Tư vấn khách hàng

Hướng dẫn cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường hiệu quả

Hướng dẫn cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường hiệu quả

Nhựa đường hiện đang được sử dụng khá phổ biến trong việc thi công các công trình hiện nay. Nhiều người băn khoăn không biết liệu chống thấm sân thượng bằng nhựa đường có bền không, cách thực hiện như thế nào, bài viết sau đây, Siêu Thị Chống Thấm sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về vấn đề này. 

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường có được không?

Chuyên gia của Siêu Thị Chống Thấm cho biết nhựa đường là hợp chất dạng lỏng hoặc bán rắn, chúng thường có màu đen và độ nhớt cao. Cấu tạo chính từ thành phần bitum, một thành phần thường có ở trong dầu thô hoặc trầm tích tự nhiên. Đây chính là cấu thành giúp nhựa đường có được khả năng chống thấm cao. 

Màng chống thấm gốc bitum, được sử dụng nhiều trong các công trình chống thấm sân thượng thường có độ bám dính rất tốt. Thêm nữa, việc được gia cố thêm các lớp sợi sẽ giúp tạo thành tấm trải, củng cố độ bền bỉ cho sản phẩm. Chính vì thế, có thể khẳng định nhựa đường đặc biệt phù hợp để chống thấm cho bề mặt lớn. 

Cũng cần giải thích thêm rằng, có nhiều người đang nhầm lẫn hắc ín với nhựa đường chống thấm. Hắc ín thực chất là vật liệu nhân tạo, sản xuất nhờ phương pháp chưng cất phá hủy chất hữu cơ, chỉ có chứa 1 lượng rất ít hàm lượng hắc ín mà thôi.

Để trả lời câu hỏi chống thấm sân thượng bằng nhựa đường có được không hãy cùng điểm qua những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm này:

Thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường được nhiều người lựa chọn

Thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường được nhiều người lựa chọn

 • Khả năng bám dính tốt: Thực tế đã chứng minh rằng khi sử dụng nhựa đường ở các dạng để chống thấm cho tường, trần thì rất khó để xảy ra tình trạng bong tróc. Chúng còn đặc biệt phù hợp với điều kiện nhiệt độ nóng ẩm của Việt Nam, vì thế, chống thấm sân thượng bằng nhựa đường là giải pháp hiệu quả được đánh giá cao. 
 • Tính dẻo dai cao, độ đàn hồi tốt: Nhựa đường chống thấm tốt cho nhiều góc cạnh, nhiều đường cong ở trên sân thượng, mái nhà. 
 • Khả năng chịu áp lực: Ngay cả khi có vật nặng rơi xuống hoặc mưa lớn xuất hiện thì cũng không làm vỡ được lớp nhựa đường chống thấm. Sản phẩm này có thể chịu được áp lực nước lớn ở trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, việc sử dụng nhựa đường chống thấm sẽ ngăn chặn tình trạng nứt, gãy ở các công trình. 
 • Độ bền: Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường giúp công trình của bạn đạt tuổi thọ sử dụng cao, do đó, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí sửa sang trong quá trình sử dụng. 
 • Khả năng bám vào vết nứt tốt: Sử dụng nhựa đường giúp trám kín hoàn toàn các khe hở hay vết nứt, từ đó giúp hạn chế việc nước bị thấm ngược trở lại và trần nhà sẽ không còn tình trạng ngấm nước hay thấm dột. 
 • Nhiều cách sử dụng: Bạn có thể chống thấm sân thượng bằng nhựa đường theo nhiều cách, dùng màng chống thấm gốc nhựa đường hoặc quét nhựa đường dạng lỏng, tùy theo yêu cầu công trình và chủ đầu tư. 
 • Nguyên liệu an toàn: Loại vật liệu chống thấm này có độ an toàn, không ảnh hưởng tới người tiếp xúc và người sử dụng nên phù hợp để sử dụng cho các công trình nhà ở. 
 • Giá thành thấp: So với nhiều loại nguyên vật liệu chống thấm khác, giá thành của nhựa đường thấp hơn nhiều. Thời gian sử dụng của vật liệu cũng rất dài nên sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản kinh phí lớn. 

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội nêu trên thì chống thấm sân thượng bằng nhựa đường là giải pháp nên áp dụng để có thể sở hữu công trình bền bỉ, tuổi thọ vượt trội.

