Tin tức

[Bật mí] Giải pháp chống thấm hồ cá sân thượng triệt để, ngăn ngừa rạn nứt và thấm nứt

Chống thấm cho hồ cá sân thượng để tránh rò rỉ nước xuống trần, tường nhà

Xây hồ cá trên sân thượng đang là xu hướng hiện nay, việc này vừa tốt cho phong thủy vừa tạo cảnh quan sinh động cho không gian. Tuy nhiên, nếu việc thiết kế hồ cá trên sân thượng không thực hiện tốt khâu chống thấm sẽ xuất hiện tình trạng rò rỉ, ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Cùng tìm hiểu cách chống thấm hồ cá sân thượng hiệu quả, đảm bảo công năng và độ bền dài lâu.

Lưu ý khi xây dựng hồ cá sân thượng

Hồ cá trên sân thượng là công trình chứa nước 24/24 để chăm sóc và nuôi dưỡng những chú cá cảnh. Chưa nói đến các yếu tố ngoại cảnh, tác động của nước cũng đủ gây ra rất nhiều vấn đề xấu cho công trình. Chính vì thế, công tác chống thấm đóng vai trò vô cùng quan trọng và hết sức cần thiết.

Chống thấm cho hồ cá sân thượng để tránh rò rỉ nước xuống trần, tường nhà

Chống thấm cho hồ cá sân thượng để tránh rò rỉ nước xuống trần, tường nhà

Một số lợi ích của việc chống thấm hồ cá sân thượng như sau:

 • Đảm bảo môi trường nước được an toàn cho cá, hạn chế tình trạng rong rêu, ẩm mốc
 • Giúp công tác vệ sinh hồ cá được thuận tiện và dễ dàng, tráng việc bám cặn của bụi bẩn và chất thải của cá
 • Chống thấm cho hồ cá tốt sẽ giúp cho nước hồ cá xi măng không bị rò rỉ và thấm ra ngoài, gây mất vệ sinh và thiếu thẩm mỹ cho môi trường xung quanh
 • Với cơ chế chống được áp lực nước từ vật liệu chống thấm giúp hồ cá tránh xảy ra tình trạng nứt gãy thành và đáy bể nên kéo dài tuổi thọ bể cá. Khi bể cá bền hơn sẽ đồng nghĩa với việc tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí tu sửa.

Khi xây dựng bể cá trên sân thượng, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, chủ đầu tư cần lưu ý các yếu tố: chống thấm, mức nước, độ chịu lực và diện tích bể. Cụ thể như sau:

 • Đảm bảo việc thi công chống thấm hồ cá sân thượng tốt: bên cạnh việc chọn vật liệu phù hợp, thi công đúng tiêu chuẩn, chủ đầu tư cần chọn đơn vị chuyên chống thấm công trình hồ cá. Đây là một trong những điều kiện cần thiết để bạn có thể sở hữu công trình bền bỉ. Việc chống thấm hết sức quan trọng vì nếu nước hồ bị ngấm ra ngoài có thể gây nứt dột phần mái, ảnh hưởng không gian bên dưới.
 • Xác định mức nước phù hợp với từng loại cá: mỗi loại cá sẽ có yêu cầu về mức nước khác nhau. Do đó, khi thi công xây dựng, chủ công trình cần chú ý tới mức nước để tạo không gian sống phù hợp cho từng loại. Bên cạnh đó, hệ thống dẫn nước của hồ cá cũng phải đảm bảo vận hành tốt, giữ chất lượng nước cho hồ.
 • Thiết kế và diện tích hồ phù hợp: quy mô hồ cá xây dựng cần đảm bảo kích thước phù hợp với không gian tầng thượng, đảm bảo không gian sống cho cá nhưng cũng phải giữ vững tính thẩm mỹ chung của toàn bộ ngôi nhà. 
 • Thiết kế sân thượng chịu lực tốt: làm hồ cá trên sân thượng có thể gây tác động tới kiến trúc tổng thể của căn nhà. Do đó, chủ đầu tư cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ trước khi bắt tay vào xây dựng, đặc biệt phải đảm bảo sân thượng cũng như thiết kế tổng thể của căn nhà chịu lực tốt và hiệu quả. 

Vật liệu chống thấm hồ cá cho sân thượng

Lựa chọn vật liệu chống thấm hồ cá sân thượng là một trong những khâu vô cùng quan trọng, quyết định rất nhiều đến hiệu quả thi công. Dưới đây là 2 vật liệu được dùng phổ biến trong chống thấm hồ cá.

