Tư vấn khách hàng

[Bật mí] Cách chống thấm tường cũ ngoài trời hiệu quả nhất

[Bật mí] Cách chống thấm tường cũ ngoài trời hiệu quả nhất

Sau nhiều năm sử dụng, ngôi nhà của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết và các yếu tố liên quan gây nấm mốc, bong tróc,… Để lấy lại mỹ quan và củng cố tuổi thọ sử dụng cho công trình, bạn cần áp dụng các cách chống thấm tường cũ ngoài trời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn đọc có thêm thông tin cần thiết.

Vì sao cần thực hiện chống thấm tường cũ ngoài trời?

Trước khi tìm hiểu chi tiết các cách chống thấm tường cũ ngoài trời đem lại hiệu quả cao, hãy cùng lý giải vì sao bạn cần thực hiện việc chống thấm tường cũ ngoài trời. Thực tế cho thấy, công trình sau một thời gian đưa vào sử dụng sẽ xuất hiện những tình trạng như: Bề mặt tường bị ẩm mốc, ố vàng, hóa phấn, sơn bị bong tróc, phồng rộp, thậm chí vữa trát tường chống thấm cũ cũng bị bong tróc. 

Ngoài ra, phần tường nhà, trần nhà bị ngấm nước sẽ xuất hiện các dấu hiệu loang lổ, gây ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ của công trình. Khi ấy, bắt buộc bạn sẽ phải sử dụng các biện pháp để ngăn thấm dột, chống thấm ngược, tránh việc nước thấm vào tường phía trong. Khi ấy, chắc chắn chủ đầu tư sẽ phải tìm kiếm các cách chống thấm tường cũ ngoài trời cho hiệu quả cao. 

Công trình trải qua thời gian sử dụng bị bong tróc

Công trình trải qua thời gian sử dụng bị bong tróc

Bên cạnh đó, một số trường hợp có chân tường nhà bị rong rêu, ẩm mốc, khiến một số vật dụng trong nhà như tủ, giường, kệ đồ, điện kê sát tường bị ảnh hưởng dẫn tới hư hỏng. Tường cũ hình thành rếu mối, lồi lõm ở các vị trí khuất, tối tăm sẽ là nơi hình thành vi khuẩn, virus, thậm chí cả ký sinh trùng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những người sinh sống bên trong công trình.

Như vậy có thể thấy, việc tìm hiểu và áp dụng các cách chống thấm tường cũ ngoài trời là vô cùng cần thiết, giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ, kéo dài tuổi thọ sử dụng cho công trình. Các giải pháp dành cho tường cũ thường đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao hơn so với việc áp dụng với công trình mới xây. Vì thế, chủ đầu tư cần tìm tới những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. 

Hướng dẫn cách thi công chống thấm tường cũ ngoài trời chi tiết

Cách chống thấm tường cũ ngoài trời sẽ có một số điểm khác biệt so với cách xử lý tường nhà mới xây bị thấm nước. Với tường nhà cũ, việc trải qua quá trình sử dụng nhiều năm sẽ tạo ra nhiều điểm cần phải thực hiện việc xử lý nấm mốc, vá lại tường. Thợ thi công cần phải vệ sinh, tái tạo lớp bề mặt cũ để tạo ra bề mặt sạch, phẳng, trước khi thi công chống thấm chính cho tường. Các bước thi công chính thức sẽ bao gồm như sau: 

Bước 1: Thực hiện việc vệ sinh và tái tạo lại tường bên ngoài công trình

Đây là bước đầu tiên quan trọng và cần thiết trong quá trình áp dụng cách chống thấm tường cũ ngoài trời. Tường ngoài trời là nơi thường xuyên và trực tiếp phải chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết. Chính vì vậy, bề mặt tường sẽ khó có thể tránh khỏi hiện tượng bong tróc. 

Thậm chí, một vài công trình còn xuất hiện các vết lõm, nứt do hiện tượng nở vật liệu. Ngoài ra, tác động ngoại cảnh cũng là yếu tố gây ra tình trạng nứt lõm nói trên. Với các trường hợp này, để thực hiện việc chống thấm, đội thi công sẽ bắt buộc phải tái tạo lại bề mặt tường bằng những cách sau đây:

Vệ sinh lớp tường cũ đảm bảo sạch sẽ

Vệ sinh lớp tường cũ đảm bảo sạch sẽ

  • Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn các lớp sơn hoặc ve cũ đang bị bong tróc. Với những mảng vữa liên kết yếu, thợ thi công có thể dùng chổi sắt để cạo hoặc quét sạch lớp vữa này đi. 
  • Trám lại các vị trí bị nứt lõm bằng vật liệu chuyên dụng, đây là một trong những bước cần thiết để bạn có thể sở hữu công trình chống thấm hiệu quả, bền bỉ sau này. 
  • Điểm bung nở nhiều cần phải được trát vá là tạo một mặt phẳng tốt nhất cho việc thi công chống thấm sau này. Đây cũng là cách chống thấm tường cũ ngoài trời giúp giảm thiểu tối đa tình trạng đọng nước sau này. 

