Giải pháp chống thấm

[Chi tiết] Phương pháp xây dựng hồ cá sân thượng đúng tiêu chuẩn

[Chi tiết] Phương pháp xây dựng hồ cá sân thượng đúng tiêu chuẩn

Chống thấm hồ cá sân thượng từ lâu đã không còn là vấn đề xa lạ đối với rất nhiều người. Đây được xem là cách bảo vệ hiệu quả hồ cá nhà bạn khỏi các tác nhân gây thấm nứt và thấm nước từ bên ngoài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết liên quan tới phương pháp xây dựng hồ cá sân thượng và chống thấm hạng mục này để quý độc giả cùng tham khảo. 

Quy trình xây dựng hồ cá sân thượng đúng tiêu chuẩn

Chống thấm hồ cá sân thượng hay keo chống thấm hồ cá, cách chống thấm hồ cá bằng xi măng là những cụm từ được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây. Lý do là bởi chống thấm là hạng mục cực kỳ cần thiết, giữ vai trò quan trọng trong quy trình xây dựng một hồ cá trên sân thượng đảm bảo đúng tiêu chuẩn và chất lượng. 

Nhu cầu xây dựng hồ cá sân thượng ngày càng tăng

Nhu cầu xây dựng hồ cá sân thượng ngày càng tăng

Thực tế quy trình và phương pháp xây dựng hồ cá sân thượng không quá phức tạp nếu gia chủ có sự quan tâm, tìm hiểu kỹ càng. Dưới đây là quy trình 5 bước đơn giản để thiết kế, xây dựng hồ cá sân thượng.

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế – chuẩn bị

Bên cạnh bước chống thấm hồ cá sân thượng thì việc lên ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp ngay từ ban đầu là cực kỳ cần thiết. Chủ nhân công trình cần phải tính toán nhiều hạng mục liên quan tới hồ cá của mình, trong đó bao gồm kích thước hồ, kiểu cách, mô hình sân vườn đặt bể cá. Thêm nữa là hồ cá sân thượng cần phải được thiết kế sao cho phù hợp với các loại cá dự định sẽ nuôi. 

Sau khi đã xác định được mục đích và những yếu tố liên quan nói trên, chủ đầu tư cùng với đơn vị thiết kế thi công sẽ phác thảo hình dạng bể cá sao cho phù hợp với hình dạng và không gian sân thượng. Nếu cần thiết, chủ đầu tư cũng phải nghiên cứu lên phương án thi công mái che nắng để tránh tình trạng nhiệt độ ngoài trời quá cao gây ảnh hưởng tới những loại cá được nuôi trong bể. 

Lên ý tưởng thiết kế là bước đầu tiên chủ đầu tư cần thực hiện

Lên ý tưởng thiết kế là bước đầu tiên chủ đầu tư cần thực hiện

Bước 2: Tạo hình hồ cá

Như đã nói ở trên tạo hình hồ cá là bước đặc biệt quan trọng trong quy trình xây dựng hồ cá sân thượng. Việc tạo hình này phải căn cứ vào mục đích sử dụng, diện tích, quy mô và không gian của sân thượng. Chủ đầu tư nên tìm tới các đơn vị thiết kế, thi công hồ cá sân thượng uy tin, chuyên nghiệp để được tư vấn những thông tin cần thiết. 

Bước 3: Lắp đặt thiết bị cần thiết cho hồ cá

Đây là bước quan trọng trước khi tiến hành thi công chống thấm hồ cá sân thượng. Trong bước này, chủ đầu tư cần thực hiện lắp đặt hệ thống thiết bị cần thiết cho hồ cá như: Hệ thống ống dẫn hút nước, xả đáy, máy bơm,… Đây là các thiết bị rất quan trọng có vai trò ổn định môi trường sống cho cá, đồng thời vận hành hoạt động của hồ. 

Bước 4: Hoàn thiện xây thô – Xử lý chống thấm hồ cá sân thượng

Trong bước này, toàn bộ phần đáy hồ, thành hồ sẽ được thực hiện đổ bê tông để hoàn thiện. Sau khi hoàn thiện phần xây thô, chủ đầu tư thực hiện chống thấm hồ cá sân thượng bằng các vật liệu phù hợp. Tình trạng các hồ cá xi măng bị rỉ nước khiến nhiều chủ công trình lo lắng và ngày càng quan tâm hơn tới việc chống thấm.

Bên cạnh Sơn Epoxy chống thấm hồ cá, bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp khác để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất cho công trình. Cũng trong bước này bạn cần tiến hành đổ bê tông ở phần đáy, phần thành hồ hoặc rải bạt cao su khi lựa chọn xây dựng hồ cá koi bằng bạt. 

Xử lý chống thấm hồ cá là bước quan trọng

Xử lý chống thấm hồ cá là bước quan trọng

Kết thúc phần thô, bạn cần thực hiện bước cực kỳ quan trọng khác là thực hiện chống thấm hồ cá sân thượng. Sơn chống thấm có pha thêm phụ gia là dòng sản phẩm được nhiều gia chủ lựa chọn nhằm mang tới sự ổn định cũng như hiệu quả cao nhất trong việc chống thấm. 

