Giải pháp chống thấm

Giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng và đơn vị thi công uy tín

Giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng cần được đưa ra kịp thời khi có thấm dột, hư hỏng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này

Giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng được cho là một trong những công việc quan trọng trong việc xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà. Vì thế, bài viết dưới đây Siêu thị chống thấm sẽ chỉ rõ khái niệm nhà mái bằng là gì, vì sao cần chống thấm nhà mái bằng, những vị trí nào cần chống thấm ở kiểu này này,… giúp bạn hiểu rõ vấn đề. Nhờ đó, có thể đưa ra giải pháp chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà thân yêu! 

Đặc điểm của nhà mái bằng

Ngày nay, xu hướng nhà mái bằng càng được mọi người ưa chuộng, bởi thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang lại sự tiện nghi, vẻ đẹp hiện đại cho gia chủ.

Nhà mái bằng là gì?

Nhà mái bằng là loại nhà được làm từ bê tông cốt thép đổ tại chỗ và có độ dốc mái không quá 5% (≤5%). Hiện nay, có rất nhiều kiểu nhà mái bằng cho bạn lựa chọn tùy thuộc vào kinh tế cho việc thiết kế, thi công và công năng sử dụng của ngôi nhà.

Kết cấu của mái bằng nhà ở có 3 lớp cơ bản như sau:

 • Lớp 1: Lớp chịu lực – Đây chính là lớp chịu lực chính cho phần mái nhà và được làm hoàn toàn từ bê tông cốt thép. Bên cạnh đó, lớp này còn giúp thoát nước và chống thấm tốt hơn.
 • Lớp 2: Lớp tạo dốc – Lớp này được làm từ bê tông, đặt trên lớp chịu lực nhằm tạo độ dốc cho phần mái. Đồng thời, lớp tạo dốc còn giúp giảm 1 phần nhiệt cho cả ngôi nhà để mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng.
 • Lớp 3: Lớp chống thấm – Lớp 3 có độ cứng cao được làm từ bê tông và có độ dày từ 30-50mm, giúp phần mái không bị thấm nước mưa. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nhiều đơn vị thi công không làm được tốt phần này khiến mái bị ngấm nước trầm trọng. Vì thế, nhiều gia đình phải tìm giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng của mình.
Trước khi lựa chọn giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng bạn cần nắm được các đặc điểm của loại công trình này

Trước khi lựa chọn giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng bạn cần nắm được các đặc điểm của loại công trình này

Ưu điểm thiết kế nhà mái bằng

So với chi phí thiết kế nhà tầng hay biệt thự thì chi phí thiết kế nhà mái bằng 1 tầng được cho là thấp hơn cả.

 • Bản vẽ thiết kế dễ dàng chỉnh sửa, khi xây dựng không phát sinh thêm nhiều chi phí.
 • Nhà mái bằng là sự lựa chọn phù hợp với những gia chủ yêu thích sự tối giản.
 • Phần mái được làm từ bê tông cốt thép nên chắc chắn, kiên cố không ngại mưa bão, nắng gió.
 • Không như mái tôn hay mái ngói, mái bằng được làm từ bê tông cốt thép gia chỉ sẽ không lo bị thủng. Nhờ đó, không mất thêm chi phí tu sửa, đồ đạc cũng như sức khỏe của mọi người trong gia đình cũng được đảm bảo hơn.
 • Chất liệu không bắt lửa, từ đó có khả năng chống cháy cao.
 • Phần mái bằng phẳng có thể tận dụng để gia chủ thiết kế không gian thư giãn cho cả gia đình hoặc tận dụng để trồng rau, trồng cây, nuôi chim, cá cảnh,….

Khi nào cần chống thấm cho nhà mái bằng

Nhà mái bằng được làm hoàn toàn bằng bê tông và trong quá trình sử dụng cần có giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng một cách hợp lý. Ví dụ, lâu ngày phần sân thượng bị đọng nước sẽ dễ dẫn tới hiện tượng thấm ẩm, dột nước vào nhà. Lúc này, trần nhà sẽ xuất hiện nhiều vết ố vàng loang lổ, vết rạn chân chim. Nếu không được sử dụng một cách kịp thời, có thể dẫn đến tình trạng đọng nước nhỏ giọt làm trần nhà bị hỏng. Đó chính là lúc gia chủ cần chống thấm nhà mái bằng.

