotline 0904 093 533 hoặc truy cập website: https://sieuthichongtham.com.vn/ để được tư vấn chi tiết.

0/5 (0 Reviews)