Bước 5: Tiến hành trang trí và vận hành công trình

Đây là bước cuối cùng trong việc xây dựng hồ cá, bước này sẽ được thực hiện sau khi hoàn thiện công tác chống thấm hồ cá sân thượng. Tùy theo sở thích, chủ công trình có thể lựa chọn các hình thức trang trí khác nhau sao cho phù hợp. Các cây xanh nhỏ, đá cuội hoặc khóm hoa là những vật dụng có thể lựa chọn để tăng tính thẩm mỹ cho công trình này. 

Khi khâu trang trí đã được hoàn thành, chủ công trình cần tiến hành lắp đặt thêm hệ thống các thiết bị vận hành cần thiết. Trong giai đoạn này, bạn cần thực hiện xả đầy hồ, ngâm nước trong khoảng thời gian 4 tuần trước khi thả cá vào hồ để đạt chất lượng nước tốt nhất. 

Việc thiết kế và xây dựng hồ cá sân thượng cần đảm bảo các yêu cầu về tính thẩm mỹ hoặc kỹ thuật. Vì thế, chủ đầu tư nên tìm tới các đơn vị chuyên thi công chống thấm hồ cá sân thượng uy tín, đảm bảo chất lượng cho công trình sau khi hoàn thành.

Lưu ý điều gì khi xây dựng hồ cá sân thượng

Khi xây dựng hồ cá sân thượng, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, chủ đầu tư cần lưu ý tới các yếu tố: Thi công chống thấm, mức nước, độ chịu lực và diện tích. Dưới đây là những thông tin chi tiết chủ đầu tư cần nắm rõ để có thể sở hữu công trình thẩm mỹ, chất lượng.

  • Đảm bảo độ chống thấm hồ cá sân thượng tốt: Bên cạnh việc lựa chọn các vật liệu phù hợp và thi công chống thấm đúng tiêu chuẩn, chủ đầu tư cần lựa chọn những đơn vị chuyên chống thấm công trình hồ cá. Đây là một trong số những điều kiện cần thiết để giúp bạn sở hữu được một công trình bền bỉ. Việc chống thấm là hết sức quan trọng bởi nếu như nước hồ bị thấm ra ngoài thì có thể gây nứt dột tới phần mái, ảnh hưởng tới những không gian phía dưới.
Chủ đầu tư cần chú ý tới mực nước với từng loại cá định nuôi

Chủ đầu tư cần chú ý tới mực nước với từng loại cá định nuôi

  • Xác định mức nước phù hợp với từng loại cá: Mỗi loại cá nuôi sẽ yêu cầu về mức nước khác nhau, vì thế khi thi công xây dựng hồ cá, chủ công trình cần chú ý tới mức nước trong hồ để có thể tạo ra không gian sống phù hợp với từng loại cá. Ngoài ra, hệ thống dẫn nước của hồ cá phải đảm bảo vận hành tốt và giữ chất lượng nước cho hồ. 
  • Thiết kế và diện tích hồ phù hợp: Quy mô của hồ cá xây dựng cần phải đảm bảo có kích thước phù hợp với không gian của tầng thượng, đảm bảo không gian sống cho cá cùng với giữ vững tính thẩm mỹ chung của toàn bộ ngôi nhà. 
  • Thiết kế sân thượng chịu lực tốt: Xây dựng hồ cá sân thượng có thể gây tác động tới kiến trúc tổng thể của căn nhà. Do đó, chủ đầu tư cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng trước khi bắt tay vào xây dựng. Đặc biệt cần phải chắc chắn rằng phần sân thượng cũng như thiết kế tổng thể của căn nhà chịu lực tốt và hiệu quả. 

Siêu Thị Chống thấm – Đơn vị chuyên cung cấp vật liệu và thi công chống thấm 

Thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị bán sơn chống thấm hồ cá hoặc chuyên thi công chống thấm hồ cá sân thượng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng cũng như uy tín để bàn giao một công trình bền bỉ cho khách hàng. Không chỉ có kinh nghiệm chống thấm hồ cá Koi, Siêu Thị Chống Thấm còn trực tiếp thi công hàng loạt các công trình chống thấm có độ phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao. 

Vì thế, nếu đang có nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ chống thấm hồ cá sân thượng uy tín và chất lượng thì hãy liên hệ Siêu Thị Chống Thấm. Với đội ngũ nhân lực thi công chất lượng cao, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng một công trình bền bỉ. 

Chưa hết, 100% vật liệu chống thấm mang tới cho khách hàng là chính hãng 100%, có chất lượng cao, nhờ vậy đảm bảo tuổi thọ sử dụng vượt trội cho các công trình chống thấm hồ cá sân thượng. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan tới việc xây dựng và thi công chống thấm hồ cá sân thượng để quý bạn đọc cùng tham khảo. Khi cần tư vấn các giải pháp chống thấm chất lượng hãy liên hệ tới Siêu Thị Chống Thấm để được hỗ trợ.

 

0/5 (0 Reviews)