Thế nhưng, ông cha ta đã có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đừng để nước đến chân mới nhảy cũng như đến lúc trần nhà đã bị thấm dột rồi mới “vắt chân lên cổ” tìm cách chống thấm. Vì thế, ngay trong quá trình xây dựng ngôi nhà, bạn cần ngồi lại với đội thiết kế, xây dựng tìm những giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng của mình, nhằm hạn chế tối đa hiện tượng thấm dột, rò rỉ sau khi ngôi nhà được hoàn tất.

Giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng cần được đưa ra kịp thời khi có thấm dột, hư hỏng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này

Giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng cần được đưa ra kịp thời khi có thấm dột, hư hỏng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này

Các vị trí cần chống thấm cho nhà mái bằng

Tùy vào từng vị trí thấm dột mà bạn cần tìm hiểu và đưa ra giải pháp chống thấm phù hợp. 

Chống thấm sân thượng

Thực hiện chống thấm sân thượng, việc trước tiên bạn cần làm là phải dọn dẹp cả khoảng sân thượng sao cho sạch sẽ, giúp dung dịch chống thấm thẩm thấu tốt hơn. Đặc biệt, nếu sân thượng xuất hiện các khe nứt lớn, cần xử lý chúng trước khi tiến hành quá trình chống thấm. Trước, trong và sau quá trình thi công, bạn cần tránh nước mưa rơi vào khu vực chống thấm. Do chúng có thể khiến hiệu quả chống thấm không như ý. Giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng tại vị trí sân thượng như sau:

 • Bằng màng dán Bitum.
 • Đối với thi công lộ thiên hãy sử dụng sơn chống thấm ngoài trời.
 • Dùng nhựa đường.
 • Sử dụng bạt chống thấm.

Sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng là một trong những cách hiệu quả để chống thấm sân thượng của ngôi nhà mái bằng

Sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng là một trong những cách hiệu quả để chống thấm sân thượng của ngôi nhà mái bằng

Đối với giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng, nhất là chống thấm sân thượng đã lát gạch cần sử dụng sơn chống thấm, sơn Epoxy và các loại dung dịch thẩm thấu gốc bitum. Đây được cho là giải pháp tối ưu nhất, do giá cả hợp lý, hiệu quả cao và không cần lốc gạch lên để thi công chống thấm.

Chống thấm trần nhà

Phần trần nhà loang lổ, mốc meo, bong tróc mỗi mùa mưa tới là điều mà nhiều gia chủ hết sức quan tâm. Bởi điều này không chỉ gây ra tâm lý khó chịu mà còn là mối nguy hiểm tiềm ẩn tới sức khỏe của cả gia đình phải sống trong môi trường ẩm thấp. Vì thế, bạn cần lên giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng và chính xác ở đây là chống thấm cho trần nhà. Dưới đây là một số cách vừa hiệu quả vừa tiết kiệm được nhiều người áp dụng nhất hiện nay:

 • Sử dụng nhựa đường.
 • Ngay trong quá trình xây dựng dùng phụ gia 2 thành phần chống thấm trộn với vữa.
 • Dùng sơn chống thấm bên ngoài mặt tường
 • Sử dụng vật liệu chống thấm polyurethane

Chống thấm cổ ống thoát nước sân thượng

Chống thấm cổ ống thoát nước trên sân thượng được xem là một trong những công đoạn chống thấm quan trọng vô cùng. Vì nếu không có nhiều kinh nghiệm, về lâu về dài các điểm nối cổ ống với sàn bê tông sẽ bị thấm nước dẫn tới thấm nước xuống những tầng phía dưới. Do đó, cần có giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng phần cổ ống thoát nước trên sân thượng như:

 • Dùng keo chống thấm cổ ống xuyên sàn chuyên dụng.
 • Dùng thanh trương nở để chống thấm cổ ống nước. 

Quy trình chống thấm cho nhà mái bằng

Sau khi đã tìm được giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng, bạn cần biết quy chóng chống thấm làm sao để đạt hiệu quả nhất và để đạt được kết quả chống thấm như ý, bạn cần lựa chọn được vật liệu chống thấm thích hợp cũng như thực hiện theo quy trình 4 bước dưới đây:

Quy trình chống thấm cho nhà mái bằng gồm 4 bước cơ bản

Quy trình chống thấm cho nhà mái bằng gồm 4 bước cơ bản

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn cần chống thấm

Bước này cần để lộ kết cấu bê tông đặc chắc bằng cách tiến hành đục, băm lớp xi măng, hồ vữa trên bề mặt sàn bê tông. Đối với các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông cần đục rãnh rộng chừng 1-3cm rồi đặt sản phẩm dừng nước, tránh co ngót nên cố định lại bằng vữa. Cuối cùng là dọn dẹp vệ sinh toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm.