Chống thấm hồ cá sân thượng bằng Neopox W

Neopox W sơn phủ epoxy hai thành phần hệ nước, có bề mặt mờ, với chống thấm bể cá, loại vật liệu này có thể dùng được cho cả tường và mặt sàn. Sản phẩm được chứng nhận sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Chống thấm hồ cá bằng Neopox W cho hiệu quả cao, an toàn với cá

Chống thấm hồ cá bằng Neopox W cho hiệu quả cao, an toàn với cá

Đặc điểm của vật liệu:

 • Là sơn ứng dụng công nghệ mới, nhanh khô, dễ thi công, hệ nước nên thân thiện với môi trường
 • Kháng nước, kiềm, thuốc tẩy, axit loãng và nhiều dung môi khác
 • Có khả năng chịu mòn và chống ố vàng tốt
 • Sản phẩm không mùi nên lý tưởng cho bể nuôi cá cảnh
 • Bám dính tốt trên mặt sàn gốc xi măng
 • Không chứa dung môi (0% V.O.C.) hoặc cồn benzyl.
 • Tuân thủ quy định 2004/42/EC giới hạn V.O.C trong sơn và sơn bóng
 • Kiểm tra và đánh giá tính phù hợp khi tiếp xúc với thực phẩm bởi Phòng thí nghiệm Nhà nước về Hóa chất Tổng hợp của Hy Lạp.

Chống thấm hồ cá sân thượng bằng Revinex Flex 2006

Revinex Flex 2006 là vật liệu chống thấm gốc xi măng, khả năng đàn hồi cao, chống thấm và bảo vệ các bề mặt kiến trúc đứng và nằm ngang. Sản phẩm được chứng nhận có thể sử dụng chống thấm cho bể nước uống nên bạn hoàn toàn an tâm khi dùng cho bể cá cảnh.

Revinex Flex 2006 là vật liệu chống thấm hồ cá sân thượng được đông đảo khách hàng lựa chọn

Revinex Flex 2006 là vật liệu chống thấm hồ cá sân thượng được đông đảo khách hàng lựa chọn

Những đặc tính nổi bật của Revinex Flex 2006 phải kể đến đó là:

 • Khả năng đàn hồi cao, chống thấm tốt, bảo vệ các bề mặt kiến trúc đứng và nằm ngang, chịu rung, co – giãn hoặc hóa chất.
 • Bám dính tốt trên nhiều loại nền như bê tông, vữa xi măng, gạch, kim loại, polysterene, khảm và gốm sứ.
 • Ngăn sự ăn mòn cốt kim loại, đồng thời tăng cường khả năng bám dính của xi măng lên cốt thép.
 • Chịu được nhiệt độ thấp, sự tan chảy của tuyết hoặc sương.
 • Thẩm thấu hơi nước, bảo vệ bê tông khỏi tình trạng cacbon hóa.
 • Chịu áp suất thủy tĩnh âm và dương giúp lớp chống thấm chịu được nước đọng trong thời gian dài mà không bị mủn hay bong tróc
 • Có thể chống thấm hồ cá sân thượng theo phương pháp thuận và nghịch, tức là chống thấm bên trong và bên ngoài
 • Sản phẩm kinh tế và dễ sử dụng, không yêu cầu cao về thợ thi công
 • Kết liền khe nứt và lỗ rỗ 
 • Bảo vệ khỏi phóng xạ Radon ngầm, sự thâm nhập của clorua
 • Sản phẩm đạt chứng nhận CE (EN 1504-2) – tiêu chuẩn các sản phẩm phải có khi vào thị trường châu Âu.

Neopress Flex 2006: Giải pháp chống thấm đa năng cho bề mặt xi măng

Để đảm bảo hiệu suất tối đa của sản phẩm chống thấm Neopress Flex 2006, quá trình chuẩn bị bề mặt substrate là bước quan trọng không thể bỏ qua. Bài viết này sẽ đi sâu vào quy trình chuẩn bị và ứng dụng sản phẩm này để đảm bảo sự bám dính và chống thấm mạnh mẽ.

Chuẩn bị Bề Mặt

Trước khi áp dụng Neopress Flex 2006, bề mặt xi măng phải được chuẩn bị một cách cẩn thận. Các phương pháp cơ khí như mài, phun nước, phun cát, và frais (máy tiện) được đề xuất để làm phẳng những bất thường, mở rộng lỗ chân lông và tạo điều kiện cho sự bám dính tối ưu. Lớp phủ cũ và vật liệu rời có độ bền kém phải được loại bỏ hoàn toàn bằng cách chải hoặc sử dụng máy chà phù hợp cùng với máy hút bụi chất lượng cao.

Các sửa chữa trên bề mặt, việc điền khe hở, lỗ trống, và làm phẳng bề mặt, sửa chữa ở các khu vực có lỗ gắn (sau khi được cắt và mở ở độ sâu 3cm) phải được thực hiện bằng các sản phẩm sửa chữa phù hợp, như vữa sửa chữa xi măng cố hữu sợi gia cường không co Neorep.