Phân loại nhựa đường

Nhựa đường có các loại chính bao gồm nhựa đường lỏng, bitum nhựa đường và hắc ín, đặc trưng của từng loại như sau:

 • Nhựa đường lỏng: Nhựa đường lỏng chống thấm là sản phẩm kết hợp từ dầu hỏa với nhựa đường đặc theo tỷ lệ phù hợp. Trạng thái tự nhiên, sản phẩm có màu đen, căn cứ vào tốc độ đông đặc của sản phẩm, chúng được chia thành 3 loại là: Dòng đông đặc nhanh, đông đặc vừa và đông đặc chậm.
 • Dòng nhựa đường đặc: Căn cứ vào nguồn gốc thành phần, nhựa đường đặc được chia thành 2 loại chính là dòng có nguồn gốc từ dầu hỏa và gốc than đá. Nhựa đường đặc được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm công nghiệp. 
Bitum nhựa đường được sử dụng trong chống thấm sân thượng

Bitum nhựa đường được sử dụng trong chống thấm sân thượng

 • Bitum nhựa đường: Bitum được đánh giá là chất lỏng hữu cơ có màu đen, độ nhớt cao, có thể tan trong CS2, benzen và một số dung môi hữu cơ khác. 
 • Hắc ín: Là chất lỏng nhớt có màu đen, được thu từ chưng cất phá hủy cấu trúc của chất hữu cơ. Hiện nay, phần lớn hắc ín thường thu được từ than, được coi như sản phẩm phụ của sản xuất than cốc, tuy nhiên chúng cũng có thể được sản xuất từ than bùn hoặc gỗ.

Hướng dẫn chi tiết cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào dạng vật liệu mà chủ đầu tư sử dụng. Dưới đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết và đầy đủ để quý khách hàng cùng tham khảo. 

Sử dụng tấm dán chống thấm gốc nhựa đường

Tấm dán chống thấm gốc nhựa đường hay còn được gọi với cái tên khác là màng chống thấm, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để thi công chống thấm sân thượng. Để sàn sân thượng đạt độ bền và hiệu quả chống thấm tốt nhất, quy trình thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường phải tuân thủ yêu cầu về mặt kỹ thuật. 

Quá trình này cần tới đội ngũ thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm. Theo chuyên gia của Siêu Thị Chống Thấm, việc thi công thường bao gồm các bước như sau. 

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sạch và bằng phẳng: Bề mặt sân thượng trước khi thi công cần phải đảm bảo độ sạch sẽ, không có bụi bẩn. Toàn bộ các vết nứt cần phải được xử lý hoàn thiện, đảm bảo sạch sẽ và bằng phẳng trước khi tiến hành thi công. 
 • Bước 2: Thi công lót: Bước số 2 là tiến hành thi công lớp lót bằng các dụng cụ cần thiết như con lăn, chổi quét, máy phun. Lớp này sẽ đóng vai trò là chất kết dính để tăng độ bám cho bề mặt thi công. Thi công lớp lót sau 1 giờ đồng hồ mới có thể bước sang thi công chính thức. 
Thi công chống thấm với màng Bitum khò nóng

Thi công chống thấm với màng Bitum khò nóng

 • Bước 3: Thi công màng chống thấm: Với màng tự dính, thợ thi công sẽ dán lần lượt màng cho tới khi hoàn thiện. Riêng dạng màng khò nóng, việc thi công cần tới sự hỗ trợ của đèn khí gas. Phần nhiệt khi thi công là hết sức quan trọng và người thợ cần phải chú ý để đảm bảo chất lượng của công trình. 

Hướng dẫn cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường dạng lỏng

Quy trình chống thấm sân thượng bằng nhựa đường dạng lỏng thường bao gồm 2 bước chính như sau:

 •  Bước 1: Tiến hành vệ sinh bề mặt

Chủ công trình cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt sẽ thực hiện việc thi công chống thấm với nhựa đường ở trong bước này, có thể sử dụng bàn chải sắt đề chà đều lên trên bề mặt để các lớp nấm mốc bị bong ra và loại bỏ. Thêm nữa nếu trên mặt xuất hiện các đường nứt kích thước nhỏ, bạn nên dùng máy cắt làm vát để nhựa đường dạng lỏng có thể chảy và thẩm thấu, lấp đầy. 

