Chống thấm tường, Dịch vụ

Nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang trong nhà bạn có biết?

có nhiều nguyên nhân dẫn đến tường bị nứt ngang, xử lý vết nứt tường ngoài trời

Nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang trong nhà có rất nhiều, không chỉ xuất hiện ở tường nhà cũ mà cả tường nhà mới vẫn bị. Tìm hiểu kỹ nguyên nhân sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất và phải xử lý vết nứt tường ngoài trời.

Tường nhà bị nứt ngang hiện nay không chỉ xuất hiện ở những ngôi nhà đã xuống cấp mà nó còn xuất hiện ở những ngôi nhà mới xây. Nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang thì có rất nhiều? Để giúp cho bạn có thể đưa ra được hướng giải quyết tốt nhất cho chống nứt tường nhà, thì chúng tôi xin chia sẻ những nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang phổ biến và các loại phụ gia chống nứt tường.

Tường nhà xuất hiện nứt ngang trong nhà có nguy hiểm hay không?

Trước khi đề cập đến nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang thì chúng tôi cũng muốn nói qua về tác hại của vấn đề này. Không gian sống của bạn nếu xuất hiện những vết nứt trên tường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dù thiết kế nội thất hoặc ngoại thất của ngôi nhà của bạn có đẹp như thế nào đi chăng nữa, thì sự xuất hiện của các vết nứt nó sẽ làm cho giá trị của ngôi nhà bị giảm xuống.

Đặc biệt là những vết nứt trên tường nhà có thể tạo điều kiện cho nước mưa ngấm vào. Tường nhà bị nứt thấm nước sẽ làm hư hại làm nghiêm trọng đến độ thẩm mỹ của ngôi nhà chính vì vậy cách xử lý vết nứt tường ngoài trời cần nhiều kỹ thuật vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu ngôi nhà..

Tường nhà bị nứt ngang và xử lý vết nứt tường ngoài trời sieuthichongtham

Tường bị nứt ngang mang nhiều lo lắng cho gia chủ

Làm giảm tuổi thọ của công trình nhà ở

Nếu như chúng ta không tìm nguyên nhân thì theo thời gian công trình của chúng ta sẽ bị giảm độ bền và tuổi thọ. Đặc biệt là nếu các vết nứt trên tường nhà càng sâu hoặc tạo ra các lỗ hổng lớn thì nước mưa sẽ có điều kiện ngấm vào tường. Khi tường nhà của chúng ta bị ẩm mốc thì nó sẽ làm cho các mảng tường bong tróc và xuất hiện nhiều lỗ hổng trên tường.

Và những vết nứt này có thể lan rộng làm cho toàn bộ ngôi nhà bị sụt lún. Ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chất lượng, cũng như độ bền của công trình nhà ở. Cách xử lý vết nứt tường ngoài trời là chúng ta cần phải tìm kiếm được nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang, tìm cách khắc phục nhanh chóng. Áp dụng cách chống thấm tường nhà sử dụng các vật liệu chia sẻ để bảo vệ công trình nhà ở.

nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang cách xử lý vết nứt tường ngoài trời siêu thị chống thấm

Tường nhà bị nứt gây mốc công trình

Có tác động tiêu cực đến sức khỏe

Một trong những tác hại bắt buộc chúng ta phải tìm nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang chính là nó đe dọa đến kết cấu của ngôi nhà. Ngôi nhà của chúng ta có thể bị sụt lún ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người.

Khi tường nhà của chúng ta xuất hiện những vết nứt nhỏ thì nên xử lý vết nứt tường ngoài trời nhanh chóng. Đừng để khi vết nứt này quá lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu ngôi nhà nhà mới tìm cách khắc phục thì khá thiệt hại. Đặc biệt là gia chủ phải bỏ ra một số tiền rất lớn để có thể cải tạo ngôi nhà của mình.

Những nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang trong nhà hàng đầu

1. Nguyên nhân do nhiệt độ và thời tiết

Do sự tác động của thời tiết và nhiệt độ. Khi chúng ta thi công nhà ở trong điều kiện nắng nóng thì sẽ dẫn đến tình trạng hơi nước bốc hơi nhanh. Hơi nước có trong vật liệu xây dựng bốc hơi nhanh sẽ làm cho công trình của chúng ta bị co ngót và dẫn đến hiện tượng nứt ngang.

Ngoài ra, nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang cũng có thể là do sự ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Sự thay đổi bất thường của thời tiết nóng và lạnh đan xen với nhau làm cho công trình bị biến đổi. Sự co dãn đột ngột cũng ảnh hưởng rất lớn làm cho những vết nứt trên tường xuất hiện.

Tuy nhiên vết nứt do thời tiết thường sẽ không lớn, nếu do thời tiết chiều rộng vết nứt sẽ khoảng <=5mm. Cách xử lý vết nứt tường ngoài trời do nguyên nhân này cũng khá đơn giản, có thể sử dụng vật liệu chống nứt tường, vá khe nứt là keo trám khe, lưới gia cường và 2 lớp chống thấm lên là tương đối ổn.

2. Hệ thống móng yếu

Móng nhà là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng và chịu lực cho toàn bộ ngôi nhà. Nếu như ngôi nhà của bạn được xây dựng trên nền đất yếu bắt buộc phải thi công hệ thống móng vững chắc. Cách xử lý vết nứt tường ngoài trời ở trường hợp này rất khó và gần như là không gia chủ nào muốn làm bởi sẽ tốn nhiều chi phí. Sieuthichongtham sẽ chia sẻ chi tiết cách khắc phục chống nứt tường nhà do móng yếu ở các bài sau.

Công trình nhà ở thi công trên nền đất yếu nếu như chúng ta không gia cố nền Móng vững chắc sẽ xuất hiện hiện tượng đứt ngang trên tường. Nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang trong nhà do hệ thống móng yếu rất dễ dàng nhận biết vì nó biểu hiện ở vị trí mép cửa sổ hoặc giữa tường. Cách tốt nhất và nhanh nhất chống thấm nứt tường do nguyên nhân nứt gãy kết cấu (Đối với các vết nứt >1cm) là làm mái tôn.

3. Sơn trát không đạt tiêu chuẩn

Một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho tường nhà bị nứt ngang có thể là do sơn trát không đạt tiêu chuẩn. Những vết nứt này thông thường nó sẽ xuất hiện ở những vị trí sơn trát rất dễ nhận biết. Xử lý vết nứt tường ngoài trời, chống thấm vết nứt tường với nguyên nhân sơn trát dễ khắc phục nhất, chỉ cần đánh sạch và sơn lại đúng quy trình là xử lý được vấn đề.

Xử lý vết nứt tường ngoài trời ở giúp hạn chế nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang do thời tiết

Với những thông tin chia sẻ về nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang trong nhà thì phần nào bạn cũng hiểu được sự tác động bởi hơi nước và thời tiết là rất lớn. Do đó để bảo vệ công trình nhà ở hiệu quả thì chúng ta nên thi công chống thấm. Công ty Việt Thái hiện nay là một trong những đơn vị triển khai dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh và nhà ở chất lượng cao. Cung cấp nhiều giải pháp chống thấm hiện đại để giúp cho bạn bảo vệ được công trình nhà ở tốt nhất.

Để được tư vấn vui lòng liên hệ với công ty qua số hotline 0904 093 533 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthichongtham.com.vn

5/5 (1 Review)