Bước 2: Tiến hành sơn lớp lót chống thấm

Chuyên gia khuyến cáo chủ đầu tư nên thực hiện việc phủ thêm 1 lớp lót để làm tăng lớp lót giữa tường cũ với lớp chống thấm mới. Lớp lót này sẽ là lớp sơn đùa tiên để giúp tường nhà bạn có được độ mịn, đều màu hơn. Việc sử dụng cách chống thấm tường cũ ngoài trời nên chú ý tới vấn đề này. 

Nhiều chuyên gia đã chỉ ra lớp lót chấm thấm sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt, làm tăng khả năng chống thấm cho tường nhà sau này. Chúng còn giúp tăng độ dính, tăng độ kết dính với lớp chống thấm chính thức phía trên. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần hết sức lưu ý bước thi công này, không nên bỏ qua việc sơn lớp lót khi sửa chữa tường cũ ngoài trời. 

Bước 3: Tiến hành thi công lớp chống thấm tường ngoài

Thi công lớp chống thấm là bước cuối cùng khi bạn áp dụng cách chống thấm tường cũ ngoài trời. Chủ đầu tư có thể lựa chọn nhiều biện pháp để thi công ở bước này:

Thi công chống thấm tường cũ ngoài trời

Thi công chống thấm tường cũ ngoài trời

  • Lựa chọn biện pháp chống thấm: Có thể lựa chọn các vật liệu gốc acrylic hoặc polyurethane .
  • Chọn biện pháp trát lại bề mặt với vữa chống thấm chuyên dụng cho tường nhà quá xuống cấp.

Quy trình chống thấm tường cũ sẽ bao gồm 3 bước nói trên, tuy nhiên, thực tế với đặc thù mỗi công trình, việc thi công sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên cách chống thấm tường cho nhà cũ về cơ bản cũng sẽ phải trải qua các bước như trên mới đạt yêu cầu về mặt kỹ thuật. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chất lượng cao

Chống thấm tường nhà cần phải được thực hiện tại mọi công trình, từ xây mới đến cho tới các công trình đã đi vào sử dụng. Việc sơn chống thấm tường trong nhà hay tường ngoài trời muốn đảm bảo chất lượng đều cần tới các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Hiện nay, Siêu Thị Chống Thấm với hơn 18 năm kinh nghiệm đang được đông đảo khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. 

Siêu Thị Chống Thấm sở hữu đội ngũ thợ thi công lành nghề

Siêu Thị Chống Thấm sở hữu đội ngũ thợ thi công lành nghề

Đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, từng trực tiếp thi công nhiều công trình từ đơn giản cho tới phức tạp. Vì thế, công ty sẽ gợi ý phương án chống thấm hiệu quả nhất cho công trình của quý khách hàng. Bên cạnh đó, Siêu Thị Chống Thấm cũng sở hữu đội ngũ thợ thi công lành nghề, luôn tận tâm, nhiệt huyết với các công trình của khách hàng. 

Quý khách hàng cũng có thể lựa chọn các dòng vật liệu chống thấm chất lượng cao tại hệ thống cửa hàng Siêu Thị Chống Thấm. 100% vật liệu cung cấp đảm bảo chính hãng, hạn chế tối đa tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chưa hết, trước khi đến tay khách hàng, mọi sản phẩm đều trải qua quá trình kiểm định chặt chẽ, đảm bảo đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về chống thấm. 

Lựa chọn Siêu Thị Chống Thấm, bạn còn được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi, trợ giá, tri ân. Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn tận tâm hỗ trợ mọi khách hàng để rút ngắn thời gian tối đa cho quá trình thi công chống thấm. Nhờ những ưu điểm nổi bật về dịch vụ cho tới chất lượng vật liệu, Siêu Thị Chống Thấm đang trở thành cái tên được nhiều khách hàng đánh giá cao và lựa chọn. Tin chắc rằng trong tương lai không xa, công ty sẽ vươn tầm khu vực và châu lục. 

Trên đây là gợi ý cách chống thấm tường cũ ngoài trời đem lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp các kiến thức cần thiết và hữu ích, giúp quý bạn đọc tìm ra phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất cho công trình của mình.

0/5 (0 Reviews)