 • Bước 2: Thi công

Nhựa đường đã nấu sôi để sẵn sàng chuyển sang dạng lòng, cần được quét đều lên bề mặt. Quá trình thi công có thể sử dụng thêm con lăn để đảm bảo lượng nhựa đường được trải đều. Thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường dạng lỏng nên được tiến hành vào buổi có nắng.

Chống thấm công trình với nhựa đường dạng lỏng

Chống thấm công trình với nhựa đường dạng lỏng

Sau khi thi công nên sử dụng bạt để phủ hoàn toàn bề mặt, tránh mưa đột ngột sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của công trình. Kết thúc 2 ngày phơi nắng thì nên tưới nước lên bạt mỗi ngày 2 lần. 

Báo giá nhựa đường chống thấm chi tiết

Báo giá chống thấm sân thượng bằng nhựa đường được nhiều khách hàng quan tâm thời gian gần đây bởi vật liệu ngày càng phổ biến, tiện lợi và cho hiệu quả cao. Hiện trên thị trường giá thành của sản phẩm khá đa dạng và phong phú. Dưới đây là những thông tin về giá màng chống thấm bitum được Siêu Thị Chống Thấm tiến hành khảo sát và thu được. 

Sản phẩm

Giá (VNĐ)

Màng khò chống thấm Bitumax 4mm có đặc điểm trơn/cát/đá

1.360.000/cuộn

Màng khò để chống thấm Bitumax 3mm có đặc điểm trơn/cát /đá

1.150.000/cuộn

Màng khò để chống thấm Breiglas có đặc điểm 3.0mm trơn/cát/đá

1.550.000/cuộn

Màng khò chống thấm Lemax 3mm có đặc điểm trơn/cát/đá

1.600.000/cuộn

Màng khò chống thấm Elastoseal có 3mm đặc điểm trơn/cát/đá

1.150.000/cuộn

Màng khò chống thấm Elastoseal 4mm có đặc điểm trơn/cát/đá

1.360.000/cuộn

Màng tự dính Lemax có đặc điểm 1.5mm PE

2.595.000/Cuộn

Màng tự dính Lemax có đặc điểm 2.0mm PE

3.135.000/Cuộn

Màng tự dính Lemax có đặc điểm 2.0mm DB

3.330.000/Cuộn

Màng tự dính Bitumax có đặc điểm 1.5mm PE

2.480.000/Cuộn

Lưu ý: Mức giá nói trên có thể dao động và thay đổi tùy theo từng thời điểm và đơn vị cung cấp. 

Những lưu ý khi chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Vấn đề thấm dột hoàn toàn có thể xảy ra nếu như chủ đầu tư không có biện pháp thi công chống thấm, đặc biệt là chống thấm sân thượng. Vì vậy, việc thực hiện chống thấm là hết sức cần thiết, nhất là chống thấm sân thượng bằng nhựa đường. Tuy nhiên, để công trình đạt được tuổi thọ sử dụng lâu dài, bền vững, chủ đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Chuẩn bị bề mặt sạch sẽ hoàn toàn, không còn bụi bẩn và đất cát trước khi thực hiện việc quét nhựa đường. Đây là điều kiện cần thiết quyết định hiệu quả thi công chống thấm của công trình. Bên cạnh đó nếu như bề mặt thi công còn gồ ghề thì cần có các biện pháp đục, đẽo để đảm bảo bằng phẳng. 
 • Khi chống thấm sân thượng bằng miếng dán thì cần phải đảm bảo không cuốn nếp, luôn dán thẳng hàng với các vạt liền kề chồng lên nhau khoảng 10 cm. 
 • Chú ý gia công các điểm yếu như cổ ống thoát nước hoặc cá vị trí giao thoa giữa sàn và chân tường. 
 • Theo nhiều thợ lành nghề, việc thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường nên tiến hành trong điều kiện thời tiết nắng nóng là tốt nhất để nhựa đường có thể nhanh chóng khô và không gây ảnh hưởng tới chất lượng của công trình sau này.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan tới biện pháp chống thấm sân thượng bằng nhựa đường. Khi cần tư vấn các giải pháp chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Siêu Thị Chống Thấm để được tư vấn và hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)