Bước 2: Pha trộn vật liệu

Trước khi thực hiện bước này bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để phối trộn từng loại vật liệu theo tỷ lệ đúng nhất. Đồng thời, cần có kinh nghiệm tránh giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng không như ý.

Bước 3: Thi công chống thấm

 • Quét lớp lót theo định mức nhà sản xuất đưa ra
 • Sau khi lớp lót khôm thi công lớp chống thấm đầu tiên
 • Lớp chống thấm đầu đông cứng thi công tiếp lớp thứ 2
 • Lớp thứ 2 thi công theo phương thẳng đứng hoặc khác với hướng thi công trước đó.

Bước 4: Cán lớp vữa bảo vệ (Nếu cần thiết)

Để bảo vệ lớp màng chống thấm, bạn cần cán thêm một lớp vữa lên trên. Chính lớp vữa này sẽ giúp nước không bị đọng trên màng chống thấm. Nhờ đó, tăng tuổi thọ cho lớp màng này.

Bước 5: Kiểm tra, nghiệm thu

Lớp chống thấm cần để khô sau 24 giờ, rồi ngâm nước trong 24h. Nếu không xảy ra thấm dột có thể tiến hành nghiệm thu.

Đơn vị cung cấp giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng trọn gói

Trong quá trình xây dựng nhà, thiết kế, thi công xử lý tốt bước chống thấm cho các vị trí cần chống thấm của nhà mái bằng là điều tốt nhất. Còn không xử lý tốt chống thấm, trong quá trình sử dụng hạng mục này sẽ gây không ít phiền toái cho gia chủ. Lúc này gia chủ cần nhanh chóng tìm giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng, tránh những hệ lụy xấu làm ảnh hưởng đến người thân và ngôi nhà thân yêu của mình.

Siêu thị chống thấm tự tin đưa tới khách hàng những giải pháp chống thấm tốt nhất. 

Siêu thị chống thấm tự tin đưa tới khách hàng những giải pháp chống thấm tốt nhất. 

Do đó, thuê dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp được xem là giải pháp tối ưu nhất  lúc này. Bởi vừa đảm bảo được hiệu quả vừa tiết kiệm được chi phí lại an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, việc thuê dịch vụ chống thấm trọn gói còn có chế độ bảo hành đầy đủ nên gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm, nếu có bất thường xảy ra sẽ được hỗ trợ nhanh chóng. 

20 năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm, Siêu thị chống thấm được hàng triệu quý khách hàng gần xa đánh giá cao cả về chất lẫn lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Nhờ đó, Siêu thị chống thấm không ngừng phát triển lớn mạnh, với hệ thống các cửa hàng tại nhiều tỉnh thành. Mang tới cho quý khách hàng những giải pháp chống thấm hiệu quả, trong đó có giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng.

Siêu thị chống thấm cam kết: 

 • Vật liệu 100% chính hàng.
 • Vật liệu chống thấm đa dạng. 
 • Giá bán công khai, không chớp thời cơ thời vụ để tăng giá vật liệu.  
 • Cập nhật công nghệ chống thấm mới một cách thường xuyên và nhanh chóng. 
 • Sở hữu đội ngũ kỹ sư, thợ thi công tay nghề cao, am hiểu rõ mọi vấn đề, dày dặn kinh nghiệm thực tế. 
 • Sản phẩm được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất và bảo hành công trình theo quy định của đơn vị. 

Giải pháp chống thấm cho nhà mái bằng được Siêu thị chống thấm đưa ra đa dạng, phù hợp với từng vị trí thấm dột với chi phí hợp lý và đảm bảo độ bền hiệu quả cho công trình. Nếu bạn đọc cần tư vấn thêm về dịch vụ có thể truy cập website: https://sieuthichongtham.com.vn/ hoặc liên hệ theo Hotline 0904 093 533 để được hỗ trợ miễn phí!

Bài viết cùng chuyên mục:

0/5 (0 Reviews)