Các mối nối xây dựng hiện có và các rạn nứt có chiều rộng lớn hơn 0,4mm sẽ được mở theo hình chữ V ở độ sâu khoảng 3cm và sau đó được điền như trên.Nếu có bất kỳ thép cốt oxi hóa nào được nhìn thấy, sau khi loại bỏ rỉ sét lỏng lẻo, nên sử dụng chất chuyển đổi rỉ sét Neodur Metalforce và sau đó áp dụng vữa chống rỉ sét Ferrorep. Những vị trí này cũng sẽ được che phủ sau đó bằng Neorep.

Ở những vị trí có dòng nước hiện tại, việc sử dụng Neostop trước khi áp dụng Neorep là lựa chọn khuyến nghị.

Trước khi áp dụng Revinex Flex 2006, bề mặt substrate phải ổn định, sạch sẽ và không có bụi, dầu, mỡ, bẩn, rêu hoặc bất kỳ vật liệu kết dính kém nào. Bề mặt phải phẳng và mịn nhất có thể.

Lớp Phủ Gốc

Bề mặt xi măng phải được ẩm thấp bằng nước. Việc áp dụng hệ thống chống thấm sẽ bắt đầu khi điều kiện bề mặt ẩm thấp (SSD) được đạt được, mà không có nước đọng. Theo cách thay thế, nên dùng cuộn để phủ bề mặt bằng hỗn hợp emulsion co-polymer Revinex pha loãng với nước theo tỉ lệ Revinex: nước – 1:4.

Quá trình thi công

Phần A (bột) được thêm dần vào phần B (lỏng) theo tỉ lệ được quy định trước (24A:10B w/w), và hỗn hợp được khuấy đều với máy khuấy điện tốc độ thấp cho đến khi nó đồng nhất, không có bất kỳ cục nào.

Sau đó, hỗn hợp được áp dụng ban đầu ở tất cả các góc được gia cố bằng lưới thủy tinh chịu kiềm Gavazzi 0059-Α (áp dụng “ướt trên ướt” của hai lớp với lưới thủy tinh được đặt giữa) và đồng thời, ở một lớp trên toàn bộ bề mặt ngang và/hoặc dọc bằng cọ hoặc xẻng mịn.

Ngay sau khi lớp chống thấm xi măng đầu tiên đã đóng rắn và sau khi làm ẩm nhẹ bằng nước, lớp thứ hai của Revinex Flex 2006 được áp dụng theo hướng dọc hoặc khác với lớp trước.

Nếu cần, mọi lớp tiếp theo được áp dụng theo cùng một cách. Độ dày của mỗi lớp không nên vượt quá 1mm để đảm bảo quá trình chữa lành chất liệu. Để tăng khả năng chống rách, khuyến nghị rằng hệ thống phải được gia cường kỹ lưỡng với lưới thủy tinh chịu kiềm Gavazzi 0059-Α.

Sau khi áp dụng lớp cuối cùng, nên bảo vệ hệ thống chống thấm khỏi điều kiện thời tiết bên ngoài (nắng trực tiếp, gió, mưa, lạnh) trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày.

Đơn vị cung cấp vật liệu và thi công chống thấm hồ cá trên sân thượng

Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm hồ cá, dịch vụ chống thấm hồ cá sân thượng trọn gói. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng cũng như sự uy tín để thi công và bàn giao một công trình hoàn thiện và bền bỉ cho khách hàng.

Nhất là khi mà sự cạnh tranh về giá cả đang ngày một tăng, có nhiều đơn vị đã thay thế sản phẩm chất lượng bằng những sản phẩm giả.

Trong số ít đơn vị cung cấp vật liệu và thi công chống thấm bể cá trên sân thượng uy tín, Siêu thị chống thấm là lựa chọn của đông đảo khách hàng thông thái. Không chỉ có kinh nghiệm chống thấm hồ cá, đơn vị còn trực tiếp thi công hàng loạt công trình chống thấm có độ phức tạp và yêu cầu cao về kỹ thuật.

Đến với Siêu thị chống thấm, quý khách hàng không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm hay chất lượng dịch vụ bởi:

 • Đơn vị cam kết 100% sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới
 • Thường xuyên cập nhật công nghệ mới, đa dạng các giải pháp chống thấm
 • Đội ngũ kỹ sư, nhân công có chuyên môn và kinh nghiệm trực tiếp khảo sát và đưa ra phương pháp xử lý chống thấm phù hợp
 • Với gần 20 năm có mặt trên thị trường, đơn vị đã thi công chống thấm cho hàng trăm công trình từ dân dụng đến công nghiệp trên khắp cả nước.

Do đó, nếu đang có nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ chống thấm hồ cá sân thượng uy tín và chất lượng, hãy liên hệ Siêu Thị Chống Thấm, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng một công trình bền bỉ. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan tới thi công chống thấm hồ cá sân thượng để quý bạn đọc cùng tham khảo. Khi cần tư vấn các giải pháp chống thấm chất lượng và keo chống thấm hồ cá, hãy liên hệ tới Siêu Thị Chống Thấm theo Hotline 0904 093 533 để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)