Chống thấm tại Hà Nội

Xử lý chống thấm tường tại Hà Nội Hiệu quả & Tiết kiệm

Chống thấm tường tại Hà Nội

Tường nhà được ví như tấm lá chắn, nơi hứng chịu mưa gió thường xuyên vì thế rất dễ xảy ra các hiện tượng ẩm mốc, rêu bám, nứt nẻ. Ngay khi nhìn thấy những hiện tượng này chúng ta cần tìm cách xử lý chống thấm tường tại hà nội kịp thời và đúng cách.

Nguyên nhân hậu quả của việc tường nhà bị thấm

Với điều kiện khí hậu ở nước ta thì vào mùa mưa việc tường bị thấm nước xuất hiện các mảng loang lổ, rêu mốc thậm chí là những khe nứt khá phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chủ yếu là do chất lượng thi công kém, không đúng chuẩn, không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, cũng có thể do nhà bạn không được chống thấm từ ban đầu  hoặc chống thấm không đúng cách không đạt.

Thấm tường cũng còn có thể do ảnh hưởng của yếu tố khách quan như thời tiết mưa quá nhiều. Hoặc nhà đã xây dựng lâu năm không được bảo dưỡng…

Tường nhà bị thấm dột không chỉ đơn giản là khiến chúng ta thấy mất thẩm mỹ, loang lỗ khó chịu. Hậu quả của nó còn nặng nề hơn nhiều, ảnh hưởng tới độ bền của bức tường, thậm chí là cả phần móng bên dưới.

Tường nhà bị thấm nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra cháy nổ, chập điện hay hư hỏng các thiết bị, đồ dùng đặt gần hoặc treo trên đó. Thêm nữa môi trường ẩm thấp là điều kiện để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là nhà có người già và trẻ con.

chong tham tuong tai Ha Noi

Chống thấm tường tại Hà Nội

Xử lý chống thấm tường sao cho hiệu quả

Việc xử lý chống thấm là rất cần thiết, tuy nhiên làm thế nào để đạt được hiệu quả như mong muốn là việc không dễ dàng. Dưới đây,Siêu thị chống thấm xin nêu ra một số phương pháp, cách thức được sử dụng phổ biến hiện nay

Chống thấm tường nhà mới xây

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chống thấm, Siêu thị chống thấm đưa ra lời khuyên là hãy xử lý chống thấm tường ngay từ khi mới xây. Bởi tiến hành lúc này vừa dễ dàng, nhanh chóng lại đảm bảo hiệu quả tốt hơn.

Với bề mặt bên trong bạn có thể sử dụng các loại sơn chống thấm. Việc thi công khá dễ dàng, chúng ta chỉ cần xử lý bề mặt sạch, mịn và quét sơn chống thấm lên là được.

Về bề mặt ngoài nơi thường xuyên tiếp xúc với nước chúng ta tùy vào điều kiện thức tế để lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp. Thông thường có 3 loại vật liệu hay được dùng đó là: Phụ gia chống thấm, sơn chống thấm hoặc hóa chất chống thấm.

Chống thấm tường nhà cũ

Với tường nhà cũ thì việc chống thấm sẽ phức tạp hơn vì thực tế lúc này đã thấm rồi chúng ta mới chống. Muốn xử lý chống thấm tường cũ chúng ta cần cạo sạch lớp sơn, bã cũ và vệ sinh sạch bằng chổi hoặc nước sau đó mới tiến hành. Bước xử lý, làm sạch là rất quan trọng.

Tiếp đến nếu trên tường có các kẽ hở hay vết nứt thì cần dùng vữa trét lại hoặc dùng các loại bột chuyên dụng đảm bảo thẩm mỹ. Bước cuối cùng là xử lý với sơn chống thấm.

Chống thấm tường nhà liền  kề

Ở thành phố chúng ta thường thấy nhà xây sát nhà chi chít. Nhiều người nghĩ tường sát nhau thế nước không vào được, không cần chống thấm. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm.

Việc này tốt nhất nên tiến hành khi đang xây. Khi xây chúng ta dùng gạch hoặc vừa để lấp đầy khe hở tiếp giáp, sau đó tạo máng bê tông có độ dốc con lươn để đảm bảo nước mưa không bị đọng lại. Khi hoàn thiện cần tô trát lại lần nữa.

Thêm nữa, chúng ta có thể dùng tôn và đo đạc, cắt tôn ốp vào khe hở dùng đinh để đóng cố định và dùng keo chống thấm bắn vào giữa mép tôn và tường. Nước mưa khi rơi xuống sẽ theo mái tôn chảy ra ngoài.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn chống thấm ngược. Tuy nhiên, phương pháp này trên thực tế khó thi công, giá thành cao hơn và hiệu quả lại không như mong muốn. Chỉ những trường hợp bắt buộc không thể thực hiện các biện pháp khác mới dùng đến cách này.

Cách xử lý chống thấm tường

Xử lý chống thấm tường nhanh và hiệu quả hãy liên hệ với Siêu thị chống thấm . Với 16 năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi sẽ cho bạn phương án chống thấm hiệu quả cùng kỹ thuật thi công đúng chuẩn đảm bảo chất lượng vượt trội.

Siêu thị chống thấm cẩn thận tỉ mỉ trong từng khâu nhỏ và có kinh nghiệm xử lý những tình huống khó khi chống thấm cho tường nhà. Bởi thế khách hàng có thể hoàn toàn an tâm trao gửi niềm tin cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ khẳng định hiệu quả uy tín bằng chế độ bảo hành lâu năm.

 

0/5 (0 Reviews)